MacBook Pro Wi-Fi ของฉันช้าอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ใช้ได้


15

ปัญหาคือว่า WiFi ใน MacBook ของฉันช้ามากจนใช้ไม่ได้เลยมันสามารถเทียบกับการเชื่อมต่อ EDGE ได้ iPad และ Nexus 4 ของฉันทำงานได้ดีและไม่มีปัญหากับ WiFi และสัญญาณก็แรงแม้ว่าฉันจะมีสองห้องจากเราเตอร์ของฉันก็ตาม ใครมีความคิดว่าปัญหาจะเป็นอย่างไรป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
มีแนวคิดมากมายดังนั้นโปรดช่วยเราด้วยการให้ข้อมูลต่อไปนี้: กดปุ่ม "alt" ค้างไว้แล้วคลิกที่ไอคอน WiFi ตอนนี้ทราบ / รายงาน RSSI, อัตราการส่งและดัชนี MCS โดยปกติแล้วจะเป็นเรื่องง่าย ๆ เช่นการเบียดเสียดช่องดังนั้นการเปลี่ยนช่องบนเราเตอร์จะช่วยแก้ปัญหานั้น
Ruskes

ไปเลย! หวังว่ามันจะช่วยได้
Daniele C

2
ขอบคุณก่อนอื่นเปลี่ยนช่อง (บน FritzBox) จาก 1 เป็น 5 และทดสอบ MCS ของคุณคือ 0 (ศูนย์) ควรมีอย่างน้อย 3 ตัวขึ้นไป
Ruskes

คำตอบ:


16

MCS ของคุณเป็นศูนย์ (0) ซึ่งจะอธิบายสาเหตุที่ WiFi ของคุณช้า

ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากมีช่องสัญญาณแออัด (ไม่เพียง แต่จากอุปกรณ์ของคุณ แต่รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย)

คุณสามารถเปลี่ยนช่องได้ตั้งแต่ 1 ถึง 5 แล้วลอง

หรือคุณสามารถทำการวิเคราะห์ช่องอย่างรวดเร็วดังนี้

ใน Spotlight พิมพ์ "Wireless Diagnostics"

คลิกที่การวินิจฉัยไร้สายเพื่อเริ่ม

ตอนนี้ในแถบเมนูคลิกที่หน้าต่าง - ยูทิลิตี้ - สแกน WiFi - สแกนทันที

เรียงลำดับผลลัพธ์ตามแชแนลเพื่อให้คุณสามารถดูว่า crwoded เป็นแชแนลอย่างไร

เปิดหน้าตั้งค่า FritzBox ของคุณและตั้งเป็นช่องว่างน้อยที่สุด

หากคุณไม่ทราบวิธีเปิด Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari

ในหน้าต่างที่อยู่ประเภท 192.168.178.1 ที่ควรเปิดหน้าการตั้งค่า FritzBox


ช่องแออัดเป็นปัญหาของฉันตามที่แนะนำการเปลี่ยนช่อง (จาก 1 เป็น 5) ปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ทันที @ คำตอบของ Allans ก็คุ้มค่าที่จะขัดขวาง
markdsievers

ขอบคุณชาย นี่เป็นสิ่งเดียวที่ทำงานให้ฉันหลังจากที่ฉันเสียเวลาทั้งวันไปกับการลองวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ คืนค่า mac ของฉันไม่ทำงาน นี่เป็นทางออกถาวรหรือฉันควรเปลี่ยนเราเตอร์ของฉันหรือไม่ นอกจากนี้จำนวนของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับโมเด็มเป็นสาเหตุของปัญหานี้หรือไม่?
อานนท์

MCS คืออะไรและคุณค่าหมายถึงอะไร?
LWZ

@LWZ ให้ฉันเป็น google สำหรับคุณcontroleng.com/articles/…
Ruskes

2
ฉันไม่เข้าใจคำตอบนี้เพราะเหตุใด MacBook Pro เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบไม่ใช่อุปกรณ์อื่น
Mark Fisher

3

การแก้ไขที่ Buscar จัดให้นั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น

การเบียดเสียดช่องเป็นปัญหาที่จะเลวร้ายลงไม่ดีขึ้น ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากซื้อเราเตอร์ไร้สายอุปกรณ์เสริมระยะไกลและจุดเชื่อมต่อเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อคุณจะหมดช่องทาง

การตั้งค่าช่องของคุณด้วยตนเองในวันนี้จะแก้ไขปัญหาได้ในวันนี้แต่พรุ่งนี้เมื่อเราเตอร์ไร้สายอื่น ๆ ที่มี "การตั้งค่าช่องอัตโนมัติ" เข้ามาแทนที่ช่องที่คุณตั้งค่าไว้อย่างฉับพลัน

มีสองสิ่งที่ควรพิจารณา:

  • รับเราเตอร์ดูอัลแบนด์ (หรือแม้กระทั่งไตรแบนด์) นี่จะทำให้คุณมีช่องทางมากขึ้นและมากขึ้นในการทำงานกับ ข้อเสียคือความถี่ 2.4GHz จะผ่านผนังได้ง่าย แต่จะหนาแน่นมาก ความถี่ 5GHz จะค่อนข้างเงียบ (ตอนนี้) แต่มีปัญหาในการผ่านกำแพง คุณบอกว่าคุณเป็นเพียงสองห้องไป ... 5GHz ควรจะสามารถที่จะได้รับให้คุณได้อย่างไม่มีปัญหา ข้อเสียคือพวกเขามีราคาแพง ราคาเริ่มต้นที่ $ 150
  • เรียกใช้สายเคเบิล CAT5e สำหรับราคาของเราเตอร์ที่มีคุณภาพสูงที่คุณสามารถเรียกใช้ลดลง CAT5e ระหว่างสองห้องพักพร้อมสายเคเบิลในผนัง อย่าใช้สายแพทช์ 50 หรือ 100 ฟุต ใส่ CAT5e ใน plenum บางส่วนและยุติอย่างถูกต้อง สิ่งนี้จะทำให้คุณมีการเชื่อมต่อกิกะบิตที่ดีและมั่นคง

ฉันทำอย่างหลังนี้เป็นการส่วนตัวเพราะฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับที่คุณประสบ

ฉันมี Surface Pro 3 และ iMac ที่มีการเชื่อมต่อ CAT5e บนโต๊ะทำงานของฉันและฉันไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อ เมื่อฉันสแกน Wi-Fi ของฉันฉันมีเครือข่ายที่ต่างกันประมาณ 20 เครือต่อสู้เพื่อพื้นที่ (ฉันอาศัยอยู่ในคอนโด)

แม้ว่าคุณต้องการ "ลอยไปรอบ ๆ " ด้วย MBP ของคุณและไม่ถูกผูกติดอยู่กับสายเคเบิลคุณยังสามารถเรียกใช้สายเคเบิลและเชื่อมต่อกับเราเตอร์ราคาไม่แพงหรือ WAP ปิดการส่งพลังงานของเสาอากาศและมั่นใจได้ว่าเครือข่าย WiFi ที่ดี ห้องของคุณเท่านั้น (ฉันทำสิ่งนี้ในห้องนอนสำหรับ Kindle แล้ว)

ข้อดีอย่างหนึ่งคือการเชื่อมต่อแบบกิ๊กระหว่างคอมพิวเตอร์ของฉันกับ Synology NAS ของฉันหมายถึงการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ สิ่งที่ใช้ในการคัดลอกมากกว่า 10 นาทีตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที


เนื่องจากมี 15 ช่องจะใช้เวลาสักครู่ก่อนที่ฉันจะหมด ขอบคุณสำหรับคำตอบต่อไป
Daniele C

2
แต่คุณไม่สามารถใช้ 15 ช่องเหล่านั้นได้จริง ๆ เช่นถ้าคุณเลือกช่อง 6, WiFi จริง ๆ แล้วนอกจากนี้ใช้ 4 ช่องโดยรอบ: 4 + 5 + 6 + 7 + 8 ในเวลาเดียวกัน นั่นเป็นเพียงวิธีการทำงาน นั่นเป็นเหตุผลที่ใน 2.4 GHz ในการปฏิบัติคุณจะใช้ช่อง 1 หรือ 6 หรือ 11
hmijail mourns ลาออก

0

นี่เป็นบิตที่โง่ แต่ฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันเพื่อชาร์จและ iTunes จะถามทุกครั้งหากฉันต้องการอนุญาตให้โทรศัพท์เชื่อมต่อกับ Mac ของฉัน ฉันมักจะไม่เลือกและทำวันนี้ด้วย แต่ก็ยังเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตร่วมกันผ่าน usb และจัดลำดับความสำคัญนี้ผ่าน wifi สำนักงานของเรา

ฉันเพิ่งรู้หลังจากลบ wifi เพื่อเพิ่มอีกครั้งฉันยังคงมีอินเทอร์เน็ต: P หลังจากปิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันบนโทรศัพท์ของฉันมันก็กลายเป็นเร็วขึ้นอีกครั้ง: P


1
ในการตั้งค่าเครือข่ายคุณสามารถคลิกฟันเฟืองเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วเลือกตั้งค่าใบสั่งบริการ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า WiFi จะมีความสำคัญเหนือกว่า USB ฯลฯ
เสมอ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.