Samsung Galaxy 6 ออก Apple Pay บน iPhone 6


2

ฉันต้องพกโทรศัพท์สองเครื่อง - ซัมซุงกาแล็กซี่ 6 และ iPhone 6 แต่น่าเสียดายที่บางสิ่งในกาแล็กซี่เริ่มออก Apple Pay บน iPhone เมื่อพวกเขาอยู่ในกระเป๋าเดียวกันและแสดงบัตรเครดิตอยู่ตลอดเวลา ปกติฉันจะไม่สนใจ แต่สิ่งนี้เร่งให้แบตเตอรี่หมดเนื่องจากหน้าจออยู่บ่อยกว่า

มีวิธีแก้ไขปัญหาซอฟต์แวร์ในอุปกรณ์ทั้งสองหรือไม่?


ฉันไม่มี Samsung Galaxy 6 ที่จะทำการทดลอง แต่ในที่สุดฉันก็ได้ดูสเป็คและดูว่ามันมีระบบสื่อสาร NFC สำหรับระบบการชำระเงินด้วย หากคุณไม่ได้ใช้คุณสมบัติการชำระเงินในอุปกรณ์นั้นคุณอาจสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการปิดคุณลักษณะนั้นในกาแลคซี 6
Tyson

คำตอบ:


2

Apple Pay ทำงานร่วมกับวงดนตรี "Near Field Communication" ที่ความถี่ 13.56 Mhz (แต่ใช้พลังงานต่ำ) หมายความว่าจะต้องอยู่ใกล้กับแหล่งที่มาของการทำงาน)

iPhone ของคุณได้รับสัญญาณรบกวน (ไม่ได้ตั้งใจ) จาก Samsung และคิดว่ามันอยู่ใกล้กับเครื่องชำระเงินและเปิดใช้งาน

เนื่องจากเป็นการรบกวนจึงไม่มีซอฟต์แวร์ที่สามารถแก้ไขได้นั่นเป็นปัญหาด้านฮาร์ดแวร์ (การป้องกัน) (BT และ WiFi) หรือแยกออกจากกัน

ดังนั้นทางเลือกของคุณคือปิด Apple Pay ปิดคุณลักษณะการชำระเงินของ Samsung หรือแยกออกจากกัน

แก้ไข: เมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิดของรุ่น "Samsung Galaxy s6" มันแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถ NFC ที่จะอธิบายการรบกวน (และคุณอาจสามารถแก้ปัญหาด้วยการปิดคุณสมบัติการชำระเงินของ Samsung)


หนู ฉันหวังว่าจะมีวิธีการใช้ซอฟต์แวร์บอก iPhone ให้จดจำลายนิ้วมือของ Samsung และไม่สนใจ
aronchick

แอปเปิ้ลจ่ายจริงทำงานบน เอ็นเอฟซี ที่ 13.56 MHz ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของ bluetooth หรือ wifi ที่ 2.4Ghz
Tyson

0

มันค่อนข้างง่ายที่จะปิดความสามารถของ NFC บน Android ของคุณ (เพียงไปที่เมนูแบบเลื่อนลงหรือการตั้งค่าของคุณและคลิกที่ไอคอนเพื่อปิดนี่คือ ลิงค์ ตัวอย่างวิดีโอ) สิ่งนี้จะหยุดไม่ให้สื่อสารกับ iPhone ของคุณและไม่ทำให้เกิดปัญหากับ Apple Pay ของคุณ

ในแง่ของซอฟต์แวร์สำหรับสิ่งนี้มีแอปพลิเคชั่น 'If This, That That' บางประเภท ฉันไม่ได้มีประสบการณ์ใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่คุณสามารถ อาจ ตั้งค่า (บนโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง) ให้จดจำ NFC ของโทรศัพท์เครื่องหนึ่งแล้วบังคับให้ไม่สื่อสารกับอุปกรณ์อื่นหรือปิด NFC บนโทรศัพท์เครื่องหนึ่งในบางช่วงเวลา ฯลฯ

หวังว่านี่จะช่วยได้! หากสิ่งอื่นล้มเหลวเพียงลองเก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าแยกต่างหากเพราะ NFC ต้องการให้โทรศัพท์อยู่ใกล้กันมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.