ทางลัด Dock สำหรับสคริปต์ทุบตีแบบโต้ตอบ


0

ฉันใหม่กับ OSX และทั้งหมดที่ฉันต้องการคือทางลัดแอปพลิเคชั่นใน Dock ที่เปิดเทอร์มินัลและพิมพ์คำสั่งแรกและรอให้ฉันให้รหัสผ่าน นี่คือสคริปต์ที่ฉันต้องการเรียกใช้:

#!/usr/bin/env bash
sudo openconnect --user={username} {host}

และนี่คือ AppleScript ที่ฉันสร้างขึ้นโดยใช้ Automator:

do shell script "/usr/local/bin/openconnect --user={user} {host}" with administrator privileges

แต่เมื่อฉันเรียกใช้มันจะออกเมื่อมันถามชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน สิ่งที่ฉันหายไปที่นี่?

คำตอบ:


1

เอาล่ะฉันคิดว่าฉันพบคำตอบ:

tell application "Terminal"
  do script "sudo /usr/local/bin/openconnect --user={user} {host}"
  activate
end tell

1

แทนที่จะมีแอปเพล็ต Automator / AppleScript เพื่อเรียกใช้คำสั่งนี้คุณสามารถใช้ Terminal เพื่อเรียกใช้คำสั่งนั้นโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดตัว

 1. ใน Terminal ให้ไปที่ Terminal> ค่ากำหนด
 2. ในบานหน้าต่างทั่วไปภายใต้ "Shells open with:" เลือก "Command (path path):"
 3. ป้อนคำสั่งของคุณในช่องข้อความ

ตอนนี้เมื่อเปิด Terminal คำสั่งนั้นจะดำเนินการโดยอัตโนมัติ

หากคุณต้องการเปิดใช้งาน Terminal และเปิดหน้าต่างที่ไม่ได้รันคำสั่งโดยอัตโนมัติให้ทำตามขั้นตอนด้านบนและทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ใน Terminal ให้ไปที่ Terminal> ค่ากำหนด
 2. ในบานหน้าต่างส่วนกำหนดค่าบนรายการทางด้านซ้ายค้นหาโปรไฟล์เริ่มต้นและเลือก
 3. ที่ด้านล่างซ้ายให้คลิกไอคอนเฟืองและคลิก "โปรไฟล์ซ้ำ" ติดป้ายกำกับที่ซ้ำกันด้วยสิ่งที่ระบุว่าคำสั่งจะไม่ทำงานในโปรไฟล์นี้
 4. กลับไปที่โปรไฟล์เริ่มต้นภายใต้ป้ายกำกับการเริ่มต้นทำเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมาย "เรียกใช้คำสั่ง:" และป้อนคำสั่งของคุณในกล่องข้อความ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำเครื่องหมาย "Run inside shell" แล้ว
 5. ปิดเทอร์มินัลและเปิดใหม่ เมื่อหน้าต่างเปิดขึ้นมันควรจะเรียกใช้คำสั่งของคุณตามค่าเริ่มต้น หากต้องการเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลโดยที่ไม่ได้รับคำสั่งให้ไปที่เชลล์> หน้าต่างใหม่> ชื่อของโปรไฟล์ที่ซ้ำกัน

ขอบคุณ แต่ฉันต้องการมีไอคอนแอปพลิเคชันใน Dock ของฉันเพื่อหลีกเลี่ยงการเปิดเครื่อง เป็นไปได้ไหมที่จะมีตัวเรียกใช้งานเทอร์มินัลใน Dock ซึ่งจะเปิดโปรไฟล์ตามค่าเริ่มต้น
norbertpy

ดูเหมือนจะไม่มีอะไรในพจนานุกรมเทอร์มินัลสำหรับวัตถุที่เกี่ยวข้องกับโปรไฟล์ ทำไมไม่วางเทอร์มินัลเข้าที่ Dock หลังจากทำตามขั้นตอนที่สองในคำตอบของฉัน เทอร์มินัลจะเปิดไม่ว่าอะไรก็ตามทำไมไม่ลองต่อที่นี่ล่ะ?
โธมัสโจนส์

ด้วยวิธีการของฉันฉันมีสถานีที่ท่าเรือ แต่ฉันยังมีไอคอนอื่นที่ท่าเรือสำหรับการเชื่อมต่อ VPN ของฉัน ถ้าฉันต้องการเปิดเทอร์มินัลโดยไม่ใช้ VPN ล่ะ ฉันต้องคลิกกี่ครั้งเพื่อสลับระหว่างส่วนกำหนดค่า นอกจากนี้ VPN เหนียว มันอยู่ที่นั่นตราบใดที่ฉันเชื่อมต่อดังนั้นฉันไม่สามารถใช้เทอร์มินัลเดียวกันกับสิ่งอื่น ๆ ได้ ฉันต้องการหน้าต่างอื่น ถ้าฉันทำสองหน้าต่างซึ่งจะเปิดตามค่าเริ่มต้นเมื่อเปิดตัวเทอร์มินัล
norbertpy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.