วิธีเพิ่มพื้นที่“ Dead Space” ของข้อความในขณะที่รักษาการสนทนาอยู่


4

มีรายงานมากมาย ที่แอพ iOS Messages เวอร์ชันก่อนหน้าไม่ได้เพิ่มพื้นที่ว่างอย่างเหมาะสมเมื่อลบบทสนทนาและทุกการกู้คืนจากการสำรองข้อมูลในภายหลังจะมี "พื้นที่ว่าง" เหนือ และเนื่องจากถูกลบไปแล้วจึงไม่มีวิธีใดที่จะคืนพื้นที่นั้นเนื่องจากไม่มีองค์ประกอบ UI สำหรับการสนทนาเหล่านั้น

ตัวอย่างเช่นข้อความของฉันใช้ข้อมูลเกือบ 2 GB แต่เมื่อฉันตรวจสอบการสนทนาและสิ่งที่แนบมาของพวกเขาข้อความเหล่านั้นจะไม่ถูกเพิ่มเข้าไปที่ใดก็ตามที่อยู่ใกล้กับ 2 GB

ฉันจะฟื้นพื้นที่แห่งความตายนี้ได้อย่างไร

... เนื่องจากข้อ จำกัด เหล่านี้:

  1. เก็บการสนทนาของฉันไว้บางส่วน (เช่นคนที่ฉันไม่ได้ลบ)
  2. การเก็บรักษาการสนทนาเหล่านั้นในแอปข้อความ
  3. ไม่จำคุกอุปกรณ์ของฉัน

อัปเดต:เห็นได้ชัดว่าอย่างน้อยหนึ่งคนก็สับสนกับสิ่งที่ฉันถามดังนั้นหวังว่ามันจะชัดเจนขึ้น: ฉันมีการสนทนา 3 ครั้ง (ตัวอย่าง) ในข้อความที่ฉันต้องการเก็บไว้ (ประวัติสิ่งที่แนบมาและทั้งหมด) ทั้งสามนั้นใช้พื้นที่ประมาณ 100 MB บน iPhone ของฉัน อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเข้าสู่หน้าการใช้งาน iPhone ของฉันฉันเห็นว่า Messages ใช้พื้นที่ 2 GB! ฉันเหลือพื้นที่ดิสก์เหลือน้อยดังนั้นฉันต้องการเรียกคืนเนื้อที่ 1.9 GB (2 GB - 100 MB) ฉันพยายามลบทุกบทสนทนาใน Messages ยกเว้น 3 ที่ฉันต้องการเก็บไว้ จากนั้นฉันเริ่มต้นใหม่และตรวจสอบการใช้งานอีกครั้งและข้อความยังคงรายงานว่ากินเนื้อที่เกือบ 2 GB! คำอธิบายเดียวก็คือว่ามี "ช่องว่าง" ในโทรศัพท์ของฉัน: พื้นที่ที่ iPhone ของฉันใช้ไปกับสิ่งที่ฉันมองไม่เห็นฉันจะทำให้ช่องว่างนี้ว่างได้อย่างไร ฉันไม่สามารถใช้โซลูชันจากเธรด MacRumors ที่เชื่อมโยงได้เนื่องจากพวกเขา (1) ลบการสนทนาทั้งหมดจากแอพ Messages - จำไว้ว่าฉันต้องการเก็บการสนทนา 3 ครั้ง หรือ (2) เกี่ยวข้องกับการส่งออกข้อความไปยังแอพ / pdf อื่น - ฉันต้องการเข้าถึงประวัติการสนทนาของฉันในแอป Messages ดั้งเดิม

สำหรับการอ้างอิงโซลูชันจากเธรด MacRumors ดูเหมือนจะตกอยู่ในหมวดหมู่เหล่านี้:

คำตอบ:


1

มีอาจจะเป็น "ข้อผิดพลาด" ใน iOS ที่แฮงค์ไปยังข้อความเก่าหรือสิ่งที่แนบแม้หลังจากข้อความหรือด้ายจะถูกลบออก การสนทนาที่คุณเชื่อมโยงไปยังใน macrumors.com ดูเหมือนจะระบุว่า

ที่กล่าวว่าถ้าฉันมีพื้นที่มากขึ้นโดยไม่มีเหตุผลชัดเจนฉันพบวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขเป็นดังนี้

  1. สำรองข้อมูลโทรศัพท์แอปและทั้งหมดลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ (เข้ารหัสข้อมูลสำรองทำให้การกู้คืนง่ายขึ้น)
  2. ใน iPhone ของคุณไปที่การตั้งค่า> ทั่วไป> รีเซ็ตและแตะที่ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด
  3. เมื่อโทรศัพท์ถูกลบทิ้งแล้วให้กู้คืนโดยใช้ข้อมูลสำรองที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น

ไม่รับประกันว่าจะทำสิ่งนี้ได้ แต่มันได้ผลกับแอพอื่น ๆ สำหรับฉันในอดีต มันจะน่าสนใจที่จะทราบว่าจะแก้ไขปัญหาให้คุณเช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.