ฉันรวมอีโมจิในรหัสผ่านและตอนนี้ฉันไม่สามารถเข้าสู่บัญชีของฉันบนโยเซมิตีได้


207

ฉันต้องการตรวจสอบว่าเป็นไปได้ที่จะใช้อีโมจิในรหัสผ่านสำหรับบัญชีของฉันใน OS Yosemite หรือไม่ มันใช้งานได้ แต่ฉันไม่ทราบว่าหน้าจอเข้าสู่ระบบมีเพียงแป้นพิมพ์ดั้งเดิมดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพิมพ์อิโมจิที่นั่นได้

ดังนั้นสถานการณ์คือฉันรู้รหัสผ่านของฉัน แต่ฉันไม่สามารถพิมพ์ได้ เครื่องรีบูทไปที่ Recovery HD และฉันไม่เห็นวิธีการเปิดใช้งานแป้นพิมพ์อิโมจิที่นั่น มีผลตั้งแต่เปิด FileVault ฉันไม่สามารถกู้คืนรหัสผ่านได้อย่างง่ายดาย

ฉันเห็นสามตัวเลือกที่เป็นไปได้ที่นี่ แต่ยินดีที่จะได้ยินสิ่งอื่น:

 1. ค้นหาวิธีพิมพ์อิโมจิในช่องรหัสผ่านซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่ง
 2. เข้าถึงบัญชีของฉันจากเครื่องภายนอกที่จะอนุญาตให้ฉันพิมพ์รหัสผ่านของฉันจากที่นั่นเพื่อให้ฉันสามารถพิมพ์อิโมจิ (ไม่แน่ใจว่ามีสิ่งนั้น)
 3. กู้คืนรหัสผ่านแม้ว่าฉันใช้ FileVault

3
เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งคุณอาจใช้ "unicode unicode" (ค้นหาได้) หรือเชื่อมต่อไดรฟ์ภายในกับเครื่องแมคเครื่องอื่นและปลดล็อคที่นั่น
John Keates

7
Apple Store จะช่วยคุณได้หรือไม่? ฉันรู้ว่าเทคโนโลยีโดยเฉลี่ยจะไม่รู้วิธีช่วยเหลือ แต่บางทีพวกเขาสามารถส่งต่อปัญหานี้ให้กับคนที่อาจรู้
Thunderforge

5
คุณไม่สามารถ VNC เข้าไปในเครื่องและใช้โทรศัพท์เพื่อพิมพ์รหัสผ่านได้หรือไม่?
58

4
Single User Mode ทำงานหรือไม่ บู๊ตคอมพิวเตอร์และทันทีที่คุณได้ยินเสียงระฆังสำหรับบู๊ต (อย่าปิดเสียงของคุณก่อนปิดเครื่อง) กด Cmd + S หากหน้าจอเปลี่ยนเป็นสีดำและคุณได้รับคอนโซลให้ตอบว่าใช่ ฉันถามเพราะมีวิธีบังคับให้รีเซ็ตรหัสผ่าน (ไม่ปลอดภัยหากแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณได้) ด้วย SUM ตราบใดที่คุณไม่ได้ตั้งรหัสผ่านเฟิร์มแวร์ อย่างไรก็ตามฉันไม่ได้เปิดใช้งาน FileVault และฉันไม่ต้องการโพสต์คำตอบที่ไม่สามารถใช้ได้
Arc676

34
นี่เป็นข้อผิดพลาดของ Mac อย่างแน่นอน: อนุญาตให้คุณตั้งรหัสผ่าน แต่ไม่อนุญาตให้คุณป้อน
jvriesem

คำตอบ:


158

หากคุณมี "แหล่งอินพุตอื่น ๆ " ที่ด้านบนขวาของหน้าจอเข้าสู่ระบบให้เลือกหนึ่งที่เรียกว่า Unicode Hex Input สิ่งนี้สามารถใช้เพื่อป้อนอีโมจิ (หรือตัวละครอื่น ๆ ) ในช่องรหัสผ่านตราบใดที่คุณรู้หมายเลข Unicode Hex ของตัวละคร หมายเลขนี้สามารถพบได้ในตัวแสดงอักขระหรือบนอินเทอร์เน็ต

บางรายการที่คุณพบในหมวดหมู่ "อิโมจิ" มีเลขฐานสิบหก Unicode ที่มีเพียง 4 ตัวอักษรเช่น Airplane U + 2708 ✈ ด้วยแป้นพิมพ์ Unicode Hex Input คุณป้อนข้อมูลนี้โดยกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้ในขณะที่พิมพ์ 2708

อีโมจิอื่น ๆ มีหมายเลขฐานสิบหก Unicode ที่มี 5 ตัวอักษรเช่น Grinning Face U + 1F600 😀 สำหรับสิ่งเหล่านี้คุณต้องค้นหารหัส Hex UTF-16 ที่สอดคล้องกันสองตัว (บางครั้งเรียกว่า "ตัวแทน") โดยให้คำปรึกษาตัวแสดงอักขระหรือใช้แหล่งอินเทอร์เน็ตเช่น fileformat.info สำหรับ 1F600 เหล่านี้คือ D83D และ DE00 คุณสามารถป้อน 1F600 โดยกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้ขณะพิมพ์ D83DDE00 คุณอาจเห็นจุดสองจุดในสนาม แต่มันก็ยังคงเป็นเพียงหนึ่งตัวละคร


ฉันสามารถยืนยันได้ถ้าคุณมีคุณสามารถเปลี่ยนเป็นอินพุต Unicode Hex และพิมพ์พวกเขา แต่ถ้าคุณยังไม่มีผู้ใช้ที่ล็อกอินคุณจะไม่สามารถใช้งานอินพุตที่ด้านบนของหน้าจอเข้าสู่ระบบ ดังนั้นจะมีวิธีการไปที่นั่นถ้ามันหายไป
markhunte

29
นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาของฉัน ฉันพยายามใช้รูปแบบแป้นพิมพ์ Hex Code เพื่อแทรกอิโมจิเข้ากับผู้ชายจาก Apple Support เราพยายามใช้รูปแบบที่เหมือน U + 1F600 ดังนั้นมันจึงพิมพ์อักขระพิเศษที่แตกต่างไม่ใช่อีโมจิ เราทั้งคู่ไม่รู้ว่าเราต้องใช้รหัส Hex UTF-16 ขอบคุณทอม! 😊👍
Artiom Dashisnky

65

ฉันแก้ไขได้โดยวิธีแก้ปัญหาที่ Apple Support แนะนำให้ทำนี่คือขั้นตอนที่ฉันทำ:

 1. ติดตั้ง OS X บนไดรฟ์ภายนอกจากโหมดการกู้คืน (Cmd + R ในขณะที่เริ่มต้น)
 2. บูตจากไดรฟ์ภายนอก
 3. ติดตั้งแป้นพิมพ์ Hex / Emoji เพื่อให้สามารถพิมพ์อักขระที่เกี่ยวข้อง
 4. ไปที่ Disk Utility เลือกดิสก์ที่ล็อค ไปที่ไฟล์ -> ปิดการเข้ารหัส
 5. ป้อนรหัสผ่านของคุณที่นี่และปล่อยไว้สองสามชั่วโมงเนื่องจากการถอดรหัสจะใช้เวลาสักครู่และไม่มีข้อบ่งชี้ของความคืบหน้า

  กำลังถอดรหัสดิสก์อยู่

 6. เริ่มต้นใหม่ในโหมดการกู้คืนอีกครั้ง ไปยังสถานีและเรียกresetpassword

 7. เลือกดิสก์ของคุณและสร้างรหัสผ่านใหม่สำหรับผู้ใช้ของคุณ
 8. รีสตาร์ทและใช้รหัสผ่านใหม่ของคุณเพื่อเข้าสู่ระบบ

เมื่อคุณพูดว่า "Hex / Emoji keyboard" คุณกำลังพูดถึงคีย์บอร์ดที่เรียกว่า "Unicode Hex" หรือเกี่ยวกับ Character Viewer (หรือ Emoji & Symbols ในบางเมนู)?
Tom Gewecke

1
โดยเฉพาะสำหรับปัญหาของฉันฉันติดตั้งแป้นพิมพ์แบบกำหนดเองที่ฉันสร้างและใช้พิมพ์รหัสผ่านดั้งเดิม (คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่หากคุณสนใจemojikey.xyz/pages/install )
Artiom Dashisnky

ขอบคุณสำหรับข้อมูล! ไม่มี "hex" เกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น คุณเคยลองใช้แป้นพิมพ์ Apple Unicode Hex Input เพื่อป้อนอิโมจิของคุณที่หน้าจอเข้าสู่ระบบหรือไม่?
Tom Gewecke

3
ฉันไม่มีปัญหาในการพิมพ์อิโมจิด้วยรหัสผ่านการเข้าสู่ระบบ ฉันสงสัยว่าที่ปรึกษารู้ว่าคุณไม่สามารถพิมพ์รหัส 5 หลังจากตัวเลือกคุณต้องค้นหาส่วนประกอบทั้งสองและพิมพ์แยกต่างหาก ตัวอย่างเช่น emoji 1f600 ที่ยิ้มได้รับการพิมพ์เป็น d83d ตามด้วย de00
Tom Gewecke

2
มันถูกเรียกว่ารูปแบบ "utf-16 hex" คุณสามารถค้นหาได้ใน Character Viewer หรือบนเว็บเช่นfileformat.info/info/unicode/char/1f600/index.htm
Tom Gewecke

30

เนื่องจากคุณมี Filevault ซึ่งทำให้สถานการณ์ของคุณล่อแหลมและบอบบาง

ข่าวดีบางอย่าง Apple ได้ปิดใช้งานรายการ emoji ในบานหน้าต่างรหัสผ่านสำหรับ 10.11 El Capitan - ฉันไม่สามารถวางหรือรับ emoji ในบานหน้าต่างการตั้งค่าผู้ใช้และกลุ่ม

อย่างเป็นทางการของ Apple ที่จะผ่านมานี่คือการคลิก? ในช่องรหัสผ่านและรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ หากคุณใช้รหัสกู้คืน - คุณสามารถป้อนรหัสได้โดยไม่ต้องใช้แป้นอิโมจิ หากคุณใช้ AppleID คุณสามารถป้อนได้โดยไม่ต้องใช้อิโมจิ

ปลดล็อกไฟล์ vault

หากคุณมีการสำรองข้อมูลปัจจุบัน (หรือสามารถปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์หากคุณลงชื่อเข้าใช้) วิธีที่เร็วที่สุดคือการล้างข้อมูลบน Mac แล้วกู้คืนข้อมูลสำรอง คุณสามารถเลือกรหัสผ่านใหม่สำหรับบัญชีผู้ดูแลระบบใหม่แล้วนำเข้าไฟล์ผู้ใช้

หากคุณเปิดใช้งาน ssh หรือเปิดใช้งานเดสก์ท็อประยะไกลและ Mac ยังคงลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ Mac จาก Mac เครื่องอื่นผ่านเครือข่าย สิ่งนี้จะไม่ทำงานหากคุณรีบูตเครื่อง Mac และ Recovery HD กำลังรออยู่ที่หน้าจอปลดล็อก Filevault

หากคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบที่สองที่เปิดใช้งาน FileVault คุณสามารถรีบูตและใช้รหัสผ่านนั้นเพื่อปลดล็อกดิสก์จากนั้นรีเซ็ตรหัสผ่านในบัญชีหลักของคุณ สุดท้ายคุณสามารถบูตเพื่อกู้คืน HD หรือการกู้คืนอินเทอร์เน็ตและติดตั้งระบบปฏิบัติการลงในไดรฟ์ USB จากนั้นคุณสามารถเมานต์ไฟล์ vault drive และมีอิโมจิเพื่อปลดล็อคระดับเสียงและสร้างบัญชีผู้ดูแลระบบใหม่ด้วยเทคนิค / ขั้นตอนต่าง ๆ ที่คล้ายกับการใช้โหมดผู้ใช้คนเดียวเพื่อลบไฟล์ . AppleSetupDone


2
น่าเสียดายที่ตัวเลือกเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องเลยตั้งแต่ฉันออกจากระบบ เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่ FileVault คือเมื่อฉันเปิดใช้งานดังนั้นฉันจำไม่ได้ว่าสิ่งที่ฉันกำหนดไว้ที่นั่น :(
Artiom Dashisnky

1
@ArtiomDashisnky ใช่ - ตัวเลือกที่ดีที่สุดคืออันนี้ - บู๊ตเพื่อกู้คืนและติดตั้ง OS X ลงบนไดรฟ์ USB / อุปกรณ์ภายนอก จากนั้นคุณสามารถไปที่ไดรฟ์ปลดล็อคและลบไฟล์หนึ่งไฟล์/var/db/.AppleSetupDoneซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างบัญชีผู้ดูแลระบบใหม่ด้วยรหัสผ่านที่คุณสามารถพิมพ์ได้ จากนั้นคุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านหลักด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบใหม่ คุณอาจต้องลบ vault ไฟล์ทั้งหมด - ฉันไม่แน่ใจว่าคุณสามารถให้สิทธิ์ผู้ดูแลระบบตัวที่สองในการปลดล็อคด้วยวิธีนี้
bmike

@bmike นั่นใช้ไม่ได้กับ FileVault เนื่องจากมันถูกเข้ารหัสบัญชีใหม่จะขาดข้อมูลที่จำเป็นในการถอดรหัสไดร์ฟ เขาต้องรีเซ็ตรหัสผ่านจริงจากการติดตั้งระบบปฏิบัติการรองซึ่งอาจเป็นเรื่องยากเพราะเขาจำเป็นต้องเข้ารหัสคีย์ที่ใช้ในการถอดรหัสไดรฟ์อีกครั้ง (ด้วยรหัสผ่านใหม่ของเขา)
Zenexer

@ Zenexer ฉันอาจจะทำตามขั้นตอนที่แน่นอนในวันนี้หากมีความสนใจและอัปเดตคำตอบของฉัน ฉันเคยทำมาก่อนโดยไม่ต้องใช้คีย์การกู้คืน - เมื่อคุณใช้งานระบบปฏิบัติการและโวลุ่มที่เก็บข้อมูลหลัก - คุณสามารถป้อนรหัสผ่านที่ถูกต้องได้ OP รู้รหัสผ่าน - เพียงแค่ใช้ตัวอักษรที่แป้นพิมพ์เริ่มต้นไม่อนุญาตให้ป้อน
bmike

@bike ขวาเคล็ดลับคือคุณต้องป้อนรหัสผ่านที่มีอยู่จริง การรีเซ็ตรหัสผ่านทันทีโดยไม่ป้อนรหัสผ่านที่มีอยู่อาจทำให้โอกาสในการกู้คืนข้อมูลใด ๆ
Zenexer

9

การเพิ่มคำตอบของ bmike หากคุณไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้และไม่มีการสำรองข้อมูลล่าสุดคุณอาจลองเชื่อมต่อดิสก์กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและติดตั้งระดับเสียงเพื่อบันทึกไฟล์ของคุณ เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถทำมันได้กับทั้งMac , Windows และ Linux


ขอบคุณนั่นเป็นตัวเลือกที่ฉันพยายามดำเนินการในขณะนี้เนื่องจากฉันรู้รหัสผ่านของฉันฉันกำลังพยายามติดตั้ง Mac OS บนไดรฟ์ภายนอกและเข้าถึงข้อมูลของฉันจากที่นั่น ฉันเชื่อว่าฉันจะมีตัวเลือกให้พิมพ์อิโมจิที่นั่น
Artiom Dashisnky

1
ใช่ - นี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากคุณสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ลงในไดรฟ์ภายนอกโดยไม่ต้องใช้อิโมจิ อีกทางหนึ่งคือวาง Mac ไว้ในโหมด Target Disk และแสดงปริมาณการเก็บข้อมูลหลักไปยัง Mac เครื่องอื่นเทียบเท่า แต่ใช้ CPU ตัวอื่น
bmike

6

คุณสามารถใช้ssh, telnet, vnc/ rdp, Back To Mac หรือคล้ายกันวิธีการที่ฉันให้พวกเขามีการใช้งานและ / หรือใช้ได้

นอกจากนี้คุณสามารถloginใช้guestบัญชีเริ่มต้นหรือuserบัญชีปกติใด ๆหากมี แล้ว:

ดำเนินการ CLI Terminal.app; ประเภทpasswd <username>; enter ⎆/ return ⏎; ( <username>ชื่อบัญชีที่คุณล็อคไม่อยู่ .. )

คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านที่เป็นปัญหาของคุณ การกดปุ่ม+ + spaceจะเปิดเครื่องมือยูนิโค้ดเพื่อช่วยคุณป้อนตัวอักษรอิโมจิ

หากประสบความสำเร็จคุณจะได้รับโอกาสในการป้อนรหัสผ่านใหม่ พิมพ์รหัสผ่านใหม่เป็นครั้งที่สอง (เพื่อตรวจสอบ) และควรทำการหลอกลวง


1
"... หากเปิดใช้งานและ / หรือพร้อมใช้งาน"
tjt263

นอกจากนี้คำถามคือ: ข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ไม่ใช่รหัสผ่านเฟิร์มแวร์หรือคีย์การเข้ารหัสฮาร์ดดิสก์
tjt263

4

นี่คือคำตอบ @TomGewecke

หากคุณเห็นเมนูป้อนข้อมูลที่มุมขวาบนของหน้าจอเข้าสู่ระบบ

อาจเป็นเพราะพวกเขาเป็นผู้ใช้อื่นที่เข้าสู่ระบบ (การสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็ว)

หากมีผู้ใช้เข้าสู่ระบบอยู่แล้วเมนูป้อนข้อมูลจะปรากฏขึ้นเสมอแม้ว่าจะไม่มีผู้ใช้ที่เปิดใช้งานให้แสดงในแถบเมนูของพวกเขา

แต่ถ้าไม่มีผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบแล้วคุณจะไม่ได้รับเมนูยกเว้นว่าคุณได้เปิดใช้งานเมนูอินพุตให้แสดงในหน้าต่างเข้าสู่ระบบก่อน

หากคุณต้องการให้รูปแบบแป้นพิมพ์ (เมนูป้อนเข้า) แสดงที่หน้าต่างเข้าสู่ระบบโดยไม่คำนึงว่ามีผู้ใช้คนอื่นเข้าสู่ระบบหรือไม่ด้วยการเปลี่ยนผู้ใช้อย่างรวดเร็ว ใช้บัญชีผู้ดูแลระบบ:

 • ไปที่การตั้งค่าระบบ -> ผู้ใช้ & กลุ่ม
 • เลือกตัวเลือกเข้าสู่ระบบ
 • เลือกแสดงเมนูป้อนข้อมูลในหน้าต่างเข้าสู่ระบบ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • จากนั้นเมื่ออยู่ที่หน้าต่าง thelogin:

คลิกเมนูป้อนข้อมูล (แสดงชื่อของแหล่งสัญญาณเข้าที่เลือกในปัจจุบันถัดจากไอคอนแป้นพิมพ์) ที่มุมบนขวาของหน้าจอจากนั้นเลือกแหล่งสัญญาณเข้าหรือรูปแบบแป้นพิมพ์ที่ต้องการ หากคุณไม่เห็นแหล่งอินพุตที่คุณต้องการให้เลื่อนตัวชี้ไปที่แหล่งอินพุตอื่นแล้วเลือกแหล่งอินพุตจากรายการทั้งหมดที่ปรากฏขึ้น

เอกสารของ Apple

(ไม่เดิมฉันไม่เห็น Unicode Hex input เนื่องจากฉันทำเช่นนี้จาก ScreenSharing และ Unicode Hex input อยู่ที่ด้านล่าง แต่หน้าจอของฉันดังนั้นฉันจึงพลาดครั้งแรก)


3

แม้ว่าคุณจะถูกล็อคคุณควรยังคงเข้าถึงส่วนการตั้งค่าการช่วยสำหรับการเข้าถึงของการตั้งค่าระบบของคุณซึ่งในกรณีนี้คุณสามารถดำเนินการตามการตั้งค่าแป้นพิมพ์และปรับแหล่งอินพุตอุปกรณ์ต่อพ่วงของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเพิ่ม / เปิดใช้งาน "Unicode Hex Input" นอกจากนี้การตรวจสอบ "☑︎แสดงเมนูป้อนข้อมูลในแถบเมนู" จะช่วยให้คุณ "⌨แสดงตัวแสดงอักขระ" และฉีดอักขระ Unicode และ Emoji ที่หลากหลาย


1
มันควรจะทำงานอย่างไร คุณสามารถเปิดแผงการช่วยสำหรับการเข้าถึงด้วย Fn + Option + Command + F5 แต่มันถูกถอดออกและไม่อนุญาตให้คุณเข้าถึงสิ่งที่มีประโยชน์ คุณไม่สามารถเข้าถึงการตั้งค่าระบบ
Zenexer

OP แสดงความคิดเห็นโดยที่เขาบอกว่าเขาพยายามป้อน Unicode Hex แต่ล้มเหลว ดังนั้นเขาไม่ต้องเพิ่มมัน มันควรจะทำงานตามแบบทดสอบของฉันเองถ้าคุณรู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง
Tom Gewecke

ฉันไม่ได้อ่านความคิดเห็นทั้งหมดในเธรด tbh ฉันแค่ตอบคำถามเดิม โดยไม่คำนึงถึงฉันแน่ใจว่าฉันพยายามทำให้เป็นไปได้ / เกี่ยวข้องกับผู้คนให้มากที่สุด หวังว่าจะช่วยใครซักคน
tjt263

มันไม่ได้ช่วยใครเลยถ้าอย่าง Zenexer บอกว่าคุณไม่สามารถเข้าถึงแหล่งที่มาของ prefs / คีย์บอร์ด / แหล่งอินพุตได้ เขาถูกต้องหรือไม่
Tom Gewecke

-1

ฉันไม่ใช่ผู้ใช้ Mac ดังนั้นนี่อาจเป็นเรื่องไร้สาระ อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์สิ้นหวังฉันจะเสนอมันต่อไป

Unicode Hex Input

คุณสามารถใช้ยูทิลิตี้ใน OS X เพื่อสร้างอักขระ Unicode จำนวนมากโดยการป้อนรหัสเลขฐานสิบหกด้วยตนเอง ตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึงการบันทึกไฟล์เวิร์ดโปรเซสเซอร์เป็น Unicode หรือ UTF text

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เปิดใช้งานแป้นพิมพ์ Unicode Hex Input ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนเปิดใช้งานคีย์บอร์ด

 2. เปิดแอปพลิเคชั่นที่รองรับ Unicode HexInput เช่น TextEdit TextEdit ติดตั้งมากับ OS X และสามารถเปิดได้จาก Dock หรือโฟลเดอร์ Applications

 3. สลับคีย์บอร์ดเป็น Unicode Hex Input จากเมนูดรอปดาวน์ไอคอนรูปธงที่มุมบนขวา หาก Unicode Hex Option เป็นสีเทาแสดงว่าคุณอยู่ในแอปพลิเคชั่นที่ไม่รองรับยูทิลิตี้นี้ หมายเหตุ: แอปพลิเคชันปัจจุบันส่วนใหญ่รองรับคีย์บอร์ดนี้ แต่ซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่าบางรุ่นอาจไม่รองรับ

 4. ในการป้อนอักขระเฉพาะให้กดปุ่มตัวเลือกค้างไว้จากนั้นพิมพ์ค่า Unicode เลขฐานสิบหกสี่หลัก (เช่น 044D = Cyrillic э) แผนภูมิแสดงรายการค่า Unicode สำหรับสคริปต์ต่าง ๆ มีอยู่ที่ www.unicode.org/charts

http://symbolcodes.tlt.psu.edu/keyboards/mackey.html#unihex


1
มันไม่ได้ไร้สาระทั้งหมดเพียงแค่ไม่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับการเปิดแอปเมื่อคำถามเกี่ยวกับวิธีการป้อนข้อมูลบางอย่างในหน้าจอเข้าสู่ระบบ
Tom Gewecke

นี่จะเป็นสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสถานการณ์ที่ระบบปฏิบัติการกำลังทำงานอยู่ แต่ในกรณีนี้คำตอบง่ายๆคือใช้คีย์บอร์ด Emoji
bmike

@bike ฉันได้ทำการทดสอบและเข้าสู่บัญชีทดสอบด้วยอีโมจิในรหัสผ่านโดยใช้แป้นพิมพ์ Unicode Hex มันใช้งานได้ดี ฉันสงสัยว่า OP ไม่ใช้แป้นพิมพ์อย่างถูกต้องหรือไม่
Tom Gewecke

@TomGewecke ฉันจะถามคำถามต่อไปนี้เพื่อให้คุณตอบถ้าคุณสามารถหาวิธีป้อนอีโมจิที่หน้าจอปลดล็อก FileVault นั่นจะเป็นวัสดุทอง / เงินรางวัล
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.