iMac หยุดการทำงานให้เสร็จยกเว้นตัวชี้เมาส์ ฉันควรทำอย่างไร


11

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ บน iMac ของฉัน (Yosemite 10.10.4, ปลายปี 2009)

ทุกอย่างค้างอย่างสมบูรณ์ - ไม่ตอบสนองโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามฉันสามารถควบคุมตัวชี้เมาส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กล่าวอีกนัยหนึ่ง - แม้ว่าฉันสามารถย้ายตัวชี้ - ฉันไม่สามารถคลิกปุ่มใด ๆ รายการเมนูเปลี่ยนโฟกัสบนหน้าต่างใด ๆ หรือโต้ตอบกับเดสก์ท็อปท่าเรือเมนูหรือแอพที่กำลังทำงานอยู่ Launchpad และ Mission Control ไม่ทำงาน iMac ดูเหมือนจะไม่ตอบสนองต่อคีย์บอร์ดเลย

ฉันควรทราบว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก - อาจเดือนละครั้งหรือสองครั้ง ฉันไม่ได้สังเกตเห็นรูปแบบของการเกิดขึ้น (เช่นโดยทั่วไปจะไม่เกิดขึ้นหลังจากรีสตาร์ท)

ดังนั้น...

  1. มีความคิดอะไรที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ ฉันทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการอัปเดตทั้งหมดของฉัน (OS X และแอพ) และฉันไม่ได้ทำสิ่งใดผิดปกติกับ Mac ของฉัน (ไม่มีแอปพลิเคชันหรือการปรับเปลี่ยนซองจดหมาย)
  2. จนถึงตอนนี้สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้ในการแก้ไขคือกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้จนกระทั่งรีสตาร์ท มีตัวเลือกที่ดีกว่านี้ไหม? (เช่นบน Windows คุณมี CTRL + ALT + DELETE ซึ่งดูเหมือนว่าจะกู้คืนจากความล้มเหลวใด ๆ ของหน้าจอสีฟ้าเต็ม) มีวิธีที่เทียบเท่าในการเรียกใช้การตรวจสอบกิจกรรมหรือไม่

1
คุณอัปเดตเป็น 10.10.5
user151019

ลองใช้เซฟโหมด (เลื่อนเมื่อบูต) และดูว่ายังคงอยู่ในเซฟโหมดหรือไม่ ลองกู้คืน (Command-R เมื่อบู๊ต) และซ่อมดิสก์
TheBro21

ผมมีปัญหาเดียวกัน. เกิดขึ้นอย่างไม่สอดคล้องกันทุกสองสามสัปดาห์หรือประมาณนั้นหลังจากใช้งานไปสองสามชั่วโมง เมาส์สามารถมองเห็นและเคลื่อนย้ายได้ แต่ไม่มีการตอบสนองต่อการคลิกเมาส์หรือคีย์บอร์ด เริ่มเกิดขึ้นประมาณ 1 ปีก่อนและหลังการอัปเดต ดูเหมือนจะอยู่ในเว็บไซต์เฉพาะ (ธนาคารที่มีชื่อเสียง) เสมอ แต่นั่นอาจเป็นเรื่องบังเอิญ

ปัญหาที่คล้ายกันใน iMac 5K หลังจากใช้งานไประยะหนึ่งแอพพลิเคชั่นจะเริ่มหยุดการทำงานตามด้วยล้อหมุนและ: "WindowServer [XXX]: ไดรเวอร์ GPU ดูเหมือนจะหยุดทำงาน ในการออกมาจากจุดนี้การเปลี่ยนโฟกัสของแอพพลิเคชั่นจะช่วยได้ แต่บางครั้งมันก็เกิดขึ้นหลายครั้งด้วย A MINUTE และทำให้ iMac ใช้งานไม่ได้อย่างสมบูรณ์ ฉันอยู่ที่ El Capitan
Macilias

@macilias คุณพบทางออกสำหรับสิ่งนี้หรือไม่?
Vivek R

คำตอบ:


2

ฉันมีปัญหานี้เช่นกันปรากฎว่าการโยกย้ายจากเวอร์ชันก่อนหน้าเป็นปัญหาโดยเฉพาะส่วนขยายเคอร์เนลที่เคยทำงานตอนนี้ "sorta" ทำงานได้จนกว่าจะไม่มี

การใช้Lingon (ดู Apple Store) อาจเป็นไปได้ที่จะเปิดและปิดบริการต่างๆเพื่อค้นหาปัญหาที่พบ การใช้Onyxเป็นไปได้ที่จะล้างเคอร์เนลแคช

สำหรับฉันมันเป็นส่วนขยายSnapZProที่ผ่านมาซึ่งจำเป็นต้องอัปเดต


1

imac ของฉันทำสิ่งเดียวกัน แต่ฉันคิดว่ามันอาจจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับแฟน ๆ ดังนั้นฉันจึงเปิดขึ้นและใช้ท่ออากาศจากคอมเพรสเซอร์ของฉันเพื่อทำความสะอาดแฟน ๆ ... พวกเขาถูกปกคลุมด้วยฝุ่นอย่างสมบูรณ์ สิ่งนี้ทำให้พวกเขาทำงานช้าและไม่ทำงานเลย หลังจากนี้ฉันนำ imac กลับมารวมกัน ... ดีเหมือนใหม่ BTW ฉันดูวิดีโอ YouTube ที่มีประโยชน์มากที่จะช่วยฉันลบหน้าจอ มันถูกยึดไว้โดยแม่เหล็กจากนั้นคุณถอดสกรู 8 ตัวออกแล้วถอดจอแอลซีดี ... ออกมาประกอบกัน


1

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉันสองสามครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและฉันค้นพบโดยบังเอิญว่าเมาส์ไร้สายของฉันเปิดและตกต่ำโดยไม่ตั้งใจในกระเป๋าคอมพิวเตอร์ของฉัน ดังนั้นบางครั้งมันง่ายมาก !! ปัญหาของฉันคือฉันมักจะลืมแล้วหลังจากเกาหัวในขณะที่ฉันจำเกี่ยวกับเมาส์ ฉันหวังว่าการแก้ไขของคุณจะง่ายเหมือนของฉัน


0

สิ่งที่คุณไม่ได้พูดคือระยะเวลาที่ Mac ทำงานก่อนแสดงพฤติกรรมนี้ ที่อาจช่วยได้

สิ่งที่ฉันจะทำคือบูตเข้าสู่เซฟโหมด (กด Shift เมื่อเริ่มต้นจนกว่าคุณจะเห็นโลโก้ Apple) และดูว่าระบบยังคงค้างอยู่หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นอาจเป็นไปได้ว่าสิ่งที่คุณติดตั้งก่อให้เกิดการค้าง ส่วนที่สนุกคือการปิดรายการเริ่มต้นครั้งละหนึ่งหรือสองครั้งและการบูตตามปกติจนกว่าคุณจะพบผู้กระทำผิด

ถ้ามันเหมือนกันในเซฟโหมดดังนั้นระบบปฏิบัติการอาจเสียหายหรือคุณมีฮาร์ดแวร์ที่ล้มเหลวในบางประเภท ณ จุดนี้ฉันจะสำรองไดรฟ์ของคุณเช็ดและติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ เมื่อคุณกู้คืนข้อมูลของคุณเท่านั้นที่จะกู้คืนเอกสาร (ไม่ใช่แอปพลิเคชัน) และเริ่มต้นด้วยสิ่งที่คุณต้องมีและเรียกใช้ระบบอย่างน้อยระหว่างการติดตั้งจนกว่าอาการจะเกิดขึ้นอีก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.