macOS ตรวจจับตำแหน่ง แต่ไม่ได้ตั้งค่าเขตเวลาโดยอัตโนมัติ


18

เมื่อเร็ว ๆ นี้การอัปเดตเขตเวลาอัตโนมัติของฉันหยุดทำงาน (เช่นมันเคยทำงาน แต่ตอนนี้มันไม่ได้)

สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ Mac ของฉันตรวจพบตำแหน่งที่ถูกต้อง (เช่น Golden, CO) แต่ไม่ได้ใช้สิ่งนี้เพื่ออัปเดตเขตเวลาแม้จะตั้งเขตเวลาของฉันโดยอัตโนมัติโดยใช้ตำแหน่งปัจจุบันที่กำลังตรวจสอบ ดูภาพหน้าจอ

การตั้งค่าเวลาและวันที่แสดงตำแหน่งที่ถูกต้อง (Golden, CO) แต่เขตเวลาที่ไม่ถูกต้อง (แปซิฟิก)

ไม่มีใครรู้วิธีการที่จะแก้ไขปัญหานี้?

ปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกเครือข่ายที่ฉันพยายาม: ทำงานที่บ้านสนามบินโรงแรม ฯลฯ และฉันได้ลองชุดแก้ไขตามปกติเช่นการสลับเปิดและปิดเขตเวลาอัตโนมัติปิดการตั้งค่าระบบการรีบูตและการซ่อมแซมสิทธิ์ .

ระบบปฏิบัติการ: OS X 10.9.5 (13F1112)

ระบบ: MacBook Pro Retina, 13 ในกลางปี ​​2014


แปลกประหลาด การระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของแอพ Maps เป็นอย่างไร มันแตกในทำนองเดียวกัน? คุณกำลังติดตั้งซอฟต์แวร์ VPN หรือสามารถทดสอบกับ Mac โยงกับอุปกรณ์ iOS ที่มีข้อมูลมือถือหรือไม่
bmike

ฉันมีการติดตั้ง VPN (Junos Pulse) สำหรับการทำงาน แต่ปัญหานี้เกิดขึ้นไม่ว่าฉันจะเข้าสู่ระบบด้วยหรือไม่ ฉันไม่มีวิธีง่ายๆในการลองใช้การผูกอินเทอร์เน็ตในตอนนี้ แต่ถ้าฉันจะแสดงความคิดเห็น
ไบรอัน P

@bmike: นอกจากนี้แผนที่ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของแอพยังเปิดอยู่ เช่นเดียวกับการวางพินในเวลาและวันที่ ปัญหาไม่ได้อัปเดตเขตเวลาให้ตรงกัน
ไบรอัน P

ฉันมีปัญหาเดียวกันทั้งหมด: หมุดระบุตำแหน่งจะอัปเดตโดยอัตโนมัติ แต่โซนเวลาและนาฬิกาไม่ได้ทำ จะรักทางออกที่รุนแรงน้อยกว่า

2
ฉันยังคงพบข้อผิดพลาดนี้ในโมฮาวี
drc

คำตอบ:


8

นี่เพิ่งเกิดขึ้นกับฉันใน High Sierra พยายามเปลี่ยนเพื่อให้ตำแหน่งของ Mac จะอัปเดตเขตเวลาโดยอัตโนมัติ Mac สามารถตรวจจับได้ว่าอยู่ที่ไหน (ทั้งใช้แอปพลิเคชั่นแผนที่และหมุดสีแดงในการตั้งค่าระบบ / วันที่ & เวลา / โซนเวลาแสดงตำแหน่งที่ถูกต้อง) แต่เขตเวลานั้น 'ติด' ในสถานที่ที่ฉันอยู่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิ่งนี้จะดำเนินต่อไปผ่านการรีบูตและสลับตัวเลือกทั้งหมดในวันที่ & เวลา

นี่คือการแก้ไขสำหรับฉัน ใน Bash (เช่นเรียกใช้ Terminal):

$ cd /etc
$ ls -l localt*

มันควรจะมีการเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลเขตเวลา IANA เช่นดังนั้น (สมมติว่า Mac แห่งนี้อยู่ใกล้ LA):

lrwxr-xr-x 1 root wheel 45 Aug 30 17:32 localtime -> /var/db/timezone/zoneinfo/America/Los_Angeles

ถ้าไม่ใช่:

 1. ปิดเขตเวลาอัตโนมัติใน System Preferences / Date & Time / Time Zone
 2. ใน Terminal sudo rm /etc/localtimeเพื่อลบลิงค์ที่ไม่ถูกต้อง
 3. รีบูต ( localtimeจะถูกสร้างขึ้นใหม่)
 4. รีสตาร์ทโซนเวลาอัตโนมัติในการตั้งค่าระบบ / วันที่ & เวลา / โซนเวลา

ที่ทำงานให้ฉันหลังจาก Googling และดึงผมไม่กี่นาที YMMV


นี่คือเส้นทางที่จะไปหากคุณอยู่ใน High Sierra
zerohedge

เกิดขึ้นกับฉันหลังจากเรียกใช้ Migration Assistant เพื่อตั้งค่า Mac ของฉัน ฉันมีลิงก์เวลาท้องถิ่นสำหรับสองเมืองที่แตกต่างกัน ➜ /etc ls -l localt* lrwxr-xr-x 1 root wheel 45 Jul 8 23:54 localtime -> /var/db/timezone/zoneinfo/America/Los_Angeles lrwxr-xr-x 1 root wheel 41 Jul 8 23:52 localtime~orig -> /var/db/timezone/zoneinfo/America/Detroit. แก้ไขโดยการย้ายไฟล์sudo mv localtime\~orig localtime
johncorser

สามารถยืนยันสิ่งนี้ได้ใน Mojave
Arda

3

นี่คือการแก้ไขอื่น:

 1. เรียกใช้เทอร์มินัลบรรทัดคำสั่ง (Launchpad -> Terminal)
 2. รันคำสั่งต่อไปนี้:

  sudo ntpdate -u time.apple.com (มันจะขอรหัสผ่านของคุณ)

แค่นั้นแหละ! ขณะนี้นาฬิกาของคุณได้รับการอัปเดตด้วยเซิร์ฟเวอร์เวลาของ Apple


3
การทำงานที่ดีรอบ ๆ ฉันไม่เห็นว่านี่เป็นทางออกที่แท้จริงเนื่องจากฉันเชื่อว่าจะอัปเดตเพียงครั้งเดียวแทนที่จะตั้งค่าการอัปเดตอัตโนมัติเป็นครั้งคราว ฉันแก้ไขข้อความตามนั้น +1
Bryan P

2

เห็นได้ชัดว่าอย่างน้อยคนอื่นมีปัญหานี้ ดู [ https://discussions.apple.com/thread/7126456 ] วิธีแก้ปัญหาเดียวที่พบในการทำงานในการสนทนาคือ:

การแก้ไข: ติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ (อ๊ะ!)

ความพยายามอื่น ๆ ในการสนทนานั้นรวมถึงบางส่วนนอกเหนือจากที่ฉันกล่าวถึงข้างต้นไม่ได้ผล การติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ดูเหมือนจะค่อนข้างรุนแรง / เจ็บปวดดังนั้นตอนนี้ฉันจะติดกับ

หลีกเลี่ยง:เปลี่ยนเป็นการควบคุมเขตเวลาด้วยตนเอง

หวังว่า Apple จะผลักดันการแก้ไขในไม่ช้าสำหรับผู้ใช้ Mavericks แต่บางทีการมุ่งเน้นทั้งหมดคือ Yosemite และ El Cap (ในไม่ช้า)

โซลูชันที่เรียบง่ายกว่านี้ยังยินดีต้อนรับ!


2

หลังจากอัปเดตเป็น Mojave ฟังก์ชันตำแหน่งบางอย่างไม่ทำงานแม้จะเปิดใช้งานอยู่เช่นตำแหน่งที่แม่นยำในการตั้งค่าเขตเวลาและตำแหน่ง Anty ที่รายงานใน 'Find My Mac'

ปัญหาได้รับการแก้ไขโดยทำตามคำแนะนำเพื่อรีเซ็ตการช่วยการเข้าถึงในเทอร์มินัล (นำมาจากที่นี่ ):

tccutil reset Accessibility

การทำเช่นนั้นแก้ไขคุณสมบัติตำแหน่งที่แม่นยำสำหรับการตั้งค่าเขตเวลาและเปิดใช้งานตำแหน่งคอมพิวเตอร์ของฉันใน 'Find My Mac' ใน iCloud (และในแอป 'Find iPhone ของฉัน' ใน iOS) ทันที


1

ฉันมีปัญหามาหลายเดือนแล้วตั้งแต่ติดตั้ง Mavericks เนื่องจากฉันเรียกใช้ High Sierra และ Lion ที่ตรวจจับตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของฉันได้ทันทีและต่อเนื่องฉันมีโอกาสเปรียบเทียบการตั้งค่าเครือข่ายต่างๆระหว่างทั้งสองและที่เพิ่งนำไปสู่การแก้ไขปัญหาใน Mavericks ปัญหาเกิดจากค่าพารามิเตอร์พร็อกซีไม่ถูกต้องในบานหน้าต่างการตั้งค่าเครือข่ายของการตั้งค่าระบบ ไปที่บานหน้าต่างจากนั้นทำตามเส้นทางนี้: ขั้นสูงพร็อกซีแล้วให้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าของค่าของเว็บพร็อกซี (HTTP)พร็อกซี่ มันควรจะเป็น127.0.0.1:8228สตริงตัวเลขที่คั่นด้วยเครื่องหมายโคลอนไปที่กล่องตามลำดับ (เขตข้อมูล) ควรยกเลิกการเลือกพารามิเตอร์เองโดยไม่จำเป็นต้องมีหนังสือรับรองการอนุญาต ออกจากการตั้งค่าขั้นสูงคลิกที่ "สมัคร"

ก่อนที่จะเปลี่ยนค่าของพร็อกซีฉันรันการวินิจฉัยเครือข่าย ฉันกลับมาพร้อมกับสิ่งที่เกิดขึ้นเองเพราะข้อความ "ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของคุณไม่พร้อมใช้งาน" ปรากฏขึ้นใน Lion และหลังจากการวินิจฉัยมันหายไป

การตั้งค่าพร็อกซี HTTP

การอัปเดตที่สำคัญ

ฉันไม่มีปัญหาตำแหน่งทางภูมิศาสตร์อีกต่อไป ฉันไม่แน่ใจว่าต่อไปนี้เป็นสาเหตุที่แท้จริงของความล้มเหลวซ้ำ ๆ ที่จะได้รับและค้นหา Mac ของฉันใน OS X Mavericks (หรือ macOS อื่น ๆ ที่คุณเรียกใช้) แต่ในกรณีของฉันฉันเรียกใช้ 3 macOSes กับ 2 ใน เชื่อมต่อไดรฟ์ภายนอก Mavericks รวมอยู่ด้วย สำหรับผู้ที่ฉันปิดใช้งานสปอตไลท์เป็นเวลานานทำให้สามารถใช้กับไดรฟ์ภายในเท่านั้น ฉันไม่มีคำอธิบายว่าทำไมมันถึง Mavericks แต่ไม่ใช่ High Sierra ที่ติดตั้งบนไดรฟ์ภายนอก แต่สงสัยว่ามันเกิดจากการทำดัชนีข้อมูลเมตาที่ไม่ถูกต้องในทุกพาร์ติชัน ฉันเปิด Spotlight สำหรับทุกพาร์ติชันที่ฉันบูตเพื่อปิดมันสำหรับอีกสองอัน (เช่นถ้า Mavericks เป็นปัจจุบันสปอตไลท์จะปิดการใช้งานสำหรับผู้อื่น) ฉันทำทุกครั้งที่ฉันบู๊ตจากหนึ่งในสามพาร์ติชั่น หลังจากนั้น Mavericks ก็สามารถสร้างการเชื่อมต่อกับบริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์และฟังก์ชั่นที่เป็นหินแข็งตั้งแต่นั้นมา บางทีนั่นอาจช่วยคนที่พยายามดิ้นรนเพื่อให้มันทำงานได้ ลองใช้กระบวนการเมทาดาทาด้วยการทำดัชนีไดรฟ์ของคุณอีกครั้งและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นพาร์ติชันที่สามารถบู๊ตได้เท่านั้นหรือหากไม่ใช่ว่า Spotlight เปิดใช้สำหรับพาร์ติชันที่สามารถบู๊ตได้ในปัจจุบันเท่านั้น ฉันสนใจที่จะทราบว่าข้อเสนอแนะนี้จะแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่น่ารำคาญนี้หรือไม่

การอัปเดตที่สำคัญ # 2

ทันใดนั้นฉันก็เริ่มมีปัญหานี้ใน Lion ที่ใช้มาตลอด 7 ปีฉันใช้มันไม่เคยแสดงให้เห็น แต่มันสามารถทำซ้ำและแก้ไขได้ เพื่อทำให้เรื่องราวสั้น ๆ สั้น ๆ : หากปัญหาไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้โดยการจัดการการตั้งค่าพร็อกซีหรือสร้างดัชนีวอลุ่มอีกครั้งโอกาสที่มันอาจเกิดขึ้นจากไฟล์แคชฐานข้อมูลที่เสียหายในหนึ่งในโฟลเดอร์ระดับระบบที่เป็นเจ้าของ "locationd" ไฟล์เฉพาะผมหมายถึงเป็นไฟล์ฐานข้อมูลcache.db ใน Lion มีโฟลเดอร์ที่มีเส้นทาง/ เอกชน / var / โฟลเดอร์ / ZZ / zyxvpxvq6csfxvn_n00000sm00006d / C ภายในโฟลเดอร์คุณจะพบไฟล์clients.plistที่มีข้อมูลเกี่ยวกับทุกกระบวนการและแอปพลิเคชันที่ให้สิทธิ์การเข้าถึงบริการตำแหน่งทางภูมิศาสตร์และไฟล์ db หลายไฟล์ที่รวมอยู่ ปัญหาคือว่า macOS ไม่อัปเดตอย่างถูกต้องหากคุณถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันที่เคยใช้ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ Mac ของคุณ ในระดับ GUI คุณจะเห็นว่านี่เป็นไอคอนว่างเปล่าของแอปพลิเคชั่นที่ถอนการติดตั้งในการตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของการตั้งค่าระบบ การเปลี่ยนโปรแกรมอย่างเดียวโดยการลบค่าที่สอดคล้องกันจะไม่นำไปสู่การอัปเดตอัตโนมัติของไฟล์cache.dbดังกล่าว แต่ทำให้ระบบปฏิบัติการสูญเสียแทร็คของตำแหน่งดังนั้นข้อความ "ตำแหน่งของคุณไม่ได้ระบุในปัจจุบัน" เมื่อคุณอยู่ใน " โซนเวลา "ส่วน" บานหน้าต่างการตั้งค่า "วันที่และเวลา" วิธีแก้ไขคือลบไฟล์cache.dbด้วยและรีบูตอีกครั้ง (การรีบูตเป็นสิ่งสำคัญ) หลังจากนั้นอาจใช้เวลาสักครู่เพื่อให้ระบบสร้างแคชใหม่ไฟล์ แต่ตอนนี้ตำแหน่งของคุณจะตรวจจับได้และหมุดสีแดงอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ตอนนี้มันทำให้แอพพลิเคชั่นใช้ตำแหน่งของคุณได้อย่างราบรื่น

ระวังว่าทั้งหมดข้างต้นเกี่ยวข้องกับ Lion ในรีลีสที่ใหม่กว่าตำแหน่งของไฟล์และโฟลเดอร์ "locationd" อาจแตกต่างกันและอาจเป็นชื่อไฟล์ฐานข้อมูลและจำนวนในโฟลเดอร์ที่มีความน่าจะเป็นสูงดังนั้นคุณต้องตรวจสอบด้วยตัวคุณเองเช่นใน High Sierra โฟลเดอร์ในคำถามที่/ var / เอกชน / DB / locationd /และภายในมีกำลังซ่อนไฟล์ที่มี "ดาด" คำนำหน้าในสถานที่ของcache.db ใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อค้นหาไฟล์ clients.plist ซึ่งชี้ไปยังโฟลเดอร์ที่ล้อมรอบซึ่งคุณสามารถเปิดเพื่อดูข้างในสำหรับcache.dbหรือไฟล์ประเภทเดียวกัน คำสั่งคือ

sudo find -x / -iname *clients\.plist* ! -ipath *yourhomefolder* ! -ipath *applications* ! -ipath *system* -prune

แทนที่yourhomeโฟลเดอร์ด้วยชื่อจริงของโฟลเดอร์บ้านของคุณ กรองเอาท์พุทออก: คุณต้องรายการเหล่านั้นเท่านั้นที่มีclients.plist มองหาโฟลเดอร์ที่อยู่ในกล่อง


บริการ / พร็อกซีชนิดใดที่ฟังบนพอร์ต 8228
nohillside

ฉันอัปเดตความคิดเห็นของฉันเพื่อสะท้อนสิ่งที่ฉันค้นพบในภายหลัง
เอลียาห์

0

คำตอบของ @drewkทำงานให้ฉันด้วยภาคผนวกที่คุณต้องเปิดบริการตำแหน่งและภายใต้เมนูบริการของระบบให้เลือกตัวเลือกการตั้งค่าโซนเวลา : การเปิดใช้งานตัวเลือก 'การตั้งค่าโซนเวลา'

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.