คำถามติดแท็ก system-prefs

System Preferences แอพพลิเคชั่นสำหรับ OS X ที่ให้คุณแก้ไขการตั้งค่าระบบต่าง ๆ ได้ แอปพลิเคชันถูกจัดระเบียบเป็นบานหน้าต่างการตั้งค่าที่แตกต่างกัน

9
วิธีแยกการตั้งค่า“ เมาส์” และ“ แทร็กแพด”?
ในการตั้งค่าระบบ> เมาส์มีการตั้งค่า "ทิศทางการเลื่อน: เป็นธรรมชาติ" ซึ่งฉันไม่ชอบดังนั้นฉันจึงไม่ได้ตั้งค่า ปัญหาคือว่าเรื่องนี้ก็ unsets การตั้งค่าสำหรับ Trackpad ซึ่งผมทำเช่น คุณจะมีการตั้งค่าต่าง ๆ สำหรับเมาส์และแทร็กแพดได้อย่างไร? (ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าใจเหตุผลที่ต้องการให้พวกเขาแตกต่างกันและคิดว่านี่เป็นคำถามที่ไร้สาระนี่คือเหตุผลหนูได้ล้อเลื่อนมาหลายทศวรรษและทิศทางของการหมุนของล้อนั้นสัมพันธ์กับ การเคลื่อนไหวของแถบเลื่อนนี่คือในความคิดของฉันวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุดในการทำสิ่งต่าง ๆ แม้ว่ามันจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่ Apple เรียกว่า "ธรรมชาติ" ในทางกลับกันฉันก็เต็มใจที่จะใช้ "ธรรมชาติ" ของ Apple อย่างสมบูรณ์ เลื่อนสำหรับ trackpads เพราะอุปมานี่คือที่คุณกำลังจะย้ายนิ้วมือของคุณทั่วหน้าเช่นเดียวกับถ้าคุณกำลังใช้หน้าจอสัมผัสอุปกรณ์ iOS ของ. ความคิดที่ว่าแอปเปิ้ลเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งเดียวกันเมื่อพวกเขามีแนวคิดที่สมบูรณ์ความแตกต่างนั้นแปลกมากสำหรับฉัน ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนนิสัยการใช้เมาส์มานานหลายทศวรรษเพียงเพราะ Apple เปลี่ยนความคิดของพวกเขาในการใช้งานแทร็คแพด ฉันยอมรับการเปลี่ยนแปลงแทร็คแพดเพราะมันสมเหตุสมผลกับทุกคนที่ใช้ iPhone หรือ iPad (และฉันใช้ทั้งคู่) แต่ฉันไม่เต็มใจที่จะทบทวนวิธีการใช้เมาส์ของสมองอีกครั้ง)

1
ฉันจะทำให้ F11 และ F12 ทำงานเหมือนปุ่มฟังก์ชันทั่วไปได้อย่างไร
ฉันมี MacBook Pro Retina 15 "และฉันกำลังพยายามตั้งค่าฟังก์ชั่นคีย์ให้เป็นปุ่มฟังก์ชั่นปกติดังนั้นฉันจึงต้องการให้พฤติกรรมกลับด้านจากพฤติกรรมมาตรฐานที่ฉันต้องกดFnเพื่อให้ปุ่มทำงานตามปกติ ฉันได้เปิดใช้งานการตั้งค่าในการตั้งค่าตามที่แสดงด้านล่าง งานนี้ดีสำหรับทุกปุ่มฟังก์ชั่ยกเว้นและF11F12 Fn+ F11และFn+ F12ทั้งคู่มีพฤติกรรมที่คาดหวังของการปรับระดับเสียงในขณะนี้ แต่เมื่อฉันกดF11ด้วยตัวเองมันจะเข้าสู่ Expose และเมื่อฉันกดF12ด้วยตัวเองมันจะเปิดแดชบอร์ด ฉันจะทำให้ปุ่มF11และF12ปุ่มของฉันทำงานเหมือนแป้นฟังก์ชันทั่วไปได้อย่างไร

2
เป็นไปได้ที่จะซ่อนหรือลบบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบ?
ฉันมีบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบจำนวนมากที่ฉันต้องการกำจัด การตั้งค่าของฉันคือทำให้มันไม่ทำงานดังนั้นจึงไม่มีอะไรโหลด แต่ไม่ต้องลบออกในกรณีที่ฉันต้องการให้มันกลับมา ตัวเลือกของฉันคืออะไร? ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

6
สลับ "ใช้ F1, F2 ทั้งหมดเป็นคีย์มาตรฐาน" ผ่านสคริปต์
ฉันสลับการตั้งค่า "ใช้ F1, F2 ทั้งหมดเป็นคีย์มาตรฐาน" บ่อยครั้งมากและต้องการทำให้เป็นอัตโนมัติผ่านสคริปต์ (หรือแป้นพิมพ์ลัด) มันเป็นไปได้? ฉันได้ลองใช้ Google ถึงข้อโต้แย้งที่ถูกต้องแล้วdefaults write ...แต่ไม่ประสบความสำเร็จ อัปเดต:ฉันลงเอยด้วยการสร้างhttps://github.com/jkbrzt/macos-fn-toggleตามคำตอบที่นี่ อัปเดตที่สอง:ตอนนี้ยังมี - https://github.com/Pyroh/Fluor - แอพแถบเมนูที่ดีจริงๆที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนพฤติกรรมของปุ่ม fn ของแป้นพิมพ์โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่

2
มีวิธีที่รวดเร็วในการสลับเขตเวลาของระบบจากบรรทัดคำสั่งหรือไม่
ฉันมักจะทำผ่านแผงการตั้งค่าระบบสำหรับวันที่และเวลา แต่ฉันต้องการวิธีที่เร็วกว่าในการทำเช่นนี้หากมี

4
มี GUI สำหรับ OS X LaunchAgents หรือไม่
ฉันเป็นนักพัฒนาเว็บทุกวันและซอฟต์แวร์จำนวนมากที่ฉันติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของฉัน (เช่นฐานข้อมูลและเว็บเซิร์ฟเวอร์) มาพร้อมกับตัวเลือก LaunchAgent เพื่อให้กระบวนการเริ่มต้น / หยุดโดยอัตโนมัติเมื่อบูต ฉันสงสัยว่ามี GUI สำหรับบริการประเภทนี้หรือไม่ดังนั้นฉันจึงสามารถใช้ LaunchAgent ได้จากนั้นจึงฆ่าบริการอย่างสง่างาม คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งก็คือถ้าฉันสามารถปิดการบูตในการเปิดตัวและเพียงใช้ LaunchAgent เพื่อเริ่ม / หยุดบริการตามต้องการ

10
ปุ่มอนุญาตไม่ทำงานในการตั้งค่าระบบ
ฉันกำลังพยายามติดตั้งซอฟต์แวร์บางตัว (ในขณะนี้โดยเฉพาะฉันต้องการติดตั้ง VirtualBox แม้ว่าปัญหานี้เกิดขึ้นกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ) และฉันต้องคลิก "อนุญาต" ในการตั้งค่าระบบในหน้าต่างความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว -> หน้าต่างทั่วไป . เมื่อฉันคลิกที่มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นและปุ่มและข้อความอยู่ที่นั่น ฉันดูออนไลน์และวิธีแก้ปัญหาทั้งหมดบอกว่ามีโปรแกรมบางอย่างที่ใช้งาน / จับการคลิกเมาส์ไปข้างหน้าและเช่นนั้นและฉันไม่ได้คลิกโดยตรงที่ปุ่มอนุญาต ปัญหาคือฉันไม่รู้โปรแกรมใด ๆ ที่ฉันใช้งานอยู่ ฉันใช้ Macbook Pro 13 นิ้วปี 2559 ที่มีแถบสัมผัสใช้ macOS High Sierra ฉันไม่ได้เชื่อมต่อจากระยะไกล ฉันลองรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ ฉันได้ลองเรียกใช้ตัวติดตั้งผ่านเทอร์มินัลโดยมีและไม่มีคำสั่ง sudo ฉันลองคลิกขวาแล้วคลิกที่ "เปิด" บนไฟล์. pkg ฉันได้ลองปลดล็อคหน้าการตั้งค่าระบบก่อนที่จะคลิก "อนุญาต" ฉันลองดาวน์โหลดไฟล์. pkg อีกครั้ง

9
ลบแอปออกจากบานหน้าต่างการตั้งค่าศูนย์แจ้งเตือน
แฟนของฉันเพิ่ม Facebook ในศูนย์การแจ้งเตือนของฉัน ฉันพยายามตั้งค่าสไตล์การเตือนเป็นไม่มีและคุณสามารถเห็นเครื่องหมายถูกเพื่อแสดงรายการในศูนย์การแจ้งเตือนถูกยกเลิกการเลือก ฉันต้องการให้มันหายไปอย่างสมบูรณ์ แต่ไม่รู้ว่าจะกำหนดค่าสิ่งต่าง ๆ อย่างไร


6
macOS ตรวจจับตำแหน่ง แต่ไม่ได้ตั้งค่าเขตเวลาโดยอัตโนมัติ
เมื่อเร็ว ๆ นี้การอัปเดตเขตเวลาอัตโนมัติของฉันหยุดทำงาน (เช่นมันเคยทำงาน แต่ตอนนี้มันไม่ได้) สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ Mac ของฉันตรวจพบตำแหน่งที่ถูกต้อง (เช่น Golden, CO) แต่ไม่ได้ใช้สิ่งนี้เพื่ออัปเดตเขตเวลาแม้จะตั้งเขตเวลาของฉันโดยอัตโนมัติโดยใช้ตำแหน่งปัจจุบันที่กำลังตรวจสอบ ดูภาพหน้าจอ ไม่มีใครรู้วิธีการที่จะแก้ไขปัญหานี้? ปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกเครือข่ายที่ฉันพยายาม: ทำงานที่บ้านสนามบินโรงแรม ฯลฯ และฉันได้ลองชุดแก้ไขตามปกติเช่นการสลับเปิดและปิดเขตเวลาอัตโนมัติปิดการตั้งค่าระบบการรีบูตและการซ่อมแซมสิทธิ์ . ระบบปฏิบัติการ: OS X 10.9.5 (13F1112) ระบบ: MacBook Pro Retina, 13 ในกลางปี ​​2014

2
ฉันขอรายชื่อกลุ่ม "ระบบ" และ gid ที่เกี่ยวข้องได้ไหม?
ฉันรู้ว่ามีชื่อกลุ่มเช่น "พนักงาน" และ "ผู้ดูแลระบบ" แต่ชื่อเหล่านั้นเป็นคนเดียวหรือไม่ ฉันสงสัยว่าผู้ใช้รูทควรได้รับมอบหมายในกลุ่มด้วย การใช้คำสั่งdscacheutil -q userจะบอก gid ของรูท - 0 และหากบัญชีผู้ใช้เป็นผู้ดูแลระบบจะไม่อยู่ในทั้งกลุ่ม "ผู้ดูแลระบบ" และ "พนักงาน" ใช่ไหม ด้วยการรันคำสั่งls -la /Usersฉันจะได้ผลลัพธ์ต่อไปนี้: Nicholass-MacBook:~ Ee$ ls -la /Users total 32 drwxr-xr-x 12 root admin 408 Nov 3 15:11 . drwxr-xr-x@ 35 root wheel 1258 Oct 29 20:21 .. -rw-r--r--@ 1 root admin …

1
ใช้จอภาพภายนอก ต้องการให้เมาส์เลื่อนขึ้น / ลงไม่ใช่ซ้าย / ขวาใช่ไหม
ฉันมีจอภาพภายนอกและต้องการใช้งานจอภาพเหนือแล็ปท็อป ดูเหมือนว่าฉันควรจะใช้"Spaces"เพื่อสนับสนุนจอภาพภายนอกที่ฉันได้ทำไปแล้วและฉันได้ตั้งค่าช่องว่างสองช่องสำหรับสิ่งนี้ น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าฉันสามารถย้ายไปมาระหว่างช่องว่างได้โดยการเลื่อนเคอร์เซอร์เมาส์จากซ้ายไปขวาแทนจากบนลงล่างและกลับกัน เมื่อกำหนดเลย์เอาต์ของจอภาพมันผิดธรรมชาติจริงๆที่จะต้องย้ายจากซ้ายไปขวาเพื่อเข้าถึงจอภาพที่ซ้อนกัน ฉันสามารถทำได้อย่างง่ายดายบนแล็ปท็อป Dell ที่ใช้ Windows แต่มีวิธีทำกับ OS X ของ Mac หรือไม่ นิ่งงัน (ที่มา: mikeschinkel.com ) ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความช่วยเหลือ -Mike

2
คลิกรองใน Lion พร้อมสองนิ้วหรือคลิกที่มุมล่างขวา
ฉันเพิ่งติดตั้ง Lion ที่สะอาดบน 2010 MBP ของฉัน ดูเหมือนว่าในการตั้งค่าระบบสำหรับ trackpad ในตัวฉันมีตัวเลือกในการตั้งค่าท่าทางการคลิกรองเป็น "คลิกหรือแตะด้วยสองนิ้ว", "คลิกที่มุมล่างขวา" หรือ "คลิกที่มุมล่างซ้ายล่าง " ก่อนหน้าการติดตั้งใหม่นี้ฉันเพิ่งอัพเกรดจาก Snow Leopard ซึ่งฉันสามารถเริ่มต้นการคลิกรองได้ด้วยการแตะสองนิ้วหรือคลิกที่มุมขวาล่าง การตั้งค่านั้นถูกรักษาไว้เมื่อฉันอัพเกรดจาก Snow Leopard เป็น Lion เมื่อฉันเพิ่งติดตั้ง Lion สดใหม่ตอนนี้ก็เป็นหนึ่งหรืออีกอย่างหนึ่ง ไม่ใช่ทั้งคู่ ไม่มีใครรู้ว่าฉันจะได้รับพฤติกรรม "ทั้งสอง" กลับมาได้อย่างไร

2
บัญชีผู้ใช้สามารถจัดการผ่านบรรทัดคำสั่งได้หรือไม่
มีวิธีการเพิ่มลบหรือแก้ไขบัญชีผู้ใช้ผ่านทางบรรทัดคำสั่งหรือไม่ ฉันไม่ได้พูดถึงบัญชีสำหรับกระบวนการของระบบหรือภูตผมหมายถึงมีวิธีการเพิ่มบัญชีผู้ใช้การเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ใช้จริงไอคอนการป้องกัน FileVault สถานะผู้ดูแลระบบ / ปกติ / จำกัด และทำทุกอย่างโดยทั่วไป อื่นที่สามารถทำได้ในบานหน้าต่างการตั้งค่าผู้ใช้การตั้งค่าระบบ แต่ผ่านยูทิลิตี้บรรทัดคำสั่งบางอย่าง?

4
ฉันเป็นผู้ดูแลระบบ แต่การตั้งค่าหลายอย่างเป็นสีเทาและพูดว่า "ผู้ดูแลระบบของคุณไม่ได้ให้คุณเข้าถึงบานหน้าต่างการตั้งค่านี้"
ฉันมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในแล็ปท็อป mac ของฉันในที่ทำงาน ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาฉันสูญเสียการเข้าถึงรายการบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบหลายรายการ "ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว" และการแจ้งเตือนที่สะดุดตาที่สุด ไอคอนตอนนี้เป็นสีเทาและเมื่อฉันเลื่อนเมาส์ไปเหนือไอคอนพวกเขาก็จะแสดง "ผู้ดูแลระบบของคุณไม่ได้ให้สิทธิ์คุณในการเข้าถึงบานหน้าต่างการตั้งค่านี้" ฉันจะเปิดใช้งานการตั้งค่าเหล่านี้ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.