ฉันสามารถย้าย Dock ของฉันไปทางด้านซ้ายของจอภาพด้านขวาของฉันได้หรือไม่


24

ฉันได้ตั้งค่าจอแสดงผลสองจอโดยที่แล็ปท็อปอยู่ทางซ้ายและหน้าจอหลักทางด้านขวา ฉันชอบที่จะมีแท่นวางที่ด้านซ้าย แต่มันอยู่ทางซ้ายของจอภาพด้านซ้ายและเช่นนี้ไกลเกินไป

ในการตั้งค่า Dock ฉันมีให้เลือกเพียงซ้าย (ด้านซ้ายของจอภาพซ้าย), ล่าง (ล่างของจอภาพซ้าย) หรือขวา (ด้านขวาของจอภาพขวา) มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถตั้งค่าไปทางด้านซ้ายของจอภาพด้านขวาได้?


ข้อเสนอแนะที่ไม่ใช่ของ Apple จะเป็นDragThingซึ่งเป็นตัวแทนที่ Dock ที่เกิดขึ้นก่อนที่ Dock จะมีอยู่ สามารถตรึงที่ใดก็ได้หน้าจอใดก็ได้ ไม่ฟรี แต่ฉันจะไม่ทำไม่ได้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่งใช้มาตั้งแต่ปี 1995!
Tetsujin

คำตอบ:


13

ฉันก็ลองตั้งค่านี้ดูการตั้งค่าการแสดงในสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เป็นไปได้ มันไม่สมบูรณ์แบบ แต่ทำงานได้! จัดเรียงหน้าจอด้านซ้ายเพื่อให้หน้าจอตรงตามแนวทแยงมุม

ค่ากำหนดของระบบ> หน้าจอ> การจัดเรียง


สิ่งนี้ใช้งานได้
gutenmorgenuhu

4

ฉันจัดการเพื่อให้บรรลุด้วยความช่วยเหลือของแอปWraparound (ฟรี) มันล้อมเมาส์ไปรอบ ๆ จอภาพของคุณเพื่อให้คุณสามารถตั้งค่าการจัดเรียงจอภาพได้ดังนั้นจอภาพที่คุณต้องการให้ Dock ของคุณเปิดอยู่จะเป็นที่หนึ่ง (ถ้าคุณต้องการที่ Dock ด้านซ้าย) หรือสุดท้าย (ถ้าคุณต้องการมันถูก) แนวนอน

นี่คือตัวอย่างการจัดการจอภาพของฉันมาก่อน

การจัดเรียงก่อนที่จะใช้วิจิตร

และนี่คือหลังจาก

การจัดเรียงหลังจากใช้งานวิจิตร

และนี่คือลักษณะการตั้งค่า Wraparounds

การตั้งค่า Wraparounds

ดังนั้นในที่สุดการตั้งค่าที่แท้จริงของฉันจะเป็นแบบนี้

โลกแห่งความจริง

สิ่งเดียวที่ไม่ทำงานคือการลากหน้าต่างจากจอมอนิเตอร์กลางไปทางซ้ายดูเหมือนว่าจะทำงานได้ทันที แต่กลับมาหายตัวไป แต่ฉันใช้แอพSpectacle (ฟรี) เพื่อจัดการหน้าต่างและฉันใช้ทางลัดเพื่อย้ายหน้าต่างระหว่างจอภาพดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับฉันเลย


ฉันอายุ 10.13.6 และ Wraparound ก็ใช้ได้กับฉันเช่นกัน ฉันมีจอภาพที่สองทางด้านขวา แต่ฉันต้องการให้ Dock อยู่ในขอบด้านขวาของจอภาพด้านซ้าย วิจิตรทำให้เป็นไปได้!
ILED

หากคุณลากและวางในขณะที่เลื่อนเมาส์อย่างรวดเร็วคุณสามารถจัดการลากจากจอภาพกลางไปทางซ้ายก่อนที่การดำเนินการทางไกลจะมีผล ฉันคิดว่ามันเหมือนกับการขว้างปาหน้าต่าง
Darrel Holt

2

น่าเสียดายที่ฉันไม่คิดว่าคุณจะทำได้ OS X มีแนวโน้มที่จะเห็นทั้งจอแสดงผลของ MacBook และจอภาพภายนอกเป็นหน้าจอเดียว เนื่องจากปกติคุณไม่สามารถวางแท่นวางไว้ตรงกลางของหน้าจอได้ฉันจึงสงสัยว่าคุณสามารถวางไว้ที่ด้านซ้ายของจอภาพด้านขวาได้


ควรมีเครื่องหมายภายนอก Apple HQ ที่อ่านว่า "น่าเสียดายที่ฉันไม่คิดว่าคุณจะทำได้" นี่คือคำตอบที่ถูกต้องสำหรับคำถามที่เกี่ยวกับ MacOS ส่วนใหญ่
ทิ้งบัญชี

2

ลองสิ่งนี้:

ก่อนอื่นให้ตั้งค่าจอภาพหลัก:

  • เปิดการตั้งค่าระบบ
  • เลือกการแสดงผล
  • เลือกแท็บจอภาพ
  • ลากแถบสีขาวขนาดเล็กที่ปรากฏบนกราฟิกของหน้าจอของคุณไปยังหน้าจอที่คุณต้องการให้ท่าเรืออยู่ ในกรณีนี้จากซ้ายไปขวาหน้าจอ
  • หน้าจอของคุณจะว่างเปล่าในเวลาสั้น ๆ และท่าจะปรากฏในตำแหน่งที่คุณต้องการ

นอกจากนี้:

  • ย้อนกลับไปในการตั้งค่าระบบเลือกการควบคุมภารกิจ
  • เลือก "การแสดงผลมีช่องว่างแยก"

การทำรายการที่สองอาจทำให้แท่นวางบนหน้าจอทั้งสองได้ถ้ามันสะดวกกว่าสำหรับคุณ

* ฉันโชคไม่ดีที่ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงจอภาพอื่นของฉันเพื่อยืนยันสิ่งนี้ดังนั้นคะแนนอาจเป็นข้อมูลทั่วไป


5
สิ่งนี้ไม่ทำงานเมื่อคุณมีจอมอนิเตอร์ด้านซ้ายของจอมอนิเตอร์หลัก (หน้าจอที่คุณลากแถบไป) และคุณจัดตำแหน่งที่วางไว้ด้านซ้ายจอภาพด้านซ้ายของคุณจะเป็นจอภาพที่แสดงที่ท่าเรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม นั่นเป็นปัญหาดั้งเดิมของคำถามนี้
Lukas

แถบสีขาวเป็นตัวกำหนดว่าจอภาพใดถูกพิจารณาว่าเป็น "หลัก" มันไม่มีผลกระทบกับที่ตั้งของ Dock "จอแสดงผลมีช่องว่างแยกต่างหาก" เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นใน High Sierra ฉันไม่ได้ลองปิดตัวเลือกนั้นเพราะจะต้องออกจากระบบ
ทิ้งบัญชี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.