ฉันสามารถลบส่วนวิดีโอของ Live Photo และเก็บรูปได้หรือไม่


19

ฉันต้องการถ่ายภาพทั้งหมดของฉันเป็น Live Photos แต่ถ้าฉันสามารถตรวจสอบและลบส่วนวิดีโอของ Live Photo ได้อย่างรวดเร็วเพื่อประหยัดพื้นที่ เป็นไปได้ไหม


ฉันได้อัปเดตคำตอบของฉันด้วยวิธีการลบส่วน "ภาพถ่ายสด" ของภาพถ่าย
RedEagle2000

คำตอบ:


17

เริ่มต้นด้วย iOS 9.3 และ macOS El Capitan 10.11.4 รูปถ่ายสามารถตัดส่วนวิดีโอของ Live Photo ได้

  • บน Mac ของคุณ , คลิกขวาที่ Live Photo แล้วซ้ำ 1 รูปภาพ
  • บน iOSเปิดแผ่นแบ่งปันจากภาพสดของคุณแล้วแตะที่ซ้ำกัน

เลือกทำซ้ำเป็นภาพนิ่งจากนั้นคุณมีอิสระที่จะลบภาพสดดั้งเดิม

คุณยังสามารถเลือก Live Photos หลายรายการและประมวลผลเป็นชุดด้วยวิธีนี้ สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งโดยเริ่มต้นจาก iOS 10.3 และ macOS Sierra 10.12.4 ซึ่งให้สมาร์ทอัลบัมใหม่ที่มี Live Photos ทั้งหมดของคุณ เพียงแค่เข้าไปในอัลบั้มดูและเลื่อนลงไปสดภาพถ่ายด้านล่างขวาเซลฟี


3
คุณสามารถใช้ทางลัด cmd + d เพื่อหลีกเลี่ยงการคลิกขวาที่แต่ละภาพที่คุณต้องการให้มีเพียงภาพนิ่ง นอกจากนี้ยังเป็นที่น่ารำคาญที่รูปถ่ายไม่ถามคุณว่าคุณต้องการเพียงแค่ภาพเมื่อคุณปิดการใช้งานรูปถ่ายสดในโหมดแก้ไข
Markus Rudel

1
โปรดทราบว่ารูปภาพจะถูกทำซ้ำเป็น JPEG และไม่ใช่ HEIF และจะใช้พื้นที่ดิสก์ประมาณสองเท่าของภาพถ่ายสดดั้งเดิม (ตามบานหน้าต่าง Get Info)
frin

@ frin Wow นั่นเป็นเพียงความบ้า มันเกือบจะเหมือนที่แอปเปิ้ลต้องการที่จะเติมอุปกรณ์ของคุณ
เฟรเดอริคควิด

1

คุณสามารถลบส่วนภาพสดกำลังเข้าสู่โหมดแก้ไขของภาพสด การแตะสัญลักษณ์ภาพสดที่นั่นจะเป็นการปิดใช้งานและลบส่วนที่เป็นภาพสดออก


2
การแตะสัญลักษณ์รูปถ่ายสดจะเป็นการซ่อนรูปภาพสดในแอพ Photos แต่ไฟล์จริงจะไม่ถูกลบและยังคงใช้พื้นที่ในโทรศัพท์มากเกินไป น่ารำคาญอย่างยิ่ง

@Benlee โชคไม่ดีที่คุณพูดถูก ... รูปภาพสดถูกซ่อนอยู่และสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ในลักษณะเดียวกัน
ก่อน

1

มีแอพใน App Store ชื่อ Lean ที่ทำในสิ่งที่คุณต้องการ ฉันไม่ได้ใช้ด้วยตัวเอง แต่ได้รับคำแนะนำจาก CNET --- http://www.cnet.com/how-to/this-free-app-helps-eliminate-the-live-photos-you- CNET --- ไม่ต้องการ / --- และได้ฟรีดังนั้นมันจึงคุ้มค่ากับการยิง

เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วผู้ใช้สามารถจับภาพหน้าจอ (กดล็อกและปุ่มโฮมพร้อมกัน) ของภาพแล้วลบ Live Photo ดั้งเดิม

อย่างไรก็ตามเมื่อฉันนำเข้า Live Photos บางอย่างฉันเอา iPhone 6S ของฉันลงใน Photos ใน MacBook Pro ของฉันฉันได้รับภาพถ่ายปกติและสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็น Live Photo แยกต่างหาก


9
หน้าจอบน 6s plus ให้คุณเพียง 2 เมกะพิกเซลเท่านั้นซึ่งน้อยกว่ากล้องมาก ดังนั้นคุณจะสูญเสียความละเอียดไปมาก
nohillside

เกี่ยวกับย่อหน้าสุดท้าย: รูปถ่ายของโยเซมิตีไม่รองรับรูปถ่ายสดและดังนั้นจึงแสดงภาพและวิดีโอแยกจากกัน รูปภาพของ El Capitan สนับสนุนพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงเข้าร่วม
59

1

คุณสามารถลบส่วนวิดีโอโดยแก้ไขภาพถ่ายบนอุปกรณ์ iOS ของคุณ เมื่อดูภาพถ่ายสดให้แตะที่แก้ไขแล้วทำการปรับเปลี่ยน ฉันพบการเปลี่ยนแปลงที่ทำโดยใช้เครื่องมือจะแจ้งเตือนให้คุณทราบว่าการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ทำจะลบส่วนของวิดีโอ ในทางกลับกันการใช้ "ไม้เท้าวิเศษ" เพื่อปรับภาพให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติจะไม่ลบวิดีโอ1

เพียงเปิดภาพถ่ายสดของคุณในภาพถ่ายแตะที่แชร์แล้วทำซ้ำจากนั้นเลือก "ซ้ำกันเป็นภาพนิ่ง" จากนั้นเพียงลบภาพสดดั้งเดิม


1

เนื่องจากขนาดของส่วนวิดีโอสดของภาพ (เสียงและเฟรม) โดยทั่วไปเป็นสองเท่าของขนาดภาพนิ่ง ใน iOS 10 ฟังก์ชั่นการแก้ไขบน iOS จะซ่อนข้อมูลเท่านั้นและไม่ได้ตัดหรือเพิ่มพื้นที่ว่าง

  • iPhone 6s และ 6s Plus รวบรวม 4032 x 3024 ในแนวนอน
  • ภาพนิ่งเฉลี่ย 10 ภาพคือ 1.95 MB
  • ขนาดเฉลี่ยของวิดีโอสดที่เกี่ยวข้อง 10 รายการคือ 3.67 MBซึ่งเป็นส่วนของข้อมูลเสียงและการเคลื่อนไหว

นอกจากนี้คุณยังสามารถตัดวิดีโอได้อย่างง่ายดายโดยเชื่อมต่อโทรศัพท์กับแอพ Photos v 11.1 และคุณจะเห็นทั้งภาพถ่าย "ภาพนิ่งดั้งเดิม" และไฟล์วิดีโอที่เกี่ยวข้องที่จะนำเข้า


มันผิด เลือกที่จะลบส่วนสดของภาพสดใช้ได้
ก่อน

@pre สุดยอด! คุณมีสกรีนช็อตที่คุณสามารถแชร์เพื่อแสดงการควบคุมได้หรือไม่? ฉันไม่แน่ใจว่าฉันสามารถวัดการออมใด ๆ โดยการสลับ iOS เท่านั้น
bmike

1
@Preตัวเลือกนั้นจะซ่อน Live Photo เท่านั้น ในความเป็นจริงคุณสามารถคลิกอีกครั้งเพื่อเปิดใช้งานอีกครั้ง
59

0

บน Yosemite Photos.app แสดงส่วนวิดีโอแยกต่างหากจากส่วน JPEG * คุณสามารถลบส่วนวิดีโอในการทดสอบของฉันยังคงเป็นส่วน JPEG ส่วนวิดีโอที่ถูกลบจะเห็นใน "แสดงถูกลบล่าสุด" และเมื่อลบอย่างถาวร ("ลบทั้งหมด") JPEG จะยังคงอยู่

  • ภรรยาของฉันเปลี่ยน Live Photo ไปโดยบังเอิญดังนั้นฉันต้องลบวิดีโอหลายร้อยรายการ สำหรับบางคนฉันไม่เห็นวิดีโอแยกที่คาดหวังถึงเธอแม้ว่าเธอจะทำภาพนิ่ง

0

วิธีที่ง่ายที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนี้คือการเปิดใช้งานMy Photo Streamในการตั้งค่า iCloud Photos ในขณะที่มันตัดวิดีโอจาก Live Photos ทั้งหมดเมื่อดูใน 'My Photo Stream'

หากอุปกรณ์ของคุณซิงค์กับ Mac OS / X Photos แล้วมันยังมีผลกระทบที่ไม่คาดคิดในการไม่จัดเก็บส่วนวิดีโอของภาพถ่ายสดดังนั้นมันจะเก็บภาพนิ่งเท่านั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.