Macbook หยุดทำงานอย่างถาวรขณะอัปเดตเป็น El Capitan


9

ฉันดาวน์โหลดแล้วเริ่มติดตั้ง OS X El Capitan บน MacBook Pro ของฉัน แต่ฉันคิดว่ามันซ้อนกันฉันคิดว่า ดังนั้นฉันปิดแม็คแล้วเปิดอีกครั้ง ทุกครั้งที่ฉันพยายามลงชื่อเข้าใช้บัญชีของฉันมีปัญหาดังนี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มีวิธีรีเซ็ตและดาวน์โหลดอีกครั้งหรือไม่

ฉันซาบซึ้งจริงๆสำหรับความช่วยเหลือใด ๆ ฉันไม่รู้จะทำยังไง

คำตอบ:


11

ฉันไม่ได้มีเพียงแค่กดCmd+ และจากนั้นกดR + ฉันกดจนกระทั่งโลโก้ Apple ปรากฏขึ้นจากนั้นฉันก็เข้าสู่โหมด ที่นั่นคุณควรเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้งเลือกภาษาและรอการติดตั้งใหม่offCmdRInstall OS X


1
สมบูรณ์ โปรดกลับมาและทำเครื่องหมายในช่องนี้เป็นคำตอบถ้าจำเป็นต้องทำการติดตั้งใหม่อย่างง่าย มันจะช่วยให้ผู้คนมากมายรู้ว่าอะไรเหมาะกับคุณ :-) (และถ้ามันไม่ทำงานบางทีเราสามารถแก้ไขคำตอบของเราได้ถ้าคุณยังต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง)
bmike

การถอดปลั๊กทุกอย่างระหว่างการติดตั้งเป็นกุญแจสำคัญสำหรับฉัน ขอบคุณ @bmike
MXMLLN

2

ใช่ - นี่เป็นการกู้คืนที่ง่าย - ขั้นตอนต่อไปคือการสำรองข้อมูล (ซึ่งจะเป็นความเจ็บปวดหากคุณไม่มี) จากนั้นทำการลบการติดตั้ง

ส่วนนั้นควรไปอย่างง่ายดาย หากล้มเหลวคุณอาจมีข้อผิดพลาดของฮาร์ดแวร์ที่จะต้องแก้ไข นอกจากนี้หากคุณยังไม่ได้ลองตัดการเชื่อมต่อทุกสิ่งจาก MacBook ที่คุณสามารถยกเว้นการใช้พลังงาน ไม่มี USB ไม่มีอีเธอร์เน็ตไม่มีสายฟ้าไม่มีการ์ด SD ฯลฯ ...


2

พบปัญหาเดียวกันกับรุ่น MacBook Air 11 "2013 ของฉันไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่ให้มาสำหรับฉันฉันพยายามติดตั้ง El Capitan ด้วยการบูตในโหมดการกู้คืนฉันติดตั้งใหม่สองครั้ง แต่ข้อผิดพลาดยังคงปรากฏขึ้น

ดังนั้นนี่คือวิธีที่ฉันแก้ปัญหา:

  1. ปิดเครื่อง mac ของคุณ
  2. บูตเข้าสู่เซฟโหมด (กด Shift ค้างไว้ขณะบู๊ต คำแนะนำ: ระหว่างหน้าจอที่มีโลโก้ Apple และแถบความคืบหน้าไม่มีอะไรจะดูแตกต่าง แต่ที่หน้าต่างเข้าสู่ระบบควรมี "SAOT BOOT" ที่มุมบนขวาของหน้าจอเพื่อยืนยันว่าคุณอยู่ในเซฟโหมด
  3. เข้าสู่ระบบอีกครั้ง เวลานี้ควรใช้งานได้หากไม่ไปที่ขั้นตอนที่ 1 อีกครั้ง

  4. เสร็จสิ้นกระบวนการติดตั้ง

  5. สำรองข้อมูลของฉัน
  6. ติดตั้งใหม่

0

ฉันได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันและติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple พวกเขาพาฉันผ่านขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อติดตั้ง OS X ใหม่ซึ่งจะใช้เวลาหลายชั่วโมง โชคดีที่ฉันมีเครื่องสำรองเวลาที่ฉันสามารถใช้ครั้งเดียวเสร็จสมบูรณ์


ยะสำหรับการสำรองข้อมูล!
bmike

0

ฉันมีข้อผิดพลาดนี้เช่นกัน แต่ฉันพบว่าการกู้คืนจาก Time Machine ลำบากเนื่องจากผู้ช่วยการตั้งค่าและการย้ายข้อมูลปฏิเสธที่จะกู้คืนข้อมูลจากการสำรองข้อมูล TM รายงานว่ามีพื้นที่ไม่เพียงพอในพาร์ติชัน 890GB OS X เพื่อเก็บข้อมูล 400GB

เมื่อฉันพยายามติดตั้ง El Capitan ครั้งต่อไปฉันจะสร้างโคลนนิ่งสำหรับบูตของไดรฟ์บูตโดยใช้ Carbon Copy Cloner ดังนั้นฉันจึงสามารถกู้คืนได้หากจำเป็น

แต่ก่อนหน้านั้นฉันจะรัน Apple Hardware Diagnostics เพื่อตรวจสอบปัญหาฮาร์ดแวร์


ฉันเพิ่งจะติดตั้ง El Capitan โดยไม่ต้องผูกปมในความพยายามครั้งที่สอง ฉันเรียกใช้ Dianostics ของ Apple Hardware แต่ไม่พบปัญหา คราวนี้ฉันถอดปลั๊กอุปกรณ์ภายนอกทุกตัว - ฮับ USB, จอภาพ, Time Machine เป็นต้นไม่รู้ว่ามันสร้างความแตกต่างหรือไม่
Richard Cosgrove

0

แก้ไขแล้ว! พบปัญหาเดียวกันกับปลายปี 2011 MBP - ติดตั้ง El OS ใหม่สามครั้งยังคงล้มเหลวในการพยายามลงชื่อเข้าใช้ครั้งแรก ปัญหาที่ฉันคิดว่าเกิดขึ้นกับ System Integrity Protection (SIP) ใหม่ คุณไม่สามารถซ่อมแซมสิทธิ์ได้อีกต่อไปและไฟล์ที่ละเมิดในโฟลเดอร์ระบบจะทำให้เกิดปัญหา ฉันดึงไดรฟ์ติดกับ Mac เครื่องอื่นและใช้ EasyFind ค้นหาโฟลเดอร์ Extensions เรียงลำดับตามวันที่และลบไฟล์ plist เก่า (ส่วนใหญ่มาจากวันที่ 2558 และจาก Apple เดียวกัน) สำหรับการวัดที่ดีฉันยังค้นหาโฟลเดอร์ StartupItem และลบสิ่งที่ดูไม่ดีออกไป (ขออภัยฉันลองสิ่งต่าง ๆ มากมายที่ล้มเหลวก่อนหน้านี้ที่ฉันจำไม่ได้)


0

ฉันไม่พบไฟล์ sxuptp.kexp แต่ฉันเปรียบเทียบรายการ * .kexp ในไฟล์บันทึกความผิดพลาดภายใต้โฟลเดอร์ / Library / Logs / DiagnosticReports และไฟล์ kexp ทั้งหมดใน / System / Library / Extensions / ไฟล์ kexp สุดท้ายในบันทึกข้อผิดพลาดคือ com.apple.iokit.IOACPIFamily หรือ IOACPIFamily.kexp ตามลำดับ ฉันดูในโฟลเดอร์ / ระบบ / ไลบรารี / ส่วนขยาย / และพบว่าไฟล์ถัดไปหลังจาก IOACPIFamily.kexp คือ LivescribeSmartpen.kext ถ้าคุณได้ยิน smartpen คุณจะรู้ ฉันย้ายมันไปที่เดสก์ท็อป (หรือที่อื่น ๆ ) วิธีนี้แก้ไขปัญหาได้ ระบบบู๊ตขึ้นและกระโดดออกจากลูปการชน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.