iOS 9 ล่าสุดไม่แสดงสัญลักษณ์ WiFi แม้ว่าจะเชื่อมต่อกับ WiFi


13

ฉันจะแสดงสัญลักษณ์ WiFi เมื่อเชื่อมต่อกับ WiFi ได้อย่างไร iOS 8 ใช้เพื่อแสดงสัญลักษณ์ WiFi แทน LTE เมื่อเชื่อมต่อกับ WiFi ตอนนี้หลังจากอัปเดต iOS 9 แล้วมันจะแสดง LTE เสมอแม้ว่าฉันจะเชื่อมต่อกับ WiFi ก็ตาม มันแสดงให้เห็นว่าฉันเชื่อมต่อกับเราเตอร์ของฉันในการตั้งค่าและฉันก็ส่ง Ping ไปยังเราเตอร์ในพื้นที่ของฉันด้วยแอปปิง

iPhone 5, iOS 9.0.1


1
หากยังไม่ได้ปิดให้ลองปิด Wi-Fi Assist ที่ด้านล่างของการตั้งค่า> มือถือ พฤติกรรมที่คุณอธิบายนั้นดูไม่ปกติและอาจช่วยไม่ได้
0942v8653

ฉันลองมัน แต่มันยังแสดง LTE
Chloe

ฟังดูเหมือนแมลง คุณลองสำรองและกู้คืนจากศูนย์หรือไม่ (แต่หลังจากการสำรองข้อมูลและทำให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองแล้วฉันได้พูดถึงการสำรองข้อมูลก่อนหรือไม่ ;-)
Brian M.

1
ฉันเห็นสิ่งเดียวกันโดยเฉพาะหลังจากที่มันเปิดตัวไปสองสามวัน การเปิดและปิดการแก้ไขจะแก้ไขได้ แต่อาจเป็นข้อผิดพลาด
lc

คำตอบ:


6

มันควรจะปรากฏขึ้นเพื่อให้ความจริงที่ว่ามันไม่ได้บ่งบอกถึงปัญหา ในอดีต Apple ได้มุ่งเน้นไปที่ความน่าเชื่อถือสำหรับรุ่นที่ใหม่กว่าและต่อมาได้เปิดตัวรุ่น X.1 ด้วยการทำงานภายใต้ประทุนสำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่า ดังนั้นมันจะไม่แปลกใจเลยถ้ามันเป็นปัญหาที่ลึกกว่า

สองสิ่งง่าย ๆ ที่จะลองทำทันทีจะเป็นการรีบูตอุปกรณ์อย่างหนักถ้าคุณยังไม่ได้ทำ คุณสามารถทำได้โดยกดปุ่มโฮมและปุ่มเพาเวอร์ค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นโลโก้ Apple ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ iOS เวอร์ชันล่าสุด iOS 9.0.2 ออกแล้วดังนั้นโปรดอัปเดตและหวังว่าจะสามารถแก้ปัญหาของคุณได้

ถ้ามันไม่ได้ผลคุณต้องเอามันออกไป คุณสามารถลองรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดเพื่อดูว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ ไปที่การตั้งค่า - ทั่วไป - รีเซ็ต - ลบการตั้งค่าทั้งหมดเพื่อใช้งานฟังก์ชันนั้น หากไม่ได้ผลสิ่งสำคัญที่ต้องลองอีกประการคือการคืนค่าโทรศัพท์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการสำรองข้อมูล (ฉันมักจะมีสองสิ่ง) ล้างอุปกรณ์จากนั้นเรียกคืน


2
ขอบคุณนั่นมัน ฉันปิดแล้วและตอนนี้ก็ใช้งานได้!
Chloe

การรีบูตเครื่องแก้ไขปัญหาให้ฉันได้ ฉันใช้ iOS 9.2.1 บน iPhone 6S Plus
Ali Almoullim

ก่อนหน้านั้นไม่ทำงาน รีสตาร์ทไม่ทำงาน ซอฟต์รีเซ็ตไม่ทำงาน สำหรับฉันแล้ว 'รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด' ได้หลอกลวง iOS10.0.2 โปรดทราบว่าไม่ใช่ 'ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด' นั่นจะเป็นทางเลือกถัดไปของฉัน
oyalhi

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้หากคุณเชื่อมต่อกับ USB กับ Mac ที่เปิดการแชร์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไว้ iOS จะปิดไอคอน wifi ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกว่าข้อมูลมือถือของคุณถูกใช้งานเมื่อไม่ได้ใช้!
Kevin Laity

0

ดูเหมือนว่าการรีเซ็ต iPhone อย่างนุ่มนวลเป็นวิธีเดียวในการกู้คืนสัญลักษณ์ ฉันมี iPhone 5 ด้วยและมีปัญหานี้ด้วย

ฉันสามารถเชื่อมต่อกับเราเตอร์และสามารถเรียกดูอินเทอร์เน็ตด้วยบริการข้อมูลของฉันปิดการใช้งานจากปลายของผู้ให้บริการของฉัน แต่ก็ยังปรากฏเป็น 3g หรือ lte แทนสัญลักษณ์ wifi

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ความช่วยเหลือ wifi ซึ่งเปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้นถูกปิดโดยฉัน

อาจลองรีเซ็ต แต่ไม่แน่ใจว่าฉันต้องการใส่ความพยายามมากขนาดนี้ ดูเหมือนว่าจะใช้ข้อมูล wifi แทนที่จะเป็นข้อมูลเซลล์หลังจากทั้งหมด เป็นเพียงความสับสนที่จะรู้ว่าฉันกำลังเชื่อมต่อกับอะไรโดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่า check ทำการตรวจสอบซ้ำทุกครั้ง


เพียงแค่ปิดและเปิด
Chloe

-1

การรีเซ็ตฮาร์ดไดรฟ์ใช้งานได้สำหรับฉัน ฉันไม่ได้แสดงไอคอนบน 5S แต่ wifi ใช้งานได้


คุณไม่จำเป็นต้องรีเซ็ต เพียงแค่ปิดและเปิด
Chloe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.