OS X Internet Recovery Globe ติดค้าง


10

ฉันลบดิสก์กู้คืนแล้ว หรือคุณสามารถพูดได้แม่นยำกว่านี้ฉันได้ลบ SSD ไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ

ตอนนี้ตัวเลือกเดียวของฉันคือการกู้คืนผ่านอินเทอร์เน็ต แต่โลกในการกู้คืนอินเทอร์เน็ตยังคงหมุนและติดอยู่ที่เวลาประมาณ 2:53 อินเทอร์เน็ตใช้งานได้ดีเว็บไซต์อื่น ๆ ทั้งหมดและดาวน์โหลดใช้งานได้ดี แต่โลกติดขัด

โปรดช่วยฉันจะทำอย่างไรดี? ฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ฉันเห็นโฟลเดอร์ที่กะพริบและCommand Rพาฉันไปที่การกู้คืนอินเทอร์เน็ตโดยตรง!

รุ่นคือ Macbook Pro Mid 2014


คุณมี Mac เครื่องอื่นหรือไม่
At0mic

ไม่ครับท่าน. ฉันไม่มี Mac เครื่องอื่น
Geeklovenerds

ฉันอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ไม่แน่ใจว่าการบรรยายของฉันจะช่วยได้หรือไม่ ฉันพยายามอัปเกรดระบบปฏิบัติการสองครั้งทั้งสองล้มเหลว ก่อนอื่นฉันดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่ด้วย iTunes Store หลังจากการดาวน์โหลดที่ยาวนานและระหว่างการติดตั้งระบบเพิ่งเริ่มต้นใหม่ ความพยายามครั้งที่สองฉันใช้โหมดการกู้คืนเพื่อตรวจสอบดิสก์และลองติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ ฉันได้ผลลัพธ์เหมือนกับครั้งแรก ดังนั้นฉันลบ HD และพยายามติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ อย่างไรก็ตามการกู้คืนอินเทอร์เน็ตจะไม่โหลดอีกต่อไป ฉันติดอยู่ที่หน้าสีเทาที่มีโลกหมุน คำแนะนำใด ๆ ที่ชื่นชมอย่างมาก!

ฉันลองสามครั้งสำหรับการกู้คืนอินเทอร์เน็ต แม้หลังจาก 12 ชั่วโมงโลกก็หยุดหมุนและต้องเริ่มต้นใหม่และยังไม่มีโชค! เวลานี้ลูกโลกไม่แสดง ETA ใด ๆ
Geeklovenerds

คำตอบ:


6

หากไม่มีพาร์ติชั่นการกู้คืนและ (ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด) การกู้คืนอินเทอร์เน็ตของคุณจะไม่ทำงานคุณมีตัวเลือกประมาณ 3 ตัวเลือกในการติดตั้ง OS X:

ตัวเลือก 1: ติดตั้ง (หรือกู้คืน) ที่ Apple Store

หากคุณอยู่ใกล้กับApple Storeคุณสามารถเข้าไปที่หนึ่งและดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการล่าสุด (หากคุณมี Mac ที่ใช้งานได้) หรือเรียกใช้การกู้คืนอินเทอร์เน็ตโดยใช้เครือข่าย Apple

หมายเหตุ: การกู้คืนอินเทอร์เน็ตจะติดตั้งเฉพาะรุ่นล่าสุดที่คุณมี แต่จะไม่อัปเกรด ตัวอย่างเช่นหากคุณมี Mavericks มาก่อนและต้องการไปที่ El Capitan คุณจะต้องกู้คืนสู่ Mavericks จากนั้นดาวน์โหลด El Capitan Installer

ตัวเลือกที่ 2: ดาวน์โหลดและสร้างตัวติดตั้ง USB

สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้ Mac เครื่องอื่นจากเพื่อนสมาชิกในครอบครัวหรือคนรู้จัก คุณจะต้องมีแฟลชไดรฟ์ 8GB มีคำแนะนำมากมายเกี่ยวกับวิธีสร้างตัวติดตั้ง USBดังนั้นฉันจะไม่เชื่อในจุดนั้น แต่คำสั่งที่คุณจะต้องดำเนินการใน Terminal มีดังต่อไปนี้:

sudo /Applications/Install\ OS\ X\ El\ Capitan.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/<USB Volume> --applicationpath /Applications/Install\ OS\ X\ El\ Capitan.app --nointeraction

<USB Volume>ชื่อ USB Flash Drive ของคุณอยู่ที่ไหน(อย่าใช้ช่องว่าง - ทำให้ง่ายขึ้น)

หลังจากนั้นประมาณ 10 นาทีคุณจะมี USB แฟลชไดรฟ์เพื่อติดตั้ง OS X บน Mac ของคุณ

ตัวเลือก 3: รับไดรฟ์ USB ที่สร้างไว้ล่วงหน้า

นี่ไม่ใช่คำแนะนำอย่างเป็นทางการแต่บางครั้งเมื่อคุณเหน็บแนมและตัวเลือกที่ 1 และ 2 นั้นเป็นไปไม่ได้มันเป็นเรื่องดีที่รู้ว่ามีตัวเลือกอื่น คุณสามารถค้นหาเหล่านี้บนอีเบย์ ฉันใช้ตัวเลือกนี้มาก่อนเมื่อฉันต้องกู้คืน Macbook ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงกว่าการหมุนขึ้นเล็กน้อยและ Apple store ที่ใกล้ที่สุดอยู่ในสถานะถัดไป

เพียงให้แน่ใจว่าคุณจัดการกับผู้ขายที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกาพร้อมกับผลตอบรับที่ดี หากผู้ขายใหม่เกินไปหรือมีข้อเสนอแนะต่ำให้ดูที่อื่นแม้ว่าราคาจะดี


3

คุณอยู่หลังไฟร์วอลล์ซึ่งจะหยุดการเชื่อมต่อขาเข้า / ขาออกจาก Apple Servers หรือไม่ คุณกำลังใช้งาน Mac อยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่นั่นอาจเป็นสาเหตุของปัญหาของคุณ - การเชื่อมต่อช้ามากเนื่องจากการตรวจสอบความถูกต้องของไฟร์วอลล์หรือเซิร์ฟเวอร์ Apple ถูกบล็อกโดยไฟร์วอลล์ ลองใช้การเชื่อมต่ออื่น (WiFi ที่แตกต่าง) หรือประเภทการเชื่อมต่อ (ไร้สายหรือแบบใช้สาย)

เกิดขึ้นกับฉันครั้งเดียวไม่สามารถดาวน์โหลดอัปเดตสำหรับ iPhone และการกู้คืนอินเทอร์เน็ตที่ช้ามากบน Mac เนื่องจากไฟร์วอลล์ตรวจสอบสิทธิ์กับ Apple Servers ฉันเชื่อมต่อกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอื่นโดยไม่มีการรับรองความถูกต้องที่กล่าวถึงและการกู้คืนอินเทอร์เน็ตนั้นเร็วขึ้น


3

ปัญหาเดียวกันเป็นจริงของฉันจนกว่าฉันจะมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ DNS ของฉันจากเราเตอร์ บางประเทศถูกขัดขวางไม่ให้เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของ Apple หรือในทางกลับกัน แต่มันได้อย่างง่ายดายได้รับการแก้ไขโดยการเปลี่ยน DNS ที่อยู่, ระวังในเราเตอร์ เมื่อฉันทำมันฉันใช้ Google DNSes8.8.4.4 / 8.8.8.8


1
การเปลี่ยน DNS เป็น DNS สาธารณะของ Google 8.8.4.4 / 8.8.8.8 ทำงานให้ฉัน
Roy

1

ฉันจะเขียน OS X บนแท่ง USB และบูตจากมัน

คุณจะต้องการ:

  • พีซีที่ใช้งานได้ซึ่งฉันสมมติว่าใช้งาน Windows บางรุ่น
  • แท่ง USB

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. ก่อนอื่นรับรุ่นหนึ่ง.dmgของ OS X ที่คุณต้องการ
  2. ดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ 15 วันนับจากวันTransMac
  3. สำรองข้อมูลใด ๆ จากแท่ง USB คุณกำลังจะลบมันทั้งหมด
  4. เรียกใช้ TransMac ค้นหาตำแหน่งสติ๊กคลิกขวาแล้วเลือก "กู้คืนด้วยดิสก์อิมเมจ"
  5. ค้นหา.dmgรูปภาพที่คุณดาวน์โหลดและเลือกเป็นแหล่งที่มา
  6. เมื่อเสร็จแล้วกดไม้ใน Mac ของคุณ
  7. เพิ่มพลังและกดปุ่มaltค้างไว้จนกระทั่งไอคอนบางอันปรากฏขึ้น
  8. หากคุณลบดิสก์ทั้งหมดจริง ๆ ควรมีเพียงแผ่นเดียวและควรตั้งชื่อบางอย่างเช่น "การติดตั้ง OS X"

1

ฉันมีอาการแบบเดียวกัน (โลกและตัวจับเวลาติดอยู่แม้ข้ามคืน) แต่ปัญหาก็แตกต่างกัน ฉันเพิ่งยกเลิกการเชื่อมต่อจอแสดงผล USB C ภายนอกและการกู้คืนอินเทอร์เน็ตเริ่มในไม่กี่นาที


1

คุณเพียงแค่ต้องการไฟล์. dmg ภายนอกที่สามารถบู๊ตได้ซึ่งเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ผ่าน USB, การ์ด SD หรือ HDD ภายนอก ระบบปฏิบัติการบนสื่อที่สามารถบู๊ตได้อาจเป็น macOS Sierra หรือ macOS รุ่นอื่น ๆ ตราบใดที่ระบบของคุณรองรับ สื่อที่สามารถบู๊ตได้สามารถสร้างขึ้นได้โดยใช้ Mac เครื่องอื่นโดยใช้ระบบปฏิบัติการที่ดาวน์โหลดโดยตรงจาก App Store


1

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ฉันไปและลองในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่แตกต่างกันและใช้งานได้ ดังนั้นฉันเดาว่าคุณลองใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เร็วจริงๆ มันจะได้ผลอย่ายอมแพ้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.