คำถามติดแท็ก recovery

ฟีเจอร์ OS X ที่ซ่อน Recovery HD บน Mac เพื่ออำนวยความสะดวกในการบำรุงรักษากู้คืนและติดตั้งใหม่หากระบบปฏิบัติการเสียหาย หัวข้อการกู้คืนโหมด ios การกู้คืนข้อมูลหรือการกู้คืนไฟล์ไม่เกี่ยวข้องกับหมวดการกู้คืนที่นี่

9
ฉันจะสร้างหรือสร้างพาร์ติชันการกู้คืน Lion ได้อย่างไร
ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด Mac เครื่องหนึ่งของเราไม่ได้สร้างพาร์ติชั่นการกู้คืนเมื่ออัพเกรดเป็น Lion เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเพิ่มพาร์ติชั่นการกู้คืนหลังจากข้อเท็จจริง? ต้องมีความชัดเจน - บน Mac ปกติพาร์ทิชันการกู้คืนถูกซ่อนอยู่ในทั้งดิสก์สำหรับเริ่มต้นการตั้งค่าระบบและยูทิลิตี้ดิสก์ คุณสามารถดูได้จากบรรทัดคำสั่งด้วยคำสั่งโดยตรงdiskutil listหรือเปิดใช้งานเมนูดีบักใน Disk Utility นอกจากนี้ยังปรากฏขึ้นหากคุณบูตด้วยปุ่มตัวเลือกที่มีอยู่หรือหากคุณบูตเพื่อกู้คืนด้วย Command-R aka ⌘+ Rในระหว่างการบูตได้สำเร็จ คำเตือน - คำถามและคำตอบนี้ใช้ได้กับ 10.7.x Lion เท่านั้น - การใช้ตัวติดตั้ง Lion เพื่อสร้างการกู้คืนบน OS ที่ใหม่กว่าสามารถและจะทำให้เกิดปัญหาเนื่องจากไม่มีไดรเวอร์สำหรับระบบปฏิบัติการและฮาร์ดแวร์ที่ใหม่กว่า
44 lion  recovery 

3
macOS Sierra ไม่ปรากฏในรายการซื้อของฉันภายใน Mac App Store
โดยทั่วไปเมื่อผู้ใช้ดาวน์โหลดและ / หรืออัปเกรดเป็นรุ่นใหม่หรือ macOS (ก่อนหน้านี้ Mac OS X) ผ่านทาง Mac App Store เวอร์ชันของตัวติดตั้งนั้นจะปรากฏในแท็บซื้อของแอพ App Store ด้านล่างเป็นตัวอย่างลักษณะที่ปรากฏ (ฉันได้เพิ่มลูกศรเพื่อเน้นการติดตั้ง macOS): อย่างไรก็ตามผู้ใช้รายงานว่าไม่เห็นตัวติดตั้ง macOS Sierra ในรายการที่ซื้อ การออกจากระบบและกลับเข้าสู่ App Store ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ คำถาม ผู้ใช้ได้รับการติดตั้ง macOS Sierra ที่ดาวน์โหลดมาก่อนหน้านี้เพื่อให้ปรากฏในรายการได้อย่างไร ผู้ใช้จะมั่นใจได้อย่างไรว่า macOS Sierra (หรือ macOS รุ่นที่ใหม่กว่า) มีให้ใช้งานเมื่อมีการเปิดตัว macOS รุ่นใหม่กว่า

9
FileVault Stuck on Pause
ฉันเพิ่งได้รับ 13 "rMBP พร้อมติดตั้ง Yosemite ฉันเลือกที่จะเปิดใช้งาน FileVault เมื่อฉันตั้งค่าเครื่อง ตอนนี้หลายวันต่อมาแอปที่เรียกว่า "การย้อนกลับจาก FileVault" จะแสดงในรายการแอปที่ใช้พลังงานมาก [ แก้ไข:แอพนี้ไม่ปรากฏขึ้นอีกต่อไป; ทุกอย่างอื่นในโพสต์นี้ยังคงเป็นจริง] ฉันตรวจสอบ FileVault ในการตั้งค่าระบบและมีข้อความว่า "การเข้ารหัสหยุดชั่วคราว" ตามด้วย "เชื่อมต่ออะแดปเตอร์ไฟฟ้าเพื่อทำการเข้ารหัสต่อ" การเชื่อมต่ออะแดปเตอร์ไฟฟ้าไม่ได้ทำให้ความแตกต่างแม้ว่าเครื่องจะรับรู้ว่ากำลังชาร์จอยู่ก็ตาม ฉันพบหลายหัวข้อที่อธิบายถึงปัญหานี้ แต่ไม่มีวิธีแก้ไข https://discussions.apple.com/thread/6711684 https://discussions.apple.com/thread/6576613 https://discussions.apple.com/thread/6719087 https://discussions.apple.com/thread/6679584 https://discussions.apple.com/thread/6714242 https://discussions.apple.com/thread/6641025 https://discussions.apple.com/thread/6602802 เป็นต้น ฉันลองรีเซ็ต SMC ล้างรถเข็นเข้าสู่โหมดการกู้คืนซ่อมแซมดิสก์และแก้ไขสิทธิ์ ไม่มีอะไรทำงาน ฉันไม่สามารถหยุด FileVault จากเทอร์มินัลและเมื่อฉันพยายามเปิดใช้งานมันบอกว่ามันเปิดอยู่แล้ว: $ fdesetup status FileVault is On. Encryption in progress: Pending $ …

3
ฉันจะค้นหาหมายเลขผลิตภัณฑ์ของ Office 2011 หลังจากกู้คืนจากการสำรองข้อมูลได้อย่างไร
ฉันต้องกู้คืน iMac ของฉันจากการสำรองข้อมูล Time Machine ทุกอย่างดูดีจนกระทั่งฉันพยายามเริ่ม Office 2011 และขอให้ฉันป้อนรหัสผลิตภัณฑ์ของฉันอีกครั้ง ฉันพยายามค้นหารหัสของฉัน (ฉันเชื่อว่าฉันดาวน์โหลดเวอร์ชันนี้มา แต่เนิ่นๆและควรอยู่ในอีเมลของฉัน แต่หาไม่พบ) ฉันลองโปรแกรมที่ควรจะ "ค้นหากุญแจสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของคุณ" (Mac Product Key Finder) และพบคีย์ Office 2008 ที่เก่ามาก แต่ไม่ใช่ 2011 ฉันประหลาดใจที่ถ้าฉันมีการติดตั้งที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะทำการกู้คืนจากการสำรองข้อมูลซึ่งไม่ได้รับการกู้คืนเช่นกัน - ฉันมีตัวเลือกใดบ้างที่จะซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่งบนไดรฟ์ของฉัน หมายเหตุ: การกู้คืนเกิดขึ้นหลังจากฮาร์ดไดรฟ์ถูกแทนที่ด้วยร้าน Apple - หากนั่นสร้างความแตกต่างดังนั้นนี่คือไดรฟ์ภายในใหม่

1
ฉันจะป้องกันโหมดสลีปในโหมดการกู้คืน OSX ได้อย่างไร
ฉันกำลังสำรองข้อมูลดิสก์ในโหมดการกู้คืน OSX และจะเข้าสู่โหมดสลีป ในโหมดสลีปการสำรองข้อมูลหยุดลง มุมร้อนแรงไม่ทำอะไรเลย ดูเหมือนว่าโหมดสลีปจะเริ่มทำงานหลังจาก 30 วินาที - ไม่รองรับการสำรองข้อมูล 850 GB ผ่าน USB 2.0 (ถอนหายใจ) ฉันพบบทความเกี่ยวกับคำสั่ง "คาเฟอีน" ของ OSX แต่มันก็สายเกินไป - ฉันมี 1/3 ของการสำรองข้อมูล ฉันไม่สามารถให้ Mac ของฉันทำงานต่อไปได้ในขณะที่กำลังทำงานที่สำคัญจริง ๆ ในโหมดการกู้คืนหรือไม่

7
โหมดการกู้คืน macOS Sierra ไม่มีเทอร์มินัล
ฉันเพิ่งติดตั้ง macOS Sierra และเมื่อฉันเข้าสู่โหมดการกู้คืนฉันไม่มีเมนูยูทิลิตี้อยู่ เฉพาะ 4 ตัวเลือก, เรียกคืนจากการสำรองข้อมูล Time Machine, ติดตั้ง macOS ใหม่, รับความช่วยเหลือออนไลน์และยูทิลิตี้ดิสก์ ฉันจะเข้าถึง Terminal จาก OS Recovery ได้อย่างไร

7
ปัญหาการเริ่มต้นของ MacBook - เมาส์และคีย์บอร์ดไม่ทำงานเมื่อเข้าสู่ระบบ / ติดโลโก้ Apple
วันนี้ฉันรีสตาร์ท Mac หลังจากเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ หลังจากรีสตาร์ทฉันมีหน้าจอเข้าสู่ระบบพร้อมแป้นพิมพ์และเมาส์ที่ไม่ตอบสนอง ก่อนหน้าปัญหานี้ฉันเปิดรูรับแสงด้วยห้องสมุดที่มีปัญหา ฉันไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องหรือไม่ฉันแค่พูดถึงมัน ฉันมีรูปถ่าย Aperture ของฉันบนดิสก์ภายนอกซึ่งตัดการเชื่อมต่ออย่างไม่เหมาะสมเนื่องจากสายเคเบิลถูกตัดการเชื่อมต่อ ฉันพยายามเปิดรูรับแสงอีกครั้ง แต่มันปฏิเสธและการซ่อมห้องสมุดล้มเหลวหลายครั้ง นั่นคือเวลาที่ฉันตัดสินใจทำการรีสตาร์ทหลังจากนั้นปัญหานี้ก็ปรากฏขึ้น (อัปเดต: รูรับแสงไม่เกี่ยวข้องกันเนื่องจากปัญหานี้เกิดขึ้นอีกครั้งโดยใช้รูรับแสง) ฉันมีสองบัญชีใน MacBook นี้ (ต้นปี 2015 13 "เรตินา) ดังนั้นฉันเห็นไอคอนสองรายการสำหรับบัญชีเหล่านี้พร้อมชื่อภายใต้ด้านล่างที่ฉันเห็นข้อความต่อไปนี้: หากคุณประสบปัญหาในการป้อนรหัสผ่านให้กด andOS ถือ thepower buttn บน Mac ของคุณเพื่อปิดเครื่อง จากนั้นกดปุ่ม agin เพื่อเริ่มการทำงานใน Recovery OS ทัชแพดไม่ตอบสนอง (ไม่มีการเคลื่อนไหวเลย) แป้นพิมพ์ไม่ทำงาน ฉันลองกด TAB, ปุ่มลูกศรและอักษรตัวแรกของชื่อบัญชีของฉัน ฉันลองรีสตาร์ทหลังจากนั้น Mac ก็เข้าสู่โหมดการกู้คืน ฉันไม่ต้องการสิ่งนั้น ฉันรู้รหัสผ่านและรู้ว่าไม่ใช่ปัญหา ฉันเคยมีปัญหานี้มาก่อนประมาณหกสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มใหม่ ก่อนหน้านั้นฉันไม่สามารถเริ่มได้สักวันแล้วก็ใช้งานได้ ฉันจำไม่ได้ว่าฉันทำอะไรเพื่อให้มันทำงานได้ …

3
ฉันจะป้องกันไม่ให้ขโมยใช้ iPhone ของฉันได้อย่างไร
จะทำอย่างไรถ้า iPhone ของฉันถูกขโมยและฉันไม่ต้องการให้ใครใช้งาน มันก็เพียงพอแล้วสำหรับขโมยที่จะกู้คืน iPhone ของฉันด้วย iTunes โดยใช้โหมดการกู้คืนเพื่อใช้เป็น iPhone ใหม่ของตัวเองหรือไม่ มีวิธีป้องกันหรือไม่ ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้ iPhone ของฉันไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงสำหรับขโมย
12 iphone  recovery 

3
วิธีการคืนค่าระบบจากไดรฟ์เครือข่าย
ฉันมี MacBook Pro 2014 ฉันต้องการกู้คืนระบบปฏิบัติการของฉันจากการสำรองข้อมูล Time Machine ซึ่งอยู่ในปริมาณเครือข่ายที่แชร์ เมื่อฉันรีสตาร์ทในการกู้คืน (Apple-Opt-R) มันจะบู๊ตจากอินเทอร์เน็ต แต่ถ้าฉันพยายามกู้คืนจากการสำรองข้อมูล Time Machine มันไม่สามารถดูเซิร์ฟเวอร์ที่มีปริมาณการแชร์ได้ ฉันต้องเข้าสู่ระบบ / ติดตั้งการแชร์อย่างใดหรือไม่?

4
ปิดใช้งาน SIP โดยไม่มีโหมดการกู้คืน
ก่อนที่คุณจะตอบว่าสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้โปรดฟังฉันก่อน ฉันมี Mac Pro 4,1 (พร้อมเฟิร์มแวร์ 5,1) ที่ใช้ MacOS Sierra ฉันต้องการปิดการใช้งานการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบ (หรือที่เรียกว่า SIP) แต่มีปัญหา ฉันไม่มีการ์ดแสดงผลแบบแฟลชดังนั้นฉันไม่สามารถเห็นหน้าจอบูต (หรือโหมดการกู้คืนหรือเซฟโหมด) บนคอมพิวเตอร์ของฉัน ดังนั้นฉันไม่เห็นวิธีปิดใช้งาน SIP บนคอมพิวเตอร์ของฉัน ฉันเหนื่อย: Boot Mac Pro เข้าสู่โหมดดิสก์เป้าหมายและเชื่อมต่อ MacBook Air (OS X 10.9 - pre-SIP) ผ่าน FireWire To MP Boot MBA จากพาร์ติชันการกู้คืนของ Mac Pro (การกู้คืน MacOS 10.12) ปิดใช้งาน SIP รีบูต การทำเช่นนี้ทำงานกับ MBA แต่เมื่อฉันเปิด …
12 macos  recovery  mac-pro  gpu  sip 

6
csrutil: ไม่พบคำสั่ง
ฉันใช้ MacBook รุ่น Mid 2012 และเพิ่งอัพเกรดเป็น OS X 10.11 El Capitan ฉันมีปัญหากับคุณสมบัติ SIP ใหม่และต้องการปิดการใช้งาน ฉันพยายามบูตเข้าสู่ OS X Internet Recovery โดยใช้ Cmd + R ซึ่งเริ่มการกู้คืนอินเทอร์เน็ต เมื่อฉันพยายามในเทอร์มิก็กลับมาcsrutil disable -bash: csrutil: command not foundจากนั้นฉันลองบูตเข้า Recovery HD และลองใช้คำสั่งเดียวกันในโหมดการกู้คืนที่นั่นเพื่อรับข้อผิดพลาดเดียวกัน คำถามของฉันคือฉันจะเข้าถึงcsrutilคำสั่งเพื่อปิดใช้งาน SIP ได้อย่างไร ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า? อัปเดต ฉันกำลังใช้คำสั่งเทอร์มินัลการกู้คืนที่ฉันได้ลองในภาพหน้าจอต่อไปนี้ โปรดซูมเพื่อดูอย่างชัดเจน

1
ฉันจะลบเครือข่ายของฉันจากพาร์ติชันการกู้คืนก่อนขายได้อย่างไร
ฉันกำลังจะวางขาย MBP เก่าของฉันเพื่อจำหน่ายดังนั้นฉันติดตั้งใหม่จากพาร์ติชันการกู้คืนหลังจากเช็ดไดรฟ์ แต่เมื่อฉันรีบูตจากพาร์ติชันการกู้คืนเพื่อตรวจสอบอีกครั้งฉันจะลบทุกอย่างมันเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ของฉัน ฉันมีคำถามสองข้อ: ฉันจะลบข้อมูลรับรองเครือข่ายของฉันออกจากพาร์ติชันการกู้คืนได้อย่างไร ข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่เก็บอยู่โดยที่ฉันไม่รู้และฉันจะเช็ดมันได้อย่างไร

4
พาร์ติชันการกู้คืน Yosemite ที่ขาดหายไป
หลังจากทำตามมาตรฐานแล้ว App Store อัปเกรดโยเซมิตีดูเหมือนว่าพาร์ติชั่นการกู้คืนยังคงเป็นเฉพาะ Mavericks ไม่ว่าฉันจะถือ Cmd + R หรือตัวเลือกและเลือกพาร์ติชันการกู้คืนมันจะนำฉันไปสู่การกู้คืน Mavericks หากฉันเลือกติดตั้ง OS X ใหม่จะเป็นการปิดหน้าจอการติดตั้ง Mavericks (ใหม่) ไม่ควรมีพาร์ติชันการกู้คืนของ Yosemite ที่แทนที่สิ่งนี้ใช่ไหม มีวิธีการสร้างพาร์ติชันด้วยตนเองหรือไม่? นี่เป็นวิธีที่ควรจะเป็นกับพาร์ติชันการกู้คืน Mavericks หลังจากการอัพเกรดโยเซมิตีหรือไม่?

1
ฉันจะดาวน์โหลด Mac OS X El Capitan โดยไม่ต้องใช้ app store ได้อย่างไร
ฉันกำลังจะติดตั้งสำเนาใหม่ของ El Capitan ผ่านไดรฟ์ USB ของฉัน แต่ปรากฎว่ามันตายแล้วมันเสียหาย ฉันลบทุกอย่างก่อนหน้านี้ดังนั้นฉันจึงติดอยู่กับหน้าจอการติดตั้ง ฉันจะดาวน์โหลด El Capitan ชุดใหม่ได้อย่างไร อย่างที่คุณทราบ Safari มาติดตั้งไว้ล่วงหน้า ฉันมีคอมพิวเตอร์ Windows ด้วยดังนั้นฉันจึงเปิดรับข้อเสนอแนะ นี่คือรุ่น Macbook Air ของฉัน: MacBook Air "Core i5" 1.4 13 "(ต้นปี 2014)

7
OS X Internet Recovery Globe ติดค้าง
ฉันลบดิสก์กู้คืนแล้ว หรือคุณสามารถพูดได้แม่นยำกว่านี้ฉันได้ลบ SSD ไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ ตอนนี้ตัวเลือกเดียวของฉันคือการกู้คืนผ่านอินเทอร์เน็ต แต่โลกในการกู้คืนอินเทอร์เน็ตยังคงหมุนและติดอยู่ที่เวลาประมาณ 2:53 อินเทอร์เน็ตใช้งานได้ดีเว็บไซต์อื่น ๆ ทั้งหมดและดาวน์โหลดใช้งานได้ดี แต่โลกติดขัด โปรดช่วยฉันจะทำอย่างไรดี? ฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ฉันเห็นโฟลเดอร์ที่กะพริบและCommand Rพาฉันไปที่การกู้คืนอินเทอร์เน็ตโดยตรง! รุ่นคือ Macbook Pro Mid 2014

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.