ติดต่อกับบัญชี LDAP ใน 10.11 (El Capitan)


8

ฉันกำลังพยายามตั้งค่าบัญชีLDAPสำหรับแอปพลิเคชันผู้ติดต่อในรุ่นOS X 10.11 (El Capitan) ยกตัวอย่างเช่นฉันต้องการมันเพื่อให้สามารถเติมที่อยู่โดยอัตโนมัติผ่านแอปพลิเคชันจดหมาย

ฉันใช้คุณสมบัตินี้ในเวอร์ชั่นที่เก่ากว่าโดยไม่มีปัญหา แต่ใช้10.11ฉันไม่สามารถดึงข้อมูลผู้ติดต่อจากเซิร์ฟเวอร์ แม้กระทั่งวันที่ 10.11.3 - การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ OpenLDAP 2.4 หรือ Active Directory 2008 R2 โดยใช้ dn "ทางการ" การเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านล้มเหลว

ในรุ่นนี้การตั้งค่าสามารถทำได้กับบัญชีอินเทอร์เน็ตที่บานหน้าต่างการตั้งค่าระบบหรือโดยตรงในแอพผู้ติดต่อ สิ่งที่สร้างความรำคาญครั้งแรกคือรหัสผ่านสามารถป้อนได้เมื่อบัญชีถูกเปิดใช้งานในการตั้งค่าในแอพผู้ติดต่อ เมื่อพบสิ่งนี้บัญชีใหม่จะปรากฏขึ้นหลังจากรีสตาร์ทแอพจากนั้นค้นหาทุกสิ่งที่ส่งคืนชุดที่ว่างเปล่าเสมอ

ข้อมูลที่จะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ (โฮสต์, ผู้ใช้ dn, รหัสผ่าน, ฐาน ... ) ถูกต้องและทำงานในรุ่นก่อนหน้า การทำldapsearch นั้นใช้ได้ผลเช่นเดียวกับการกำหนดค่ารายชื่อผู้ติดต่อ LDAP ในธันเดอร์เบิร์ดใน OS X ฉันคิดว่ามันเกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการ

นี่เป็นข้อบกพร่องหรือมีขั้นตอนในการเชื่อมต่อกับ LDAP หรือไม่?


ระบบปฏิบัติการและเวอร์ชั่นใดที่เซิร์ฟเวอร์ LDAP ของคุณ? ระบบปฏิบัติการและเวอร์ชั่นใดที่ลูกค้าบัญชีผู้ใช้ของคุณเปิดอยู่
bmike

ฉันได้ลองกับเซิร์ฟเวอร์ OpenLDAP 2.4 และเทียบกับ Active Directory 2008 R2 โดยใช้ dn "ทางการ" เข้าสู่ระบบและรหัสผ่าน ... คุณตั้งชื่อมัน
Aleix Dorca

ยังไม่ทำงานในเวอร์ชัน10.11.3 ...
Aleix Dorca

ฉันชนสิ่งนี้ด้วยการแก้ไข แต่คุณอาจต้องติดต่อ Apple เพื่อขอคำแนะนำ - ทีมวิศวกรของพวกเขาเก่งมากในการทำสิ่งนี้ แต่คุณอาจต้องใช้ Mac ที่ปกคลุมด้วย AppleCare ขอการสนับสนุนฟรี เหตุการณ์ที่ต้องชำระเงินอาจเรียกใช้คุณ $ 50 หรือมากกว่านั้นหากคุณยังไม่ได้รับการคุ้มครองตามข้อตกลงการสนับสนุนใด ๆ
bmike

1
ฉันยื่นข้อผิดพลาดกับ Apple ข้อผิดพลาดของฉันถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นข้อผิดพลาดซ้ำของ 21707365 วันนี้ (2017-02-21) ฉันได้รับแจ้งว่าข้อผิดพลาดเดิมคือ "เพิ่งปิด"
Joe Pallas

คำตอบ:


2

ฉันตรวจสอบแพ็กเก็ตเครือข่ายด้วยwiresharkและพบว่า OSX 10.11 และ 10.11.1 ไม่ส่ง bindRequest ไปยังเซิร์ฟเวอร์ LDAP (เฉพาะ searchRequest และ unbindRequest) อย่างไรก็ตามการตรวจสอบสิทธิ์นั้นได้รับการกำหนดให้เป็น นี่คือข้อผิดพลาด


น่าสนใจ ฉันมีปัญหาเดียวกัน: สิ่งที่ทำงานก่อนหน้านี้ก็ไม่ทำงานอีกต่อไป ฉันไม่ต้องการการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่าน ฉันยังพบว่าเมื่อฉันพยายามตั้งค่าพอร์ต # เป็น 389 มันจะเปลี่ยนเป็น "อัตโนมัติ" สิ่งที่แปลกคือผู้ใช้ในมหาวิทยาลัยของฉันอ้างว่าการค้นหา LDAP ใช้งานได้ใน 10.11.1
odysseus

1

กันที่นี่ และฉันตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ ldap บันทึกจะแสดงว่าไม่เคยเชื่อมต่อ อาจเป็นปัญหา 10.11


1
ฉันเห็นสิ่งนี้เป็น +1 และบอกว่ามันเป็นบั๊ก คำตอบนี้อาจผิด แต่ชัดเจนว่าเป็นคำตอบ
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.