เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้แท็บเล็ต Wacom เก่ากับ 10.11?


10

ฉันมี Wacom Graphire 3 aka CT-630 รุ่นนี้เป็นแท็บเล็ต Wacom รุ่นเก่า ดังนั้นจึงไม่มีไดรเวอร์สำหรับ 10.11

ฉันสามารถใช้แท็บเล็ตนี้กับ Mac ของฉันได้ไหม? ทางออกใด ๆ


ฉันมีรุ่นที่เก่ากว่า [ฉันคิดว่า] Intuos มันยังทำงานเป็น 'พื้นผิว' โดยใช้ไดรเวอร์ที่ออกล่าสุด แต่คุณไม่สามารถใช้แผงควบคุมเพื่อตั้งค่าฟังก์ชั่นขั้นสูงได้
Tetsujin

คำตอบ:


3

ฉันเชื่อว่าฉันมีแท็บเล็ตเดียวกัน ฉันมอบให้หลานสาวซึ่งคอมพิวเตอร์ใช้ 10.10.x ฉันเชื่อว่าฉันเพียงแค่เรียกดูไดรเวอร์รุ่นล่าสุดที่พวกเขาสร้างขึ้นมาที่นี่: http://us.wacom.com/th/support/legacy-drivers

หากไม่ได้ผลฉันจะลองแท็บเล็ตรุ่นต่อไปหลังจากที่คุณมีและไดร์เวอร์รุ่นล่าสุดแล้วและย้ายไปยังแท็บที่ใหม่กว่าโดยใช้งานได้

ฉันสามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหา ฉันจะตรวจสอบไดรเวอร์ที่ฉันลงเอยด้วยการใช้ในครั้งต่อไปคือการเยี่ยมชม


น่าเสียดายที่ลิงค์นี้ใช้งานไม่ได้อีกต่อไป มีคนรู้ว่าจะหารุ่นไดรเวอร์นี้ที่ไหน?
Samuel De Backer


9

ในที่สุดฉันก็แก้ไขสิ่งนี้

TLDR: ฉันจัดการเพื่อให้แท็บเล็ต Wacom Intuos GD-0912-U ของฉัน (รุ่นแรก Intuos A4) ทำงานใน High Sierra พร้อมบานหน้าต่างการตั้งค่า Wacom ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์โดยใช้ไดรเวอร์รุ่นใหม่และบานหน้าต่างการตั้งค่าและแฮ็คไฟล์บานหน้าต่างการตั้งค่า : ฉันแทนที่ Info.plist ในแพ็คเกจของบานหน้าต่างการกำหนดค่าตามความชอบที่ใหม่กว่า (6.3.15-3) ด้วย Info.plist จากบานหน้าต่างการตั้งค่าแบบเก่า (6.2.0w4) ที่ทำงานใน macOS รุ่นเก่า จากนั้นสลับการตั้งค่าระบบเป็น 32 บิตและย้อนกลับเปิด prefpane ก่อนระหว่างและหลัง สิ่งนี้จะคืนค่า prefpane ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์

คำอธิบาย;

ฉันมีแท็บเล็ตรุ่นแรกของ Wacom Intuos รุ่นแรก (GD-0912-U) และพบปัญหาเดียวกันกับที่อธิบายข้างต้นหลังจากฉันอัพเกรดเป็น High Sierra จาก Mountain Lion

หลังจากอ่านและทดลองข้อผิดพลาดมากมายตอนนี้ฉันมีแท็บเล็ต Wacom รุ่นเก่าที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์พร้อมบานหน้าต่างการตั้งค่า Wacom ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ใน System Preferences

ฉันอ่านคำตอบทั้งหมดในกระทู้นี้และหัวข้ออื่น ๆ

ก่อนอื่นขั้นตอนต่อไปนี้ทำให้ฉันมีแท็บเล็ตที่ใช้งานได้มากหรือน้อยตามที่อธิบายไว้ในหัวข้อนี้:

 1. การใช้ไดรเวอร์ดั้งเดิมในกรณีของฉัน 6.2.0w4 สามารถดาวน์โหลดได้บนเว็บไซต์ Wacom: http://www.wacom.com/en-gb/support/product-support/drivers

 2. ส่งออก / สำรองไฟล์กำหนดค่าของ Wacom จากเซียร์รา (เสือภูเขาในกรณีของฉัน) ล่วงหน้า / สำรองด้วยการตั้งค่าที่ถูกต้องด้วย Wacom Tablet Utility ในแอปพลิเคชั่น> Wacom-tablet จากนั้นนำเข้า / กู้คืนการตั้งค่าเหล่านี้ด้วย Wacom Tablet Utility เดียวกัน

งานด้านบนคุณมีแท็บเล็ตที่ใช้งานได้ แต่ไม่มีบานหน้าต่างการตั้งค่าที่ใช้งานได้ในการตั้งค่าระบบตามที่อธิบายไว้ในหัวข้อนี้

 1. วิธีแก้ปัญหาสำหรับบานหน้าต่างการตั้งค่าที่ใช้งานได้สำหรับรุ่น MacOS ก่อนหน้านี้คือการเปิดการตั้งค่าระบบในโหมด 32 บิตตามที่อธิบายไว้ในเธรดนี้ น่าเสียดายที่นี่ไม่สามารถใช้งานได้ใน High Sierra อีกต่อไป

ฉันจัดการเพื่อให้บานหน้าต่างการตั้งค่าที่ใช้งานได้ของ Wacom ด้วยเคล็ดลับ / ขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ดาวน์โหลดไดรเวอร์เก่าที่ใช้งานได้ ด้วยแท็บเล็ต Intuos1 ของฉันในกรณีของฉันนี่คือรุ่น 6.2.0w4

  • ติดตั้งไดรเวอร์

  • ค้นหาไฟล์บานหน้าต่างการกำหนดค่าตามความชอบใน Library Libray / PreferencePanes / wacomtablet.prefpane หรืออาจเป็นที่นี่ในไลบรารีผู้ใช้ของคุณ ~ / libray / PreferencePanes / wacomtablet.prefpane

  • คัดลอกไฟล์ prefpane นี้ไปยังเดสก์ท็อปของคุณ

 2. ดาวน์โหลดไดรเวอร์รุ่นใหม่ที่ใช้งานได้ใน High Sierra ในกรณีของฉันนี่คือรุ่น: 6.3.15-3:

 3. เปิดไฟล์ wacomtablet.prefpane prefpane เก่าที่คุณคัดลอกไปยังเดสก์ท็อปของคุณด้วย: คลิกขวา> แสดงเนื้อหาแพ็คเกจ นำทางไปยัง /contents/Info.plist

  • คัดลอกไฟล์นี้หรือเปิดหน้าต่างค้างไว้
 4. นำทางไปยัง prefpane ของไดรเวอร์รุ่นใหม่:

  • Libray / PreferencePanes / wacomtablet.prefpane หรือ ~ / Libray / PreferencePanes / wacomtablet.prefpane

  • เปิดด้วย: คลิกขวา> แสดงเนื้อหาแพ็คเกจ

  • นำทางไปยังเนื้อหา / Info.plist
  • แทนที่ไฟล์ Info.plist นี้ด้วยไฟล์จากไฟล์ย่อยการกำหนดค่าตามความชอบเก่าในขั้นตอนที่ 3
  • ให้แน่ใจว่าคุณเก็บไฟล์ prefpane ที่ใหม่กว่าและแทนที่ Info.plist ด้วย Info.plist จาก prefpane เก่า คุณสามารถตรวจสอบเวอร์ชั่นของไฟล์ prefpane ด้วย Cmd-i หากคุณสับสน
 5. รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์

แล้ว:

 1. เปิดการตั้งค่าระบบ บานหน้าต่างการตั้งค่า Wacom ตอนนี้แสดงและเปิด แต่ทำหน้าที่แปลก ๆ
 2. ปิดการตั้งค่าระบบ
 3. เปลี่ยนการตั้งค่าระบบเป็นโหมด 32 บิต (ด้วย CMD-i บนแอป System preferences> เครื่องหมายถูกที่ 'เปิดในโหมด 32 บิต')
 4. เปิดการตั้งค่าระบบ
 5. ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในบานหน้าต่างการตั้งค่าของ Wacom บานหน้าต่าง pref ยังคงทำหน้าที่แปลก ๆ ณ จุดนี้
 6. ปิดการตั้งค่าระบบ
 7. ย้อนกลับการเปิดโหมด 32- บิตโดยยกเลิกการเลือกตัวเลือกโหมด 32 บิต
 8. เปิดการตั้งค่าระบบและบานหน้าต่างการกำหนดค่าตามความชอบของ Wacom: Voila: บานหน้าต่างการตั้งค่าที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่มีความแปลกประหลาดใด ๆ

ขั้นตอนที่ 6-13 มีความสำคัญหากไม่มีการสลับ 32 บิตและกลับมา prefpane จะทำงานไม่ถูกต้อง

ในกรณีของฉันเกี่ยวกับรุ่นไดรเวอร์ฉันมี prefpane ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ตัวเลือก / การตั้งค่าทั้งหมดใช้งานได้และสามารถบันทึกได้ ทำงานกับแท็บเล็ตเก่าของฉันบน High Sierra เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์แล้วไม่มีปัญหาหรือ hickups

หมายเหตุ;

 • ฉันจินตนาการว่าแฮ็คนี้อาจใช้งานได้กับชุดไดรเวอร์รุ่นเก่าอื่น ๆ แต่ฉันไม่แน่ใจลองใช้ดู

 • ฉันอ่านบางแห่งว่า MacOS รุ่นถัดไปอาจไม่มีตัวเลือก 32 บิตอีกต่อไปดังนั้นขั้นตอนที่ 6-13 อาจไม่ทำงานอีกต่อไปหลังจาก High Sierra ในกรณีนี้ฉันจินตนาการว่าไฟล์กำหนดค่าที่แฮ็กอาจยังทำงานได้ แต่ในอนาคตจะบอกได้ ฉันไม่แน่ใจว่าสาเหตุใดทำให้ prefpane ที่ถูกแฮ็กทำงานได้อย่างถูกต้องหลังจากเปลี่ยน System Prefs ไปเป็น 32 บิตและกลับมาทำงาน อาจเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ MacOS, prefpane ที่ถูกแฮ็ค, ที่ถูกคัดลอกจะใช้งานได้ เพียงให้แน่ใจว่าได้เก็บสำเนาของ prefpane และไดรเวอร์ไว้อย่างปลอดภัย

 • ฉันมีความคิดนี้ในการแฮ็คบานหน้าต่างการตั้งค่าที่นี่: https://magicutilities.net/unrelated/75-wacom-preferences-and-os-x ที่ซึ่งการแก้ไขนี้อธิบายไว้สำหรับ Graphire 3 - CTE-430 แต่ถ้าไม่มี 32 บิต System Prefence จะเปลี่ยนความแปลก

หวังว่านี่จะช่วยให้ทุกคนกู้คืนการทำงานเต็มรูปแบบให้กับ Wacoms อันเป็นที่รักของเรา!


โอ้นี่ใกล้มากแล้ว แต่ฉันไม่สามารถทำงานได้แม้ใน El Cap ฉันสามารถเอาปากกา / เม้าส์ตัวจริงมาใช้ทำงานได้แม้หลังจากการปรับแต่งแบบ 64 บิตฉันก็ไม่มีฟังก์ชั่นในบานหน้าต่าง Pref ฉันยังบันทึกการตั้งค่า 'ดี' อีกครั้งใน Lion VM ตั้งค่าเป็น "Screen 1" แต่ปากกาต้องการครอบคลุมทั้งหน้าจอของฉัน & แผงปากกาว่างเปล่าโดยสิ้นเชิงไม่มีวิธีการปรับ ฉันจะ +1 ด้วยความพยายาม แต่ฉันยังคงมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ฉันสามารถทำงานได้ที่นี่ BTW, 6.3.x ไม่เห็น GD ของฉันเลยเพียง 6.2.0 เท่านั้นที่สามารถเห็นได้เลย ฉันได้ลองใช้โปรแกรม pref plist หลายแบบแล้ว แต่ฉันต้องมีไดรเวอร์ 6.2 ที่อยู่ข้างใต้
Tetsujin

พระเจ้าช่วย! ฉันไม่มีเงื่อนงำอะไรที่ฉันทำ ... แต่ขั้นตอนสุดท้ายคือการทำซ้ำการคัดลอกด้วยตนเองในบานหน้าต่าง 6.3.15 Pref จากนั้นเพิ่ม Plist เก่าลงไป แน่นอนว่าฉันได้ทำไปแล้ว 10 ครั้ง ... แต่ตอนนี้มันได้ผล & ฉันสามารถแมปไปที่หน้าจอที่ 1 ได้มันจะกลับมาเหมือนเดิมถ้าฉันไปดู prefs อีกครั้ง แต่ถ้าฉันไม่แตะมัน จนถึงตอนนี้
เท็ตซึจิน

ใช้งานได้อย่างมีเสน่ห์แม้ไม่มีตัวเลือก 32 บิต ฉันมี Intuos 2 (XD) ที่ทำงานบน macOS 10.13 แล้ว!
Stefan

8

เพียงสรุปสิ่งที่กล่าวมาที่นี่และในกระทู้นี้: https://discussions.apple.com/thread/6035388?tstart=0

1. ใช้ไดรเวอร์ดั้งเดิม

ฉันพบลิงค์สำหรับไดรเวอร์ที่ใช้งานได้ : http://cdn.wacom.com/U/Drivers/Mac/Consumer/530/PenTablet_5.3.0-3.dmg

2. เปิดการตั้งค่าระบบในโหมด 32 บิต

ตอนนี้เพื่อกำจัดข้อผิดพลาดนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ค้นหาการตั้งค่าระบบในโฟลเดอร์แอปพลิเคชันของคุณคลิกขวา> รับข้อมูล:
[x] เปิดโหมด 32 บิต
[x] เปิดในความละเอียดต่ำ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

การตั้งค่าระบบเปิด> Bamboo: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

เสร็จสิ้น


ฉันกลัวว่าฉันจะได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันกับการตรวจสอบแบบ 32 บิตและความละเอียดต่ำ ... บน OSX 10.10 (915)
Gwyneth Llewelyn

ดูเหมือนว่าเทคนิคการตั้งค่าระบบจะไม่ทำงานใน macOS Sierra 10.12.2 เช่นกัน
เพ้อฝัน

ไม่ทำงานใน 10.12 อีกต่อไป
Nik

ไม่พบวิธีในการเปิดบานหน้าต่างการตั้งค่าใน 10.12 โหมดความเข้ากันได้แบบ 32 บิตไม่ได้ช่วยอะไร
Nik

ประสบการณ์ของฉันกับ CTE-630 - ไดรเวอร์ PenTablet_5.2.6-5 ทำงานได้ แต่ทำให้เกิดวงวนไม่สิ้นสุดของการปิดการตั้งค่าระบบและเปิดใหม่ มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรม เลขฐานสองเป็นเลข x64 / x32 อันหนึ่ง แต่จำเป็นต้องมีการเซ็นรหัส:sudo codesign -f -s - /Library/PreferencePanes/PenTablet.prefPane/Contents/MacOS/PenTablet
Landak

6

ใน 1/30/15 wacom เขียนฉัน ... "น่าเสียดายที่แท็บเล็ตของคุณไม่สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการปัจจุบันของคุณ (El Capitan OS X10.11.3) ได้เพราะมันเป็นรุ่นที่สืบทอดมาแล้วอย่างไรก็ตามมันยังคงเข้ากันได้กับ Windows 7 , Vista หรือ XP และ Mac OS X v. 10.6, 10.5, 10.4 & 10.3 คุณสามารถลองตรวจสอบแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของคุณซึ่งเป็น Intuos Pro " .... ดังนั้น ... ฉันเดาว่า ... จะได้คอมพิวเตอร์ที่เก่ากว่าหรือแท็บเล็ตที่ใหม่กว่า? ดี ... ฉันเพิ่งติดตั้งและยกเลิกการติดตั้งไดรเวอร์จนกว่าฉันจะพบคนที่ทำงาน นี่คือ http://www.wacom.com/en-us/support/faqs/legacy-tablet-driver-pages/what-is-the-the-latest-driver-for-the-intuos-gd-tablets ขอให้ โชคดี Daniel PS ... เพิ่งพบว่าบานหน้าต่างการตั้งค่าไม่ทำงาน เคล็ดลับนี้อาจใช้งานได้ http: //www.trackpadmagic สำหรับตอนนี้ฉันมีความสุข .. ฉันจะลองทำสิ่งที่ชอบตามใจชอบเท่านั้น


1
ขอบคุณ! จนได้รับของฉัน CTE-630 (Sapphire) ทำงานบน OS X 10.11.5 มีการเชื่อมโยงนี้ ( trackpadmagic.com/unrelated/75-wacom-preferences-and-os-x )
พาเวล Alexeev

ดี! ฉันกำลังพยายามติดตั้งไดรเวอร์สำหรับ CTF-420 / G แต่โชคไม่ดีที่ฉันไม่มีโชคมาก่อน ...
Gwyneth Llewelyn

การแก้ไข: ฉันได้รับ CTF-420 / G เพื่อทำงานในโหมดแท็บเล็ต (ไม่ใช่โหมดเมาส์) โดยใช้คำแนะนำเหล่านี้: trackpadmagic.com/unrelated/75-wacom-preferences-and-os-xขออภัยที่บานหน้าต่างการตั้งค่าไม่ทำงาน (มันบอกว่า 'ไม่พบแท็บเล็ต' หรือสิ่งที่คล้ายกัน) แต่หมึกได้รับการเปิดใช้งานและแท็บเล็ตทำงานอย่างสมบูรณ์แบบด้วยปุ่ม & ปุ่มกดภายใต้ Photoshop
Gwyneth Llewelyn

การพยายามทำให้ Intuos 2 ของฉันทำงานบน Sierra นั้นการสนับสนุน Wacom ไม่สามารถช่วยได้ แต่เทคนิคการเชื่อมโยง trackpad ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยไดรเวอร์ 6.3.23 และ 6.2.0w4 ขอบคุณ!
BenJacob

3

ในการทำให้แท็บเล็ตของคุณทำงานใน X.11 ให้กลับไปที่ระบบล่าสุดที่คุณติดตั้งแท็บเล็ตและใช้งานได้ ในกรณีของฉันมันคือ Mavericks

ที่นั่น

 1. กำหนดการตั้งค่าแท็บเล็ตตามความชอบของคุณ

 2. เปิด 'Wacom Tablet Utility' แล้วทำ 'Backup ... ' สิ่งนี้จะสร้างไฟล์ (Preferences.wacomprefs) คุณสามารถเปลี่ยนชื่อได้ตามต้องการ: photoshop01.wacomprefs (อย่าเปลี่ยนนามสกุล!)

 3. ไปที่ EL Capitan ติดตั้งแท็บเล็ตด้วยไดรเวอร์ดั้งเดิมที่มาพร้อมกับมันเปิด 'ยูทิลิตี้แท็บเล็ต Wacom' และทำ 'เรียกคืน' ด้วยไฟล์กำหนดค่าที่สร้างขึ้น

 4. ในกรณีของฉัน (Graphite ET รุ่นแรก) ใช้งานได้ หากฉันต้องการเปลี่ยนการทำงานของปุ่มกลางของเมาส์ฉันต้องกลับไปที่ Mavericks เปลี่ยนการตั้งค่าและทำซ้ำขั้นตอนทั้งหมด แต่อย่างน้อยฉันก็มีแท็บเล็ตทำงานอยู่

หวังว่านี่จะช่วยคุณได้

R


2

ฉันอ่านข้างต้นแล้วลองอย่างอื่นที่ใช้งานได้! (eluapt3 intuos3 10.11.4 Mac (กลาง 24 นิ้ว 24 นิ้ว)

เพียงเลือกพอร์ต usb อื่น! ฉันตัดการเชื่อมต่อ intuos จากพอร์ต usb ของแป้นพิมพ์และเสียบสาย usb เข้าไปที่ด้านหลังของ Imac อีกครั้ง ฉันเดาว่ามันอาจเกี่ยวกับการแบ่งปันพลังงานหรือไม่มีอุปกรณ์อินพุตสองตัวที่พอร์ต usb เดียวกัน ไม่เป็นไร แต่มันใช้ได้ผลกับฉันขอให้โชคดีกับพวกคุณ


1

ฉันมี Wacom Graphire 3 และ El Capitan ฉันกลับไปที่เมาส์ล้อเลื่อน Mac ของฉันซึ่งฉันตั้งค่าด้วยบานหน้าต่างการตั้งค่าที่มีตัวเลือกทั้งหมดล้อเลื่อนและอื่น ๆ ด้วยความประหลาดใจของฉันการตั้งค่าจึงทำงานกับแท็บเล็ต / เมาส์ของ Wacom เมื่อฉันตัดการเชื่อมต่อเมาส์ของ Mac บานหน้าต่างการตั้งค่าจะกลับไปเป็นค่าพื้นฐาน แต่การตั้งค่ายังคงอยู่และฉันสามารถใช้ Graphire ได้เช่นเดียวกับ Snow Leopard หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าฉันเพิ่งเชื่อมต่อเมาส์ Mac ใหม่


1

กราฟ 4 CTE-640 และ El Capitan OSX 10.11 ที่นี่ ฉันได้ลองใช้วิธีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ทางออนไลน์ตลอดทั้งวัน แต่มักมีข้อผิดพลาดหนึ่งในสองข้อ: อาจมี "ไม่สามารถโหลดบานหน้าต่างการตั้งค่าแท็บเล็ตของ Wacom" หรือมีบานหน้าต่างการตั้งค่าที่ระบุว่า "ไม่พบแท็บเล็ตที่รองรับ ลองใช้สิ่งต่าง ๆ มากมายในช่วง 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ในที่สุดก็พบว่ามีไดรเวอร์ที่ใช้งานได้สำหรับฉัน (btw ฉันได้รับข้อผิดพลาด 404 เมื่อพยายามเข้าถึงไดรเวอร์ดั้งเดิมที่ลิงก์ด้านบนไม่แน่ใจว่า wacom เพิ่งเอามันลงไป หรือเพราะเป็นเว็บไซต์ของสหรัฐและฉันพยายามเข้าถึงจากญี่ปุ่น) อย่างไรก็ตาม:

 1. ถอดปลั๊กแท็บเล็ตของคุณไปที่โฟลเดอร์แอปพลิเคชันของคุณและค้นหาโฟลเดอร์ Bamboo / Wacom / Tablet และเรียกใช้ยูทิลิตี้ Bamboo / Wacom / Tablet เพื่อ "ลบ" "ซอฟต์แวร์แท็บเล็ต"

 2. รีบูต

 3. ดาวน์โหลดและติดตั้ง "Driver 5.2.6-5 (RC) สำหรับ OS X 10.8, 10.7, 10.6 & 10.5" ซึ่งมีชื่อว่า "PenTablet_5.2.6-5.dmg" https://www.wacom.asia/en/driver- 526-5rc สำหรับ-os-x-107-106-105

 4. เชื่อมต่อแท็บเล็ตของคุณเปิดการตั้งค่าและสนุก!

สิ่งนี้ควรใช้ได้กับ Bamboo, Bamboo Comic, ปากกาและปากกาสัมผัส Bamboo Bamboo Pen & Touch, มังงะไม้ไผ่, Bamboo One, ปากกาไม้ไผ่, Bamboo Pen & Touch, Cintiq 17SX, DTF-510, DTF-720 / PL-720, DTU-710, Graphire Bluetooth, Graphire3 และ Graphire4 ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะได้ผลกับคุณเพื่อที่คุณจะได้เฉลิมฉลองอย่างที่ฉันได้ทำไป และคุณสามารถมั่นใจได้ว่าฉันกำลังบันทึก dmg เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากนี้ในอนาคต


โอเคดังนั้นฉันรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยที่โหมดปากกาทำงานได้อย่างถูกต้องและแท็บเล็ตไม่เพียงแค่ทำงานเป็นเม้าส์ ฉันยังคงไม่สามารถกำหนดค่าปุ่มใหม่ได้ แต่ทุกอย่างดูเหมือนจะใช้ได้ดังนั้นฉันจึงสามารถใช้ชีวิตกับสิ่งนี้ได้ในตอนนี้
user155016

เฉลิมฉลองเร็วเกินไป ฉันรีบูตระบบของฉันและฉันกลับไปที่ "ไม่สามารถโหลดบานหน้าต่างการตั้งค่าของ Bamboo" มันยังอยู่ในโหมดปากกาดังนั้นจึงไม่น่ากลัว แต่มันไร้สาระที่หลังจากทั้งหมดนี้มันยังคงเลอะเทอะ
user155016

ลิงค์นี้ใช้งานไม่ได้อีกแล้วมีใครรู้บ้างว่าจะหาไดร์เวอร์นี้ได้ที่ไหน?
Samuel De Backer

1

วิธีเดียวที่ฉันทำให้ Wacom เก่าของฉันทำงานบน Yosemite หรือ el Capitan คือกำหนดค่าการตั้งค่าในเสือดาวหิมะ (เก่าดี) จากนั้นคัดลอกการตั้งค่าจากไลบรารี / โปรแกรมเรียกใช้ไปยังระบบใหม่ ค้นหาวิธีจัดการการตั้งค่าในระบบใหม่


1

ฉันมี Bamboo CTH470 และทันใดนั้นมันก็ไม่ทำงานใน EL Capitain อีกต่อไป ดังนั้นฉันจึงติดตั้งไดรเวอร์ล่าสุดที่มี ... บอกว่าแท็บเล็ตของฉันไม่รองรับ ดังนั้นฉันจึงติดตั้งบนแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่มีอยู่ด้านบนสุด ... และมันใช้งานได้เท่าที่ฉันสามารถใช้เป็นเมาส์ได้อีกครั้ง (การใช้งานหลักของฉัน) ฉันไม่ได้ทดสอบฟังก์ชั่นอื่น ๆ แต่อาจใช้งานได้


1

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับที่พยายามทำให้ Intuos 2 ทำงานได้ (ฉันชอบสิ่งนี้มาเป็นเวลาอย่างน้อย 10 ปี) และเมื่อฉันติดตั้ง El Capitan ฉบับใหม่การตั้งค่าไม่ได้ผล

ฉันมีฮาร์ดไดรฟ์สำรองกับระบบปฏิบัติการก่อนหน้าของฉันอยู่ที่นั่นซึ่งการตั้งค่า Wacom ยังคงใช้งานได้

หากใครต้องการความต้องการอย่างมากและมี Intous 2 ขนาดใหญ่ (10x12 หรืออะไรก็ตามที่มีขนาดใหญ่ในเวลานั้น) ฉันอาจจะสามารถส่งไฟล์การกำหนดค่าตามความชอบ Intous 2 แบบกำหนดเองที่โหลดลงในยูทิลิตี้ Wacom ใน El Capitan ได้อย่างง่ายดาย

แต่ถ้าคุณมีไดรฟ์สำรองข้อมูลสำรองคุณสามารถบู๊ตและบันทึกการกำหนดค่าในยูทิลิตี้ Wacom (ไม่ใช่การตั้งค่า Wacom เพียงค้นหายูทิลิตี้ Wacom ที่เป็นตัวเลือกเดียวที่ทำงานบน El Capitan เช่นกัน)


1

ฉันเพิ่งดาวน์โหลดไดรเวอร์รุ่นเก่าจากhttp://www.wacom.com/en-us/support/faqs/legacy-tablet-driver-pages/what-is-the-the-latest-driver-for-the-intuos- gd-tabletsและ Intuos 2 ของฉันทำงานได้ดีกับ El Capitan จริง - ฉันไม่สามารถโหลดบานหน้าต่างการตั้งค่า แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าฉันต้องการ


1

มีวิธีใช้บานหน้าต่างการตั้งค่าดั้งเดิมใน El Capitan

ฉันกำลังใช้แท็บเล็ต Wacom Intuos 2 6x8 (รุ่น XD – 0608-U) พร้อม Mac OS X El Capitan 10.11.4

หลังจากค้นหาหน้านี้ในเว็บไซต์ของ Wacom: http://www.wacom.com/en-us/support/faqs/legacy-tablet-driver-pages/what-is-the-the-lates-driver-for-the-intuos -2-xd-tabletsฉันดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์รุ่นเก่า

เมื่อฉันพยายามเปิดบานหน้าต่างการตั้งค่าตามปกติฉันได้รับข้อความ: "ไม่สามารถโหลดบานหน้าต่างการกำหนดค่าตามความชอบของ Wacom Tablet"

ในการเข้าถึงบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบจะต้องเปิดการตั้งค่าในโหมด 32 บิต

ค้นหาการตั้งค่าระบบในโฟลเดอร์แอปพลิเคชันของคุณ ไฮไลต์แล้วกด cmd-I (รับข้อมูล) เพื่อรับกล่องข้อมูล ทำเครื่องหมาย 'เปิดในโหมด 32 บิต' (และความละเอียดต่ำหากคุณมีจอแสดงผลเรตินา) ตอนนี้คุณสามารถเปิดพาเนลการกำหนดค่าตามความชอบของแท็บเล็ต Wacom ได้ในการตั้งค่าระบบ ตั้งค่าแท็บเล็ตของคุณ จากนั้น cmd-I อีกครั้งในการตั้งค่าระบบและปิดโหมด 32 บิต

เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการปรับการตั้งค่าสำหรับแท็บเล็ตอย่าลืมเปลี่ยนค่ากำหนดระบบเป็นโหมด 32 บิต


1

นี่คือวิธีที่จะใช้งานได้กับ Wacom Intuos 2 บน El Capitan Mac OS X 10.11:

 1. ถอนการติดตั้งไดรเวอร์ Wacom ด้วยเครื่องมือ Wacom
 2. ติดตั้งนี้
 3. ติดตั้งไดรเวอร์ Wacomนี้

นี่เป็นวิธีเดียวที่ฉันจะให้มันทำงานให้ฉัน


1

ฉันมีแท็บเล็ตกราฟิก Intuos GD-0192-U ที่เก่ามาก มันใหญ่มาก แต่ฉันชินแล้วและไม่ต้องการซื้อใหม่

ฉันอัพเกรดเป็น El Capitan จาก Yosemite และนี่เป็นไดร์เวอร์ตัวเดียวที่ใช้งานได้สำหรับฉัน: WacomTablet_615-2.dmg หากคุณสามารถหาได้ (นอกจากนี้ฉันยังได้รับจาก Maverick ถึง Yosemite ด้วย) ปัจจุบันหนึ่ง (615-3) ไม่ทำงาน โชคดีที่ฉันเก็บถาวรไฟล์. dmg ใด ๆ ที่ใช้งานได้ในกรณี


ไดรเวอร์นี้ยังคงมีให้บริการจากไซต์สนับสนุนเอเชียของ Wacom ณ เดือนธันวาคม 2559 และทำงานร่วมกับเซียร์รา ฉันเข้าสู่เว็บไซต์นี้โดย Wacom แต่คุณสามารถค้นหาได้โดย Googling "ไดรเวอร์ของ wacom asia legacy" ขอบคุณ David ที่ชี้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง!
Flic

1

ฉันมี Intuos โบราณ GD-0608-U และฉันได้ทำงานกับ El Capitan ด้วยการติดตั้งไดรเวอร์นี้จาก Wacom: http://cdn.wacom.com/U/drivers/mac/pro/WacomTablet_6.2.0w4.dmg เนื่องจากผู้ใช้ก่อนหน้าระบุว่าการตั้งค่าไม่ทำงาน แต่ปากกา / สไตลัสทำงานกับการตั้งค่าเริ่มต้น ...


1

ไซต์เอเชียทำงานให้ฉัน พวกเขามีไดรเวอร์สำหรับแท็บเล็ต Intous 3 Wacom ของฉัน ฉันดาวน์โหลดรีสตาร์ทแล้วและ VOILA! ฉันใช้ 10.11.6 ในปี 2007 iMac (20 นิ้ว)


0

สำหรับแท็บเล็ต Graphire 2 ฉันต้องใช้ไดรเวอร์ 2011และเปิดการตั้งค่าระบบในโหมด 32 บิต ฉันไม่จำเป็นต้องรีบูตหลังจากติดตั้ง


0

ฉันโพสต์คำตอบที่นี่สำหรับรุ่นแรกของ Intuos และ High Sierra แต่นี่อาจไม่ทำงานกับโมฮาวีหรือแคทลีนา

วันนี้ฉันพบแอพนี้ 'เชื่อมต่อแท็บเล็ตของฉัน' ที่ควรจะทำงานเพื่อเชื่อมต่อแท็บเล็ต Wacom รุ่นเก่ากับ High Sierra, Mojave และ Catalina ฉันยังไม่ได้ทดสอบต้องอัพเกรดก่อน แต่ฉันโพสต์ที่นี่ด้วยความหวังว่าจะช่วยเพื่อนผู้ใช้ด้วยแท็บเล็ต Wacom รุ่นเก่าที่ต้องการใช้งานส่วนใหญ่ใน Mojave หรือ Catalina

https://wptrnpt.co.uk/wp/connect-my-tablet/

https://itunes.apple.com/app/id1352696344


ฉันซื้อและทดสอบแอพนี้ คืนค่าการใช้งานปากกาเต็มรูปแบบด้วย Wacom PTZ-930 ของฉันใน MacOS Catalina การตั้งค่าปุ่มแท็บเล็ตไม่ทำงาน แต่นักพัฒนาแอปกำลังทำงานด้วยเช่นกัน
RemBem
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.