ฉันจะคัดลอกไฟล์ระหว่าง OS X และ Android 6 ผ่านสาย USB ได้อย่างไร


14

ฉันต้องการคัดลอกไฟล์จาก OS X (El Capitan) ไปยังโทรศัพท์ Nexus ของฉัน (ซึ่งใช้ Android 6) และในทางกลับกัน และฉันแค่หมายถึงการทำสำเนาภายในเครื่องเช่นผ่านสาย USB ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการทำสิ่งต่างๆด้วยการอัพโหลดและดาวน์โหลดผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง

ก่อนหน้านี้ฉันใช้ Android File Transfer สำหรับสิ่งนี้ แต่นั่นเป็นรุ่นก่อนหน้าของ OS X และโทรศัพท์เก่าที่ใช้ Android 5 ฉันลองอีกครั้ง แต่มันไม่ทำงานอีกต่อไป

ไม่สามารถเข้าถึงที่เก็บข้อมูลอุปกรณ์

หากหน้าจออุปกรณ์ของคุณล็อคอยู่ให้ปลดสาย USB ออกปลดล็อกหน้าจอแล้วเชื่อมต่อสาย USB อีกครั้ง

หน้าจอไม่ล็อคอย่างแน่นอนที่สุดและ Dis + การเชื่อมต่อสาย USB ใหม่ (ปลายทั้งสองด้าน) ไม่ได้ช่วยอะไร


หากคุณต้องการทำสิ่งนี้โดยไม่ใช้สาย USB ลองดูที่แอพ Airmore: File Transfer
james.garriss

คำตอบ:


16
  1. ดึงเมนูการแจ้งเตือนลงมา
  2. แตะ "USB สำหรับการชาร์จ / สัมผัสเพื่อดูตัวเลือกเพิ่มเติม"
  3. แตะ "โอนไฟล์ (MTP)"

! น่ากลัว เห็นได้ชัดว่านี่เป็นของใหม่ใน Android 6 ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ Alexey อ้างถึงด้วย ใช้งานได้ดี!
RocketNuts

1
ฉันต้องทำเช่นนี้และติดตั้งยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ Android ที่อ้างอิงโดย TheBro21 ด้านล่าง ฉันคาดว่าอุปกรณ์จะแสดงใน Finder เหมือนไดรฟ์ USB แต่ไม่มีลูกเต๋า ต้องใช้โปรแกรมการโอนแบบสแตนด์อโลน
เทรนตัน

ในการตั้งค่า -> เสียง & การแจ้งเตือน -> การแจ้งเตือน? ใน Android 6 เราเพิ่งมี "เมื่ออุปกรณ์ถูกล็อค" และ "การแจ้งเตือนแอพ" คำตอบนี้ต้องการการปรับปรุง
bitsand

1. ปัดลงจากด้านบนของหน้าจอด้วยนิ้วเดียว 2. วางนิ้วบนหน้าจอการแจ้งเตือนและเลื่อนนิ้วไปทางด้านบนของหน้าจอจนกว่าคุณจะเห็น "การชาร์จ USB อุปกรณ์นี้ / แตะเพื่อดูตัวเลือกเพิ่มเติม" 3. แตะ "การชาร์จ USB นี้ อุปกรณ์ / แตะเพื่อดูตัวเลือกเพิ่มเติม "4. แตะ" ถ่ายโอนไฟล์ "
Cedric

แล้วในฝั่ง Mac ล่ะ ขั้นตอนเหล่านี้ทำงานบนพีซีของฉันซึ่งฉันสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ Android ผ่าน File Explorer แต่ Android เดียวกันบน Mac ของฉันด้วยสาย USB เดียวกัน Mac ดูเหมือนจะไม่ทำอะไรเลย ฉันหาสัญลักษณ์ของอุปกรณ์ใน Finder ไม่พบ โทรศัพท์กำลังชาร์จผ่านสายเคเบิล
hippietrail

3

ใน Android 6 มีโหมดการเชื่อมต่อใหม่ - ชาร์จไฟจาก USB ในโหมดนี้คุณไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลใด ๆ ฉันเผชิญกับ Nexus 5 กับ El Capitan

วิธีการแก้ปัญหาเป็นเรื่องง่าย - โหมดการเชื่อมต่อการเปลี่ยนแปลงในการถ่ายโอนข้อมูล ฉันใช้โหมดนี้มาก่อน แต่ด้วยโทรศัพท์ Android 6 ตั้งค่าโหมดการเชื่อมต่อเริ่มต้นเป็น "ชาร์จ"


2
ฟังดูดีคุณจะเปลี่ยนโหมดการเชื่อมต่อนี้ได้อย่างไร?
RocketNuts

เคล็ดลับในการเปลี่ยนจากการชาร์จ USB เป็นการถ่ายโอนไฟล์ทำงานได้มากกว่าหนึ่งครั้งสำหรับคุณเหรอ? สำหรับฉันมันทำงานครั้งเดียว แต่ครั้งต่อไปฉันพยายามใช้ workaoround เดียวกันฉันไม่สามารถเข้าถึงการถ่ายโอนไฟล์ผ่านการถ่ายโอนไฟล์ Android อีกต่อไป
Tanja

ถ้าฉันมีคะแนนมากพอฉันจะ -1 โดยไม่ให้รายละเอียด ขี้เกียจ.
geotheory

1

เท่าที่ฉันรู้คุณต้องการไดรเวอร์เพื่อที่จะทำเช่นนั้น คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์เช่นที่นี่ Linux Ubuntu ดูเหมือนว่าจะอนุญาตให้ใช้สิ่งนี้จากประสบการณ์ของฉันแล้ว แต่มันไม่ทำงานตลอดเวลา โทรศัพท์ที่มีรูทเครื่องยังทำให้การถ่ายโอนไฟล์ง่ายขึ้น

ผู้คนอาจมีปัญหากับการอัปเดตเป็น Android 6 หรือ El Capitan คุณสามารถลองติดตั้งใหม่หรือเปิดใช้งานตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (แตะหมายเลขบิลด์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์นี้ในการตั้งค่า 7 ครั้งเพื่อปลดล็อกตัวเลือกของนักพัฒนาแล้วเปิดใช้งานการดีบัก USB)


ฉันมี Android File Transfer (จากเว็บไซต์เดียวกับที่คุณพูดถึง) และมันเคยทำงานได้ดีในอดีต แต่ตอนนี้มันบอกว่าโทรศัพท์ของฉันถูกล็อคหรือไม่ได้เชื่อมต่อ แม้ว่าจะเชื่อมต่ออยู่และไม่ล็อค ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการอัพเกรด EL Capitan และหรือ Android 6 หรือไม่ โดยวิธีที่ฉันไม่เคยยุ่งกับไดรเวอร์ (อีกครั้งมันทำงานได้ดีในอดีตไม่มีไดรเวอร์เกี่ยวข้องในเวลานั้น)
RocketNuts

@RocketNuts ลองติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้ง อาจเป็น android 6 ที่เปลี่ยนแปลงเช่นกัน ลองใช้ตัวเลือกนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (กด Build Build 7 ครั้งในการตั้งค่า)
TheBro21

ขออภัยเรากำลังพูดถึงสิ่งเดียวกันหรือไม่ ฉันดาวน์โหลด Android File Transfer อีกครั้ง (ไม่มีอะไรให้ติดตั้งจริงๆแค่ลากแอปไปยังโฟลเดอร์ Applications ของฉัน) แล้วก็รันใหม่อีกครั้งยังคงเป็นปัญหาเดียวกัน ไม่แน่ใจว่าคุณหมายถึงอะไรโดย 'กดบิลด์หมายเลข 7 ในการตั้งค่า' เป็นอย่างไร? แอพ Android File Transfer ดูเหมือนจะไม่มีการตั้งค่าใด ๆ .... ?
RocketNuts

1
ใช่เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อฉันปิดและเปิดการดีบัก USB หน้าต่าง Android File Transfer จะปรากฏขึ้นเหมือนกับว่าฉันตัดการเชื่อมต่อและเสียบสาย USB อีกครั้ง ดังนั้นมันดูเหมือนจะทำอะไรซักอย่างหรือส่งสัญญาณบางอย่าง แต่ก็ยังเกิดขึ้นกับ "ไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์นี้" ทันที (คล้ายกับเมื่อฉันใส่สายเคเบิลอีกครั้ง)
RocketNuts

1
อาพบมันหลังจากทั้งหมด! ดูโซลูชันของ @ Cedric
RocketNuts

0

ดังนั้นฉันจึงมีปัญหาเดียวกันนี้กับอินเตอร์เฟส LG G4 + OSX El Cap ของฉันและไม่พบสิ่งใดที่จะได้รับการเชื่อมต่อ USB หลังจากการถ่ายโอนข้อมูลที่ไม่ดี (ข้อผิดพลาด) ซ้ำ ๆ กับ LG Bridge ฉันเริ่มค้นหาอีกครั้งและพบไซต์ที่แนะนำให้ FIRST ดาวน์โหลด AppCleaner เพื่อขัดไฟล์ระบบที่เหลือออก จากนั้นลบแอปอินเทอร์เฟซสำหรับ Android ทั้งหมด (Bridge, Kies, ฯลฯ ) ฉันได้ลบ Android File Transfer เพื่อป้องกันความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเสียหาย ฉันใช้เครื่องฟอกไฟล์ของฉันและลบไฟล์ระบบที่เหลืออยู่แล้วติดตั้ง AFT อีกครั้ง มันทำงาน !!! ฉันหวังว่านี่จะช่วยแก้ปัญหาของคุณหากไม่มีแนวคิดอื่นใดที่ใช้งานได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.