BootChamp ไม่ทำงานบน El Capitan อีกต่อไปวิธีที่เร็วที่สุดในการบูตเข้าสู่ Windows คืออะไร


11

ตั้งแต่ OS X El Capitan, BootChamp โปรแกรมอรรถประโยชน์ที่ให้คุณรีสตาร์ทเข้าสู่ Windows โดยตรงจากแถบเมนู (โดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้) ไม่ทำงานอีกต่อไป คำอธิบายของนักพัฒนาสามารถพบได้ที่นี่

ฉันจะบูตเข้าสู่ Windows อย่างรวดเร็วได้อย่างดีเยี่ยมจากแถบเมนูอย่างไร

อาจเป็นวิธีที่จะบรรจุ AppleScript ลงในไอคอนแถบเมนูหรือไม่? ฉันไม่ต้องการปิดใช้งาน SIP สำหรับ BootChamp


น่าสนใจ ฉันรู้ว่า Boot Runner รองรับ BootCamp โดยไม่จำเป็นต้องปิดการใช้งาน SIP บนเครื่อง Mac คุณเห็นภาพหน้าต่างของคุณเป็นตัวเลือกที่สามารถบูตได้ในบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบการตั้งค่าเริ่มต้นหรือไม่?
bmike

@bike ฉันทำ เพื่ออธิบายให้ชัดเจน Boot Camp ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบกับ Windows 10 Boot Champ เพียงแค่ให้ฉันข้ามตัวเลือกการพักทั้งหมดในขณะที่กระบวนการบูทโดยเริ่มระบบใหม่อย่างรวดเร็วจากภายใน OS X จากหมายเหตุของผู้พัฒนา: "เมื่อคลิก 'รีสตาร์ทเป็น Windows' ข้อผิดพลาด 'Bless Fail' จะแสดงพร้อมกับ 'ไม่สามารถตั้งค่าคุณสมบัติอุปกรณ์บูต' ... เอกสารของ Apple ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเครื่องมืออวยพรไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปเนื่องจาก SIP ดังนั้นการอัปเดต BootChamp จะไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ " คิด?
user2957365

ใช่ - หนทางช้าอาจเร็วที่สุด ฉันไม่เห็นว่าการปิดใช้งาน SIP นั้นคุ้มค่ากับการแลกเปลี่ยนเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่อย่างรวดเร็ว แต่คุณสามารถทำได้เช่นกัน
bmike

เนื่องจากเราเคยอยู่โดยไม่ใช้ SIP จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเองก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ที่จะปิดใช้งานถ้ามันทำให้ชีวิตของฉันง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำมากที่สุดในการทำงานของคุณบน Windows และจึงไม่น่าที่จะเผชิญหน้ากับภัยคุกคามในขณะที่ใช้ OS X ได้
Dav

คำตอบ:


1

คุณอาจลองปิดใช้งานการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบที่มาพร้อมกับ El Captain ถ้าคุณต้องการที่จะทำเช่นนั้น (ที่มีความเสี่ยงของคุณเอง) ดูDisable System Integrity ป้องกัน (ราก)

มันคือสิ่งที่พวกเขาพูดในลิงค์ที่คุณให้:

ฉันเชื่อว่ามาจากการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติ "การป้องกันแบบไร้รูท" หรือ System Integrity Protection ใหม่ของ El Capitan (ข้อมูลเพิ่มเติม) ไม่ว่าจะเป็นข้อบกพร่องหรือคุณสมบัติเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกในตอนนี้ หากเป็นข้อผิดพลาดนั่นหมายความว่า Apple ควรแก้ไขในการเปิดตัวจุดในอนาคตเช่น 10.11.1 หากเป็นฟีเจอร์พวกเขาจำเป็นต้องอัปเดตเครื่องมืออวยพรและลบฟีเจอร์ชุดทั้งหมด

Rootless หรือ System Integrity Protection ออกแบบมาเพื่อปฏิเสธแอพเพื่อแก้ไขไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับระบบ วิธีที่ BootChamp ทำงานนั้นจะใช้คำสั่งblessเพื่อเปลี่ยนดิสก์สำหรับบูตปัจจุบัน สิ่งนี้ไม่ทำงานอีกต่อไปหากเปิดใช้งาน rootless โปรแกรมอื่น ๆ เช่น Refind ไม่ทำงานอีกต่อไปต้องขอบคุณ rootless การป้องกันความสมบูรณ์ของระบบมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้แอปพลิเคชันเสียหายคอมพิวเตอร์ของคุณ การปิดใช้งานนั้นค่อนข้างปลอดภัย แต่ให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าแอปใดบ้างที่ถูกเรียกใช้งานบน mac ของคุณ


0
  • เปิดการตั้งค่าระบบ
  • ดิสก์เริ่มต้น
  • ปลดล็อคกุญแจ (ด้านล่างซ้ายของหน้าต่าง) หากแสดงว่าปิด
  • เลือกระบบปฏิบัติการ Windows
  • กดรีสตาร์ท

หากคุณเปิดใช้งานการเขียนสคริปต์ UI คุณสามารถทำให้เป็นแบบอัตโนมัติผ่าน Automator เช่นกัน

ตัวเลือกที่ดีน้อยกว่าคือการเลือกแพ็คเกจซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลเซชั่นที่ให้คุณเรียกใช้จากพาร์ติชัน BootCamp โดยไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ท OS X ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการเข้าสู่ windows อย่างมากด้วยต้นทุนซอฟต์แวร์และสามารถวัดผลได้ ประสิทธิภาพของคุณ


ฉันไม่เห็นระบบปฏิบัติการ Windows ใน Startup Disk ฉันจะซ่อมแซมดิสก์เริ่มต้นได้อย่างไร
aeroxy

@aeroxy กำลังดุร้ายจะสำรองเช็ดและติดตั้งใหม่ทุกอย่าง อาจเป็นคำถามใหม่ที่มีรายละเอียดมากพอที่จะเข้าใจสถานการณ์ของคุณได้หรือไม่ ขั้นตอนการแก้ไขจะชัดเจนขึ้นเมื่อแคบลงสิ่งที่ต้องการซ่อมแซม มันอาจจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ ...
bmike

วิธีการที่ไม่ดุร้ายกำลังทำมันคืออะไร?
aeroxy

ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ Windows ในโหมดดั้งเดิมหรือโหมด EFI
Dav

-4

Idk เพียงดาวน์โหลดแอปที่ชื่อว่า DragonVale


1
คุณช่วยพัฒนาคำตอบของคุณได้ไหม รายละเอียดต่ำมาก บางทีคุณอาจรวมลิงค์ดาวน์โหลดและคำอธิบายของแอพและวิธีการใช้งาน
Arc676
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.