Mac 10.11 (El Capitan) - ข้อผิดพลาดการทำซ้ำ system.log: airportd [57]: SecTaskLoadEntitlements ล้มเหลวผิดพลาด = 22


12

หลังจากการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (เช็ด HD ก่อนการติดตั้ง USB) ที่ 10.11 (El Capitan) ฉันสังเกตเห็นข้อผิดพลาดต่อไปนี้ใน /var/log/system.log:

Oct 21 09:06:35 computer airportd[57]: SecTaskLoadEntitlements failed error=22
Oct 21 09:07:05 --- last message repeated 5 times ---

ดูเหมือนว่าจะทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง ความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการค้นหาปัญหาหรือกระบวนการที่มา?

ขอบคุณ


มันมีบางอย่างเกี่ยวกับ wi-fi เนื่องจากการปิดใช้งานนั้นหยุดข้อความ อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันเห็นสิ่งนี้เป็นจำนวนมาก: networkd [211]: - [NETClientConnection effectiveBundleID] โดยใช้ชื่อกระบวนการ apsd เป็นบันเดิล ID (คาดว่าจะเป็น daemons ที่ไม่มี ID บันเดิล
Saad

มันเกิดขึ้นทุก ๆ 14 วินาทีและสองเท่าสำหรับฉันในขณะนี้
Saad

สำหรับ SecTaskLoadEntitlements อยู่ที่นี่: opensource.apple.com/source/libsecurity_codesigning/... จากนั้นเราสามารถระบุได้ว่าข้อผิดพลาด 22 คืออะไร
Saad

ขอบคุณสำหรับข้อมูล @SaSha ฉันจะทำการขุดเพิ่มเติม Btw - ฉันไม่เห็น "[NETClientConnection EffectiveBundleID]" ในบันทึกระบบของฉัน
Tom Baker

ปัญหาเดียวกันที่นี่ (พร้อมกับการขาด WiFi ปกติ) มีข่าวเกี่ยวกับอันนี้ไหม?
qqilihq

คำตอบ:


1

เพื่อตอบคำถามของคุณนี่คือคำแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับสิ่งที่ SecTaskLoadEntitlements คือ:

แอปพลิเคชัน (.app) ใน OS X เป็นโฟลเดอร์ที่มีไฟล์จำนวนมากรวมถึงโปรแกรมจริงทรัพยากร (กราฟิกเสียง ฯลฯ ) รวมถึงไฟล์ระบบเช่นไฟล์ plist

หนึ่งในไฟล์ plist เหล่านี้มีคำอธิบายของการให้สิทธิ์ของแอปพลิเคชัน สิทธิ์อาจเป็นได้ว่าแอปพลิเคชัน "สามารถทำ" สิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือว่าได้รับอนุญาตให้ทำบางสิ่ง

ตัวอย่างบน OS X จะเป็นแอพที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงโฟลเดอร์ Music ของคุณแบบอ่านอย่างเดียวหรืออนุญาตให้โต้ตอบกับอุปกรณ์บลูทู ธ บันทึกจากไมโครโฟนของคุณเป็นต้น

แอปพลิเคชันบน OS X App Store จำเป็นต้องใช้การให้สิทธิ์เพื่อให้พวกเขาต้องการแซนด์บ็อกซ์ซึ่งเป็นการให้สิทธิ์ในตัวเอง

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือได้รับสิทธิ์อย่างไม่ถูกต้องสิทธิ์นั้นคือ "เซ็นชื่อ" ซึ่งหมายความว่าผู้พัฒนาแอปพลิเคชันใช้คีย์การเข้ารหัสเฉพาะเพื่อ "ลงชื่อ" การให้สิทธิ์

OS X ตรวจสอบลายเซ็นเมื่อโหลดในแอปพลิเคชันใหม่และเฉพาะเมื่อมีการลงชื่ออย่างถูกต้องมันจะโหลดการให้สิทธิ์และนำไปใช้กับโปรแกรม

ข้อความแสดงข้อผิดพลาดของคุณหมายความว่าโปรแกรม "airportd" พยายามโหลดสิทธิ์สำหรับแอปพลิเคชัน แต่ล้มเหลวด้วยหมายเลขข้อผิดพลาด 22 หมายเลข 22 หมายความว่าได้รับอาร์กิวเมนต์ที่ไม่ถูกต้อง (พารามิเตอร์)

Airportd จัดการอินเทอร์เฟซแบบไร้สาย (WiFi) บน Mac ของคุณ

ดังนั้นเพื่อสรุป: กระบวนการต้นทางคือ "airportd" และปัญหาคืออาร์กิวเมนต์ที่ไม่ถูกต้องที่กำหนดไว้สำหรับการโหลดการให้สิทธิ์

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะพบข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้พบเจอ หากคุณไม่มีปัญหาใด ๆ กับอินเทอร์เฟซ WiFi คุณสามารถเพิกเฉยต่อข้อความบันทึกได้


0

ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับไดรเวอร์ wifi ใน El Captain ฉันได้รับความผิดพลาด airportd ขนาดใหญ่ที่มีข้อผิดพลาดที่ ลองอัปเดตเป็น OS X เวอร์ชั่นล่าสุด (10.11.2) ดูเหมือนว่าจะดีขึ้นเล็กน้อย


1
ขอบคุณ @ourdetour ถึงแม้ว่าฉันได้อัปเกรดเป็น 10.11.2 และฉันยังคงได้รับข้อความเหมือนเดิม
Tom Baker

ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาระดับโลกกับสนามบินฉันมีข้อผิดพลาดเดียวกันใน syslog ของฉันเอง
tourdetour
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.