HFS + อ่านอย่างเดียวบน Windows 10 ที่มีคำถามเกี่ยวกับไดรเวอร์ของค่าย boot


2

ฉันค้นหาไปทั่วอินเทอร์เน็ตมาระยะหนึ่งแล้วพยายามตอบคำถามนี้ แต่ฉันไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนได้

ข้อมูลความเป็นมา: ฉันใช้ El Capitan กับพาร์ติชัน Windows 10 บน MBP ของฉันที่ฉันสร้างผ่าน Boot Camp เมื่อฉันเรียกใช้ผู้ช่วยบูตค่ายฉันตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกช่อง "ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สนับสนุนล่าสุดจากแอปเปิ้ล" หลังจากนั้นคอมพิวเตอร์ของฉันเริ่มระบบใหม่และฉันติดตั้ง Windows ลงในพาร์ติชันที่สร้างขึ้นใหม่จากไดรฟ์ USB จากนั้นฉันก็บูทเข้าสู่ Windows โดยที่ตัวติดตั้งสำหรับซอฟต์แวร์ Boot Camp Windows โผล่ขึ้นมา ฉันติดตั้งแล้ว

ฉันได้อ่านบนอินเทอร์เน็ตว่าซอฟต์แวร์ Boot Camp Support Software อนุญาตให้เข้าถึงพาร์ติชัน Macintosh HFS + แบบอ่านอย่างเดียว แต่ Windows ไม่รู้จักพาร์ติชันฉันไม่สามารถแม้แต่จะอ่านจากมันได้ ทำไมนี้ ฉันอ่านผิดหรือเปล่า หรือมีสิ่งอื่นที่ฉันต้องติดตั้งซึ่งไม่ใช่ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบน Windows Install USB ของฉัน หรือคุณสมบัตินี้ไม่รองรับใน Windows 10 หรือไม่?

ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมไดรฟ์นี้ถึงฉันไม่สามารถเข้าถึงได้แม้จะมีหลายที่บนอินเทอร์เน็ตบอกว่ามีการสนับสนุนรวมอยู่ในซอฟต์แวร์ Boot Camp Support Software ซึ่งฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันติดตั้ง

แก้ไข : ฉันรู้ว่ามีตัวเลือกของบุคคลที่สามอื่น ๆ ที่จะได้รับการสนับสนุนการอ่านและเขียนสำหรับ HFS ​​+ แต่ฉันกำลังมองหาตัวเลือกที่สร้างโดย Apple โดยเฉพาะ


ฉันติดตั้งซอฟต์แวร์สนับสนุนที่ Bootcamp Assistant ดาวน์โหลดแล้วและฉันได้รับการเข้าถึงพาร์ติชัน Macintosh ของฉันแบบอ่านอย่างเดียว อย่างไรก็ตามฉันต้องกำหนดตัวอักษรให้พาร์ติชันผ่านทางยูทิลิตี้การจัดการดิสก์ใน Windows
Dempa

ฉันมองว่าซอฟต์แวร์การจัดการดิสก์ของฉันไม่อนุญาตให้ฉันกำหนดตัวอักษรให้กับไดร์ฟ บางทีฉันควรลองติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่อีกครั้ง
Joshua French

จากความสนใจมันอยู่บน windows 10 หรือไม่?
Joshua French

ใช่มันเป็นใน Windows 10
Dempa

คำตอบ:


2

ในที่สุดฉันก็แก้มันได้!

สิ่งนี้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในแต่ละวัน แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าปัญหาคืออะไร ปรากฎว่ามีการติดตั้งไดรเวอร์จริง โดยการตรวจสอบการตรวจสอบนี้สำหรับการปรากฏตัวของไฟล์ต่อไปนี้:

C:\Windows\System32\Drivers\AppleHFS.sys
C:\Windows\System32\Drivers\AppleMNT.sys

ด้วยเหตุผลที่ว่าไดรฟ์ไม่สามารถอ่านได้เป็นเพราะพวกเขาถูกเข้ารหัสด้วย FileVault ฉันปิดการใช้งาน FileVault ใน OS X และเมื่อฉันบู๊ตเป็น Windows อีกครั้งพาร์ติชันก็ถูกเมาท์

อาจมีวิธีการใช้ FileVault และ Boot Camp ด้วยกันฉันไม่แน่ใจ ฉันอ่านในบางแห่งว่าถ้าคุณเปิดใช้งาน FileVault หลังจากติดตั้ง Windows ด้วย Boot Camp คุณสามารถเข้ารหัสไดรฟ์และเข้าถึงได้จาก windows (นี่เป็นเพียงลางสังหรณ์ แต่ฉันจะต้องดูมันเพิ่มเติม)


1
สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยฉันฉันไม่ได้ใช้ FileVault
เชฟฟาโรห์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.