คำถามติดแท็ก dual-boot

อ้างถึงการบูทระบบปฏิบัติการมากกว่าหนึ่งระบบบนคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องและไม่ได้ใช้การจำลองเสมือนหรือคอนเทนเนอร์

11
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้ Boot Camp กับ Windows 10 จาก HDD ภายนอก
ฉันต้องเรียกใช้ Visual Studio บน MacBook Pro ของฉันและฉันต้องการ Windows เพื่อทำเช่นนั้น วิธีที่ง่ายและเป็นที่รู้จักกันดีในการติดตั้ง Windows บน Mac คือการเรียกใช้แอพ Boot Camp บน Mac และปล่อยให้ทำสิ่งที่จำเป็น ปัญหาคือฉันไม่ต้องการแบ่งพาร์ติชัน SSD ภายในตัวเลือกที่เหลือคือการติดตั้ง Boot Camp Windows 10 บนไดรฟ์ภายนอกและบูตทุกครั้งที่ต้องการโดยเสียบเข้ากับ USB 3.0 HDD ภายนอก สามารถทำได้หรือไม่

2
วิธีการบังคับให้เมนู Startup Manager ปรากฏในทุกการบู๊ต
มีวิธีใดที่จะบังคับให้เมนู Startup Manager ปรากฏในทุกการบู๊ตหรือไม่ แทนที่จะจำไว้ว่าให้กด Alt ค้างไว้ถ้าฉันต้องการระบบปฏิบัติการอื่น

2
ข้อมูลไม่ถูกสำรอง, ประเภทพาร์ติชัน: FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFFF
ฉันกำลังพยายามติดตั้ง Linux บน MacBook สำหรับชั้นเรียนเมื่อฉันปิดคอมพิวเตอร์ของฉันซึ่งตอนนี้อยู่ในสถานะไม่สามารถบูตได้ ฉันทำให้พาร์ติชันของฉันเล็กเกินไปดังนั้นฉันจะลบและสร้างพาร์ติชันที่ใหญ่กว่า อย่างไรก็ตาม Disk Utility ไม่อนุญาตให้ฉันลบพาร์ติชันขนาดเล็ก ฉันทำตามคำแนะนำจาก/apple//a/238088/236252 อย่างไรก็ตามไม่เพียง แต่ฉันยังคงไม่สามารถลบได้ แต่เมื่อรีสตาร์ทฉันตระหนักว่าพาร์ติชันหลักของฉัน (อยู่บนดิสก์เดียวกัน) เปลี่ยนเป็น FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFF และฉันไม่มีตัวเลือกในการบูต (ฉันแน่ใจว่าฉันทำคำสั่งบนดิสก์และพาร์ติชันที่ถูกต้อง) ฉันเห็นเธรดที่คล้ายกัน แต่ไดรฟ์หลักที่สามารถบู๊ตได้ของฉันคือไดรฟ์ที่เสียหาย ฉันไม่ต้องการที่จะสูญเสียข้อมูลใด ๆ ฉันไม่ใช่คนที่เข้าใจขั้วมากที่สุดดังนั้นชื่นชมความช่วยเหลือใด ๆ และฉันจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ! (ดิสก์ 0, พาร์ติชัน 2 เป็นพาร์ติชั่นหลักของฉัน, และนั่นคืออันเดียวที่ฉันสนใจ) ด้านล่างนี้เป็นผลของการ $ รายการ diskutilและ$ GPT -r แสดง Disk0 UPDATE::ฉันได้ทำตามคำแนะนำของ @klanomath แล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้: Checking prerequisites Checking the ...

5
ฉันจะให้ rEFInd ทำงานกับ OS X 10.11 El Capitan ได้อย่างไร
ฉันสังเกตเห็นว่าฉันไม่สามารถติดตั้งและใช้ rEFInd หลังจากอัปเกรดเป็น OS X 10.11 El Capitan สิ่งนี้ จำกัด ฉันไว้ที่ OS X ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถบูตพาร์ติชัน Linux ได้ ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้: error "Could not set boot device property: 0xe00002bc"

5
ขนาดของเซ็กเตอร์บน Mac OS X มีอะไรบ้าง
ฉันอ่านในหน้า HFS Plus Wikipedia ว่าขนาดเซกเตอร์เริ่มต้นบน Mac คือ 512 b อย่างไรก็ตามฉันยังอ่านด้วยว่า Macs รองรับเซกเตอร์ 4kb ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าฉันมีเซ็กเตอร์ขนาด 512 b หรือ 4 kb อย่างไร ฉันคิดว่า 512 เป็นคำตอบที่ถูก แต่ฉันอยากจะแน่ใจ

3
การติดตั้ง Boot camp ของปัญหา Windows 7 ไม่มีอุปกรณ์ที่สามารถบู๊ตได้
ดังนั้นฉันมี 2010 15 "macbook pro (MBP6,1) และฉันเปลี่ยนออปติคัลไดรฟ์เป็นฮาร์ดดิสก์ฉันต้องการติดตั้ง windows 7 บนฮาร์ดดิสก์ด้วย boot camp ด้วย USB และ ISO image หลังจากค้นหาฉันพบว่าฉันต้องแก้ไข plist.info ของฉันเพื่อให้ค่ายบูตของฉันสร้าง USB ที่สามารถบู๊ตได้ (เนื่องจากปกติแล้วมันไม่มีตัวเลือกในการสร้าง USB สำหรับรุ่นของฉันเนื่องจากมันมาพร้อมกับดิสก์ไดรฟ์) หลังจากทำเช่นนั้นและดูเหมือนว่ามีกระบวนการติดตั้งที่ดี (แต่ยาว) บน USB ฉันบอก boot camp ว่ามีพื้นที่บนพาร์ติชั่น windows และกดติดตั้งเท่าใด จากนั้นคอมพิวเตอร์รีสตาร์ท เมื่อมันกลับมามันก็ติดอยู่บนหน้าจอโลโก้แอปเปิ้ลสีเทาตลอดไป (ฉันรอ 15 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่ใช่แค่ "คิด") ฉันบังคับให้เริ่มต้นใหม่และในครั้งต่อไปที่เปิดใช้งานจะติดอยู่ที่โลโก้สีเทาเล็กน้อย แต่จากนั้นไปที่หน้าจอสีดำที่กล่าวว่า "ไม่มีอุปกรณ์ที่สามารถบู๊ตได้ - กรุณาใส่อุปกรณ์ที่สามารถบู๊ตได้และกดปุ่มใด ๆ " ฉันลองกดปุ่มกับ USB ...

3
ไม่มีอุปกรณ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้ USB 2.0 MacBook Pro กลางปี ​​2014
ฉันพยายามจะติดตั้ง Windows เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ฉันมี MacBook Pro Retina 15 นิ้วกลางปี ​​2014 รุ่นโยเซมิตี 10.10.1 Win 7 64 บิต iso (sha1 - 0bcfc54019ea175b1ee51f6d2b207a3d14dd2b58) ฉันลองแฟลชไดรฟ์ usb 2.0 สองตัวด้วยตัวเลือก 'สร้างเป็น Windows 7 หรือใหม่กว่าติดตั้งดิสก์' ใน BCA วิธีนี้จะดำเนินไปอย่างราบรื่นดังนั้นการสร้างพาร์ติชันโดยใช้ตัวเลือกติดตั้ง Windows 7 อย่างไรก็ตามเมื่อมันเริ่มระบบใหม่จะมีข้อความบอกว่ามีบางสิ่งตามแนว 'ไม่มีอุปกรณ์ที่สามารถบู๊ตได้' หากฉันกด 'alt' ตัวเลือกเดียวคือการบูตกลับเข้าสู่ OS X และดิสก์กู้คืน ฉันรู้ว่าคำถามนี้ถูกถามมานับครั้งไม่ถ้วน - ฉันได้อ่านคำถามมากมาย แต่มีน้อยคนที่ใช้สถานการณ์ของฉันและคนที่ยังไม่ได้ช่วย ฉันยังไม่ได้ลอง USB ตัวอื่นเนื่องจากฉันมีแบนด์วิดท์ จำกัด (ทั้งในความเร็วในการดาวน์โหลดและขีด ...

3
ตัวเลือกค่ายบูต Windows ขาดหายไปในการเลือกดิสก์เริ่มต้น
ฉันมี Mac Pro (ต้นปี 2009) ที่ใช้งาน Yosemite 10.10.2 ซึ่งเป็นข้อมูลล่าสุด โยเซมิตีติดตั้งบน SSD หลักของฉัน (ฉันมีไดรฟ์แม่เหล็กเพิ่มเติม 2 ตัว) ฉันใช้ Boot Camp และติดตั้ง Windows 8.1 บน SSD ตัวเดียวกันกับ Yosemite หากฉันกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้ขณะบู๊ตฉันเห็นทั้ง Mac OS และ Windows เป็นตัวเลือกในหน้าจอการเลือกดิสก์สำหรับบูตรวมถึงตัวเลือกการกู้คืน มันใช้งานได้ดีและฉันสามารถบู๊ตได้จากที่นั่น: ปัญหาของฉันที่ฉันต้องการที่จะทำให้การเริ่มต้นบูตของ Windows (มันอยู่ในขณะนี้ผิดนัด Mac OS - ดังนั้นเวลาที่ฉันเริ่มต้นใหม่จาก Windows ฉันทุกต้องจำให้ตัวเลือกที่ค้างไว้และเลือก Windows) แต่ฉันไม่สามารถทำเช่นนี้จากMac OS -> การตั้งค่าระบบ -> ดิสก์เริ่มต้นเนื่องจากฉันเห็นเฉพาะ Mac OS ...

3
ป้องกันไม่ให้ Spotlight จัดทำดัชนีไดรฟ์ภายนอก
บางครั้งฉันใช้ SSD ภายนอกกับ macOS Sierra ร่วมกับไดรฟ์ภายในปัจจุบันของฉันซึ่งมี macOS Sierra ทำงานอยู่ สิ่งหนึ่งที่น่ารำคาญเกี่ยวกับสปอตไลท์คือเมื่อใดก็ตามที่ฉันค้นหาบางอย่างมันเมื่อฉันเรียกใช้จากไดรฟ์ภายนอกของฉันคือฉันได้รับผลลัพธ์จากทั้งภายนอก และ ไดรฟ์ภายในซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่ต้องการ เมื่อบู๊ตในไดรฟ์ภายนอกฉันพยายามสร้างข้อยกเว้น Spotlight สำหรับไดรฟ์ภายใน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าหากฉันทำเช่นนั้นจะมีการสร้างข้อยกเว้นสำหรับไดรฟ์ภายในของฉัน แม้ว่าฉันจะบูตเข้าสู่ไดรฟ์ภายในของฉันก็ตาม ดังนั้นดูเหมือนว่าการยกเว้น Spotlight จะเป็น ผูกพันโดยแล็ปท็อปไม่ใช่ไดรฟ์ - หมายความว่าไดรฟ์ภายในของฉันจะถูกแยกออกจากผลลัพธ์ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นไดรฟ์ภายนอกที่ฉันบูทจาก เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างข้อยกเว้น Spotlight สำหรับไดรฟ์ภายในของฉันเมื่อฉันเรียกใช้จากไดรฟ์ภายนอกและเช่นเดียวกันกับข้อยกเว้นสำหรับไดรฟ์ภายนอกของฉันเมื่อฉันเรียกใช้จากไดรฟ์ภายในของฉัน

4
บูตเข้าสู่ Mac จาก Windows หลังจาก Bootcamp ล้มเหลว
อย่าเกลียดฉันมากเกินไปสำหรับอันนี้ ... ฉันวาง Win8 ไว้ใน Mac Mini โดยใช้ Bootcamp และทุกอย่างก็ดี ฉันสลับไปมาสองสามครั้งระหว่างสองคนโดยไม่มีปัญหา ปัญหาเริ่มต้นขึ้นเมื่อฉันพยายามอัพเดตไดรเวอร์สำหรับหน้าจอสัมผัสของฉันที่ด้าน Win8 ฉันคิดว่าอย่างใดไดรเวอร์ Bootcamp 'หายไป' .... ตอนนี้ฉันไม่สามารถกลับเข้า Mac ได้ มีวิธีการบู๊ตด้วยตนเองหรือไม่? ฉันได้ลองใช้ "กดปุ่มตัวเลือก" ค้างไว้ แต่นั่นคือสิ่งที่ฉันเชื่อว่าทำให้คนขับสับสน ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความช่วยเหลือ สิ่งแวดล้อม Mac Mini ทำงาน 10.7 ไม่มีออปติคัลไดรฟ์ คีย์บอร์ด / เมาส์ไร้สายสไตล์ Windows

2
การติดตั้ง Ubuntu บน Mac ด้วย macOS และ Windows ติดตั้งไว้แล้ว
ฉันมี MacBook Pro ดูอัลบูตในช่วงปลายปี 2556 ที่ติดตั้ง macOS Sierra และ Windows 10 (BOOTCAMP) แล้ว ฉันต้องการติดตั้ง Ubuntu เป็นระบบปฏิบัติการตัวที่สาม มีวิธีง่าย ๆ ไหมที่จะทำ? > Disk Partitions: > Gpt dev disk0 > Fdisk disk0

4
ฉันจะคลิกขวาบน Mac โดยใช้เฉพาะ trackpad ในระบบดูอัลบูตได้อย่างไร
ฉันยังใหม่กับ Mac OS และไม่สามารถระบุได้ว่าจะให้คลิกขวาบน Mac ของฉันได้อย่างไร หากฉันต้องการให้เมนูทางลัดปรากฏขึ้นฉันสามารถกด Ctrl + คลิกเพื่อรับเอฟเฟกต์เดียวกันหรือฉันสามารถใช้เมาส์เก่าที่มีสองปุ่ม ฉันจะคลิกขวาได้อย่างไรถ้าฉันไม่มีเมาส์และฉันมีแทร็คแพดเท่านั้นและแล็ปท็อปของฉันคือบูตคู่กับ Windows หรือ Linux

4
เหตุใด MacBook Pro ของฉันจะไม่บูตจากซีดี Linux Live
เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามบูทจากซีดีสดมันจะบู๊ตแล้วก็บอกว่า: ไม่มีระบบไฟล์ที่สามารถบูตได้ มันเป็นช่วงต้นปี 2011 MacBook Pro 13" 8,1กับ i5 2.3 GHz หลัก เกิดอะไรขึ้น?
8 unix  dual-boot 

1
การติดตั้ง dual boot Sierra และ Kali-Linux
ฉันกำลังพยายามติดตั้งบูตคู่ด้วย Kali-Linux 2.0 บน Macbook Pro (กลางเดือนกรกฎาคม 2559) ที่ใช้งาน MacOS Sierra 10.12 ฉันฟอร์แมตคีย์ usb ของฉันเป็น exFat และพาร์ติชัน guid จากนั้นด้วยคำสั่ง dd ฉันจะเขียน kali-linux iso ไปยังไดรฟ์โดยรับตัวระบุดิสก์ด้วยคำสั่ง diskutil list เพื่อให้สามารถบู๊ตกับไดรฟ์ usb ได้สำเร็จฉันต้องบูตโดยไม่ต้องเสียบปลั๊กและกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้จากนั้นฉันสามารถเสียบไดรฟ์ usb แล้วคลิกเพื่อบูต EFI เมื่อฉันอยู่ที่นี่ฉันมีเมนู Kali-Linux (บางครั้งฉันเพิ่งได้รับหน้าจอแช่แข็งสีดำ) เมนู kali-linux มีขนาดเล็กมากที่มุมบนซ้าย ดังนั้นฉันจึงลองใช้การติดตั้งแบบกราฟิกและหยุดทุกสิ่งที่ฉันพยายาม ฉันพยายามไปที่ไดรฟ์ usb และแก้ไขไฟล์ syslinux.cfg เพื่อเปลี่ยน "vesamenu.c32" เป็น "menu.c32" แต่เมื่อฉันทำเช่นนั้นฉันจะไม่ได้รับเมนู kali-linux อีกต่อไป ...
7 macos  usb  unix  sierra  dual-boot 

3
Mac OS X ไม่รู้จักฮาร์ดดิสก์
ฉันแทนที่ไดรฟ์ซีดีของฉันด้วยฮาร์ดไดรฟ์ Western Digital 750GB โดยใช้คำแนะนำ iFixit My Mac ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการโต้ตอบกับฮาร์ดไดรฟ์ ตัวอย่างเช่นในยูทิลิตี้ดิสก์เมื่อฉันพยายามสร้าง 1 พาร์ทิชันของ FAT: เมื่อฉันพยายามติดตั้ง BootCamp ฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้: ฉันจัดการลบและฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ได้สำเร็จในขณะที่บูตถึง GParted แต่ฉันต้องการติดตั้ง windows ลง คุณมีข้อเสนอแนะใด? ไอเดีย?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.