ฉันลบ Macintosh HD โดยไม่ตั้งใจขณะติดตั้ง Windows หรือไม่


2

ฉันติดตั้ง Windows บน Mac ของฉันผ่าน bootcamp แต่ฉันเผลอลบ Macintosh HD ในกระบวนการ ฉันพยายามใช้การกู้คืนอินเทอร์เน็ต แต่มันหยุดและพูดว่า

apple.com/support -2104F "

โปรดช่วยฉันด้วย ฉันต้องการคอมพิวเตอร์เครื่องนี้สำหรับโรงเรียนและฉันไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบน Windows

คำตอบ:


1

คุณสามารถ Google สร้างสื่อที่สามารถบูตได้สำหรับ OS X หลายวิธีที่คุณสามารถใช้ในโหมดการกู้คืนโดยไม่ต้องใช้การกู้คืนอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้หากคุณมีการสำรองข้อมูล Time Machine คุณอาจจะกู้คืนได้

มีโอกาสที่ Master Boot Record ของคุณยุ่งเหยิง อาจเป็นการดีที่จะล้างไดรฟ์ให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำเช่นนี้เพื่อให้พาร์ติชันถูกต้องในกระบวนการ

เว้นแต่จะมีสถานการณ์เฉพาะ (เช่นทรัพยากรโฮสต์ จำกัด มาก) ในวันนี้ฉันไม่เข้าใจเหตุผลจริงๆสำหรับการบูทคู่เมื่อคุณสามารถติดตั้ง Windows เป็นเครื่องเสมือนได้ง่ายขึ้น(และปลอดภัยกว่า)ใช้ VMware Fusion หรือ Virtualbox


MBR ป้องกันนั้นไม่เกี่ยวข้องกับ OS X Windows ใช้ แต่ OS X ไม่มี
William T Froggard

@WilliamTFroggard - คุณกำลังบอกว่าถ้าคุณเป็น Windows และ OS X แบบดูอัลบูตคุณไม่มี MBR หรือไม่? ดูที่ลิงค์นี้และhttp://www.apple.com/support/bootcamp/ ดูเหมือนว่ามันเป็นตารางพาร์ติชั่น GUID / MBR แบบไฮบริด - ซึ่งฉันคิดว่าสามารถทำให้เกิดความสับสนได้ในสถานการณ์เช่นนี้
rubynorails

2
OS X ใช้ GPT (ส่วนหนึ่งของมาตรฐาน UEFI) ซึ่งมี MBR ที่มีการป้องกันเพื่อป้องกัน OS ที่ไม่ทราบ GPT (เช่น Windows เมื่อติดตั้งในโหมด BIOS) จากการทำลายดิสก์และเพื่อให้คุณติดตั้ง OSes จริง ซึ่งต้องใช้ MBR OS X จะบู๊ตไม่ว่าจะมีอะไรใน MBR ที่ป้องกันเพราะ OS X ไม่ได้ใช้
William T Froggard
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.