'อาการ' คืออะไรและทำไมบางครั้งใช้ 60% ของซีพียู iMac ของฉัน


11

มีกระบวนการของระบบใน iMac ของฉันที่ใช้ El Capitan เรียกว่า "Symdd" ซึ่งได้ตีกลับมาอย่างต่อเนื่องระหว่างประมาณ 20% ถึง 60% ของทรัพยากร CPU ใน iMac ของฉัน

/usr/libexec/symptomsdมันเป็นเรื่องที่วิ่งออกมาจาก มีเฟรมเวิร์กส่วนบุคคลที่โหลดเรียก/System/Library/PrivateFrameworks/Symptoms.frameworkว่าตัวเองมีเฟรมเวิร์กอื่นที่เรียกว่า:

  • ManagedEvent.framework
  • SymptomAnalytics.framework
  • SymptomEvaluator.framework
  • SymptomPresentationFeed.framework
  • SymptomPresentationLite.framework
  • SymptomReporter.framework

ดูเหมือนจะไม่ได้เขียนลงในไฟล์บันทึกของระบบมากนัก อันที่จริงมีเพียงข้อความที่เกี่ยวข้องใน "ข้อความทั้งหมด" บน iMac คือ:

syslogd [46]: ประกาศการกำหนดค่า: โมดูล ASL "com.apple.networking.symema" อ้างข้อความที่เลือก ข้อความเหล่านั้นอาจไม่ปรากฏในไฟล์บันทึกระบบมาตรฐานหรือในฐานข้อมูล ASL

มีไฟล์การกำหนดค่าตามความชอบที่/private/etc/asl/com.apple.networking.symptomsดูเหมือนว่าระบุว่าควรจะเขียนบันทึก/Library/Logs/CrashReporter/com.apple.networking.symptoms.logแต่ไฟล์นั้นไม่มีอยู่ใน iMac ของฉัน

ฉันลองดูสิ่งที่มันทำกับเครื่องมือเช่นfs_usageแต่ฉันไม่ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากกลับมาเพียงแค่คำขอ "ioctl" จำนวนมาก ฉันลองฆ่าด้วยตนเองและเรียกให้มันเปิดขึ้นอีกครั้งและดูเหมือนว่าจะตรวจสอบแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ติดตั้งบน iMac ของฉันแล้วกลับไปทำคำขอ "ioctl" จำนวนมาก

ค้นหาใน Google ทั้งหมดที่ฉันสามารถระบุได้ว่านี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่แบ่งปันระหว่าง OSX และ iOS ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่มันทำจริง

ใครบ้างมีความคิดว่ากระบวนการนี้มีไว้สำหรับหรือรู้ที่ใดก็ตามที่มีการจัดทำเอกสาร?


1
การวิเคราะห์ที่ดีจนถึงตอนนี้ฉันยังไม่ได้ลองแยกชิ้นส่วนโปรแกรม แต่คุณควรเรียกใช้sysdiagnose symptomsและอาจรายงานข้อบกพร่อง / ข้อเสนอแนะต่อ Apple ฉันยังไม่เห็นว่ามันทำงานผิดปกติในระบบใด ๆ แต่ฉันจะตรวจสอบส่วนที่เหลือของบันทึกระบบเนื่องจากความเข้าใจของฉันเกี่ยวข้องกับการรายงานข้อผิดพลาดข้อเสนอแนะและบันทึกการรวม / การรวบรวมบันทึกเพื่อปรับปรุง OS X
bmike

ฉันเห็นอาการคล้ายกัน: โหลด CPU สูงโดย "อาการ" ฉันยังสังเกตว่า "mDNSResponder" มีโหลด CPU สูง (ประมาณ 50%) คำขอ DNS ช้ามากและโดยทั่วไประบบรู้สึกอืด การตอบสนองกลับมาเมื่อฉันฆ่า (บังคับให้ออก) "อาการ" ยวด "อาการ" ไม่ตอบสนองโดยอัตโนมัติ จากความอยากรู้คุณใช้ VirtualBox หรือไม่ ระบบ: OS X 10.11.4
Daniel

@Daniel ฉันเคยใช้ VirtualBox มาก่อน แต่ไม่ได้ใช้กับเครื่องที่ได้รับผลกระทบ
Alistair McMillan

คำตอบ:


1

ฉันมี iMac และมีปัญหาเดียวกัน ดูเหมือนว่าจะเป็นข้อบกพร่องใน Mac OS X

ในกรณีของฉันฉันมีทั้ง Ethernet และ Wifi เปิดใช้งานสำหรับ iMac ของฉัน การปิดอีเธอร์เน็ตในSystem Preferences > Networkทำให้ Wifi เป็นเพียงการเชื่อมต่อเท่านั้นจะป้องกันปัญหานี้ได้อย่างสมบูรณ์ ตอนนี้symptomsdใช้งาน CPU ประมาณ 0.2 ~ 0.3% ตามที่ควรจะเป็น

ฉันเริ่มมีประสบการณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากอัปเกรดเป็น Mac OS X 10.11.1 ฉันเดาว่านี่เป็นข้อผิดพลาดที่เพิ่งเปิดตัว


ขอบคุณที่สละเวลาตอบ ฉันลองสิ่งนี้ แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่าง :(
Alistair McMillan

0

อาการddทำงานเป็นส่วนหนึ่งของกรอบงาน CrashReportor


ไม่มี "CrashReporter.framework" บน OS X คุณหมายถึง "CrashReporterSupport.framework" หรือไม่
Alistair McMillan

0

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับกระบวนการอาการการกินซีพียู (เมาส์ล่าช้าเป็นต้น) เมื่อแม็คของฉันเชื่อมต่อกับเว็บด้วย LAN (สายฟ้า 2 lan ดองเกิล) และการส่งกำลังทำงานเต็มที่

ฉันคิดว่าฉันได้พบการแก้ไขสำหรับเรื่องนี้แล้วถ้ามันเหมาะกับคุณ - การตั้งค่าเครือข่าย goto เลือกการเชื่อมต่อ LAN ของคุณกลับไปที่ขั้นสูงเลือกแท็บฮาร์ดแวร์แล้วกำหนดค่าด้วยตนเองเปลี่ยนเพล็กซ์ของคุณเป็น "full-duplex, flow-control "สิ่งอื่น ๆ ปล่อยทิ้งไว้ตามเดิม (ของฉันคือ" speed-1000baseT "/" mtu-standard 1500 "/ AVB เปิดใช้งาน)

หวังว่านี่จะช่วยได้


-2

ไม่สามารถหาข้อมูลสรุปเกี่ยวกับอาการได้ทุกที่

และไม่มั่นใจในการแก้ไขทั้งหมดของฉัน แต่การปิดไฟร์วอลล์ดูเหมือนจะช่วยบรรเทาปัญหาให้ฉันได้อยู่ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.