MacBook Pro (ปลายปี 2013) w / Yosemite & FileVault จะไม่บูต: ไฟ LCD เท่านั้นไม่มีกิจกรรมอื่น


1

หลังจากนอนหลับเครื่องของฉันด้วยแบตเตอรี่เหลือ ~ 10% อีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาติดกับไฟ AC มันจะไม่ปลุกจากฝาเปิด, ปุ่มกดหรือปุ่มเปิดปิดเครื่องสั้น

หลังจากกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้นานเพื่อกดปุ่มเปิดปิดอีกครั้งการกดปุ่มเพาเวอร์อีกครั้งทำให้ไฟ LCD สว่างขึ้น (โลโก้แอปเปิ้ลส่องสว่างที่ด้านหลัง) แต่ไม่มีกิจกรรมหน้าจออื่น (หน้าจอดำ) หรือเสียงเริ่มต้น . การปล่อยให้อยู่ในสถานะนี้เป็นเวลาสิบนาทีไม่ได้ส่งผลให้มีความคืบหน้าใด ๆ ไม่มีกิจกรรมแฟน ๆ ที่เห็นได้ชัดเจน Capslock LED ไม่ตอบสนอง

เพียงกดปุ่มเปิด - ปิดนานจะปิดหน้าจอ LCD การปิดปุ่มแบบเปิด / ปิดนาน ๆ ซ้ำ ๆ จากนั้นความพยายามในการเปิดเครื่องส่งผลให้เกิดสถานะเปิดไฟ LCD เดียวกันนี้ แต่ไม่มีกิจกรรมอื่น

ฉันพยายาม"รีเซ็ต SMC"หลาย ๆ ครั้ง (ในกรณีที่การกำหนดเวลาผิดพลาด) โดยไม่มีอาการเปลี่ยนแปลง ฉันยังไม่ได้ลอง"รีเซ็ต NVRAM (fka 'PRAM')"เนื่องจากบทความดังกล่าวแนะนำเวลาCMD- OPT- P- Rกดหลังจากได้ยินเสียงระฆังเริ่มต้นและไม่มีเสียงระฆัง

ในระหว่างการลองใช้งานปลั๊ก AC จะเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีเขียวแสดงว่าการชาร์จ / การชาร์จระดับการตรวจสอบยังคงทำงานอยู่

ลองโฮลด์Dระหว่างการเริ่มต้นสำหรับ'โหมดการวินิจฉัย' ; ไม่มีโชค.

ดังนั้น: เวลาสำหรับการนัดหมาย 'Genius Bar' ครั้งแรกของฉันด้วยความกลัวว่าฮาร์ดแวร์บางอย่างไม่ดี! (ดูคำตอบด้วยตนเองด้านล่างเพื่อดูผลลัพธ์)

ข้อมูลการกำหนดค่าแบบเต็ม:

ฮาร์ดแวร์: MacBook Pro (ปลายปี 2013), 13 นิ้ว, กราฟิกในตัวเท่านั้น

ระบบปฏิบัติการ: Yosemite (10.10.5) โดยใช้ FileVault การเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม

คำตอบ:


2

Apple Store Genius แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วด้วยการรีเซ็ต SMC และรีเซ็ต NVRAMอย่างต่อเนื่อง

(เขาอาจทำมากกว่าหนึ่งอย่างในแต่ละอันฉันไม่แน่ใจฉันไม่คิดว่าเขาจะรอเสียงเตือนเริ่มต้นก่อนที่จะเพิ่มขั้นตอน NVRAM มันเป็นเวลา 5 นาทีและร้านค้าก็ดัง)

ดังนั้นหากรัฐนี้เกิดขึ้นอีกฉันจะลองแต่ละรายการตามลำดับเพื่อให้แน่ใจ

Genius ระบุว่าเขาเห็นปัญหาเดียวกันกับบุคคลอื่นก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันและการเข้ารหัส FileVault แบบเต็มดิสก์นั้นเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้อง: หน้าจอสีดำ แต่มีแสงไฟอาจแสดงแทน หรืออาจจะ 'ด้านหน้า' หน้าจอพรอมต์ pre-boot / decrypt-volume ตามปกติ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.