การแบ่งปันเพลงของ iTunes ตัดการเชื่อมต่อเมื่อ Macbook หลับ


1

My Macbook Pro, OSX El Capitan 10.11.1, ตัดการเชื่อมต่อจากคลัง iTunes ที่ใช้ร่วมกันของ Windows PC ของฉันทุกครั้งที่มัน (Macbook ของฉัน) หลับ

ในการเชื่อมต่อใหม่ฉันต้องรีสตาร์ทการแบ่งปันเพลงจากเครื่อง Windows

นี่เป็นความเจ็บปวดและฉันต้องการที่จะเชื่อมต่อตลอดเวลา


สำหรับผู้ที่ชอบอ่าน ...

ฉันเปิดการแชร์เพลงกับ iTunes บนพีซี Windows ของฉันโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. เปิดการตั้งค่า (แก้ไข> การตั้งค่า)
  2. ไปที่ส่วนการแบ่งปัน
  3. ทำเครื่องหมายที่ช่อง "แชร์ห้องสมุดของฉันในเครือข่ายท้องถิ่นของฉัน"
  4. ทำเครื่องหมายที่ช่อง "การแชร์คอมพิวเตอร์และการอัปเดตอุปกรณ์การเล่นที่บ้าน"

ซึ่งผมได้จากที่นี่ ในตอนท้ายของกระบวนการที่ฉันติดตามหน้าจอการตั้งค่าของฉันมีลักษณะเหมือนกับที่แสดงในบทความ

จากนั้นเมื่อฉันเปิด iTunes บน Macbook Pro Retina, 15 ", OSX El Capitan 10.11.1,

เฉพาะอุปกรณ์ของฉัน

ฉันสามารถดูคลัง iTunes ของคอมพิวเตอร์ Windows ของฉันและเข้าถึงและเล่นเพลงได้

อย่างไรก็ตามเมื่อ macbook ของฉันหลับดูเหมือนว่าจะตัดการเชื่อมต่อจากเครื่อง Windows และฉันไม่สามารถเข้าถึงรีโมตไลบรารีได้อีกต่อไป

ฉันต้องรีสตาร์ทการแบ่งปันเพลงจากเครื่อง Windows ของฉันเพื่อให้ macbook เชื่อมต่ออีกครั้ง

ฉันจะเชื่อมต่อ Macbook ของฉันได้อย่างไร


บังคับให้ตื่นตัวอยู่เสมอหรือไม่
Joonas

คำตอบ:


1

ลองทำสิ่งต่อไปนี้ บน Mac ของคุณคลิกการตั้งค่าระบบ> ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว> ไฟร์วอลล์> ขั้นสูง> ยกเลิกการเลือกออกจากระบบหลังจาก xx นาทีของกิจกรรม วิธีนี้จะหยุดการปิด iTunes แม้ว่า Mac ของคุณจะอยู่ในโหมดสลีป หากจำนวนนาทีในการเลือกก่อนหน้าเท่ากับเวลาที่การเชื่อมต่อขาดหายไปนี่อาจเป็นปัญหาของคุณ


0

นี้ไม่ได้เป็นคำตอบที่สมบูรณ์และฉันจะปรับปรุงมันเมื่อฉันมี Mac ในด้านหน้าของฉัน แต่โดยทั่วไปคุณจะต้องใช้เวลาดูยากดีลงในการตั้งค่าระบบโดยเฉพาะตัวเลือกการประหยัดพลังงาน

ควรมีตัวเลือกในที่เรียกว่าWake for Network Accessและอาจช่วยในการทำเครื่องหมายในช่องนี้ แต่ฉันคิดว่าส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการยอมรับ "magic packet" สำหรับการเข้าถึง WOL (Wake-On-LAN) - แต่ฉันอาจจะผิดและมันสามารถแก้ปัญหาของคุณได้ทันที ไม่แน่ใจในตัวเลือกเฉพาะนั้น แต่ ...

มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันพฤติกรรมประเภทนี้:

คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าพลังงานของคุณเพื่อให้คอมพิวเตอร์ไม่เคยหลับอย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะลดแบตเตอรี่ลงอย่างเห็นได้ชัดถ้าคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับพลังงาน

คุณควรจะสามารถสร้างโปรไฟล์พลังงานที่กำหนดเองได้ (ฉันแน่ใจว่ามันพร้อมใช้งานคือ OS X แม้ว่าฉันจะไม่ได้สร้างโปรไฟล์ส่วนตัวเหมือนที่ฉันมีใน Windows)

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบุคคลที่สามให้ทำงานเฉพาะเมื่อคุณต้องการฟังก์ชั่นนี้ - ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณตื่น - สาเหตุที่แท้จริงของปัญหาของคุณคือเมื่อใดก็ตามที่คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่โหมดสลีปการเข้าถึง WiFi จะถูกปิดโดยอัตโนมัติ ขึ้น

ปพลิเคชันของบุคคลที่สามที่ฉันรู้จะเรียกว่าInsomniaXและคาเฟอีน ฉันเคยใช้ InsomniaX กับ Snow Leopard และใช้งานได้ดี คาเฟอีนมีอยู่ใน Mac AppStore หรือเว็บไซต์ของผู้พัฒนาซึ่งฉันเชื่อมโยงในชื่อและฉันคิดว่า InsomniaX มีอยู่ใน HackStore หรือจากเว็บไซต์ของผู้พัฒนาซึ่งฉันเชื่อมโยงในชื่อด้วย

นั่นคือทางออกที่ดีที่สุด IMHO คือตรวจสอบตัวเลือกการประหยัดพลังงานของคุณอีกครั้งและเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการให้ฟังก์ชันการทำงานนี้พร้อมใช้งานกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นของคุณเพียงแค่เชื่อมต่อ MBP ของคุณเข้ากับพลังงานและอีเธอร์เน็ต

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.