ปลอดภัยไหมที่จะใช้ตัวป้องกันหน้าจอใน Macbook Pro Retina [ปิด]


1

ฉันอ่านคำตอบ / บทความสองสามข้อ แต่นั่นทำให้ความสับสนแย่ลงเท่านั้น

คำตอบทั่วไปคือ:

ไม่ไม่ต้องใส่หน้าจอเพราะ:

  1. มีช่องว่างน้อยมากระหว่างแป้นพิมพ์ & amp; การแสดงและการเพิ่มตัวป้องกันหน้าจอตรงกลางจะสร้างแรงกดดันต่อการแสดงผล
  2. กาวบนตัวป้องกันหน้าจออาจทำให้สีเคลือบบนจอแสดงผล Retina (เคลือบป้องกันแสงสะท้อน)

ใช่วางยามหน้าจอ:

  1. มันจะป้องกันรอยขีดข่วนฝุ่น (ฝุ่นบนแป้นพิมพ์ทำให้เกิดรอยขีดข่วน

  2. มันจะป้องกันจาระบี / กรดบนคีย์บอร์ดที่ติดบนจอแสดงผลเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดจากการเคลือบสะท้อน

กรุณาแบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

BTW, 3. เกิดขึ้นกับฉันแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีรอยขีดข่วนฝุ่นเล็ก ๆ บนจอแสดงผลของฉันซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันจึงคิดที่จะวางยามหน้าจอ

คำตอบ:


2

โดยทั่วไปแล้วจะปลอดภัย แต่ Mac ของคุณจะมีปัญหาใหญ่กว่าจาระบีบนหน้าจอหากคุณใส่ไว้ในกระเป๋าที่ได้รับแรงกดดันที่ทำให้หน้าจอสัมผัสปุ่ม ฉันจะหลีกเลี่ยงสถานการณ์เหล่านั้นหรือใช้ผ้าบาง ๆ บนกุญแจหากคุณกังวลเกี่ยวกับการถ่ายโอนจาระบีกรวดและการสึกหรอของพื้นผิวบนกระจก

คุณเสียสละเป็นอย่างมากกับภาพยนตร์ทุกเรื่อง - แม้แต่คุณภาพระดับ 3M ที่ดีที่สุด หากคุณไม่ต้องการตัวกรองความเป็นส่วนตัวหรือรู้สึกดีขึ้นด้วยตัวป้องกันหน้าจอฉันขอแนะนำให้ใช้มาตรการอื่น ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของคุณและออกจากกระจกตามที่ Apple ออกแบบไว้ นอกจากนี้การรักษาฟิล์มให้สะอาดนั้นยากกว่าการรักษาความสะอาดของกระจก

นอกจากนี้ถ้าคุณใส่แก้วฉันเคยเห็นปก Apple ที่อยู่ภายใต้ AppleCare - พวกเขาเลือกและออกแบบเคลือบและพื้นผิวและทำการแลกเปลี่ยนระหว่างช่องว่างและความทนทาน หากคุณคาดหวังว่าฟังก์ชั่นเช่นหน้าจอเรตินาจะทนทานต่อการใช้งานปกติ - ความละเอียดของหน้าจอเรตินานั้นจะไม่ทำงานอย่างถูกต้องหากกระจกหมดสภาพ

ฉันยังเห็นการซ่อมแซมปฏิเสธที่จะอยู่ภายใต้การรับประกัน (คุณสามารถชำระค่าซ่อมเครื่องสำอางได้หากคุณต้องการ) เมื่อหมดปัญหาเรื่องเครื่องสำอาง - ไม่รบกวนการทำงานของฮาร์ดแวร์:

  1. ป้องกันแสงจ้าควรอยู่ในสภาพดีพอสมควร
  2. หากไม่มีสัญญาณของความเสียหายหรือการจัดตำแหน่งที่ผิดพลาดอาจมีการปิดช่องว่างในหน้าจอหรือไม่ครอบคลุม

โดยไม่ทราบว่าคุณใช้คอมพิวเตอร์อย่างไรมันเป็นการยากที่จะสรุปว่าอะไรคือข้อดีข้อเสียของการใช้ หวังว่าการอภิปรายประเด็นของคุณจะช่วยให้คุณและผู้อื่นตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร


1

คำตอบส่วนใหญ่สำหรับคำถามนี้จะอิงตามความคิดเห็นเป็นหลัก แต่ส่วนใหญ่จะยอมรับว่าเหตุผลที่ 1 ไม่เป็นความจริงเลย (คุณเห็นซับยางวิ่งรอบขอบหน้าจอ MacBook ของคุณหรือไม่) และ 2 มักจะเกิดขึ้นเท่านั้น ถ้าคุณซื้อตัวป้องกันหน้าจอราคาถูก (อันที่ดีควรมีราคามากกว่า $ 20)

คุณควรจะดีถ้าคุณซื้อตัวป้องกันหน้าจอคุณภาพสูงจากแหล่งที่ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.