ปัญหาสัญญาณระหว่าง 2015 Macbook Pro และจอภาพ Dell 4K P2415Q


1

ฉันเพิ่งซื้อP2415Q Monitor และเชื่อมต่อกับ Macbook Pro 2015 ของฉันกับ DisplayPort ไปยังสายสายฟ้าที่มาพร้อมกับจอภาพ ตอนแรกมันก็โอเค แต่หลังจากครั้งแรกที่คอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีปฉันสังเกตเห็นว่าจอภาพไม่ตื่นขึ้นมา ข้อความบนหน้าจอคือ:

ไม่มีสัญญาณมาจากอุปกรณ์ของคุณ โปรดเปิดใช้งานอุปกรณ์ของคุณเพื่อปลุก หากไม่มีจอแสดงผลให้กดปุ่มมอนิเตอร์ทันทีเพื่อเลือกแหล่งสัญญาณเข้าที่ถูกต้องบนเมนูบนหน้าจอ

มีข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับข้อความนี้ในคู่มือผู้ใช้จอภาพแต่ไม่มีอะไรช่วย

ด้วยการผสมผสานระหว่างการทดลองแบบสุ่ม (ถอดปลั๊ก / ปิดเปิด / ปิด ฯลฯ ) ในที่สุดฉันก็สามารถเชื่อมต่อจอภาพและแล็ปท็อปได้อีกครั้ง แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นอีกในครั้งต่อไปที่คอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีป

ตอนนี้ฉันก็เห็นโพสต์ออนไลน์บ่นเกี่ยวกับปัญหาที่คล้ายกันกับจอภาพนี้หรือรูปแบบขนาด 27 นิ้ว ใครบ้างมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหานี้? ฉันคิดว่าจะรับสาย HDMI เป็น HDMI และดูว่าเป็นการปรับปรุงผ่านการเชื่อมต่อ DP-mDP หรือไม่

อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันสังเกตในขณะที่ทำการทดสอบการเชื่อมต่อคือเมื่อฉันเสียบสาย DP เข้ากับตัวเชื่อมต่อ DP-OUT ของจอภาพดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดีเท่ากับเสียบ DP-IN เข้ากับสล็อต (เช่นทำงานในตอนแรก แต่ไม่ตื่นจากการหลับ ) เป็นเรื่องปกติที่ OUT จะทำงานเป็นอินพุตหรือไม่


ฉันขอแนะนำให้ลองใช้สาย HDMI คุณน่าจะดีกว่าด้วยการใช้ 4K แบบเต็มรูปแบบต่อไป
Mitchell D

@MitchellD ขอบคุณฉันจะลองใช้ HDMI เพื่อดูว่ามันช่วยเรื่องการนอนหลับหรือไม่ แต่เมื่อจอภาพใช้งานได้ตอนนี้ด้วยสายเคเบิลที่ให้มามันแสดงผลที่ 3840 x 2160 ที่ 60Hz นั่นเป็นเพียงเมื่อฉันสามารถทำให้มันตื่นขึ้นมาและรับรู้สัญญาณ
Dave L.

คำตอบ:


1

หลังจากเปลี่ยนแปลงอะไรจอภาพก็ทำงานได้ดีมาเป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว ทั้งหมดที่ฉันคิดได้ก็คือคอมพิวเตอร์รีบูทและอาจแก้ไขปัญหาสัญญาณได้ ฉันไม่คิดว่ามีการติดตั้งการปรับปรุงใด ๆ และฉันยังคงใช้สายเคเบิล DP เดียวกันอยู่ ความละเอียดยังคงเป็น 3840x2160 ที่ 60hz


0

ฉันใช้ 2014 Macbook Pro กับ Dell P2415Q สองตัวผ่าน Display Port และฉันพบปัญหานี้เป็นครั้งคราว วิธีแก้ปัญหาเดียวดูเหมือนจะเป็นการรีเซ็ตฮาร์ดจอภาพ (ถอดสายเคเบิลออกแล้วค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที)

การรีบูตเครื่อง Macbook นั้นไม่มีผลใด ๆ กับประสบการณ์ของฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.