อัปเกรดจาก Leopard (10.5.8) เป็น El Capitan (10.11) โดยไม่ต้องผ่าน Snow Leopard (10.6.8)


4

ฉันมี iMac (ต้นปี 2009) ใช้งาน Leopard (10.5.8) ตอนนี้ฉันต้องการอัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น El Capitan (10.11)

สถานการณ์เป็นสิ่งนี้:

เวอร์ชั่น iMac ของฉันอยู่ในรายการภายใต้อุปกรณ์ที่อัปเกรดได้

ต้องติดตั้ง MacOSX 10.6.8 (เนื่องจากการแนะนำ Mac App Store) บน iMac

วิธีแก้ปัญหาอย่างเป็นทางการ (หรือสิ่งที่ฉันไม่ได้อ่านเว็บไซต์ Apple)

  • ซื้อ DVD of Snow Leopard (10.6) จาก Apple Store ทางออนไลน์และติดตั้งใน 10.5.8;
  • อัปเดตระบบปฏิบัติการจนถึง 10.6.8;
  • ใช้ App Store เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้ง El Capitan

กล่าวว่าหลังจากการค้นหาบางอย่างฉันพบบทความ macworld นี้แสดงวิธีการอื่นเพื่ออัปเกรดจาก 10.5.8 MacOSX เวอร์ชันเป็นรุ่นล่าสุด การอ่านนี้นำฉันไปสู่โซลูชันอื่น:

ทางเลือกการแก้ปัญหา

  • ใช้ Mac ของเพื่อนของฉันที่รัน El Capitan เพื่อดาวน์โหลด El Capitan จาก Mac App Store
  • สร้าง usb stick ที่สามารถบูตได้จากมัน
  • ใช้เพื่อทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดบน iMac ของฉัน (ลบเนื้อหาดิสก์ทั้งหมดก่อนที่จะเลือก HDD ที่จะติดตั้ง El Capitan)
  • กำหนดค่า iMac ของฉันสร้าง Apple ID ของฉัน

คำถาม

  1. โซลูชัน 2 จะทำงานอย่างไร
  2. โซลูชัน 2 ถูกกฎหมายหรือไม่

บันทึก

บทความที่เชื่อมโยงมาถึงหัวข้อคำถามของฉัน แต่ฉันไม่เข้าใจอย่างลึกซึ้งหรือการกำหนดค่า Apple ID บน El Capitan ที่ติดตั้งใหม่หรือด้านกฎหมายของโซลูชัน


ฉันไม่ได้เป็นทนายความ แต่สิ่งที่ฉันทำเมื่อตอนที่ OS X กลายเป็นอัปเกรดฟรีนั้นขึ้นอยู่กับการมีอย่างน้อย Mac OS X 10.6.8 หรือสูงกว่าดังนั้น IMO หากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของ Mac OS X 10.6 หรือสูงกว่า จากนั้นความชอบด้วยกฎหมายเป็นสิ่งที่น่าสงสัยและฉันจะพูดอย่างไม่สุจริตในสัญญาเช่า ที่กล่าวว่าสิ่งที่คุณถามทำได้ โปรดทราบว่าเมื่อฉันพูดว่าเป็นเจ้าของสำเนาจริง ๆ แล้วฉันหมายถึงต้องจ่ายค่าใบอนุญาตให้ใช้งาน (Mac) OS X ทั้งที่ซื้อมาเช่นดีวีดี Mac OS X 10.6 หรือรุ่นที่ใหม่กว่าที่ติดตั้งบน Mac ของคุณ
user3439894

เราโพสต์กันภายในหนึ่งนาที คุณเห็นด้วยไหมว่าถ้าเขาโทรไปที่ร้าน Apple และขอให้นำ iMac ของเขามาและพวกเขาบอกว่าไม่เป็นไรที่พวกเขาจะติดตั้ง El Cap นั่นเป็นวิธีแก้ปัญหาอื่นของเขาใช่ไหม แต่ถ้าพวกเขาบอกว่าเขาต้องซื้อเสือดาวหิมะฉันจะเห็นด้วยกับคุณ 100%
JoeTaxpayer

คำตอบ:


1

ความเข้าใจของฉันคือถ้าคุณนำ Mac ไปที่ Apple Store พวกเขาจะติดตั้งให้คุณ ข้อกำหนด S / L คือการเข้าถึงร้านค้าไม่ใช่วิธีคิดเงินคุณ $ 20 การหยุดที่บ้านเพื่อนไม่ต่างไปจากการไปที่ร้าน

โปรดจำไว้ว่าการย้ายเกิน Leopard การใช้งานร่วมกันได้ของซอฟต์แวร์อาจเป็นปัญหา ฉันค้นคว้าก่อนที่จะกระโดด


0

ฉันก็แค่ไปที่ Apple store (Genius Bar) ที่ปกติพวกเขาติดตั้งสิ่งที่คุณต้องการ แต่ฉันประหลาดใจที่คุณสามารถเรียกใช้ El Capitan ฉันมี MacBook Pro (มิถุนายน 2010) ที่รัน 10.7.5 และแถบ Genius กล่าวว่าฉันสามารถไปที่ Josemite ได้เท่านั้น นอกจากนี้โปรดทราบว่าโดยทั่วไปแล้วเวอร์ชันก่อนหน้าทั้งหมดของ Office 2016 อาจทำให้คุณมีปัญหา ฉันตั้งใจจะอัพเกรดด้วยเหตุผลนี้เป็น Mountain Lion 10.8 เท่านั้น


2
มีลักษณะที่Mac ความต้องการด้านฮาร์ดแวร์ภายใต้การอัพเกรด OS X El Capitan ซึ่งในกรณีของ OP ที่iMac (กลาง 2007 หรือใหม่กว่า)ดังนั้นเขาจึงได้รับการคุ้มครองและระบบของคุณMacBook Pro (กลาง / ปลายปี 2007 หรือใหม่กว่า) ดังนั้นคุณต้องไม่พูดกับอัจฉริยะ! :)
user3439894

ใช่ไซต์บางแห่งบอกว่า Office 2008 ใช้ได้บน Yosemite และแม้แต่ El Capitan แต่ผู้ใช้รายอื่น ๆ ระบุว่ามีปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน excel - และ Word เริ่มต้นด้วย Maverick พูดตามตรงทุกคนสับสนดังนั้นฉันจึงไม่ต้องการความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา Office 2016 ได้พิสูจน์แล้วว่าเกิดภัยพิบัติใกล้เคียงกับ Word doc ที่ทำงานได้ดีใน Office 2008 และ 2011
Gilbert Van Kerckhove

สำหรับ MacBook Pro ในเดือนมิถุนายน 2010 Apple Genius Bar ในปักกิ่งตรวจสอบแล็ปท็อปของฉันด้วยหมายเลขเครื่อง / หมายเลขซีเรียลและพวกเขาบอกว่าฉันทำได้แค่ขึ้นไปที่ Yosemite ... งั้นก็สับสนแน่นอน แต่เนื่องจาก Office 2008 ฉันอาจติด 10.8 เพื่อความปลอดภัย ฉันมีแม็คอื่น ๆ ที่ใช้ Office 2016 และ 2011 ...
Gilbert Van Kerckhove
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.