ล้างแคชรูปถ่ายเมื่อเปิดใช้งานการเพิ่มประสิทธิภาพ iCloud Photos


7

ฉันเริ่มใช้รูปถ่าย iCloud เมื่อเร็ว ๆ นี้และรักมัน ฉันมีภาพถ่ายที่ซิงค์บน iPhone ของฉัน (16gb), MacBook Pro ของฉัน (240gb) และในกลุ่มเมฆแน่นอน

ปัญหาของฉันคือฉันมีรูปถ่าย 12 รูปในโทรศัพท์ที่ไม่ได้ซิงค์กับคลาวด์ ฉันอยู่บน WiFi โทรศัพท์ชาร์จเต็มแล้วและพวกเขาก็ติดอยู่บนโทรศัพท์ของฉัน ฉันดู MBP ของฉันแล้วพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น ฉันดู iCloud ผ่านเว็บแอปแล้วพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น

เมื่อฉันไปที่โทรศัพท์ของฉันไปยัง iCloud / รูปถ่ายข้อความระบุว่า"พื้นที่ดิสก์เหลือน้อย - อัปโหลด 12 รูป"ฉันมีพื้นที่ว่างบนโทรศัพท์ของฉัน 163mb และพื้นที่ว่างใน iCloud ขนาด 125GB

คำถามของฉันคือมีวิธีที่ฉันสามารถล้างแคชของรูปภาพที่ดาวน์โหลดไปยังโทรศัพท์ของฉันด้วยตนเอง ฉันมีขนาด 750mb ที่ใช้ในแอปพลิเคชั่น "Photos & Camera" และฉันมั่นใจว่ามันดีจากการที่ฉันเรียกดูรูปภาพเก่า ๆ ซึ่งดาวน์โหลดไปยังโทรศัพท์ชั่วคราวเพื่อดู เมื่อฉันมักจะดูห้องสมุดของฉันบนโทรศัพท์ของฉันภาพถ่ายเริ่มต้นเป็นสี่เหลี่ยมสีขาวที่ว่างเปล่าและไม่เป็นไร ฉันดูที่พวงมันดาวน์โหลดภาพขนาดย่อและภาพความละเอียดต่ำของไฟล์ ฉันจะล้างแคชเหล่านี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างได้ไหม?

นอกจากนี้ฉันได้อ่านว่าระบบต้องการพื้นที่ว่างอย่างน้อย 300mb ในโทรศัพท์ของคุณเพื่ออัปโหลดรูปภาพไปยังคลาวด์ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? ฉันไม่เห็นว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเป็นข้อกำหนด

คำตอบ:


6

Apple ไม่ได้แสดงรายการพื้นที่ว่างที่ต้องการ / ขั้นต่ำดังนั้นคุณจะต้องทำงานกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple เพื่อทำการเรียงลำดับ สำหรับแคชคุณทำทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้ว

iOS มีคำเตือนการเก็บข้อมูลจำนวนน้อยที่ส่งไปยังแต่ละแอพเพื่อล้างไฟล์แคชและด้วยพื้นที่ว่าง <500 MB ฉันจะเดิมพันคุณออกกำลังกายด้วยข้อ จำกัด เหล่านี้อย่างต่อเนื่องและน่าแปลกใจสำหรับฉันหากนี่เป็นสิ่งเดียวที่ อุปกรณ์ของคุณใช้งานไม่ได้ในขณะนี้

ฉันจะ:

  1. ลบแอปขนาดใหญ่หนึ่งหรือสองแอปที่คุณรู้ว่าข้อมูลปลอดภัย / ไม่สำคัญ ลองใช้พื้นที่ว่าง 2 GB ถ้าทำได้ แต่พื้นที่เก็บข้อมูล 1 GB ควรเพียงพอ
  2. ปิดอุปกรณ์และเปิดใหม่เพื่อให้ไฟล์แคชระบบสร้างขึ้นใหม่
  3. เปิดรูปภาพบนอุปกรณ์และบน iCloud และดูว่าการดำเนินการปกติกลับมาทำงานต่อหรือไม่ ฉันโชคดีกับห้องสมุดภาพถ่ายที่กลับมาจากการใช้งานโดยไม่เจตนาทุกประเภทอย่างที่คุณตั้งใจไว้ อาจใช้เวลา 24 ชั่วโมงขึ้นไป (หากคุณกดขีด จำกัด การอัปโหลดใด ๆ ) เพื่อให้สคริปต์การล้างข้อมูลเกิดขึ้นดังนั้นคุณอาจรอ 48 ชั่วโมงเพื่อดูว่าพื้นที่ที่เพิ่มให้ iOS ทำให้งานอัปโหลดเสร็จสมบูรณ์หรือไม่

นอกจากนี้ Apple ยังเสนอโปรไฟล์การแก้ไขข้อบกพร่องสำหรับการซิงค์เมฆบน iOS หากคุณโทรติดต่อเพื่อรับการสนับสนุนและหากวิธีการ "ตำรา" ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ หากกรณีของคุณได้รับการส่งต่อข้อความแสดงข้อผิดพลาดเฉพาะทางวิศวกรรมที่มีอยู่ในบันทึกการตรวจแก้จุดบกพร่องมักจะสามารถช่วยคุณในการวินิจฉัยเพิ่มเติมว่าทำไมรูปถ่ายทั้งหมดจึงไม่ซิงค์

คุณยังสามารถส่งภาพถ่ายไปยังคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ iOS อื่น ๆ โดยใช้ AirDrop หรือ USB และอัปโหลดไปยังคลาวด์จากอุปกรณ์อื่นแล้วลบรูปภาพ iCloud ชั่วคราวจาก iPhone ของคุณเพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอเพื่อดำเนินการตามปกติและเปิดใช้งานอีกครั้ง ไลบรารี่พร้อมตัวเลือกเพื่อลดขนาดไฟล์

โดยทั่วไประบบได้รับการออกแบบให้หยุดทำงานเมื่อมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับไฟล์ชั่วคราวให้ทำงาน นี่คือการออกแบบเดียวกันกับ OS X และ unix อื่น ๆ โดยทั่วไป

ระบบปฏิบัติการเหล่านี้ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีในการแคชสิ่งต่าง ๆ และทำให้ประสบการณ์ของคุณดีขึ้นด้วยการเร่งทรัพยากรที่ช้าเช่นเครือข่ายและ CPU โดยการบันทึกงานเมื่อเสร็จสิ้นเพื่อนำมาใช้ซ้ำในภายหลัง เมื่อคุณกีดกันระบบของบัฟเฟอร์นั้นสิ่งต่าง ๆ จะช้าและหยุดลงในที่สุด


1
ฉันได้ลบเพลงของฉันทั้งหมด 3gb ออกจากโทรศัพท์ของฉัน (ยังอยู่ใน MBP ของฉัน) ฉันเริ่ม iPhone ใหม่แล้ว ตอนนี้ข้อความในการตั้งค่า / iCloud / ภาพถ่ายอ่าน "# Photos to Upload" ฉันเปิดเว็บแอป iCloud แล้วและฉันเริ่มเห็นมันใน iCloud Photos ขอบคุณ. :) นี้เป็นที่แปลกประหลาดและมันทำให้ฉันสงสัยว่า 300MB พื้นที่ว่างขั้นต่ำเป็นสิ่งที่จริง ...
Frantumn

2

"เคล็ดลับแปลก ๆ " ที่ทำงานเป็นประจำสำหรับฉันคือการพยายามเช่าภาพยนตร์ขนาดใหญ่ใน iTunes ค้นหาภาพยนตร์ที่คุณรู้ว่าไม่พอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ก่อนที่จะทำการเรียกเก็บเงินคุณจากภาพยนตร์ iTunes จะพยายามเพิ่มเนื้อที่ว่างในดิสก์ให้เพียงพอสำหรับดาวน์โหลด

คุณสามารถลองได้หลายครั้ง บางครั้งมันใช้งานไม่ได้เลย แต่บ่อยครั้งที่มันจะเพิ่มขึ้นไม่กี่ร้อย MB จากนั้นคุณสามารถลองอีกครั้งทันทีและเพิ่มอีกไม่กี่ร้อย ทุกครั้งที่ iTunes จะไม่สามารถเช่าภาพยนตร์ได้เนื่องจากพื้นที่ดิสก์เหลือน้อย แต่กระบวนการดังกล่าวจะยังคงมีแคชจำนวนมากในกระบวนการ


1
ฉันแค่ลองมันแล้วมันจะเพิ่มขึ้นประมาณ 900mb ... ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับ! ฉันหวังว่าแอปเปิ้ลจะให้ปุ่มสำหรับการนี้ในการตั้งค่าแม้ว่า ...
เบรนแดน

โอ้พระเจ้าขอบคุณมาก! ฉันมักจะเติมอุปกรณ์ของฉันแม้จะซื้อรุ่นที่ใหญ่ที่สุดที่แอปเปิ้ลทำมาตลอดดังนั้นฉันจึงประสบปัญหาใหญ่และความเสียหายซ้ำ ๆ เนื่องจากพื้นที่ดิสก์เหลือน้อย iPhone ของฉันที่ใช้ iOS 9 ผิดปกติแทบจะไม่เคยมีปัญหาแม้จะเติมลงไป 0 ไบต์เป็นประจำ แต่ iPad Pro ของฉันบน iOS 10.2.1 เริ่มทำการขัดจังหวะ Photos.sqlite DB ของฉันซึ่งทำให้แอปรูปภาพทั้งหมดของฉันว่างเปล่าแล้วเมื่อ ฉันสามารถกู้คืนได้ด้วยงานจำนวนมากใช้เวลาสร้างใหม่หลายวันและฉันก็ยังคงสูญเสียอัลบั้มล่าสุดและการเปลี่ยนแปลงล่าสุด ดังนั้นนี่จะเป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์มาก
Syclone0044

-2

ไปที่ youtube ค้นหา "One Weird Trick เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บใน iPhone" เว็บไซต์ภายใต้ iTwe4kz ฉันค้นหามาระยะหนึ่งและในที่สุดก็พบวิธีแก้ปัญหาในช่อง YouTube ของผู้ชายคนนี้ที่ตีพิมพ์เมื่อ 28 มีนาคม 2016


2
นอกเหนือจากแหล่งที่มาของคุณแล้วโปรดรวมเนื้อหา (เช่นอธิบายสิ่งที่วิดีโอ YouTube พูด)
Brick
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.