สลับ CMD และ Alt บนแป้นพิมพ์ภายนอกเท่านั้น


11

บนแป้นพิมพ์เชิงกลภายนอกของฉันปุ่ม Super / Windows / CMD อยู่ระหว่าง Ctrl และ Alt แต่บนแป้นพิมพ์ Mac นั้นอยู่ระหว่าง Alt และ Space

ฉันสามารถสลับ CMD และ Alt เพียงบนแป้นพิมพ์ภายนอก?

คำตอบ:


18

มีส่วนที่อุทิศให้กับสิ่งนี้ภายใต้การตั้งค่าระบบคีย์บอร์ด :

แป้นพิมพ์

เปิดคีย์ตัวปรับแต่ง ...และกำหนดใหม่จากที่นี่:

คีย์ตัวดัดแปลง

การตั้งค่าเหล่านี้เฉพาะกับแป้นพิมพ์ภายนอกแต่ละตัวที่คุณเชื่อมต่อ พวกเขาจะ“ ติด” ระหว่างการรีบูตเช่นเดียวกับเมื่อใดก็ตามที่คุณถอดปลั๊กแป้นพิมพ์ภายนอกและเสียบกลับเข้าไป


1
ด้วยเหตุผลบางอย่างเกี่ยวกับการติดตั้งของฉันใน macOS Sierra ไม่มีรายการแบบหล่น "Select keyboard" การตั้งค่าที่นั่นแก้ไขเฉพาะแป้นพิมพ์ในตัวของ MacBook Pro ของฉัน
Eric Majerus

5

โซลูชัน macOS ในตัวใช้งานไม่ได้สำหรับฉันเพราะไม่มีตัวเลือกให้เลือกแป้นพิมพ์อื่น

สำหรับ macOS Sierra ถึง Mojave (รีลีสปัจจุบัน ณ ตอนนี้) Karabiner-Elements ทำสิ่งนี้ทุกประการ คุณสามารถค้นหาหน้า GitHub ที่https://github.com/tekezo/Karabiner-Elements

มันทำงานในพื้นหลัง ในการกำหนดค่าตามความชอบคุณกำหนดค่าอุปกรณ์เป้าหมายสำหรับการปรับเปลี่ยนและจดจำการตั้งค่า ฉันมีแป้นพิมพ์บลูทู ธ (Logitech G613) ที่มีการสลับ CMD และ ALT ของแป้นพิมพ์เท่านั้น ฉันใช้แป้นพิมพ์นี้ระหว่างพีซีและ Mac

ด้านล่างคุณจะเห็นตัวอย่างของ Karabiner-Elements v12 ไม่แสดง G613 ของฉันเพราะไม่ได้เชื่อมต่อในขณะนี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1

ฉันใช้ Karabiner สำหรับ KB ภายนอกฉันคิดว่ามันเป็นยูทิลิตี้ตัวเดียวที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่ Google เป็นเพื่อนของคุณ ตามคำถามที่สอง - เท่าที่ฉันรู้เฉพาะในกรณีที่คุณสามารถหาวิธีเรียกใช้ Karabiner ได้เมื่อมีการแนบ KB ภายนอก แต่ไม่เป็นอย่างอื่น HTH


ปัญหาหลักคือฉันต้องการโซลูชันที่ไม่ต้องการให้ฉันกำหนดค่าบางอย่างใหม่ทุกครั้งที่เชื่อมต่อแป้นพิมพ์ภายนอก ฉันไม่พบวิธีแก้ปัญหาบน google นั่นคือสาเหตุที่ฉันถามที่นี่
macurie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.