เหตุใดแอพของฉันจากร้านค้าจึงเริ่มออกจากรหัส 173 ในทันที


11

iMac ของฉันใช้งาน OS / X Yosemite 10.11.3 ในปัจจุบัน มันเป็นเครื่องจักรที่ใช้ในการพัฒนาขนาดใหญ่ซึ่งไม่ได้ทำการรีบูทเป็นเวลาหลายสัปดาห์ มันมีปพลิเคชันจำนวนมากจากร้านแอป Mac ในหมู่พวกเขาและTextWrangler Clocksทันใดนั้น (มันทำงานเมื่อวานนี้) TextWranglerจะไม่เปิดตัว รายการจากConsoleแสดงให้เห็นว่า

2016/02/16 11:12:38.116 com.apple.xpc.launchd[1]: (com.barebones.textwrangler.64672[94023]) Service exited with abnormal code: 173

และมันจะไม่ทำอะไรเลยจนกว่าฉันจะโยนมันลงในถังขยะและดาวน์โหลดมันอีกครั้งจากแอพสโตร์ จากนั้นฉันสังเกตเห็นClocksว่าไม่ได้ทำงาน (เหมือนกันทำงานเมื่อวานนี้) มันให้รหัสข้อผิดพลาดเดียวกัน 173 และได้รับการแก้ไขโดยการดาวน์โหลดอีกครั้ง

ฉันเห็นจากสาเหตุที่แอปพลิเคชัน App Store โอนเข้าสู่ ~ / แอปพลิเคชันบนเครื่องอื่นไม่เปิดทำงาน ข้อผิดพลาด 173 นั้นเกิดจากการรับแอปไม่ถูกต้อง

มีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้การรับแอพของฉันจากร้านค้าบางอย่างกลายเป็นโมฆะหรือไม่


ฉันเพิ่งมีปัญหาเดียวกันกับ Textwrangler ฉันออกจาก app store ลบ Testwrangler.app แล้วติดตั้งใหม่จาก app store และกลับมาทำงานต่อได้ ไม่ทราบว่าคุณสามารถช่วยเหลือคุณได้มากแค่ไหน
GordonM

คำตอบ:


16

เมื่อวาน (14 กุมภาพันธ์ 2559) ใบรับรอง Mac App Store หนึ่งใบหมดอายุและเป็นกำหนดเวลาสำหรับนักพัฒนาในการรวมใบรับรองระดับกลางใหม่ในห่วงโซ่การลงนามแอพของพวกเขา ก่อนหน้านี้ทำให้รหัสการตรวจสอบใบเสร็จที่ใช้โดยแอพจำนวนมากล้มเหลวและอันหลังเป็นคำว่า "แก้" ในระยะยาว

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้รับอีเมลอย่างน้อยสองครั้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่ไม่มีเวลามากในการส่งแอพเพื่อการตรวจสอบ - ตามเวลาที่จะต้องทำการตรวจสอบเพื่ออัปเดต Mac App Store เพื่อให้ได้รับการประมวลผลแม้ว่าจะได้รับอนุมัติในครั้งแรก ส่ง

ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดแอพ MAS แต่ละรายการในขณะที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อต่ออายุใบรับรองระดับกลางหรือจัดการกับแอพที่จำเป็นต้องดาวน์โหลดใหม่

แอปที่มีใบเสร็จรับเงินที่ไม่ถูกต้องควรออกด้วยรหัสพิเศษ (173) ซึ่งแจ้งให้ OS X แสดงการลงชื่อเข้าใช้เพื่อใช้แอปพลิเคชันนี้ในกล่องโต้ตอบคอมพิวเตอร์นี้

อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดที่แยกต่างหากใน OS X สามารถป้องกันกล่องโต้ตอบนี้ไม่ให้ปรากฏ ในกรณีนี้ผู้ใช้จะเห็นแอปที่เพิ่งเปิดตัว (Console.app รายงานว่าแอปกำลังออกด้วยรหัส 173 แต่ OS X ลืมให้แสดงกล่องโต้ตอบ)

สองสถานการณ์ที่คุณควรระวัง:

  • หากคุณมักจะใช้แอพจากสถานที่ที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเปิดแอพเพื่อตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งก่อนออกเดินทาง
  • หากแอปหยุดทำงานที่การเปิดตัว แต่ไม่ได้แสดงกล่องโต้ตอบคุณแสดงว่าคุณมีข้อบกพร่องของ OS X การลบแอพและดาวน์โหลดแอพใหม่จากร้านค้าควรแก้ไขปัญหา

สถานการณ์ที่น่ากลัวที่ Apple ตระหนักถึงมาก


2
สถานการณ์ที่น่ากลัว? วันกราวด์ฮอก
Max Ried

1
การลงรหัสของ Apple นั้นซับซ้อนมากแม้ว่า Apple จะทำไม่ถูกต้อง :-( ขอบคุณ!
emrys57

ขอบคุณที่ทำให้ผลการค้นหาดีที่สุดและทำให้ฉันตื่นตระหนก
molbdnilo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.