เป็นไปได้หรือไม่ที่จะ จำกัด ทรัพยากรสำหรับเกม? หรือบังคับให้มีการ จำกัด FPS


1

ฉันเพิ่งซื้อและติดตั้งเกมใหม่ผ่านทางไอน้ำ 'ล้อม' ถ้าคุณสงสัยและมันก็ร้อนบนคอมพิวเตอร์ของฉัน ในเกมอื่นเช่น CS: GO คุณสามารถใส่ FPS ในเกมได้ทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันไม่ทำงานเสียงดังรบกวน

ฉันมองไปรอบ ๆ และสำหรับเกมนี้ดูเหมือนจะไม่มีตัวเลือกนี้ (ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับเกมอื่น ๆ ) Mac ของฉัน (13 "macbook pro retina 2013) ทำงานที่ประมาณ 90 - 105 องศากับเกมนี้และฉันรู้ว่าแล็ปท็อปจะไม่ได้รับความเสียหาย แฟน ๆ แต่ฉันอยากจะเล่นเกมที่แย่กว่านั้นและไม่มีเสียงรบกวนจากพื้นหลังมากนักเนื่องจากพัดลมทำงานที่ 6,000 รอบต่อนาที ...

ความคิดแรกของฉัน จำกัด ทรัพยากรที่เกมได้รับฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อความร้อนที่เกิดขึ้นหรือไม่

แต่ต่อไปก็แค่ทำให้เกมแย่ลงเพื่อลดความร้อนออก (เชื่อว่ามันคือ 60 cps ต่อวินาที) จนถึงประมาณ 20 (ish) เนื่องจากสามารถมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก! : D

คำตอบ:


0

ลองมาดูสองสิ่งที่คุณแนะนำเพราะทั้งสองวิธีแยกกันเพื่อแก้ไขปัญหา

  1. จำกัด ทรัพยากรที่มีให้ (สมมุติโดย จำกัด ซีพียู)
  2. หมวก framerate

การ จำกัด ทรัพยากรที่ให้นั้นค่อนข้างง่าย (หากคุณเต็มใจทำงานกับซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม) คุณสามารถใช้cputhrottleเพื่อ จำกัด การใช้งานในระดับระบบ (อธิบายที่นี่ดีกว่า)

การกำหนดเฟรมเฟรมโดยทั่วไปจะทำในระดับของเกม แต่น่าเสียดายที่ความรู้ของฉันมีวิธีการตั้งค่าหมวก framerate ของคุณทั้งที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าในขณะนี้ไม่มี ดังนั้นคุณจึงติดอยู่กับการควบคุมปริมาณซีพียูแม้ว่าจะได้รับสิ่งที่คุณพยายามทำ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี


ฉันยังไม่ได้ไปทุกที่ด้วย cputhrottle (หรือAppPolice ) กับเกมสองเกมที่ฉันลองด้วย การใช้งานซีพียูมี จำกัด แต่ค่าเฟรมที่เปลี่ยนแปลงและเสียงของพัดลมจะไม่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
Brecht Machiels

@BrechtMachiels อาจเป็นเพราะอย่างอื่น (น่าจะเป็น GPU) ไม่ได้ถูกควบคุมปริมาณ ถ้าเป็นไปได้ฉันขอแนะนำให้กำหนด framerate แทน คุณเล่นเกมอะไร
JMY1000

Rogue Legacy และ Shadowrun Returns สิ่งเหล่านี้ไม่อนุญาตให้ จำกัด อัตราเฟรม ฉันสังเกตเห็นว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับ Shadowrun Returns อย่างน้อย แฟน ๆ หมุนเร็วขึ้นเมื่อเล่นแบบเต็มหน้าจอ (เทียบกับหน้าต่างที่มีความละเอียดเท่ากัน) อัตราเฟรมที่ต่ำกว่าในแบบเต็มหน้าจอ (25 vs 30 fps) เนื่องจากฉันมี Intel IGP ใน MacBook เท่านั้นการ จำกัด พลังงานของ CPU โดยใช้ Volta อาจส่งผลต่อการผลิตความร้อนของ GPU
Brecht Machiels

0

Voltaสามารถ จำกัด การใช้พลังงานของโปรเซสเซอร์ของคุณ ตัวอย่างเช่นการตั้งค่าขีด จำกัด พลังงานถึง 25W ฉันสามารถป้องกันไม่ให้แฟน ๆ ใน MacBook ของฉัน (Mid-2014 15 "Pro กับ IGP) หมุนตัวเมื่อเล่นเกมโปรดทราบว่าการตั้งค่า System Integrity Protection ของคุณจะต้องได้รับการปรับ

ในบันทึกที่เกี่ยวข้องTurbo Boost Switcherอนุญาตให้ปิดใช้งาน Turbo Boost ซึ่งเป็นการ จำกัด ความถี่สัญญาณนาฬิกาของโปรเซสเซอร์ จากประสบการณ์ของฉันมันไม่ได้ช่วยให้แฟน CPU หยุดการระเบิดอย่างเต็มที่เสมอไป


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.