ระดับเสียงต่ำสุดดังเกินไปเมื่อใช้หูฟังบลูทู ธ Plantronics


10

ฉันมีปัญหานี้โดยใช้ iPhone 6 หรือ iPhone 5s ที่มีหูฟังไร้สายสองชุด - Plantronics Backbeat Pro และ Plantronics Backbeat Sense

ระดับเสียงผ่านบลูทู ธ นั้นสูงกว่ามากสำหรับแถบระดับเสียงที่เท่ากันเมื่อเทียบกับแบบมีสายจนถึงจุดที่ฉันขาดความแม่นยำในระดับเสียงต่ำ 1 แถบปิดเสียงอยู่ 2 บาร์ดังเกินไปเมื่อฟังในสภาพแวดล้อมที่เงียบ เมื่อต่อสายช่วงเสียงจะสมบูรณ์แบบ

ขีด จำกัด ระดับเสียงไม่สามารถแก้ไขได้ การควบคุมระดับเสียงแบบแอนะล็อกในศูนย์ควบคุมป๊อปอัปไม่เพียงพอ

ภายใน iOS, EQ ปิดอยู่ปริมาณ จำกัด เปิด (ขีด จำกัด EU) ปิดเสียง

ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

ข้อมูลเพิ่มเติม:

ฉันได้ลองใช้กลอุบายต่าง ๆ ด้วยการจับคู่, จับคู่, อัพเดตเฟิร์มแวร์, จับคู่กับอุปกรณ์ต่าง ๆ , และกลับมาอีกครั้ง ฉันไม่มีอุปกรณ์ที่ไม่ใช่แอปเปิ้ลที่จะเปรียบเทียบ แต่พฤติกรรมเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับ iPhone สองเครื่องที่แตกต่างกันและชุดหูฟังที่แตกต่างกันสองตัวตามที่อธิบายไว้ ฝ่ายสนับสนุนของ Plantronics พยายามอย่างหนักเพื่อดูว่าปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ยอมรับความแตกต่างระหว่างระดับเสียงแบบมีสายและไร้สาย ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับหูฟังไร้สาย V-moda crossfade

ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นปัญหาแอปเปิ้ลหรือบลูทู ธ (เช่นปัญหา 'โปรไฟล์') หรือปัญหาฮาร์ดแวร์นั่นคือกำไรสูงเกินไป

ฉันพบว่าปัญหานี้เป็นเรื่องเฉพาะสำหรับโทรศัพท์บางทีอาจเป็นเรื่องเฉพาะของแบรนด์ ในบรรดาผู้อื่นที่ฉันลองมาฉันพบว่าหูฟังไร้สาย Bose ไม่มีปัญหานี้ อย่างไรก็ตามบางครั้งปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากการบิดเบือนเกิดขึ้นแทน!


2
นี่คือซ้ำซ้อนของapple.stackexchange.com/questions/27825/ …คุณสามารถลองค้นหา 'การควบคุมระดับเสียง' ของ iTunes ได้
Tetsujin

เท็ตสึจินขอบคุณฉันไม่เคยพบมาก่อน ไม่มีความละเอียดแม้ว่า
Paul George

1
คุณลองวิธีแก้ปัญหาที่เสนอในคำตอบที่นั่นหรือไม่? ฉันจะปิดคำถามตรงนี้ซ้ำดังนั้นคุณสามารถเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้ลองจากคำถามอื่นและวิธีการ / ทำไมมันไม่ทำงาน?
nohillside

1
การตั้งค่า Backbeat Sense เป็นครั้งแรก ฉันมีปัญหาเดียวกันแน่นอน ตัวปรับแต่งเสียง iOS ภายในจะไม่แก้ไขสิ่งนี้ ฉันพูดคุยกับฝ่ายบริการลูกค้าของ Plantronics ทางโทรศัพท์และบุคคลที่ฉันพูดด้วยบอกว่านี่ไม่ใช่ปัญหาที่ทราบ พวกเขาจะแทนที่พวกเขาด้วยคู่ที่แตกต่างกันดังนั้นคุณสามารถลองได้ (แต่ฉันไม่ได้มองในแง่ดีว่ามีอะไรจะแตกต่างกัน) สิ่งใดที่จบลงด้วยการทำงานให้คุณเช่นแอป EQ บุคคลที่สามหรือไม่?

1
ฉันมีปัญหาเดียวกันกับชุดหูฟัง BT ที่เพิ่งซื้อมา สิ่งนั้นมีระดับเสียงของตัวเอง แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันลองใช้ปุ่มชุดหูฟังเพื่อเปลี่ยนระดับเสียงมันจะเปลี่ยนแถบเสียงใน iOS หนึ่งแท่งสูงสองแท่งแทบจะทนไม่ได้ ฉันไม่ได้ใช้กับ iPhone เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเกิดเสียงดังจนเกินไปและหูหนวก ฉันลองเสียบเข้ากับแท็บเล็ต Android และทำงานได้ดีเพราะปุ่มปรับระดับเสียงชุดหูฟังเปลี่ยนเสียงของชุดหูฟังและปุ่มแท็บเล็ตเปลี่ยนเสียงใน Android (อิสระ) นี่เป็นข้อบกพร่องที่สำคัญใน iOS
แดเนียล

คำตอบ:


3

ดูเหมือนว่าการตั้งค่าเพลงจะไม่ทำงานสำหรับ Spotify หรือแอพสตรีมมิ่งอื่น ๆ หลายคนสร้างอีควอไลเซอร์เพื่อทำหน้าที่เหมือนกัน ภายใน Spotify ไปที่เมนูการตั้งค่า ภายใต้การเล่นคุณสามารถตั้งค่าอีควอไลเซอร์แบบกำหนดเองได้ ลดการตั้งค่าทั้งหมดเท่า ๆ กันเพื่อลดระดับเสียงพื้นฐาน


เป็นการทำงานที่ดี แต่จริงๆแล้วฉันต้องการทำความเข้าใจและแก้ไขปัญหาพื้นฐาน
พอลจอร์จ

2

ประสบปัญหาเดียวกันเมื่อเล่นเพลงผ่านบลูทู ธ จาก iPhone อย่างไรก็ตามด้วยหูฟัง Plantronics Backbeat Pro ฉันได้พบว่าฟังก์ชั่น "OpenMic" สามารถใช้เพื่อลดระดับเสียงของหูฟังในระดับหนึ่ง:

  • ปุ่มไมโครโฟนที่ฐานหูฟังด้านขวาเปิด "OpenMic" ซึ่งจะลดระดับเสียงเพลงเพื่อให้ได้ยินเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อม
  • ด้วยการเปิดใช้งาน "OpenMic" ปุ่มหมุนปรับระดับเสียงบนหูฟังจะควบคุมระดับเสียงไมโครโฟนซึ่งสามารถทำให้เงียบลงเพื่อให้คุณได้ยินเสียงเพลงของคุณ แต่ในระดับเสียงที่ต่ำกว่า

ไม่ใช่โซลูชันที่สมบูรณ์แบบและมีแนวโน้มเฉพาะกับหูฟัง Plantronics แต่ฉันคิดว่ามันมีประโยชน์สำหรับการลดระดับเสียงในสภาพแวดล้อมที่เงียบ


1

คำถามนี้มีการเปิดรับรางวัลและไม่สามารถปิดได้ในขณะนี้ซ้ำ ... แต่มีคำถาม + คำตอบที่ซ้ำกันซึ่งอาจเป็นข้อมูลอ้างอิงหลักและคำถามปัจจุบันอาจถูกปิด

Anyways, ฉันได้รับการตอบกลับมีการขยาย เพียงเพื่อสรุปในบริบทของคุณ:

  1. ไม่มีวิธีง่ายๆในการทำเช่นนี้โดยใช้วิธีมาตรฐานของ iOS (iOS สดใหม่v.9.3.1ปัจจุบัน) โดยไม่ต้อง "แหกคุก" และบุกรุกไปสู่การทำงานภายในของ iOS
  2. ทันทีที่คุณใช้ชุดหูฟังไร้สายเคสที่อธิบายวิธีแก้ปัญหาที่เกิดจากอิมพีแดนซ์ที่สูง / ต่ำจะไม่สามารถใช้กับคุณได้
  3. BT- ชุดหูฟังกรณีของคุณ : ชุดหูฟังควบคุมระดับเสียงใน " ทางอิเล็กทรอนิกส์ " ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับการใช้ชุดหูฟังและขึ้นอยู่กับผู้ผลิตถึงผู้ผลิต ระดับเสียงขั้นต่ำจะแตกต่างกันไปตามรุ่นของชุดหูฟัง BT

ฉันอาจจะเสนอให้ซื้ออะแดปเตอร์บลูทู ธ ภายนอกซึ่งจะได้รับสัญญาณอะนาล็อกแปลงเป็นดิจิตอลมากกว่า BT และก็จะมีการตั้งค่าที่แตกต่างกันสำหรับช่วงระดับเสียง ฉันเข้าใจว่าวิธีนี้ไม่ง่ายต่อการใช้งานและมีข้อเสียดังนั้นฉันจึงไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้เว้นแต่คุณจะรำคาญจริงๆ

ในทางทฤษฎีคุณอาจเล่นด้วยEQการตั้งค่าใน iPhone ของคุณ ( Settings-> Music-> Playbackส่วน) ซึ่งอาจทำให้เสียงเบาลงเล็กน้อย แต่มันแทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อระดับเสียงต่ำสุดมันจะสร้างการรับรู้ที่แตกต่างกัน


-2

เปิดใช้งานการตรวจสอบเสียงหรือไม่ ที่อาจช่วยควบคุมบางเพลงที่ด้านข้างดังขึ้น นอกจากนี้คุณสามารถตั้งค่าการ จำกัด ระดับเสียงในการตั้งค่าเพลง


1
คุณลักษณะนั้น จำกัด เฉพาะช่วงบนสุดของช่วง ไม่ส่งผลกระทบต่อความแม่นยำของเสียงต่ำ
พอลจอร์จ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.