Mac ของฉันเริ่มช้าลงฉันควรทำอย่างไร


19

ฉันซื้อ Mac (13 "ต้นปี 2011) เกือบ 5 ปีที่แล้วเมื่อฉันได้รับครั้งแรกมันทำงานภายใต้ OS X 10.7 และมันค่อนข้างเร็วฉันได้อัปเกรดตั้งแต่นั้นมาและตอนนี้ทำงานภายใต้ Mac OS X 10.11

ฉันเดาว่ามันไม่รอดจากการอัพเกรดเพราะวันนี้มันมีข้อบกพร่องมากมายหยุดค้างล่าช้าปรากฏว่า "ลูกบอลชายหาดหมุน" ปรากฏขึ้น ... เช่นเมื่อฉันเขียนบางอย่างในโปรแกรม / ตัวแก้ไขปกติเคอร์เซอร์ ค้างไว้สองสามวินาทีจากนั้นก็จับสิ่งที่ฉันกำลังเขียน

ในขณะที่คุณสามารถเดาได้ว่ามันน่ารำคาญจริงๆ! ฉันคิดเกี่ยวกับการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ แต่ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร: ฉันควรเปลี่ยน RAM เป็น 8 GB - 1 333 MHz (ปัจจุบันคอมพิวเตอร์ของฉันมี 4 GB - 1 333 MHz)? หรือฉันควรอัพเกรดเป็น SSD (ซึ่งค่อนข้างแพงและติดตั้งยาก)

ขอบคุณมาก.


3
สมมติว่าคุณใช้ HDD ฉันคิดว่าการอัพเกรดเป็น SSD จะเพิ่มความเร็วของ Mac ของคุณได้มาก
rebatoma

ขอบคุณสำหรับคำตอบที่รวดเร็ว ฉันแน่ใจว่ามันจะทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันเร็วขึ้นตามที่คุณพูด แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันจะหยุดความล้าทั้งหมดหรือไม่
tomfl

1
หากคุณซื้อ SSD ใหม่และเริ่มปลูกฝังและบันทึกเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการ (โดยไม่ต้องกู้คืนจากการสำรองข้อมูลก่อนหน้าด้วย Time Machine) ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมาก !! สมมติว่าคุณไม่มีปัญหาในฮาร์ดแวร์!
rebatoma

OS X เป็นI / O ที่น่าทึ่ง ฉันสามารถพูดได้จากประสบการณ์ที่การเปลี่ยน HD ของคุณด้วย SSD จะแก้ไขปัญหาการล้าหลังเกือบทุกวันและการติดตั้ง OS X ที่สะอาดจะทำให้คุณได้พักผ่อน
Mikey TK

ตกลงฉันคิดว่าฉันจะทำอย่างนั้น! ขอบคุณมาก ! คุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับ SSD หรือไม่
tomfl

คำตอบ:


21

ฉันคิดว่าคุณมี MacBook Pro ในช่วงต้นปี 2011 ไม่มี MacBook Air ที่มีการกำหนดนั้นและ MacBooks หยุดการผลิตในปี 2010 และกลับมาทำงานอีกครั้งในปี 2558

มันจะเป็นประโยชน์หากคุณทราบว่าคุณมีโมเดลเฉพาะรุ่นใด

มันมาพร้อมกับแรม 4GB, 320GB (หมุน, 5400 RPM) ฮาร์ดไดรฟ์ ที่ไม่ได้ทุกที่ "เร็ว" ตามมาตรฐานวันนี้

นี่คือสิ่งที่ฉันแนะนำ:

Max Out Your Memory

จำนวนสูงสุดที่คุณสามารถทำได้คือ 16GB ของ RAM คุณสามารถใช้ใด ๆ เหล่านี้ชุด 16GB (2 8GB SODIMMS)หรือไปสำหรับการนี้โดยสำคัญ ฉันใช้ยี่ห้อนี้ใน iMacs 2 ตัวและ MacBook Pro 4 ตัวโดยไม่มีปัญหา iMac ที่ฉันกำลังพิมพ์อยู่ตอนนี้มี 32 GB และฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่ามันมีความแตกต่างกับ 4GB ที่มากับมันมากแค่ไหน

อัปเกรดเป็น SSD

ไดรฟ์ 5400 RPM ของคุณช้า พวกเขาเลือก 5400 RPM มากกว่า 7200 RPM ที่เร็วขึ้นด้วยเหตุผลเดียวและเหตุผลเดียวเท่านั้น - อายุการใช้งานแบตเตอรี่ การเพิ่ม SSD ไม่เพียงให้ความเร็วที่ยอดเยี่ยม แต่ยังช่วยยืดอายุแบตเตอรี่อีกด้วย ฉันอัพเกรด iMac ของฉันเมื่อสองสัปดาห์ก่อนจากไดรฟ์ Fusion 1TB ไปเป็น SSD 1TB และสิ่งนี้ไม่เพียง แต่ทำงานได้เงียบกว่า แต่เร็วกว่าเช่นกัน

ฉันเป็นส่วนหนึ่งของซัมซุงเนื่องจากพวกเขาไม่เคยทำให้ฉันผิดหวังในอดีต นี่คือSamsung 1TB SSD ที่ฉันซื้อมาเพื่อแทนที่ไดร์ฟฟิวชั่นที่ล้มเหลว

สลับไดรฟ์ DVD ของคุณสำหรับ HDD อื่น

ในขณะที่คุณกำลังเปลี่ยนไดรฟ์หากไดรฟ์ 5400 ตัวเก่าของคุณยังคงดีคุณสามารถใช้เป็นไดรฟ์ที่สองสำหรับข้อมูลเพลงรูปภาพ สร้าง Fusion Drive ของคุณเองหรือดีที่สุดยังมีไดรฟ์ภายในสำหรับการสำรองข้อมูล Time Machine ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ

มีชุดแปลงฮาร์ดไดรฟ์ออพติคอลเบย์แบบยูนิเวอร์ซัลที่คุณสามารถใช้เพื่อติดตั้ง HDD / SSD ตัวอื่นแทน ฉันได้ใช้สองสิ่งนี้ไปแล้วหนึ่งรายการใน MacBook Pro และอีกอันใน Dell Optiplex 745 ราคาต่ำกว่า $ 15 เป็นตัวเลือกที่ถูกสุด ๆ

วิธีการติดตั้ง "สิ่ง" ทั้งหมดนี้

ในการทำการอัปเกรดเหล่านี้คุณจะต้องถอดฝาครอบด้านหลังออก สกรูฟิลลิปส์มีเพียง 10:

MPB ย้อนกลับ

เมื่อคุณอยู่ในคุณสามารถเปลี่ยนไดรฟ์:

ขับรถ

หรือหน่วยความจำ:

หน่วยความจำ

และแม้กระทั่งติดตั้งชุดเบย์ออพติคอล:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คุณสามารถรับแบบฝึกหัดเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ได้จากhttp://ifixit.comซึ่งเป็นที่ที่ฉันได้จัดหารูปภาพที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ทั้งหมด

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด

คุณจะต้องทำการสำรองข้อมูล Time Machine ของคอมพิวเตอร์ของคุณ มันจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์และการตั้งค่าทั้งหมดของคุณ โดยส่วนตัวฉันชอบเริ่มต้นด้วยกระดานชนวนสะอาดดีและย้ายข้อมูล แอปพลิเคชันที่ฉันต้องการติดตั้งใหม่ ฉันพบว่าคอมพิวเตอร์ของฉันมีเสถียรภาพมากขึ้นเมื่อทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดแทนที่จะกู้คืนซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ก่อนหน้านี้


1
ขอบคุณสำหรับคำตอบ! ฉันอาศัยอยู่ในฝรั่งเศสและซื้อคอมพิวเตอร์ในฝรั่งเศส คำถามนี้อาจจะงี่เง่า แต่ก็ไม่เป็นไรฉันจะถามมันต่อไป ฉันสามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ใหม่ (SSD / RAM) จากร้านค้าอเมริกัน (amazon.com) หรือมีมาตรฐานไฟฟ้าบางอย่างที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันสับสนเมื่อฉันจะจ่ายไฟให้กับฮาร์ดแวร์ใหม่เป็นครั้งแรกได้หรือไม่
tomfl

อย่างแน่นอน เมื่อคุณผ่านปลั๊กไฟฟ้าที่ตัวแปลงไฟแล้วอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดจะเหมือนกัน SSD ที่ซื้อในสหรัฐอเมริกาและหน่วยความจำจากเยอรมัน (เป็นเพียงตัวอย่างที่บ้า) จะใช้งานได้กับ Mac ของคุณที่ซื้อในฝรั่งเศส เมื่อคุณอัพเกรดองค์ประกอบแรกของคุณคุณจะประหลาดใจกับความเรียบง่ายของทุกสิ่ง
Allan

3
คำตอบนี้ต้องการมากกว่า 3 upvote มันเป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น
RedEagle2000

8

ดังนั้นเป็นเวลานานแล้วตั้งแต่แรกที่ฉันโพสต์คำถามนี้ ฉันไม่ได้อัปเดตแรมของฉัน (แม้ว่าฉันจะคิดถึงมัน) แต่ฉันเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ของฉันเป็น Samsung SSD

การเปลี่ยนแปลงที่เป็นรุนแรง คอมพิวเตอร์จะไม่ช้าอีกต่อไป ไม่มี "การแช่แข็ง" อีกต่อไปและใช้เวลาบูต 15 วินาทีแทนที่จะเป็นอย่างน้อย 1 นาที แอปพลิเคชันใด ๆ เปิดเกือบจะทันที ดูเหมือนว่าฉันเพิ่งซื้อ mac มาแล้ว

หากคุณต้องการเพิ่มความเร็วให้กับ mac (หรือ PC) คุณควรซื้อ SSD แน่นอน ฉันยังทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดและคัดลอกทุกอย่างที่ฉันต้องการจากการสำรองข้อมูล

อย่างที่ฉันพูดฉันคิดว่าจะเพิ่มแรมบ้าง ปัจจุบันฉันมี 4GB แต่ฉันต้องการซื้อ 8GB หรือ 16GB ฉันจะบอกให้คุณรู้ถ้ามันใช้งานได้หรือไม่

โปรดโหวตคำตอบนี้เพื่อให้ทุกคนเห็นได้!

--- 2019 แก้ไข ---

สวัสดีอีกครั้งฉันโพสต์คำตอบนี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว

ฉันเพิ่งเปลี่ยน RAM ของฉันดังนั้นฉันจึงมี RAM 8 Gb แทน 4 (RAM เก่าของฉันที่มากับ Mac เสียชีวิต) เพื่อความซื่อสัตย์อย่างสมบูรณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่รุนแรง แต่ฉันรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ไม่ช้าเมื่อฉันใช้หลายแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน

ตอนนี้ฉันเรียนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ดังนั้นฉันมักจะเปิดโปรแกรมมากมายในเวลาเดียวกันและฉันไม่คิดว่าฉันจะทำสิ่งนี้ได้ด้วย 4 Gb บางครั้งฉันถูกบังคับให้เรียกใช้ Windows VM และแม้ว่ามันจะไม่ได้ดีที่สุดฉันก็ยังสามารถทำได้ด้วยการล่าช้าเพียงไม่กี่ครั้ง

เป็นจุดสำคัญที่ควรทราบฉันยังคงใช้ Mac OS 10.11! ดังนั้นภายใต้ MacOS รุ่นที่ใหม่กว่าคอมพิวเตอร์ของฉันอาจจะไม่เร็วเท่านี้ แต่เพื่อความเป็นธรรมฉันมีเพื่อนที่ใช้ 2012 MBP (ของฉันมาจาก 2011) ในเวอร์ชันล่าสุดของ MacOS และเมื่อเขาเปลี่ยนเป็น SSD เขาบอกฉันว่าเหมือนฉันเขารู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ของเขาเป็นแบรนด์ ใหม่.

ดังนั้นหากคุณมี Mac รุ่นเก่า (หรือรุ่นเก่ากว่า!) ในปี 2011 แทนที่จะซื้อใหม่คุณสามารถอัพเกรดที่เก็บข้อมูลของคุณเป็น SSD และซื้อ RAM ได้มากกว่า โอกาสที่คุณจะรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นของใหม่


3
ฉันขอแนะนำให้เปลี่ยนคำตอบที่ยอมรับเป็นคำตอบของ Allan เพราะมันจะปรากฏว่าคุณทำตามคำแนะนำของพวกเขาและคุณจะแนะนำให้คนอื่นทำเช่นเดียวกัน (รวมทั้งพวกเขาดูเหมือนจะใส่ความคิดและเวลาลงไปมาก)
n8felton

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าไดรฟ์ดั้งเดิมเสียหายทำให้การอ่านเขียนช้าลง ... การแทนที่ด้วย SSD ช่วยแก้ไขปัญหาพื้นฐานรวมถึงการเพิ่มความเร็วในการหมุนไดรฟ์
rebusB

3

ฉันรายงานเป็นคำตอบความคิดเห็นของฉันข้างต้น

สมมติว่าคุณใช้ HDD ฉันคิดว่าการอัพเกรดเป็น SSD จะเพิ่มความเร็วของ Mac ของคุณได้มาก หากคุณซื้อ SSD ใหม่และเริ่มปลูกฝังและบันทึกเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการ (โดยไม่ต้องกู้คืนจากการสำรองข้อมูลก่อนหน้าด้วย Time Machine) ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมาก !! สมมติว่าคุณไม่มีปัญหาในฮาร์ดแวร์!

ฉันเพิ่งติดตั้งชุดSamsung SSD EVO และทำงานได้อย่างสมบูรณ์ใน MacBook Pro Mid-2010 ของฉัน หากคุณต้องการใช้จ่ายเพิ่มอีกนิดคุณสามารถผ่านซีรี่ส์ PRO ได้

ก่อนที่จะอัพเกรดแรมฉันคิดว่าคุณควรลองดูว่าประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นด้วย SSD ตัวใหม่และประเมินว่าคุ้มค่าที่จะซื้อหน่วยความจำ RAM เพิ่มเติมหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.