แป้นพิมพ์ของ Apple ทำการแมปแป้นพิมพ์ใหม่ให้เครื่องหมายจุดหรือไม่


6

มีวิธีใดบ้างที่จะเปลี่ยนการทำแผนที่ปุ่มของ apple keyboard

ในฐานะโปรแกรมเมอร์ฉันพบว่าน่ารำคาญมีเครื่องหมายจุลภาคแทนจุดในปุ่มกดตัวเลข ฉันจะทำการแมปกุญแจนี้เพื่อให้มีจุด ...คุณช่วยอธิบายรูปแบบแป้นพิมพ์ที่คุณใช้อยู่ได้หรือไม่?
อัลลัน

เลย์เอาต์ kb ของอิตาลี
koalaok

คำตอบ:


7

ทางออกที่ง่ายที่สุดคือการสร้างไฟล์ DefaultKeyBinding.dictใน/Users/[user]/Library/KeyBindingsถ้ามันไม่ได้อยู่แล้วและเพิ่มแมปไปนี้:

{
   "#," = ("insertText:", ".");
}

จากนั้นรีสตาร์ทเครื่อง mac

ตัว#บ่งชี้การแมปใหม่ใช้สำหรับแป้นพิมพ์เท่านั้น การอ้างอิงเพิ่มเติมสำหรับไฟล์นั้น: https://gist.github.com/trusktr/1e5e516df4e8032cbc3d


1
ขอบคุณมาก! ฉันกำลังมองหาบางอย่างเช่นนี้ไม่กี่เดือน ฉันไม่ต้องการดาวน์โหลดเครื่องมือเพื่อการนี้ ....
Stéphane

สิ่งนี้ควรได้รับการยอมรับว่าเป็นคำตอบสำหรับ +1 ที่ไม่ต้องการเครื่องมืออื่น โดยวิธีการรีสตาร์ทไม่จำเป็นเพียงแค่ออกจากระบบและเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
BoDeX

วิธีการแก้ปัญหานี้ทำงานใน Catalina (10.15 Beta) โดยไม่มีปัญหา
Rodrirokr

1

ทางออกหนึ่งคือKarabiner (ก่อนหน้าเวอร์ชั่น 9.3.0 Karabiner ถูกเรียกว่า KeyRemap4MacBook) จะช่วยให้คุณทำการแมปปุ่มที่เฉพาะเจาะจงหรือเปลี่ยนรูปแบบแป้นพิมพ์แล้วทั้งหมดเป็นอธิบายไว้ที่นี่

มันเป็น remapper ของคีย์บอร์ดที่ทรงพลังที่สามารถเปลี่ยนได้ไม่เพียง แต่การทำงานของปุ่มและการรวมกันของคีย์ การปรับใช้แป้นพิมพ์ใหม่นั้นสามารถปรับแต่งได้สูง (แม้ว่าจะไม่ใช่กระบวนการง่ายๆ) คุณสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้: คุณสามารถค้นหาตัวเลือกทั้งหมดและค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วหรือเพียงแค่เรียกดูตามหมวดหมู่ มันมีประสิทธิภาพมากและการใช้งานค่อนข้างตรงไปตรงมา

ข้อเสียเปรียบก็คือฟังก์ชั่นการแมปแป้นพิมพ์ได้รับการกำหนดไว้ล่วงหน้าและคุณสามารถตรวจสอบได้ หากคุณต้องการเพิ่มฟังก์ชั่นการแมปใหม่ที่กำหนดเองคุณต้องแก้ไขไฟล์ XML เมื่อคุณใช้แอพพลิเคชั่น GUI นี่ไม่ใช่ประสบการณ์ในอุดมคติที่แน่นอน ที่กล่าวมานี้เป็นข้อเสียเปรียบที่สำคัญเพียงอย่างเดียว


ขอบคุณสำหรับสิ่งนี้ ... ฉันเริ่มทำภาษีของฉันในปี 2560 และมันก็เป็นการบั่นทอนอึจากฉันใน excel!
BadgerBadger
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.