แป้นพิมพ์และแทร็คแพดของ MacBook Pro 2013 ตรึงอย่างสมบูรณ์


8

ปัญหา

ทุกครั้งในขณะที่แป้นพิมพ์และแทร็กแพดหยุดทำงานอย่างสมบูรณ์และฉันไม่มีทางที่จะส่งผลกระทบต่อซอฟต์แวร์ ตัวชี้ของเมาส์ถูกตรึงไว้ตรงที่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นและไม่มีสิ่งใดบนแป้นพิมพ์ทำงาน วิธีแก้ปัญหาเดียวที่ฉันมีอยู่ในขณะนี้คือการกดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้เพื่อเปิดใช้งานการบังคับปิด - การทำงานของแป้นพิมพ์ที่มีนัยสำคัญ แต่ฉันสงสัยว่าบายพาสนี้แยกจากการประมวลผลคีย์บอร์ดจริงหรือไม่

ฉันไม่รู้จริงๆว่าสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะวินิจฉัยโดยไม่มีเครื่องมือการโต้ตอบ!

ระบบของฉัน

  • MacBook Pro Retina ขนาด 13 นิ้วปลายปี 2013
  • หน่วยประมวลผล 2.4 intel core i5
  • 8gb 1600mhz ddr3
  • OSX Yosemite 10.10.2

การใช้

  • เครื่องพัฒนาทั่วไป: ITerm; ประเสริฐ; เบราว์เซอร์; FileZilla; หย่อน; MAMP; ร่าง
  • บ่อยครั้งที่มีแท็บ Chrome 30 หรือ 40 เปิดอยู่
  • แอปพลิเคชั่นสิบหรือมากกว่านั้นในการทำงานทั้งหมดในเวลาที่กำหนด
  • รีสตาร์ทอย่างเป็นทางการแทบจะไม่นอนเลยฉันคิดว่า Mac เป็นอย่างดีในการจัดการสิ่งนี้

ไม่มีสัญญาณชัดเจนของการโอเวอร์โหลดเหมือนการตอบสนองที่ช้า

ลางสังหรณ์ของฉัน

มันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความร้อนสูงเกินไปดูเหมือนว่ามีข้อบกพร่องในการออกแบบซึ่งหมายความว่ามันไม่ได้จัดการกับการนั่งที่แบนมาก (งานที่เราซื้อมาเพื่อจุดประสงค์นี้) แม้ว่าฉันจะไม่ได้สังเกตเห็นความสัมพันธ์ระหว่างเสียงพัดลมความร้อน และเหตุการณ์นี้ยัง

คำตอบ:


1

ลองเสียบอุปกรณ์ USB ภายนอกเช่นโทรศัพท์หรือแป้นพิมพ์ ฉันได้พบเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าสิ่งนี้แก้ไขปัญหาแป้นพิมพ์ / แทร็กแพดเป็นระยะ ๆ อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยเหตุนี้ฉันจึงอ่านเว็บไซต์อื่นที่แป้นพิมพ์ภายในและแทร็คแพดบน Macbooks เชื่อมต่อผ่าน USB ภายในดังนั้นหากฮับ USB ภายในได้รับการรีเซ็ตมันจะบังคับให้คีย์บอร์ดและแทร็กแพดเชื่อมต่ออีกครั้ง และหลังจากคิดเกี่ยวกับมันฉันค่อนข้างมั่นใจว่าเมื่อใดก็ตามที่ฉันมีคีย์บอร์ด / แทร็กแพดค้างเหมือนของคุณฉันก็เสียบโทรศัพท์ Android ของฉันเพื่อชาร์จหรือเรียกใช้การวินิจฉัย ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าการเสียบโทรศัพท์ของฉันเป็นสาเหตุของปัญหาเหล่านี้


0

สิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวกับ MacBook Pro ของฉันและสิ่งที่ฉันทำก็คือรีเซ็ตตัวจัดการระบบ (SMC) ไปข้างหน้าและปิด MacBook ของคุณ (บังคับให้ปิดเครื่องถ้าจำเป็น) จากนั้นเสียบที่ชาร์จเข้ากับ MacBook ของคุณ หลังจากนั้นกด Shift-Control-Option ที่ด้านซ้ายของแป้นพิมพ์และปุ่มเปิดปิดพร้อมกันจนกระทั่งไฟแสดงสถานะบนอุปกรณ์ชาร์จเปลี่ยนเป็นสีเขียวชั่วคราว ตอนนี้เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณตามปกติ สำหรับการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.