ติดอยู่ในการติดตั้งการอัพเกรด 10.6.8 ถึง 10.11 ไม่มีดิสก์การกู้คืน


2

ในความพยายามที่จะอัพเกรดจาก OS X 10.6.8 เป็น El Capitan ฉันมีอาการจนมุมเล็กน้อย การติดตั้งไม่สมบูรณ์ (ดูเหมือนว่าเพิ่งจะเริ่ม) เนื่องจากปัญหา "การตรวจสอบหรือซ่อมแซม" ระบบไฟล์และความพยายามในการรีบูตระบบปฏิบัติการดั้งเดิมบน HD ไม่สำเร็จเนื่องจาก "Startup Disk ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลได้เพียงพอบน ดิสก์ที่เลือก "

คำตอบที่พบบ่อยที่สุดที่ฉันเคยเห็นในปัญหานี้คือการรีบูตในโหมดการกู้คืนตรวจสอบข้อผิดพลาด HDD ซ่อมแซมอุปกรณ์และ / หรือโคลนข้อมูลที่ไม่เสียหายทั้งหมดบนดิสก์ไปยังไดรฟ์รองและบูตจากที่นั่น โชคไม่ดีที่นี่ไม่ทำงานเมื่อฉันลองใช้งานและการเรียกใช้ diskutil ในเทอร์มินัลเผยว่าเกิดจากการไม่มีดิสก์การกู้คืนบนไดรฟ์ ฉันยังพยายามที่จะบูตเข้าสู่การกู้คืนอินเทอร์เน็ต (ซึ่งบทความที่กล่าวถึงเป็นเส้นทางเริ่มต้นสำหรับ "Cmnd + R" หากไม่พบดิสก์การกู้คืน) ซึ่งใช้งานไม่ได้แม้ว่าฉันจะไม่แน่ใจว่าเครื่องของฉัน ( iMac11,3) สนับสนุนตัวเลือกนี้เนื่องจากฉันได้ยินวันที่ที่ขัดแย้งกันว่าเมื่อใดที่คุณลักษณะนี้ถูกนำเสนอ (2010 และ 2012)

ด้วยปาฏิหาริย์เล็ก ๆ น้อย ๆ ฉันได้ติดตามแผ่นดิสก์การติดตั้ง OS X 10.6.3 ดั้งเดิมที่ส่งมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของฉันและฉันพยายามบูตจากที่นั่นเพื่อทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการดั้งเดิมใหม่ คำสั่งดิสก์เริ่มต้นระบบสำรอง "C" เป็นคำสั่งเริ่มต้นเดียวที่ทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางลำดับการเริ่มระบบแบบปกติในการติดตั้ง Capitan แต่มันไม่ได้ผ่านการหน่วงเวลาที่ผ่านมากล่าวว่าการบูตขึ้นตราบใดที่ฉัน กำลังกดปุ่มทางกายภาพ ความพยายามมากมายที่จะนำแผ่น DVD 10.6.3 ลงในไดรฟ์นั้นไม่ประสบความสำเร็จ: ไดรฟ์ยอมรับอ่านได้เล็กน้อยจากนั้นแยกออกทันทีอีกครั้งโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงสถานะของระบบหรือข้อมูลดิสก์ที่มีอยู่ ฉันพยายามใส่แผ่นดิสก์เมื่อเริ่มต้นทั้งที่มีและไม่พยายามป้อนคำสั่งเริ่มต้นระบบอื่น

ตอนนี้เป้าหมายหลักของฉันคือการกู้คืนฟังก์ชันการทำงานบนคอมพิวเตอร์ของฉันโดยสุจริตฉันยังไม่สนใจที่จะกระโดดไปที่ EC เพียงอย่างเดียวและต้องการอัปเกรดผ่าน Yosemite หรือ Mavericks ก่อน แต่ขอบคุณ App Store ไฟล์ที่สำคัญใน HDD ได้รับการสำรองทั้งหมดแล้ว (ดังนั้นการลบ HD จึงไม่ทำลายล้าง แต่ยังไม่เหมาะสมกว่า) แม้ว่าการสำรองข้อมูลไม่ใช่สำเนา Time Machine ดังนั้นจึงไม่มีฟังก์ชันการกู้คืนระบบ HD ภายนอกที่สำรองไว้มีพื้นที่ว่างประมาณ 2TB ดังนั้นจึงมีพื้นที่ว่างสำหรับย้ายข้อมูลสำหรับการซ่อมแซม / กู้คืนดิสก์อย่างไรก็ตามไม่ได้ฟอร์แมต HFS (ดังนั้นจึงไม่มี Time Machine) และการฟอร์แมตไม่ใช่ตัวเลือก

หากใครมีแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการกู้คืนระบบปฏิบัติการที่ติดตั้งอยู่ในปัจจุบันโดยไม่มีตัวเลือกการเริ่มต้นการกู้คืนที่หลากหลายหรือปรับลดรุ่นของแผ่นดิสก์การติดตั้งเล็กน้อยพวกเขาจะได้รับการชื่นชมอย่างมาก! อีกวิธีหนึ่งถ้าคุณมีความคิดในการรับ 10.9 หรือ 10.10 โดยใช้การติดตั้ง USB ที่จะดีเช่นกันในท้ายที่สุดนั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการให้ระบบของฉันจบลง

ขอบคุณ

แก้ไข ฉันลองคัดลอกแผ่นดิสก์การติดตั้ง 10.6.3 ไปยังไดรฟ์ USB โดยใช้คอมพิวเตอร์ Windows ในการทำเช่นนั้นพบว่าแผ่นดิสก์มีโปรแกรมการติดตั้งระยะไกลช่วยให้ฉันใช้ออปติคัลไดรฟ์ของหน้าต่างเพื่ออ่านแผ่นดิสก์ผ่านทางอีเทอร์เน็ต . พยายามทำตามการตั้งค่านั้นและป้อน Startup Manager ด้วยคำสั่ง Alt startup สำเร็จ แต่ดิสก์ที่มีอยู่เท่านั้นที่แสดงให้เห็นคือการติดตั้ง 10.11 บน HD โลคัลและไม่ใช้ระบบปฏิบัติการดั้งเดิมบนไดรฟ์นั้นหรือแผ่นดิสก์การติดตั้งเครือข่าย


สำหรับข้อมูลเท่านั้น - การบูตพาร์ติชั่นการกู้คืนหรือการกู้คืนอินเทอร์เน็ตนั้นขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าอยู่ที่ 10.7 & ติดตั้งอัปเดตเฟิร์มแวร์แล้ว - support.apple.com/en-gb/HT201314 & support.apple.com/th-gb/HT202313
Tetsujin

ใช่พบว่าในภายหลังเมื่อวานนี้ แต่อยากรู้อยากเห็นฉันได้พบโพสต์จากคนที่ทำงาน 10.6.8 ที่พบตัวเองโดยบังเอิญในโหมดการกู้คืนอินเทอร์เน็ต การอัปเดตเฟิร์มแวร์ที่อนุญาตสำหรับการกู้คืนอินเทอร์เน็ตกลับเข้ากันได้กับ 10.6.8 ดังนั้นการติดตั้งจึงสร้างฟังก์ชั่น IR โดยไม่ต้องสร้างพาร์ติชั่นการกู้คืนเนื่องจากจะมีอะไรในอดีต 10.7 ฉันรู้ข้อมูลทุกอย่างยกเว้น Safari และ iTunes ดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่าฉันใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ และอาจกดปุ่ม Cmnd + R เร็วเกินไปจะลองใช้เมื่อไดรฟ์ของฉันสำรองข้อมูลเสร็จ
Jokyo

อ่าใช่ แน่นอนว่าฉันจะลองกู้แป้นพิมพ์ USB เพื่อกำจัดความเป็นไปได้นั้น
Tetsujin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.