การเลือกข้อความขณะกระโดดด้วยเคอร์เซอร์ใน iTerm2


20

ฉันต้องการทราบว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะได้รับฟังก์ชั่นตัวแก้ไขข้อความสำหรับการเลือกข้อความใน iTerm2 ตัวอย่างเช่นใน Sublime Text 3 ฉันสามารถทำสิ่งต่อไปนี้:

⇧ ⌥ → = เลือกคำทางด้านขวาของเคอร์เซอร์

⇧ ⌘ → = เลือกทั้งบรรทัดทางด้านขวาของเคอร์เซอร์

แต่ฉันไม่สามารถใช้ชีวิตของฉันได้ใน iTerm2 ฉันสามารถเพิ่มการกระทำที่ทำให้เคอร์เซอร์ของฉันกระโดดข้ามคำหรือข้ามไปยังจุดสิ้นสุดของเส้น , แต่ไม่กระโดดและเลือกในเวลาเดียวกัน

เพื่อความชัดเจน: ฉันไม่ได้มองหาทางเลือกอื่นในการเน้นข้อความในลักษณะนี้ (ตัวอย่างเช่นวิธีการใด ๆ ที่เริ่มต้นด้วยการ⌘ Fค้นหาหรือที่ต้องใช้เมาส์) ฉันกำลังมองหาฟังก์ชั่นที่ถูกต้องตามที่ระบุไว้ด้านบน

คำตอบ:


5

คุณสามารถตั้งค่าปุ่มลัดสำหรับฟังก์ชั่นนี้ใน iTerm2

ใน Prefs> Profiles> Keys คุณสามารถกำหนดปุ่มเพื่อย้ายจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของส่วนที่เลือกด้วยอักขระคำหรือบรรทัดเดียว ไม่มีคีย์ดังกล่าวถูกผูกไว้โดยค่าเริ่มต้น

ในการสร้างทางลัดสำหรับการเลือกข้อความที่แม่นยำที่คุณอ้างถึงคุณจะต้องกำหนดทางลัดไปยังการดำเนินการต่อไปนี้

⇧ ⌥ → = Move end of selection forward, Move by word

⇧ ⌘ → = Move end of selection forward, Move by line

เลื่อนส่วนท้ายของส่วนที่เลือกไปข้างหน้าย้ายไปตามคำ เลื่อนส่วนท้ายของส่วนที่เลือกไปข้างหน้าย้ายไปตามคำ

ที่มา: https://www.iterm2.com/documentation-one-page.html


2
ฉันจะยอมรับคำตอบนี้เพราะเห็นได้ชัดว่าดีเท่าที่เราจะได้ แต่ผู้อ่านควรทราบว่าฟังก์ชั่นรายละเอียดที่นี่อาจแตกต่างจากสิ่งที่พวกเขาอาจคาดหวัง
JimmidyJoo

ก)“ย้ายโดยสาย” เป็นพื้นใช้ไม่ได้กับคนคาดหวังว่าการแก้ไขข้อความเช่นฟังก์ชั่นเฉพาะในส่วนที่ผู้ใช้สามารถแก้ไขได้จากบรรทัดคำสั่ง
JimmidyJoo

b) ผู้ใช้ Mac ส่วนใหญ่อาจชอบสิ่งนี้ แต่การแยกการย้ายของส่วนที่เลือกไว้เป็นส่วน "เริ่มต้น" และ "สิ้นสุด" หมายความว่าอย่างดีที่สุดคุณจะได้รับการย้ายตัวเลือกสไตล์ดั้งเดิมของ Mac เท่านั้นเมื่อผสมกลับไปข้างหน้า กว่าแบบแผน (มากกว่า Windows และ Linux เป็นศูนย์กลาง?) ที่ใช้โดย Sublime Text (นี่เป็นการยากที่จะอธิบาย - ลองออกไปดูว่าฉันหมายถึงอะไร)
JimmidyJoo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.