คำถามติดแท็ก shortcut

ชุดของหนึ่งหรือหลายคีย์ที่เรียกใช้ซอฟต์แวร์ / การกระทำบางอย่างเมื่อผู้ใช้ทริกเกอร์

12
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับล็อคหน้าจอใน macOS Sierra?
ใน OSX เวอร์ชั่นก่อนหน้าฉันสามารถใช้Ctrl Shift Powerบนแป้นพิมพ์ในตัวหรือCtrl Shift Ejectบนแป้นพิมพ์บลูทู ธ Apple (เก่า) ของฉันเพื่อล็อคหน้าจอ หลังจากอัปเกรดเป็น Sierra ทางลัดนั้นหยุดทำงาน การใช้Karabiner-EventViewerฉันค้นพบว่าการกดปุ่มเปิดปิดเครื่องในตัวSysKey 0x6และแป้นพิมพ์บลูทู ธEjectไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์ใด ๆ เกิดอะไรขึ้นและจะเปิดใช้งานทางลัดใหม่ได้อย่างไร

10
ฉันสามารถสร้างทางลัดเพื่อเปิดแอปพลิเคชันเฉพาะบน OS X ได้หรือไม่
ฉันต้องการสร้างแป้นพิมพ์ลัดเพื่อเปิด Firefox ในขณะที่ทำงานในแอปพลิเคชันอื่น ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้⌘ CMD+ Tเมื่อฉันอยู่ใน Firefox เพื่อเปิดแท็บใหม่ ฉันไม่พบวิธีสร้างทางลัดชนิดนั้นในการตั้งค่าระบบ ความคิดใด ๆ

7
ฉันได้เปิดใช้งานโหมด overtype ใน Slack แล้วและฉันไม่สามารถกลับไปที่โหมดแทรกได้
ไม่ผู้อ่านที่รักอย่างที่อินเทอร์เน็ตคุณอาจเชื่อว่าไม่มีสิ่งเหล่านี้ทำงานบน Macbook Pro 2017 ซึ่งเป็นแบบสัมผัสได้: Fn+Enter Fn+M Fn+. Fn+ Option+Enter ยังไงก็ตามเมื่อฉันวางข้อความฉันจบลงด้วยการเข้าโหมด overtype ใน Slack และตอนนี้มันก็ติดอยู่เช่นนั้น เอกสารทางอินเทอร์เน็ตอาจใช้งานได้หากฉันมีคอมพิวเตอร์เก่าหรือมีกุญแจที่ฉันไม่มี แต่ไม่มีอะไรที่ฉันจะสามารถหาได้ซึ่งจะบอกวิธีปิดโหมด overtype แบบ dratted นี้ และมันก็น่ารำคาญอย่างจริงจัง เงื่อนงำใดวิธีปิด?

2
ปรับแต่ง Touch Bar สำหรับแอปพลิเคชันเฉพาะ
ดังนั้นฉันจึงใช้ MacBook Pro กับ Touch bar เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และ Touch Bar นั้นค่อนข้างสะดวก อย่างไรก็ตามฉันไม่พบตัวเลือกในการปรับแต่ง Touch Bar สำหรับแอพที่ต้องการ ตัวอย่างเช่นเมื่อใดก็ตามที่ฉันโค้ดผ่านjetBrains phpStormฉันก็เคยมีF[0-12] Buttons(ซึ่งไม่ปรากฏบนคีย์บอร์ดอีกต่อไปในความโปรดปรานของ Touch Bar) ฉันรู้ว่าถ้าฉันถือปุ่มฉันจะสามารถมองเห็นfn F[0-12] Buttonsแต่ฉันต้องการให้แสดงตามค่าเริ่มต้นโดยไม่จำเป็นต้องfnกดปุ่มค้างไว้ มีวิธีที่ฉันสามารถทำได้หรือไม่

6
ฉันสามารถเปลี่ยนทางลัด cmd-Q ไปทั่วโลกเพื่อให้ต้องรอสองวินาทีเช่นตัวเลือกใน Chrome หรือไม่
หลายครั้งฉันกดโดยไม่ตั้งใจ ⌘ + Q เมื่อฉันต้องการปิดแท็บหรือหน้าต่างหรือสลับแอปพลิเคชัน เมื่อฉันเห็นตัวเลือกใน Google Chrome จะต้องมีทางลัดที่จะ ที่จัดขึ้น ฉันดีใจมาก ปัญหาคือฉันใช้ Safari ดังนั้นโดยย่อ: ฉันจะทำให้ทางลัด "hold command-Q" เป็นสากลในแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉัน (หรืออย่างน้อย Safari) ได้อย่างไร


3
การสร้างแป้นพิมพ์ลัดทั้งระบบเพื่อเรียกใช้แอปพลิเคชัน [ซ้ำกัน]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ฉันสามารถสร้างทางลัดเพื่อเปิดแอปพลิเคชันเฉพาะบน OS X ได้หรือไม่ 10 คำตอบ ฉันเพิ่งเปลี่ยนจาก Ubuntu และฉันรู้สึกสบายใจเมื่อใช้Ctrl + Alt + Tเปิดเทอร์มินัล ฉันสามารถมอบหมายShift + Cmd + Tให้ทำสิ่งเดียวกันในโยเซมิตีได้หรือไม่? โดยเฉพาะฉันต้องการเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลใหม่

11
ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุดเหมือนกับ Windows บน OS X
ฉันเป็นเจ้าของ MacBook Pro เป็นเวลาหนึ่งปี แต่ที่ทำงานฉันใช้แล็ปท็อป Windows เนื่องจากฉันชอบฟังก์ชั่นในการเพิ่มหน้าต่างให้ใหญ่ที่สุดโดยเพียงแค่กดไปที่ด้านบนของหน้าจอฉันก็อยากจะใช้มันบน Macbook ด้วย ฉันใช้ Spectacle เพื่อกำหนดทางลัดเช่น "หน้าต่าง" เพื่อขยายหน้าต่างให้ใหญ่ที่สุดซึ่งทำงานได้ดีและฉันแนะนำ อย่างไรก็ตามมีแอพพลิเคชั่นใดที่จะเพิ่มหน้าต่างให้ใหญ่ที่สุดอย่างที่คุณสามารถทำได้บนแล็ปท็อป Windows / PC เพียงแค่กดหน้าต่างไปที่ด้านบนของหน้าจอ หมายเหตุ: ฉันหมายถึงการขยายหน้าต่างไม่ใช่แบบเต็มหน้าจอ
28 macos  mac  screen  shortcut 

3
แป้นพิมพ์ลัดเพื่อยกเลิกการแจ้งเตือน
ฉันต้องการยกเลิกและเปิดการแจ้งเตือนด้วยแป้นพิมพ์ (ไม่ได้พูดเกี่ยวกับการเปิด / ปิดศูนย์การแจ้งเตือน) เป็นไปได้ไหม และถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร

4
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับสลับ Spaces หรือไม่
ฉันมีแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปทั้งที่ทำงาน 10.11.1 บนแล็ปท็อปฉันพบวิธีตั้งค่า Spaces เพื่อให้ CTRL-1 จะพาฉันไปที่หน้าจอ 1 และหน้าจออื่น ๆ ทั้งหมดในทำนองเดียวกัน ฉันพึ่งพาความสะดวกสบายนั้น แต่บนเดสก์ท็อปของฉันฉันยังคงติดอยู่กับขั้นตอน 2 ขั้นตอนการควบคุม Mission ที่โง่ ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่สามารถสร้างความสะดวกสบายนี้บนเดสก์ท็อป ทุกคนสามารถเตือนฉันว่ามันเสร็จแล้วได้อย่างไร

3
ฉันจะทำการตั้งค่า Caps Lock ใหม่ให้กับทั้ง Escape และ Control ได้อย่างไร
ฉันมักใช้งาน Linux ฉันใช้เป็นกลุ่มมากดังนั้นปุ่ม Escape จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ฉันยังใช้แป้นพิมพ์ลัดอื่น ๆ จำนวนมากดังนั้นการควบคุมจึงเป็น "กุญแจ" เช่นกัน บน Linux ฉันได้แก้ไขสิ่งนี้โดยใช้xcapeเพื่อแมปปุ่ม Caps lock เพื่อ Escape หากกดด้วยตัวเองหรือควบคุมถ้ากดร่วมกับปุ่มอื่น สิ่งนี้ทำให้สิ่งที่ดีที่สุดของโลกทั้งสองอยู่ใกล้แค่เอื้อมนิ้วก้อยของฉัน มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถทำได้บน Mac?

9
เป็นวิธีปฏิบัติที่ดีในการสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปบน mac หรือไม่?
ฉันได้รับการติดตั้งซอฟต์แวร์ยอดนิยมสำหรับ Mac และสังเกตว่าแพ็คเกจการติดตั้งไม่ได้สร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปเนื่องจากมักทำบน windows มีวิธีปฏิบัติที่ดีที่ควรปฏิบัติดังนี้: ฉันควรสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปสำหรับแอปพลิเคชันที่ฉันพัฒนาขึ้นมาหรือไม่

1
การเลือกข้อความขณะกระโดดด้วยเคอร์เซอร์ใน iTerm2
ฉันต้องการทราบว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะได้รับฟังก์ชั่นตัวแก้ไขข้อความสำหรับการเลือกข้อความใน iTerm2 ตัวอย่างเช่นใน Sublime Text 3 ฉันสามารถทำสิ่งต่อไปนี้: ⇧ ⌥ → = เลือกคำทางด้านขวาของเคอร์เซอร์ ⇧ ⌘ → = เลือกทั้งบรรทัดทางด้านขวาของเคอร์เซอร์ แต่ฉันไม่สามารถใช้ชีวิตของฉันได้ใน iTerm2 ฉันสามารถเพิ่มการกระทำที่ทำให้เคอร์เซอร์ของฉันกระโดดข้ามคำหรือข้ามไปยังจุดสิ้นสุดของเส้น , แต่ไม่กระโดดและเลือกในเวลาเดียวกัน เพื่อความชัดเจน: ฉันไม่ได้มองหาทางเลือกอื่นในการเน้นข้อความในลักษณะนี้ (ตัวอย่างเช่นวิธีการใด ๆ ที่เริ่มต้นด้วยการ⌘ Fค้นหาหรือที่ต้องใช้เมาส์) ฉันกำลังมองหาฟังก์ชั่นที่ถูกต้องตามที่ระบุไว้ด้านบน

4
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับเปิดเครื่อง MacBook Pro พร้อม Touch Bar หรือไม่
ฉันได้รับ MacBook Pro ใหม่พร้อม Touch Bar วันนี้และรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าทางลัดctrl+ alt+ cmd+ power(เอกสารที่นี่ภายใต้ 'Sleep, log out และ shut down shortcuts') ไม่ทำงานอีกต่อไปสำหรับการออกจากแอพทั้งหมดตามด้วยการปิดตัวลง ทางลัดนี้สามารถคืนสถานะหรือแทนที่ด้วยสิ่งที่คล้ายกันได้หรือไม่

10
วิธีเรียกใช้ทางลัด iOS โดยอัตโนมัติ (ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง / ปฏิทิน)
ฉันได้ทำการค้นคว้ามากมายและดูเหมือนว่าทางเดียวที่จะเรียกใช้ทางลัด Apple iOS ได้ด้วยตนเอง - เช่นคุณต้องทำการกระตุ้นด้วยตนเอง - โดยการกดปุ่มรับ Siri ทำ (โดย 'ถามด้วยตนเอง') หรือโดย (รับด้วยตนเอง) เพื่อให้แอปอื่นทำงาน ฉันยังไม่สามารถเรียกใช้แอปอื่นให้ทำงานโดยอัตโนมัติได้ (ใช่ฉันแน่ใจว่านี่จะเกี่ยวกับความปลอดภัย / ความเป็นส่วนตัว แต่ถ้ามันขึ้นอยู่กับทางลัดที่อยู่ในโทรศัพท์ของฉันเท่านั้นฉันก็มีความสุข ด้วยความปลอดภัย / ความเป็นส่วนตัว) ฉันดูที่การรับ IFTTT เพื่อเรียกใช้ทริกเกอร์ (ซึ่งสามารถทำได้ - ตัวอย่างเช่นอิงตามตำแหน่งของฉันหรือตามการเริ่มต้นของเหตุการณ์ใน Google ปฏิทินของฉัน) อย่างไรก็ตาม 'ที่สุด' ที่ฉันสามารถทำได้คือ รับทริกเกอร์นั้นเพื่อเรียกใช้ IFTTT Rich Notification บน iPhone ของฉัน - ใช่แล้วฉันสามารถคลิกที่ป๊อปอัพแจ้งเตือนนั้น (ซึ่งเปิดใช้ทางลัดผ่านshortcuts://open-shortcut?name=[name]) แต่ก็ยังต้องพึ่งฉันด้วยการคลิกทางลัด มีคนสองคนที่ใช้งานทางลัด iOS ในฐานะที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการกระทำของ IFTTTแต่ฉันกำลังพยายามทำสิ่งนี้ด้วยวิธีอื่น ดังนั้นสิ่งที่ฉันต้องการจะทำคือ: …
19 iphone  ios  shortcut  siri 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.