คำถามติดแท็ก iterm

iTerm เป็นการแทนที่บุคคลที่สามสำหรับแอปพลิเคชัน Terminal ในตัว10
iTerm2 และ Terminal แตกต่างกันอย่างไร?
ฉันได้ยินเสมอว่าiTerm2ดีกว่าเทอร์มินัล อย่างไรก็ตามเมื่อฉันดาวน์โหลด iTerm2 ฉันไม่เห็นสิ่งที่ทำให้ดีกว่า Terminal แอพทั้งสองนี้แตกต่างกันอย่างไร

6
iTerm เป็นเทอร์มินัลที่เลื่อนออกจากด้านบนของหน้าจอ
ฉันได้ติดตั้ง iTerm2 และหวังว่าฉันจะมีสิ่งที่น่ากลัว (ใช่ฉันเพิ่งเปลี่ยนจาก Ubuntu) ฉันทำแผนที่ปุ่มลัดกับปุ่มที่ฉันเลือกและใช้งานได้ดี แต่ฉันคิดถึงอนิเมชั่นแบบเลื่อนลงจากด้านบนอย่างที่ฉันมีใน Ubuntu
148 terminal  iterm 

12
ฉันจะบันทึกแท็บใน iTerm 2 เพื่อให้พวกเขากู้คืนในครั้งต่อไปที่แอพทำงานได้อย่างไร
ฉันสามารถบันทึกแท็บเมื่อออกจาก iTerm 2 ของฉันได้แล้วดังนั้นฉันไม่ต้องเปิดไดเรกทอรีเดิมอีกครั้งหลังจากรีสตาร์ทหรือไม่ เช่นเดียวกับ Chrome ที่ทำเช่น ฉันไม่พบตัวเลือกดังกล่าวในการตั้งค่า บางที "การเตรียมการ" เป็นสิ่งที่ฉันต้องการ แต่ดูเหมือนว่าฉันต้องการบันทึกแท็บอย่างชัดเจน
141 iterm 

2
วิธีเปิดแท็บใหม่ใน iTerm ในโฟลเดอร์เดียวกับแท็บที่เปิดอยู่
ฉันใช้ iTerm สำหรับความต้องการบรรทัดคำสั่งของฉันและเมื่อฉันเปิดแท็บโดยใช้⌘TIต้องการให้เปิดแท็บ cd'ed ไปยังตำแหน่งเดียวกันกับแท็บที่เปิดเมื่อฉันกด⌘T (แทนที่จะเปิดใน/Users/kramer65) ฉันค้นหารอบ ๆ การตั้งค่า แต่ดูเหมือนจะหามันไม่เจอ ไม่มีใครรู้ว่าฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างไร ยินดีต้อนรับเคล็ดลับทั้งหมด!
50 terminal  iterm 

2
ตั้งค่า iTerm2 เป็นตัวจัดการ ssh: // URL
ปัจจุบันเทอร์มินัลถูกตั้งค่าให้จัดการ URL ของ SSH ตัวอย่างเช่นถ้าฉัน: $ open ssh://machine.example.com จากนั้นจะวางไข่เซสชัน SSH ใหม่ในเทอร์มินัล ฉันต้องการให้เปิดใน iTerm2 แทน ฉันจะบอกให้ macOS ใช้ iTerm2 เพื่อจัดการ ssh: // URL แทน Terminal ได้อย่างไร
44 lion  terminal  ssh  iterm 

5
จะข้ามไปยังตำแหน่งโดยใช้เมาส์บน iTerm / terminal ได้อย่างไร?
ฉันทำงานบนเครื่องเกือบตลอดเวลา มีแอพพลิเคชั่น / ปลั๊กอินบน iTerm หรือเทอร์มินัลอื่น ๆ เช่นแอปพลิเคชันที่ใช้ซึ่งฉันสามารถควบคุมตำแหน่งเคอร์เซอร์ของเทอร์มินัลของฉันโดยใช้เมาส์ได้หรือไม่?

2
การเปลี่ยนขนาดเริ่มต้นของ iTerm2 เมื่อมันเปิดขึ้น
ฉันรู้สึกว่านี่เป็นคำถามที่ค่อนข้างงี่เง่า แต่ฉันก็ Google และเล่นกับมันและยังไม่ได้คิดออกดังนั้นที่นี่เราไป: เมื่อฉันเปิด iTerm2 มันจะเปิดเป็นขนาดเริ่มต้น ฉันจะตั้งให้เปิดในขนาดหน้าต่างอื่นได้อย่างไร
40 macos  iterm 

2
ตัวเลือกที่ไม่รู้จัก: โหมดเมาส์พร้อม iterm, tmux
ฉันรีเซ็ตคอมพิวเตอร์แล้วตอนนี้ tmux กำลังบ่นว่าฉัน.tmux.confมีคำสั่งเหล่านี้: setw -g mode-mouse on set -g mouse-select-pane on set -g mouse-resize-pane on set -g mouse-select-window off set -g default-terminal "screen-256color" ด้วยข้อผิดพลาดเหล่านี้: /Users/mdurrant/.tmux.conf:24: unknown option: mode-mouse [0/0] /Users/mdurrant/.tmux.conf:25: unknown option: mouse-select-pane /Users/mdurrant/.tmux.conf:26: unknown option: mouse-resize-pane /Users/mdurrant/.tmux.conf:27: unknown option: mouse-select-window ดังนั้นฉันต้องแสดงความคิดเห็นออก แต่แล้วเมาส์ของฉันไม่ทำงานใน tmux ซึ่งเป็นความเจ็บปวด ฉันจะเปิดใช้งานเมาส์ใน iTerm2 ด้วย tmux ได้อย่างไร? …
30 terminal  mouse  iterm  tmux 

1
มีการแชร์ประวัติระหว่างแท็บเทอร์มินัล iTerm2 ของฉัน: ฉันจะปิดได้อย่างไร?
ฉันกำลังใช้ iTerm2 (กับ zsh) และด้วยเหตุผลบางอย่างประวัติร่วมกันระหว่างแท็บและหน้าต่างที่เปิดอยู่ ในกรณีส่วนใหญ่สำหรับฉันนี่เป็นสิ่งที่น่ารำคาญเพราะฉันมีแท็บต่องานที่เฉพาะเจาะจงและถ้าฉันต้องทำซ้ำคำสั่งบางอย่างฉันแค่อยากจะสามารถย้อนกลับ (ขึ้น) ในประวัติศาสตร์เพื่อดึงการกระทำล่าสุดสำหรับสิ่งนั้นหน้าต่าง / แท็บเท่านั้น ฉันไม่รู้ว่าจะปิดใช้งานประวัติที่แชร์นี้ได้อย่างไรฉันอ่านบางแห่งที่คุณสามารถเปิดใช้งานประวัติที่แชร์zshได้ แต่ Afaik ฉันไม่ได้ทำสิ่งนั้น ใครช่วยชี้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องได้ไหม
28 iterm 

3
ฉันจะได้สีต่าง ๆ สำหรับไดเรกทอรี ฯลฯ ใน iTerm2 ได้อย่างไร
ฉันมี MacBookPro ใหม่และฉันติดตั้ง iTerm2 รุ่นล่าสุด แม้หลังจากที่ฉันนำเข้าชุดสีที่หลากหลายฉันก็สังเกตเห็นว่าพวกเขาเพิ่งเปลี่ยนสีของข้อความและพื้นหลังเท่านั้น สิ่งที่ฉันคาดหวังว่าจะเห็นก็คือสีที่แตกต่างกันสำหรับไดเรกทอรีไฟล์ VS, ไฟล์ที่ซ่อน VS ฯลฯ ฯลฯ ฉันจะทำเช่นนั้นบน iTerm2 ได้อย่างไร? คำถามที่เกี่ยวข้องคือฉันจะระบุสิ่งที่ฉันต้องการให้สีของไดเรกทอรีไฟล์และอื่น ๆ เป็นจริงได้อย่างไร ขอบคุณ3
สำหรับ iTerm2 ฉันจะสร้างไดเร็กตอรี่ทำงานได้อย่างไรในชื่อหน้าต่าง?
ฉันเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ iTerm2 จากแอป Terminal เริ่มต้นและมีปัญหาการใช้งาน บนเทอร์มินัลไดเรกทอรีการทำงานที่คุณอยู่จะปรากฏบนแถบชื่อเรื่องพร้อมกับกระบวนการและขนาดพิกเซล ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณคลิกที่หน้าต่างเพื่อสลับระหว่างเซสชันเทอร์มินัลต่างๆคุณจะเห็น: working_directory - process - pixel_size ใน iTerm2 ขออภัยเฉพาะกระบวนการที่แสดงในแถบชื่อเรื่อง ดังนั้นถ้าฉันทำงานในหลาย ๆ iTerm2 windows บนไดเร็กตอรี่ที่ต่างกัน, ฉันไม่สามารถแยกความแตกต่างได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นตอนที่ฉันคลิกที่หน้าต่างเพื่อเลือกหนึ่งอัน ฉันรู้ว่าฉันสามารถสลับไปมาระหว่าง iTerm2 windows ได้อย่างง่ายดายเมื่อฉันเลือกหนึ่ง แต่ฉันต้องการที่จะระบุหน้าต่างที่ฉันต้องการทันที (โดยวิธีการที่ฉันใช้ Witch และแท็บคำสั่งไม่ได้ช่วยอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะที่นี่อีกเพียงกระบวนการที่ปรากฏในรายการ) ข้อเสนอแนะใด ๆ ฉันดูการตั้งค่าทั้งหมดและไม่เห็นอะไรเลย การสร้างโปรไฟล์ไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ - ฉันแค่อยากจะเห็นไดเรกทอรีการทำงานปัจจุบันในชื่อหน้าต่าง iTerm2
22 terminal  iterm 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.