Macbook Pro USB 3.0 ExpressCard หอยทากช้า


2

ฉันมี MacBookPro3,1 เก่าที่ฉันเพิ่มอะแดปเตอร์ ExpressCard / 34 USB 3.0 การ์ดรับรู้โดย OS X ออกจากกล่อง แต่เมื่อฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์กับมันฉันไม่สามารถพูดคุยกับมันจนกว่าฉันจะรอตลอดไป มันเหมือนอัตราการถ่ายโอนช้ามากแทนที่จะสื่อสารไม่ได้

ฉันใช้ OS X 10.11.4 (15E65) การ์ดอธิบายดังนี้:

 Type: USB eXtensible Host Controller
 Driver Installed: Yes
 MSI: Yes
 Bus: PCI
 Vendor ID:  0x1912
 Device ID:  0x0015
 Subsystem Vendor ID: 0xffff
 Subsystem ID: 0xffff
 Revision ID: 0x0002
 Link Width:  x1
 Link Speed:  2.5 GT/s

การ์ดใบนี้ทำงานได้ดีบนแล็ปท็อป Linux ของฉัน มันยังทำงานได้ดีบน Mac เมื่อบูทเข้า Ubuntu รู้สึกเหมือนฉันไม่ต้องการบุคคลที่ 3 .kext บน OS X

มีอะไรอีกบ้างที่ฉันสามารถลองให้ใช้งานได้?


ใครเป็นผู้ผลิต ExpressCard ของคุณ
อัลลัน

วัตถุประสงค์ - อัตราการถ่ายโอนข้อมูลคือ "หอยทากช้า" คุณวัดเวลาการโอนอย่างไร
bmike

วัตถุประสงค์: บล็อก 32K ใช้เวลานานในการถ่ายโอน ฉันใช้dd if=/dev/rdisk2 of=/dev/null bs=32768 count=1เป็นแบบทดสอบครั้งสุดท้าย ก่อนหน้านั้นฉันสังเกตเห็นว่าไดรฟ์ของฉันปรากฏขึ้นใน / เล่มหลังจากนั้นไม่นานและการทำtouch test.fileต่อไปอาจใช้เวลานาน การ unmount จะหมดเวลา ไม่เคยปรากฏใน Finder แต่ TimeMachine เห็นและพยายามสำรองข้อมูล (ฉันใช้ไดรฟ์นี้กับ USB 2.0 มาก่อนและรู้เรื่องนี้)
Radu C

1
ผู้ผลิตอาจเป็น "อิสระ" ในประเทศจีน ไม่มีแบรนด์ในนั้น มันภูมิใจ "ชิป NEC UPD720202" Linux เห็นด้วยกับการระบุตัวตนนั้น
Radu C

คำตอบ:


1

ฉันยังมี Macbook Pro (15 นิ้ว, 2017, 2.2Ghz) และการ์ด USB 3.0 ExpressCard ที่ไม่มียี่ห้อกับ NEC UPD720202 Chip ฉันสามารถติดตั้งใน Mac ของฉันได้เมื่อนานมาแล้วตามคำแนะนำที่พบบนเว็บ แต่มันก็หยุดทำงานทันทีที่ฉันอัพเกรดเป็น El Capitan ตอนนี้ฉันตัดสินใจที่จะถ่ายอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นฉันจึงพบข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ในบางเว็บไซต์ใน "hackintosh" ที่เกี่ยวข้องและฉันเชื่อว่าฉันสามารถกลับไปใช้งานได้อีกครั้งโดยทำตามคำแนะนำในเว็บไซต์นี้:

https://remonpel.nl/2015/02/usb-3-0-on-macbook-pro-2011/

โดยพื้นฐานแล้วก็หมายความว่าเรายอมแพ้ต่อมาตรการรักษาความปลอดภัยที่สำคัญของ Apple โดยเปิดใช้งาน "kext-dev-mode" โดยพิมพ์คำสั่งนี้ใน Terminal:

sudo nvram boot-args="kext-dev-mode=1″

คุณอาจต้องรับไฟล์ kext ที่อัปเดต หน้านั้นมีลิงก์ดาวน์โหลดสำหรับลิงค์ที่ควรจะเข้ากันได้กับ El Capitan และคุณอาจพบตัวเลือกอื่น ๆ ใน tonymacx86.com

คุณต้องปิดการใช้งานการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบ คำแนะนำอยู่ที่นี่:

http://osxdaily.com/2015/10/05/disable-rootless-system-integrity-protection-mac-os-x/

มันประกอบด้วยการเข้าสู่โหมดการกู้คืน (CMD + R ทันทีหลังจากเปิดเครื่อง Mac) และพิมพ์สิ่งนี้ในเทอร์มินัล:

csrutil disable; reboot

เห็นได้ชัดว่าฉันจะแนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยการสำรองไฟล์ทั้งหมดของคุณและโดยการอ่านบทความเหล่านั้นและพยายามที่จะเข้าใจความปลอดภัย / ความเป็นส่วนตัวของแต่ละขั้นตอนและพิจารณาว่าคุณยินดีที่จะรับความเสี่ยงในที่สุด ฉันจะพยายามนำมาตรการความปลอดภัยทั้งสองกลับมาใช้และดูว่า ExpressCard ยังคงทำงานตามที่คาดไว้หรือไม่ นั่นคือสิ่งที่ฉันตั้งใจจะทำในการรีบูตครั้งถัดไปเมื่อฉันสำรองข้อมูลปัจจุบันเสร็จแล้ว ;)

อัปเดต: ฉันเพิ่งเปิดใช้งานการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบอีกครั้งโดยใช้คำสั่งเชลล์csrutil disable; rebootในโหมดการกู้คืน ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.