MacBook 2011 ตื่นขึ้นมาทันทีในขณะหลับแม้หลังจากการเปลี่ยนแปลง HD และ OS


1

ฉันมี MacBook Pro ปี 2011 ประมาณหกเดือนที่ผ่านมามันมีปัญหาการนอนหลับ - มันตื่นทันทีเมื่อนอนหลับ บางครั้งเมื่อรีบูตเมื่อเร็ว ๆ นี้มันจะนอนตามที่ควร แต่มักจะไม่ ในการปลุกแต่ละครั้งบันทึกจะกล่าวว่า:

localhost kernel[0]: (AppleACPIPlatform) Wake reason: ?

ไม่เป็นประโยชน์!

ฉันได้ทำทุกสิ่งที่ชัดเจน (เครือข่ายบลูทู ธ USB) และพยายามรีเซ็ต PRAM และ SMC แม้ว่าหลังดูเหมือนจะรีเซ็ต

ข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งอาจเกี่ยวข้อง - บางครั้งเมื่อปิดเครื่อง Mac และฉันเสียบที่ชาร์จก็จะบู๊ต

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว HD ดั้งเดิมล้มเหลวและฉันติดตั้ง SSD แล้ว ฉันอัพเกรดระบบปฏิบัติการจาก Snow Leopard เป็น Sierra ความผิดยังคงอยู่ตลอดการเปลี่ยนแปลงทั้งสองนี้ นี่ทำให้ฉันสงสัยว่านี่เป็นปัญหาฮาร์ดแวร์หรือไม่

เฉพาะข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับเครื่องคือมันประสบปัญหาการบัดกรีที่ลดลงซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับ 2011 MacBooks เนื่องจากมันเกิดขึ้นก่อนที่แผนการซ่อมของ Apple จะเริ่มขึ้นฉันจึงทำการขายต่อโดยบุคคลที่สาม

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือใด ๆ !

แก้ไข: เพิ่มเติมจากนี้: บางสิ่งที่ฉันได้พบ: กระบวนการที่เรียกว่า 'hidd' แสดงรายการเป็น Preventing Sleep ใน Activity Monitor พาเรนต์เรียกว่า 'launchd (1)' และ

pmset -g assertions

ให้ดังต่อไปนี้:

Idle sleep preventers: IODisplayWrangler

และในที่สุด - เมื่อฉันให้คอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีปมันจะสั้นมาก (1 วินาทีหรือมากกว่านั้น) แต่หลังจากนั้น HD ก็เริ่มทำงานอีก ไฟสัญญาณสลีปดับและไม่กะพริบหรือสว่างขึ้นอีกครั้ง แต่จอแสดงผลปิดอยู่ หากต้องการ 'ปลุก' จะใช้เวลา 10-15 วินาทีอีกครั้ง


สองสามสิ่ง .... คุณได้อ่านบทความสนับสนุนนี้อีกครั้งแล้ว: ตื่นขึ้นมาโดยไม่คาดคิด ? นอกจากนี้เมื่อคุณบอกว่าคุณ "เปลี่ยน" ระบบปฏิบัติการคุณได้อัพเกรด (หมายถึงติดตั้งหนึ่งที่ด้านบนของอื่น ๆ ) หรือคุณติดตั้งใหม่ทั้งหมด หากครั้งแรกคุณสามารถลองติดตั้งใหม่ทั้งหมดได้หรือไม่? เหตุผลคือหากมีปัญหาเกิดขึ้นในซอฟต์แวร์การสำรองและเรียกคืนไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันจะทำให้เกิดปัญหากับไดรฟ์ใหม่ของคุณ
Allan

ขอบคุณสำหรับสิ่งนี้! ร้านค้าคอมพิวเตอร์ติดตั้งระบบปฏิบัติการลงบนแผ่นดิสก์ใหม่ - ฉันถือว่ามันติดตั้งหมดจดหรือไม่ ฉันได้คืนค่าการสำรองข้อมูล Time Machine ด้วยข้อมูลของฉันหลังจากติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่แล้ว
amgriffiths

ไม่จำเป็น แต่พวกเขาอาจ (ฉันหวัง) ทำ อย่างไรก็ตามหากต้องการเปลี่ยนจาก Snow L. เป็น Sierra คุณต้องไปที่ El Cap ก่อนแล้วจึงอัพเกรดเป็น Sierra จากนั้นการคืนค่าแอพและข้อมูลจาก TM สามารถทำให้เกิดปัญหา "เรียกคืนอีกครั้ง" ฉันจะเริ่มจากการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ทั้งหมด หากปัญหาหายไปคุณรู้ว่าเป็นปัญหาซอฟต์แวร์ จากนั้นเริ่มคืนค่าสิ่งต่าง ๆ ค่อย ๆ ทดสอบตามที่คุณไปจนกว่าจะล้มเหลว แล้วคุณจะรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุ
Allan

แต่ถ้าติดตั้ง Sierra บน SSD สะอาด (ใหม่เอี่ยม) แล้วมันจะต้องผ่าน El Cap ไหม
amgriffiths

ไม่เซียร่าจะสะอาดต่อไปและฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ หากพวกเขาไม่ได้ (ฉันได้เห็นเทคโนโลยีทำบางสิ่งที่แปลกจริงๆ) แล้วพวกเขาจะต้องใช้ El Cap เป็นการดีที่สุดที่จะยืนยันและมั่นใจ
Allan

คำตอบ:


1

เนื่องจากคุณไม่แน่ใจว่าการรีเซ็ต SMC ทำอะไรฉันจึงรีเซ็ตทั้ง NVRAM และ SMC อีกครั้ง (และตามลำดับ) โดยใช้ขั้นตอนด้านล่าง

ก่อนดำเนินการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ภายนอก แป้นพิมพ์ในตัว .

รีเซ็ต NVRAM

Mac รุ่นเก่ามีสิ่งที่เรียกว่า Parameter RAM (PRAM) Mac ที่ใหม่กว่านั้นใช้หน่วยความจำ Non-Volatile Random-Access Memory (NVRAM) นี่คือวิธีรีเซ็ต NVRAM บน MBP เฉพาะของคุณ:

 1. ปิดเครื่องของคุณ ใช่ปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ไม่ใช่แค่ออกจากระบบ
 2. กด ปุ่มเปิดปิด แล้ว กด คำสั่ง ตัวเลือก พี R กุญแจ คุณต้องให้แน่ใจว่าคุณกดปุ่มเหล่านี้ ก่อน หน้าจอสีเทาปรากฏขึ้นหรือไม่ทำงาน
 3. กดปุ่มเหล่านั้นค้างไว้ จนกระทั่ง Mac ของคุณเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและคุณที่นี่เสียงระฆังเริ่มต้น
 4. ปล่อยปุ่มและปล่อยให้ Mac รีบูตตามปกติ

บันทึก: เมื่อคุณกลับเข้าสู่คุณ อาจ จำเป็นต้องปรับแต่งการตั้งค่าระบบบางอย่างของคุณ (เช่นระดับเสียงของลำโพง, ความละเอียดหน้าจอ, การเลือกดิสก์เริ่มต้น, ข้อมูลโซนเวลาและอื่น ๆ )

รีเซ็ต SMC

หากต้องการรีเซ็ต SMC บน MBP เฉพาะของคุณให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. ปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. เก็บสายไฟ เสียบปลั๊ก .
 3. กดในเวลาเดียวกัน เปลี่ยน ตัวเลือก ควบคุม (บน ซ้าย ด้านข้างของแป้นพิมพ์ในตัว) และ ปุ่มเปิดปิด
 4. ไปกันเถอะ
 5. เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณอีกครั้งด้วยปุ่มเปิดปิด

หลังจากรีเซ็ตทั้ง NVRAM และ SMC ใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อตรวจสอบว่าปัญหายังคง หากเป็นเช่นนั้นให้ทดสอบฮาร์ดแวร์ตามคำแนะนำด้านล่าง

เรียกใช้การทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple

รุ่น MBP ของคุณใช้การทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple หากต้องการใช้สิ่งนี้ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. ปิดเครื่อง MacBook Pro ของคุณ
 2. รีสตาร์ท MacBook Pro ของคุณ
 3. กดปุ่ม D ก่อนที่หน้าจอเริ่มต้นสีเทาจะปรากฏขึ้น
 4. หลังจากผ่านไปครู่หนึ่งการทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple (AHT) จะเริ่มขึ้น
 5. เมื่อได้รับแจ้งให้เลือกภาษาของคุณแล้วคลิกลูกศรขวา
 6. เมื่อคอนโซล AHT ปรากฏขึ้นคุณสามารถเลือกรันการทดสอบขั้นพื้นฐานได้โดยคลิกที่ปุ่มทดสอบ อย่างไรก็ตามฉันขอแนะนำให้คุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย "ทำการทดสอบเพิ่มเติมแบบขยาย" ก่อนที่คุณจะคลิกปุ่มทดสอบ
 7. ผลการทดสอบของคุณจะปรากฏในหน้าต่างที่ด้านล่างขวาของคอนโซล

หมายเหตุ 1: การทดสอบเพิ่มเติมจะใช้เวลาสักครู่ จดบันทึกผลลัพธ์และรายงานกลับ

โน้ต 2: หากกดค้างเอาไว้ D ปุ่มที่ขั้นตอนที่ 3 ไม่ทำงานให้เริ่มต้นอีกครั้งที่ขั้นตอนที่ 1 และที่ขั้นตอนที่ 3 กดปุ่มทั้งสองค้างไว้ ตัวเลือก D กุญแจแทน การดำเนินการนี้จะพยายามเรียกใช้การวิเคราะห์จากอินเทอร์เน็ตแทนดังนั้นคุณจะต้องเผื่อเวลาให้เสร็จ


ขอบคุณมากสำหรับสิ่งนี้ ฉันรีเซ็ต PRAM (สำเร็จอย่างแน่นอน) พยายามรีเซ็ต SMC แต่เช่นเคยเมื่อฉันลองทำสิ่งนี้ Mac จะเพิ่มพลังเมื่อฉันกดแป้นผสม แปลกนี่ การทดสอบฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมถูกส่งผ่านโดยไม่มีความคิดเห็น
amgriffiths
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.