ฉันจะสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปได้อย่างไร


2

ฉันเพิ่งย้ายจากเครื่อง Windows ไปยัง Apple ซึ่งฉันบอกว่าจะไร้รอยต่อ แต่มันช่างน่ากลัว ...

เทคโนโลยีของฉัน (เช่นสามี) บอกฉันว่าฉันควรลากไอคอนแล้วลากไปที่เดสก์ท็อปเพื่อสร้างทางลัดเนื่องจากไม่มีรายการเมนูแบบเลื่อนลงที่บอกว่า "สร้างทางลัด" อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำก็คือการย้ายไฟล์ออกจากจุดที่มันอยู่ในโฟลเดอร์บนเดสก์ท็อป นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการอย่างแน่นอน

ฉันมีเวลาในการเรียงลำดับโฟลเดอร์อย่างหนักตามวันที่หรือเรียงกลับแบบอัลฟา ฉันไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ที่ใช้ Apple แต่ปัญหาแรกของฉันคือทางลัดบนเดสก์ท็อป ด้วยเหตุผลทางการแพทย์ฉันไม่ต้องการนำทางไปยังโฟลเดอร์โปรดของฉันแน่นอนและฉันไม่ต้องการย้ายพวกเขาออกจากสถานที่ตรรกะของพวกเขา


คำตอบ:


2

ลากแอปไปยังเดสก์ท็อปค้างไว้ทั้งสองcommandและoptionในขณะที่คุณปล่อย สิ่งนี้จะสร้างทางลัดคล้ายกับบน Windows

นอกจากนี้คุณยังสามารถลองเปิดใช้งานที่น่าสนใจ (ชื่อของ Apple สำหรับฟังก์ชั่นการค้นหา) command + spaceโดยการกด จากนั้นคุณสามารถพิมพ์ตัวอักษรตัวแรกของชื่อแอพที่คุณต้องการจากนั้นกดenterเพื่อเปิด สิ่งนี้อาจจะดีขึ้นตามหลักสรีรศาสตร์เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องเข้าถึงเดสก์ท็อปหรือเลื่อนมือไปที่เมาส์


0

หากคุณกด Ctrl ในขณะที่คลิกใน Finder คุณจะเห็นตัวเลือก "สร้างนามแฝง" นี่คือทางลัดที่คุณกำลังพูดถึง มันจะถูกสร้างขึ้นในโฟลเดอร์เดียวกับที่คุณอยู่ในขณะนี้ หลังจากคุณได้สิ่งนี้คุณสามารถลากไปยังเดสก์ท็อปของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.