คำถามติดแท็ก desktop

การแสดงภาพเนื้อหาของคอมพิวเตอร์เมื่อไม่มีโปรแกรมหรือหน้าต่างที่เปิดอยู่มองเห็นได้ มักจะเป็นที่ตั้งโปรแกรมทางลัดดาต้าไทล์และรายการไดรฟ์ที่ติดตั้ง ฯลฯ

22
วิธีดึงหน้าต่างที่ย้าย 'ปิดหน้าจอ'
บางครั้งฉันมีปัญหานี้กับการตั้งค่าหน้าจอคู่ของฉันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันเล่นกลสิ่งต่างๆมากมาย บางครั้งฉันดูเหมือนว่าจะสามารถย้ายหน้าต่างออกไปนอกจอได้ทั้งหมด (ฉันไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่) และฉันไม่สามารถรับมันกลับมาได้ ถ้าฉันทำ 'ซ่อนทั้งหมด' ในเมนูของแอปพลิเคชัน (โดยปกติคือ Mail.app ดังนั้นลองทำตามตัวอย่างนั้น) ทุกอย่างจะหายไปและ Mail ดูเหมือนจะคิดว่ามันมีหน้าต่าง 'กล่องจดหมาย' ในเมนู Windows แต่ ไม่มีอะไรปรากฏให้เห็น การปิดและรีสตาร์ทแอปดูเหมือนจะไม่ช่วยได้ (เนื่องจากแอพนี้จำได้ดีว่าหน้าต่างของฉันอยู่ที่ไหนก่อนหน้านี้) และสิ่งที่ฉันทำคือปิดเครื่อง Mac ถอดปลั๊กจอที่สองแล้วรีสตาร์ทเปิดแอปอีกครั้ง ดูเหมือนว่าจะชักชวน Mac ให้คิดใหม่ตำแหน่งหน้าต่างหลักและทั้งหมดเป็นอย่างดี ฉันสามารถรีสตาร์ทจอที่สองเป็นต้น มีวิธีที่ดีกว่า? มีวิธีการบางอย่างในการจัดเรียงหน้าต่างกลับไปยังจอภาพเฉพาะหรือยูทิลิตีสำหรับการย้ายหน้าต่างแบบ 'เปิด' / ทำงานอยู่หรือไม่? ฉันกำลังทำอะไรผิดหรือเปล่า? :-) ฉันไม่ได้ใช้ Spaces เลยดังนั้นฉันค่อนข้างมั่นใจว่านี่ไม่ใช่ปัญหา Spaces แปลก ๆ :-)
49 display  desktop 

3
Yosemite auto สร้างหลาย desktops (ช่องว่าง) บนจอภาพหลัก
ตั้งแต่อัพเกรดเป็นโยเซมิตีฉันมีปัญหากับ OS X การสร้างเดสก์ท็อปเพิ่มเติมบนหน้าจอหลักของฉันโดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน ฉันมักจะมีการตั้งค่าเดสก์ท็อปที่แตกต่างกัน 3 ชุดบนหน้าจอหลักของฉันและเพียงหนึ่งรายการบนหน้าจอที่สองของฉัน ในตอนท้ายของวัน OS X จะสร้างเดสก์ทอปเพิ่มขึ้น 2-3 เครื่องโดยอัตโนมัติ ฉันไม่พบการตั้งค่าหรือทางลัดใด ๆ ที่อาจทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ดูเหมือนจะไม่มีเหตุผลใด ๆ เพราะมันสามารถเกิดขึ้นได้ทันทีที่ฉันบูทคอมพิวเตอร์ มีวิธีการตั้งค่าจำนวนเดสก์ท็อปสูงสุดเพื่อให้ฉันสามารถป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งนี้ได้หรือไม่? ภาพจากคำถามที่เกี่ยวข้อง - เหตุใด Mac Yosemite จึงเปิดเดสก์ท็อปว่างเปล่าหลายสิบเครื่อง

7
ซ่อนไฟล์ / ไอคอนบนเดสก์ท็อป แต่ไม่อยู่ใน Finder
ไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้มีอยู่ใน OSX หรือไม่ ฉันต้องการแสดง cheatsheet บนเดสก์ท็อปของฉันเป็นวอลล์เปเปอร์และเพื่อให้สามารถมองเห็นได้ตลอดเวลาฉันต้องการซ่อนไอคอน / ไฟล์ / โฟลเดอร์ทั้งหมดที่กระจัดกระจายอยู่บนเดสก์ท็อปของฉันเนื่องจากฉันเข้าถึงจากภายใน Finder เท่านั้น ดังนั้นคำถามของฉันคือถ้าเป็นไปได้ที่จะซ่อนทุกอย่างบนเดสก์ท็อปและแสดงภาพพื้นหลังเท่านั้น แต่ใช้โฟลเดอร์ Desktop ตามปกติและดูไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดเมื่ออยู่ในมุมมอง Finder หรือไม่ ใช้ OSX Mountain Lion

9
เหตุใดไฟล์. DS_ Store จึงปรากฏบนเดสก์ท็อปต่อไป
ทุกครั้งที่ฉันลบมันออกจากเดสก์ท็อปฉันจะได้ไฟล์ ".DS_store" ที่สร้างขึ้นหลังจากนั้นสักครู่ มีเหตุผลทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? และฉันจะหยุดไม่ให้ถูกสร้างอย่างถาวรได้หรือไม่?

9
เป็นวิธีปฏิบัติที่ดีในการสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปบน mac หรือไม่?
ฉันได้รับการติดตั้งซอฟต์แวร์ยอดนิยมสำหรับ Mac และสังเกตว่าแพ็คเกจการติดตั้งไม่ได้สร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปเนื่องจากมักทำบน windows มีวิธีปฏิบัติที่ดีที่ควรปฏิบัติดังนี้: ฉันควรสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปสำหรับแอปพลิเคชันที่ฉันพัฒนาขึ้นมาหรือไม่

8
ฉันจะเปลี่ยนพื้นหลังของเดสก์ท็อปด้วยคำสั่งเทอร์มินัลได้อย่างไร
ฉันพยายามเพิ่มสคริปต์กำหนดค่า OS Xของฉันคำสั่งที่กำหนดพื้นหลังเป็นสีเทาเข้มธรรมดา แต่เมื่อนำไปใช้จะตั้งเฉพาะกับจอภาพหลักและจอภาพเพิ่มเติมใด ๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ในปัจจุบันให้พื้นหลังปัจจุบัน รับพื้นหลังพื้นที่เริ่มต้น สิ่งที่ฉันมีจนถึงตอนนี้มีดังนี้: # Change Desktop default BackgroundColor to grey defaults write com.apple.desktop '{ Background = { default = {BackgroundColor = ( "0.2549019753932953", "0.4117647111415863", "0.6666666865348816" ); Change = Never; ChangePath = "/Library/Desktop Pictures/Solid Colors"; ChangeTime = 1800; DrawBackgroundColor = 1; ImageFileAlias = <00000000 00ce0003 00000000 …
19 desktop 

5
ฉันสามารถสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อป / นามแฝงไปยังโฟลเดอร์จากเทอร์มินัลได้หรือไม่?
~/Library/ฉันต้องการที่จะสร้างทางลัดสก์ท็อปไปยังโฟลเดอร์เฉพาะฝังลึกภายใน ไลบรารี่ถูกซ่อนไว้โดยค่าเริ่มต้นใน Lion และฉันต้องการที่จะคงไว้เช่นนั้นด้วยเหตุผลหลายประการ มีการดำเนินการบรรทัดคำสั่งแบบขั้นตอนเดียวที่ฉันสามารถใช้ได้เพื่อสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปไปยังเส้นทางที่กำหนดหรือไม่ ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการปลดห้องสมุดสร้าง Alias ​​โดยใช้ Finder และทำการฟื้นฟู ฉันรู้วิธีการทำเช่นนั้น แต่สำหรับจุดประสงค์ของฉันบรรทัดเดียวที่สามารถวางลงในเทอร์มินัลและทำได้ด้วยจะดีกว่า
16 lion  terminal  desktop  alias 

1
วิธีดูโฟลเดอร์ใด ๆ ราวกับว่าเป็นเดสก์ท็อป
มีโฟลเดอร์ชื่อ "เดสก์ท็อป" ในโฮมไดเรกทอรี ตามค่าเริ่มต้นเมื่อไม่มีหน้าต่างบนหน้าจอเนื้อหาของ "เดสก์ท็อป" จะปรากฏเหนือพื้นหลัง ฉันสงสัยว่ามีวิธีที่จะทำให้โฟลเดอร์อื่นปรากฏขึ้นบนพื้นหลังแทนหรือไม่เพื่อให้ฉันสามารถมีเนื้อหาของ "เอกสาร" หรืออะไรทำนองนั้นที่ปรากฏอยู่ด้านหลังหน้าต่างของฉัน ตอนนี้ฉันสามารถทำได้โดยการย้ายเนื้อหาของโฟลเดอร์อื่นไปยังโฟลเดอร์ "เดสก์ท็อป" และย้ายกลับเมื่อฉันทำเสร็จ แต่ฉันรู้สึกว่ามีวิธีที่ง่ายกว่าในการทำเช่นนี้โดยเฉพาะการคัดลอกใช้เวลานาน ด้วยไฟล์ขนาดใหญ่ ขอบคุณ
16 folders  desktop 

3
จะย้ายหน้าต่างไปยังเดสก์ท็อปอื่นผ่านทางแป้นพิมพ์ใน Lion ได้อย่างไร
ใน Snow Leopard เมื่อต้องการย้ายหน้าต่างไปยังพื้นที่อื่นฉันต้องใช้เมาส์เพื่อเลือกหน้าต่างและใช้แป้นพิมพ์เพื่อเลือกพื้นที่เป้าหมาย (เช่น ctrl + 1,2,3) ใน Lion แป้นพิมพ์แบบใด(อาจใช้ร่วมกับเมาส์เล็กน้อยก่อน) ทางลัดฉันสามารถใช้เพื่อย้ายหน้าต่างไปยังเดสก์ท็อปอื่นได้หรือไม่

2
เหตุใดรายการแอปพลิเคชัน“ Open with” ของ Mac ของฉันจึงเริ่มแสดงรายการแอพสองครั้งและบางครั้งสามครั้ง
เมื่อฉันคลิกขวาที่ไฟล์บนเดสก์ท็อป Mac OS ของฉันจากนั้นในเมนูตามบริบทฉันย้ายไปที่ "เปิดด้วย ... " รายการแอปพลิเคชันที่มีศักยภาพเป็น "เปิดด้วย" มีแอปพลิเคชันแสดงหลายครั้ง หรือสี่ครั้งติดกัน! ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร ฉันจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้งได้อย่างไร ดูภาพรวมของเมนูตามบริบทที่แสดงการเพิ่มขึ้นสองเท่า: ตอนนี้ฉันมี Mountain Lion ใน MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว แต่ปัญหานี้มีอยู่ก่อนที่ฉันจะอัพเกรดเป็น Mountain Lion

2
รูปภาพเดสก์ท็อปเริ่มต้นของ Apple ถูกเก็บไว้ที่ใด
เมื่อฉันไปที่การตั้งค่าระบบ> เครื่องมือเดสก์ท็อปและโปรแกรมรักษาหน้าจอฉันเห็นภาพจำนวนมากในโฟลเดอร์เช่น "รูปภาพเดสก์ท็อป", "ธรรมชาติ", "ต้นไม้" เป็นต้นภาพเหล่านี้อยู่ที่ไหน ฉันต้องการใช้พวกมันในแอพพลิเคชั่นเช่น SpaceSuit เพื่อตั้งเป็นภาพพื้นหลังสำหรับช่องว่างต่าง ๆ
15 macos  desktop 


3
ฉันจะเปลี่ยนธีม OS X ได้ไหม
เพื่อนของฉันบางคนบอกว่า OS X แย่มากเพราะคุณต้องเลือกธีมเดียวบนทุกอุปกรณ์ที่มี OS X ฉันค้นหา แต่ฉันไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้เพียงแค่สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เสียค่าใช้จ่าย ต้องการเสี่ยง) มีวิธีง่ายๆในการเปลี่ยนชุดรูปแบบ OS X ที่ให้บริการฟรีหรือไม่? โปรดอย่าบอกฉันว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนธีม; ฉันต้องการบางสิ่งเช่นอูบุนตูที่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ฉันรักเดสก์ท็อป Ubuntu ของฉัน (KDE และ Gnome) หาก OS X ไม่ทำเช่นนี้มียูทิลิตี้ของบุคคลที่สามใด ๆ ที่สามารถทำได้?

4
ภาพเดสก์ท็อปเดียวสำหรับเดสก์ท็อปทั้งหมด
ฉันอัพเกรดจาก Snow Leopard เป็น Lion หลังจากนั้นเมื่อฉันจะตั้งค่ารูปภาพเดสก์ท็อป (ผ่านการตั้งค่าระบบหรือ iPhoto) มันจะถูกนำไปใช้กับเดสก์ท็อปทั้งหมด เมื่อวานนี้ฉันควบคุมได้คลิกเดสก์ท็อปและตั้งค่ารูปภาพและใช้กับเดสก์ท็อปนั้นเท่านั้น ตอนนี้ฉันจะใช้การตั้งค่าระบบหรือ iPhoto มันจะมีผลกับเดสก์ทอปปัจจุบันเท่านั้น จากนั้นผมก็ต้องย้ายหรือ SP IP ไปยังเดสก์ทอปใหม่และชุดที่หนึ่งแล้วต่อไป ฯลฯ มีใครบ้างที่รู้ว่าจะหลอก Lion ให้กลับมามีภาพเดสก์ท็อปเดียวสำหรับเดสก์ท็อปทั้งหมดได้หรือไม่ แก้ไข: ฉันมีหน้าต่างที่ใช้งานอยู่บนเดสก์ท็อปแต่ละตัวที่ฉันต้องการอยู่ที่นั่นดังนั้นการปิดแอปทั้งหมดของฉันและการสร้างเดสก์ท็อปใหม่ไม่เป็นประโยชน์ ในทำนองเดียวกันการรวบรวมหน้าต่างทั้งหมดไปไว้บนเดสก์ท็อปเดียวและการสร้างเดสก์ท็อปใหม่จะไม่เป็นประโยชน์ ประเด็นคือเพื่อลดความน่าเบื่อดังนั้นสิ่งใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนเพิ่มเติมนั้นไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ เพื่อความชัดเจนด้วยเหตุผลบางอย่างก่อนหน้านี้ Lion ทำอย่างที่ฉันต้องการ การตั้งค่าบางอย่างในไฟล์บางแห่งเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ นี่คือการตั้งค่าที่ฉันกำลังมองหา

1
ไอคอนบนเดสก์ท็อปคืออะไรหลังจากฉันติดตั้งแอปพลิเคชัน
ฉันใหม่มากสำหรับ Mac นี่คือคำถามของฉัน: ฉันดาวน์โหลดเครื่องเล่น VLC แล้วฉันคลิกไฟล์ dmg ฉันย้ายไอคอน VLC ไปที่โฟลเดอร์ Applications ในหน้าต่างเปิด ตอนนี้เมื่อฉันเริ่ม Spotlight และพิมพ์ VLC ฉันสามารถเปิดแอพที่ยอดเยี่ยม แต่ยังมีไอคอนบนเดสก์ท็อป นี่คืออะไร? ดูเหมือนไอคอนฮาร์ดไดรฟ์ แต่ฉันไม่แน่ใจ เมื่อฉันคลิกขวาฉันจะเห็น: ชนิด: ได รฟ์ข้อมูลดิสก์อิมเมจ: /Users/kt/Downloads/vlc-..dmg รูปแบบ: Mac OS ความจุเพิ่มเติม: 134 MB พร้อมใช้งาน: 13 MB อย่างไรก็ตามไฟล์นี้คืออะไร? มันเหมือนกับทางลัดของ Windows หรือไม่? มันเป็นไฟล์ที่ฉันดาวน์โหลดมาตั้งแต่แรกไหม? (แต่มันถูกดาวน์โหลดทำโฟลเดอร์ "ดาวน์โหลด")

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.