เครื่องชาร์จ MBP USB-C ไม่สามารถติดตามได้เมื่อไม่ว่าง เป็นเรื่องปกติหรือไม่


2

ฉันมี Macbook Pro 15 "(2016 พร้อม Touchbar) ที่ชาร์จ USB-C 87 W ไม่ได้ทำให้แบตเตอรี่ไม่ทำงานเมื่อซีพียูทำงานหนัก มันสามารถใช้งานได้ในระดับนี้จนถึงหนึ่งชั่วโมงจนกว่าแบตเตอรี่จะหมด

นี่เป็นเรื่องปกติหรืออะแดปเตอร์เพาเวอร์ของฉันหรือส่วนอื่น ๆ ของระบบการชาร์จกำลังทำงานต่ำเกินไปหรือไม่?

กราฟการตรวจสอบกิจกรรมแสดงซีพียูที่ใช้ไปประมาณ 80%


ฉันมีปี / รุ่น MBP เดียวกัน ฉันเคยเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อเครื่องมีภาระมาก (เช่นแอพและเกมที่ใช้ GPU / CPU มาก) เครื่องชาร์จ OEM 87W ของฉันไม่สามารถใช้งานได้กับการปล่อยวัตต์ อย่างไรก็ตามนี่อาจเป็นข้อผิดพลาด macOS ในตอนท้ายของ Unity ลองใช้ Bootcamp Windows และดูว่าคุณได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันหรือไม่?
ทำเครื่องหมาย

คำตอบ:


1

ใช่ - เมื่อ GPU เต็มพลังและซีพียูมีความมุ่งมั่นคุณสามารถระบายสิ่งต่างๆได้เร็วกว่าที่เครื่องชาร์จสามารถให้ได้ ฉันไม่ได้เห็นมันบ่อยนัก แต่คุณก็สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ในอดีตได้อย่างที่อุปกรณ์ชาร์จส่วนใหญ่สามารถให้ได้

ตอนนี้ถ้าคุณสามารถรับสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายนอกและเมื่อ GPU ในตัว (บอร์ดตรรกะ) ทำงานอยู่และไม่โหลด CPU เกิน 75% ฉันสงสัยว่าคุณมีสายเคเบิลไม่ดีอะแดปเตอร์ไม่ดี Mac

ตอนนี้ - แบตเตอรี่หนึ่งชั่วโมงเป็นปัญหาอย่างชัดเจน การระบายน้ำนี้จะช้าและทำงานนานหลายชั่วโมงหากคุณใช้พลังงานจากผนังเป็นส่วนใหญ่และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

คิดว่าถ้าคุณกำลังบินเครื่องบินและเติมเชื้อเพลิง - คุณควรจะดับอย่างช้า ๆ หรืออาจเผาไหม้มากกว่าที่คุณสามารถทำได้ในบางกรณี แต่คุณควรระบายทั้งรถถังและปริมาณการเติมเชื้อเพลิงในหนึ่งชั่วโมง

รับ Mac to service สำหรับการวิเคราะห์พลังงานด้วยอะแดปเตอร์เฉพาะนั้นหากเป็นกรณีนั้น


จุดดีเกี่ยวกับอุปกรณ์ภายนอก ฉันควรลองใช้การโหลด CPU เดียวกันโดยไม่ใช้ monitor / kbd / mouse ภายนอกเพื่อเปรียบเทียบ
notsofast
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.