พบปัญหาแปลก ๆ ในการติดตั้งระบบปฏิบัติการในเครื่อง MacBook รุ่นเก่า


1

คำถามของฉัน

 1. เหตุใดการติดตั้ง Lubuntu จึงไม่ทำงาน ฉันจะทำให้มันทำงานได้อย่างไร
 2. เหตุใดพาร์ติชัน Windows ของฉันจึงไม่ปรากฏในตัวจัดการพาร์ติชัน

สับสน? อ่านด้านล่าง.

ฉันทำอะไรลงไป

 1. ฉันมีเครื่อง MacBook ตัวเก่าวางอยู่รอบ ๆ ซึ่งฉันติดตั้ง Arch Linux
 2. ฉันรู้สึกเบื่อกับ Arch Linux และอยากเห็นผลกระทบ rm -rf / --no-preserve-root.
 3. เมื่อวานนี้ฉันต้องการติดตั้ง Lubuntu ฉันแฟลชไปที่แฟลชไดรฟ์ด้วย นักแกะ .
 4. ฉันเปิดตัวโปรแกรมติดตั้งแล้วรันมันเลือกที่จะลบดิสก์และติดตั้ง Lubuntu
 5. มันประสบความสำเร็จจนกระทั่งฉันได้รับข้อผิดพลาด grub-efi-amd64-signed failed installation /target/. เมื่อดูล็อกฉันก็มีข้อผิดพลาด ubiquity: E: Unable to locate package shim-signed และ grub-installer: info: calling 'apt-install grub-efi-amd64-signed' failed และตัวติดตั้งล้มเหลว
 6. คิดว่าอาจเป็นการขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฉันเชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ต ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้เพราะตัวเลือกในการดาวน์โหลดการอัพเดตไม่ได้เป็นสีเทา มันยังไม่ทำงาน
 7. ฉันอ่านบางที่ฉันอาจต้องการพาร์ติชันระบบ EFI ดังนั้นฉันจึงแบ่งพาร์ติชันด้วยตนเอง มัน ยังคง ไม่ทำงาน
 8. เหนื่อยกับการที่ฉันต้องการมีระบบปฏิบัติการบางอย่างดังนั้นฉันจึงสร้างสื่อการติดตั้ง Windows 10 ที่สามารถบูตได้ด้วย รูฟัส . มันติดตั้งอย่างสมบูรณ์แบบและ Windows ทำงานได้ดีหลังจากฉันติดตั้งไดรเวอร์สนับสนุน BootCamp นอกเหนือจากการรองรับแทร็กแพดบลูทู ธ หรือมัลติทัช
 9. อีกครั้งฉันต้องการติดตั้ง Lubuntu อาจจะติดตั้งลงในฮาร์ดไดรฟ์อื่น HGST Touro S ) ดังนั้นฉันจึงเปิดตัวติดตั้ง Lubuntu อีกครั้งและแบ่งพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ด้วยตัวเอง แน่นอนมันล้มเหลว ...
 10. แต่ฉันสังเกตเห็นสิ่งแปลก ๆ ตัวจัดการพาร์ติชั่นในตัวติดตั้ง Lubuntu กล่าวว่าฮาร์ดไดรฟ์ของ MacBook ของฉันว่างเปล่า พื้นที่ว่าง 100% สิ่งเดียวกันปรากฏบน GParted ใน Lubuntu live OS
 11. แต่นั่นก็แปลกเพราะคอมพิวเตอร์ของฉันบูทและในแอพ Windows Disk Management มันบอกว่ามี เป็น พาร์ทิชัน

บันทึก

ฉันกำลังโพสต์คำถามใหม่จาก superuser ที่ถูกลบไปแล้ว ขอแนะนำ ที่นี่ .


MacBook Air ปีใด
David Anderson

@DavidAnderson ฉันไม่แน่ใจว่าจะตรวจสอบอย่างไร กำลังใช้งาน Windows 10
Unknown User

คำตอบ:


1

ฉันเห็นตัวชี้วัดที่ชัดเจนว่าคุณไม่ได้คิดในสิ่งที่คุณกำลังทำ คุณกำลังขว้างสิ่งของบนกำแพงโดยหวังว่าจะมีอะไรบางอย่างติดอยู่

 • โดยปกติฉันคาดว่าจะติดตั้ง macOS หรือ OS X อย่างใดอย่างหนึ่ง จากระบบปฏิบัติการคุณสามารถกำหนดตัวระบุรุ่นและเวอร์ชั่นเฟิร์มแวร์ปัจจุบัน หากจำเป็นสามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์ได้จากการดาวน์โหลดหรือโดยการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ
 • ตัวระบุรุ่นช่วยให้เราสามารถตรวจสอบว่า EFI เป็น 32 บิตหรือ 64 บิต Mac ของคุณมีไบออสหรือไม่ หากโปรเซสเซอร์เป็น 32 บิตหรือ 64 บิต วิธีดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สนับสนุน Windows อย่างถูกต้อง Windows รุ่นใดที่จะทำงานบน Mac ของคุณ ประเภทของการบูท (EFI vs BIOS) ที่มีให้สำหรับการติดตั้ง Linux
 • คุณไม่สามารถรวมหากคุณกำลังแบ่งพาร์ติชันโดยใช้แบบ MBR หรือ GPT บางทีคุณกำลังใช้รูปแบบไฮบริด ใครจะรู้?
 • คุณไม่สามารถรวม Lub Lub เวอร์ชันที่คุณพยายามจะติดตั้ง จากการตรวจสอบอย่างรวดเร็วของหน้าดาวน์โหลดของ Lubuntu ฉันเห็นว่ามีหลายรุ่นให้เลือก จากข้อมูลที่คุณโพสต์ฉันจะไม่มีความคิดว่าจะเลือกแบบใด

ทำการติดตั้ง Windows ของคุณ คุณทราบได้อย่างไรว่าซอฟต์แวร์สนับสนุน Boot Camp ใดที่จะติดตั้ง เห็นได้ชัดว่าคุณเลือกผิดเพราะฮาร์ดแวร์บางส่วนไม่สามารถทำงานได้ ฉันเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกวิธีรับซอฟต์แวร์สนับสนุน Boot Camp จากข้อมูลที่คุณโพสต์ ฉันไม่รู้ว่าคุณเลือกรุ่น Windows รุ่นใดหรือรุ่น 32 บิตหรือ 64 บิต

จะไปที่ไหนจากที่นี่? รับ OS X หรือ macOS เวอร์ชันที่ติดตั้งไว้ อาจเป็นคำถามที่คุณควรถามในตอนแรก สำหรับตอนนี้คำตอบสำหรับคำถามนี้จะต้องรอ


ขอบคุณ. ใช่มันเป็นความจริงที่ฉันไม่ได้คิดจริงๆ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามันเป็น 64 บิต แต่ฉันจะติดตั้ง macOS ได้อย่างไร ฉันจะดาวน์โหลดได้อย่างไร
Unknown User

ฉันแนะนำให้คุณโพสต์คำถามใหม่ถามวิธีติดตั้ง macOS (หรือ OS X) บน MacBook Air
David Anderson
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.