iMac 5k 2014 จะไม่บูต / เปิด


2

มองหาแนวคิดในการแก้ไข iMac ของฉันมันเป็น 5k 2014 ที่จะไม่บูตอีกต่อไป ทุกอย่างเริ่มต้นเช้าวันหนึ่งเมื่อฉันให้นอนตอนเย็นก่อนเมื่อพยายามปลุกไม่มีอะไรเกิดขึ้นและปุ่มเปิดปิดก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนกัน

จัดการแบบสุ่มเพื่อให้มันบูตในวันนั้นจะรีบูตได้ดี แต่เมื่อฉันปิดมันมันจะไม่เปิดอีกต่อไป

เอาไปที่แอปเปิ้ล "อัจฉริยะ" สามารถทำซ้ำข้อผิดพลาดในร้านและบอกว่าพวกเขาต้องการทดสอบ แต่สงสัยว่ามันจะเป็นหน่วยจ่ายไฟ โทรมาในวันถัดไปพร้อมกับพวกเขาบอกว่าพวกเขาไม่สามารถทำซ้ำปัญหาได้อีกต่อไปและไฟสถานะทั้งหมดที่อยู่ในนั้นก็ใช้ได้ ดังนั้นฉันจึงหยิบมันขึ้นมาเมื่อฉันกลับถึงบ้านไม่มีไฟฟ้าและปัญหาเดียวกัน ... ลองใช้สายเคเบิลกาต้มน้ำที่แตกต่างกันและซ็อกเก็ตที่แตกต่างกันไม่มีความสุข ... ในเย็นวันนั้นฉันจัดการอีกครั้งเพื่อบูต 10 วินาทีต่อมาขณะที่ฉันกำลังเดินจากเครื่อง) ฉันอัพเกรดเป็น High Sierra เพียงเพื่อให้แน่ใจว่าไม่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์รีสตาร์ทสองสามครั้งทุกอย่างดูดี แต่เมื่อฉันปิดมันอีกครั้งมันก็ไม่ยอมบู๊ต

เอามันกลับไปที่ Apple อีกครั้งสามารถทำซ้ำปัญหาในร้านได้ (จะไม่บู๊ต) แต่อีกครั้งพวกเขาโทรมาในวันถัดไปโดยบอกว่าพวกเขาไม่สามารถทำซ้ำปัญหาได้ แต่จะแทนที่ PSU ฉันเพิ่งจะหยิบมันขึ้นมาแล้วเดาว่า…ปัญหาแบบเดียวกันนี้ตรงไหนไม่มีกำลังเมื่อกดปุ่มเปิดปิด! ร้านค้าปิดตอนนี้เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ดังนั้นจะต้องรอให้พวกเขารู้ว่าฉันยังมีปัญหาอยู่ แต่ต้องการตรวจสอบว่ามีใครมีความคิดที่สดใสในสิ่งที่ฉันสามารถลองได้หรือไม่ ฉันได้ลองแล้ว:

  • การดึงพลังงานออกมาเป็นเวลา 15 วินาทีใส่กลับเข้าไปรอ 5 วินาทีจากนั้นกดพลังงาน (ไม่ทำงาน)
  • การลบ RAM ทั้งหมดออกจากระบบจะไม่บูต
  • พยายามซ็อกเก็ตที่แตกต่างกัน 3 อันในบ้าน
  • พยายามนำไปสู่พลังที่แตกต่างกัน 2 แบบ

ความคิดอื่น ๆ ?


2
กาต้มน้ำที่อธิบายสายเคเบิลสำหรับผู้ที่ไม่ทราบ
IconDaemon

คำตอบ:


0

ลงเอยด้วยการเปลี่ยน PSU แต่ปัญหายังคงปรากฏอยู่ (ไม่สามารถบูตได้) แก้ไขในที่สุดโดยการเปลี่ยนเมนบอร์ด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.