Mac OS ค้างหลังจากเข้าสู่ระบบ


2

หน้าจอนี้มาหลังจากที่ฉันป้อนข้อมูลประจำตัวของฉันเพื่อเข้าสู่ระบบและอยู่ที่นี่เป็นเวลานาน ฉันได้ลองติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่และล้างข้อมูล nvram แล้วลองบูทในเซฟโหมดและรันโปรแกรมวินิจฉัยและลองอัปเดตระบบปฏิบัติการ แต่ไม่มีอะไรทำงาน ฉันจะเข้าสู่ระบบได้อย่างไร

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


คุณทำอะไรกับมันก่อนที่พฤติกรรมนี้จะเริ่มต้นและคุณปล่อยให้มันวิ่งไปสองสามชั่วโมงหรือไม่?
Scottmeup

ฉันทิ้งไว้สองถึงสามชั่วโมงและเหมือนกันฉันไม่ได้ทำอะไรแบบสุ่มเลยวันหนึ่งที่มันโผล่ขึ้นมา
สมาน

คำตอบ:


1

ลองสร้างผู้ใช้ผู้ดูแลระบบใหม่ (ทำตามขั้นตอนด้านล่าง) และดูว่าผู้ใช้ใหม่นี้สามารถเข้าสู่ระบบได้โดยไม่มีปัญหานี้หรือไม่ หากบัญชีใหม่ประสบปัญหาฉันขอแนะนำให้ใช้โหมดการกู้คืนเพื่อติดตั้งสำเนาใหม่ของ macOS / OS X เนื่องจากอาจเป็นปัญหากับไฟล์การตั้งค่าหรือทรัพยากรระบบอื่น ๆ

 1. เริ่มต้น Mac ขณะที่กด⌘-S ค้างไว้ หลังจากนั้นครู่หนึ่งคุณจะเห็นบูต Mac ไปที่บรรทัดคำสั่ง
 2. คำสั่งต่อไปนี้จะตรวจสอบระบบไฟล์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหา Enter:
/sbin/fsck -fy
 1. คำสั่งถัดไปจะเมาต์ระบบไฟล์เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้:
/sbin/mount -uw /
 1. เมื่อระบบไฟล์ถูกเมาท์และสามารถเข้าถึงได้ก็ถึงเวลาที่จะลบไฟล์ดังนั้น OS X จะเรียกใช้ Setup Assistant อีกครั้ง:
rm /var/db/.AppleSetupDone
 1. หลังจากนั้นเพียงรีบูตเครื่องและ Mac ของคุณจะรีสตาร์ทและบู๊ตตามปกติ เฉพาะเวลานี้ผู้ช่วยการตั้งค่าจะเปิดขึ้น

สร้างผู้ใช้ผู้ดูแลระบบใหม่และดำเนินการต่อตามกระบวนการตั้งค่าจากนั้นลงชื่อเข้าใช้ในฐานะผู้ใช้รายนี้

หากต้องการติดตั้ง macOS / OS X อีกครั้งให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. รีสตาร์ท Mac ของคุณในขณะที่กด Command (⌘) -R ค้างไว้เพื่อเริ่มการทำงานใน OS X Recovery
 2. เลือกติดตั้ง macOS อีกครั้ง (หรือ OS X หากคุณใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่ากว่า) จากตัวเลือกที่ปรากฏขึ้นและทำตามขั้นตอนที่แสดง

กระบวนการนี้ไม่ได้ลบระบบดั้งเดิมหรือลบบัญชีผู้ใช้หรือข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ บัญชีผู้ใช้ที่มีอยู่ทั้งหมดจะยังคงทำงานเหมือนเดิมและข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดจะยังคงอยู่เหมือนเดิม บางแอพพลิเคชั่นอาจต้องการการติดตั้งใหม่หากใช้กระบวนการนี้เนื่องจากบางครั้งพวกเขาติดตั้งองค์ประกอบของทรัพยากรในโฟลเดอร์ / Library


0
 1. รีเซ็ต Nvram หรือเรือท้องแบน (Command + Option + P + R)
 2. รีเซ็ต Smc (กด Shift-Control-Option ที่ด้านซ้ายของแป้นพิมพ์ในตัวจากนั้นกดปุ่มเปิดปิดพร้อมกันกดปุ่มเหล่านี้และปุ่มเปิดปิดค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาทีสายไฟควรเชื่อมต่อไฟจะเปลี่ยน จากสีส้มเป็นสีเขียว

 3. ปิดเครื่อง Mac ของคุณ ถอดแบตเตอรี่ออก กดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้ 5 วินาที ติดตั้งแบตเตอรี่ใหม่ กดปุ่มเปิดปิดอีกครั้งเพื่อเปิด Mac ของคุณ

 4. ทดสอบฮาร์ดแวร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Mac ของคุณอยู่บนพื้นผิวการทำงานที่แข็งเรียบมั่นคงและมีการระบายอากาศที่ดี ปิดเครื่อง Mac ของคุณ เปิด Mac ของคุณจากนั้นกดปุ่ม D บนแป้นพิมพ์ของคุณค้างไว้ กดปุ่ม D ค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นไอคอนการทดสอบฮาร์ดแวร์ของ Apple: เลือกภาษาของคุณและคลิกลูกศรขวา หากคุณไม่ได้ใช้เมาส์คุณสามารถใช้ลูกศรขึ้นและลงเพื่อเลือกภาษาจากนั้นกดปุ่ม Return หากต้องการเริ่มการทดสอบให้คลิกปุ่มทดสอบกด T หรือกดย้อนกลับ เลือก "ดำเนินการทดสอบเพิ่มเติม" ก่อนที่จะเริ่มการทดสอบ วิธีนี้จะทำการทดสอบอย่างละเอียดมากขึ้นซึ่งใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อการทดสอบเสร็จสิ้นให้ตรวจสอบผลการทดสอบของคุณในส่วนล่างขวาของหน้าต่าง

  https://support.apple.com/en-in/HT201257

 5. หากคุณมีการสำรองข้อมูลตรงเวลาเครื่องลองเรียกคืน

 6. ตัวเลือกสุดท้ายคือการกู้คืนอินเทอร์เน็ต ปิดแล็ปท็อปของคุณกด Command + R และปุ่มเพาเวอร์เพื่อบูตในการกู้คืนอินเทอร์เน็ตและถ้าคุณใช้เซียร์กว่าคำสั่ง + ตัวเลือก + R และปุ่มเพาเวอร์และรูปแบบ hdd ของคุณและติดตั้งระบบปฏิบัติการ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.