sudo ปิดการใช้งาน trimforce ไม่ทำงาน


2

ตั้งแต่อัพเกรดเป็น High Sierra เวลาบูตของฉันช้าลงอย่างมาก (จาก ~ 10 วินาทีถึง 90 วินาที) Googling ปัญหานี้แนะนำให้ปิดการใช้งาน Trim อาจทำงานเป็นวิธีแก้ปัญหาซึ่งคุณทำผ่านsudo trimforce disableคำสั่ง แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ปิดใช้งาน Trim จริงๆ

หลังจากทำงานsudo trimforce disableและกดyสองครั้ง Mac ของฉันจะรีบูทโดยอัตโนมัติ แต่หลังจากรีบูตsystem_profiler SPSerialATADataType | grep 'TRIM' or System Information->SATA/SATA ExpressยังคงแสดงTRIM Support: Yes

ฉันพยายามปิดการป้องกันความสมบูรณ์ของระบบก่อนที่จะปิดใช้งาน Trim และดูเหมือนจะไม่ทำงานเช่นกัน

ใครมีความคิดเห็นบ้าง


1
ฉันโกงว่าการปิดใช้งาน TRIM จะเพิ่มประสิทธิภาพ TRIM เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคำสั่ง AT ที่ใช้โดยไดรฟ์เพื่อทำเครื่องหมายบล็อกที่ถูกลบเช่นนั้นและส่งคืนข้อมูลแบบสุ่มหรือเลขศูนย์เมื่อส่งคำขอการอ่าน ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการนี้ฉันจะลองเริ่มต้นด้วยการติดตั้งใหม่ ( ล้างไดรฟ์แล้วติดตั้งใหม่ทั้งหมด) เช่นเคยทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบก่อนดำเนินการต่อ
อัลลัน

คำตอบ:


1

ผู้ใช้รายอื่นรายงานปัญหาเดียวกันด้วย TRIM อาจไม่ถูกปิดใช้งานบน macOS แม้ว่าจะถูกบังคับก็ตาม ในการทดสอบของฉันกับ SSD บุคคลที่สามฉันไม่สามารถปิด TRIM บน High Sierra ได้

ในหมายเหตุอื่นอาจเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพการบูตของคุณโดยทำตามคำแนะนำที่ฉันโพสต์ไว้เมื่อฉันพบปัญหาที่คล้ายกัน

สิ่งสำคัญของมันคือการให้พรพาร์ติชันสำหรับบูตซ้ำและการรีเซ็ต SMC + NVRAM อาจช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการบูตได้ หากต้องการอวยพรอีกครั้งเพียงไปที่การตั้งค่าระบบ> ดิสก์เริ่มต้นเลือกพาร์ติชันสำหรับบูตที่ต้องการแล้วรีสตาร์ทจากที่นั่น


หากคุณพบข้อผิดพลาดในโพสต์โปรดแก้ไขโดยการแก้ไขแทนการชี้ให้เห็น นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงคำตอบสำหรับลิงก์เท่านั้นเนื่องจากจะไม่มีประโยชน์หากหน้าเว็บที่เชื่อมโยงนั้นล่ม โปรดสรุปเนื้อหาที่เกี่ยวข้องลงในคำตอบของคุณโดยตรง
nohillside

@nohillside ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ จะเก็บเรื่องนี้ไว้ในใจสำหรับโพสต์ในอนาคต ฉันมีคำถามว่า - ถ้าฉันเจอคำถามที่ถาม - คำสั่งนี้ถูกต้อง / คำสั่งที่ถูกต้องคืออะไร? - แล้วมันจะเหมาะสมที่จะแก้ไขคำสั่งในคำถามตัวเองหรือควรจะเป็นคำตอบที่แยกต่างหาก ฟังดูเหมือนในกรณีหลังอาจจะดีกว่า
mayankk2308

1
แน่นอนในสถานการณ์เช่นนี้คำตอบคือวิธีที่ถูกต้องในการไป :-)
nohillside

น่าเสียดายที่การทำตามคำแนะนำของคุณไม่ได้ผลสำหรับฉัน เมื่อทำการบูทไอคอน Apple ของฉันจะปรากฏขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ส่วนที่ช้าของการบูตคือหลังจากฉันใส่รหัสผ่านของฉันไปยังชื่อผู้ใช้ของฉันซึ่งมันติดอยู่บนแถบความคืบหน้าประมาณ 70-75 %% ประมาณ 1 นาทีก่อน บูตเสร็จสิ้น
Monado

@Monado รีเซ็ต SMC อีกครั้งในขั้นตอนนี้ ไม่สามารถแก้ไขได้
mayankk2308
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.