iMac 2017 - การยกเลิกการเชื่อมต่อของ Apple Wireless Keyboard 2 และ Magic Mouse 2 Bluetooth


2

หลังจากเปลี่ยน iMac 2017 Retina เป็นครั้งแรกสำหรับปัญหาด้านการแสดงผลตัวที่สองของฉันดูเหมือนจะทำงานได้ดีขึ้น

ฉันใช้คีย์บอร์ดไร้สายของ Apple และ Magic Mouse 2 ผ่าน Bluetooth ปัญหาคือพวกเขาตัดการเชื่อมต่อแบบสุ่ม หลังจากเหตุการณ์ป๊อปอัปขึ้นมาพยายามค้นหาอุปกรณ์อินพุต

บางครั้งพวกเขาเชื่อมต่อเกือบจะทันทีในเวลาอื่น ๆ หลังจากที่ในขณะที่และอื่น ๆ เพียงรีสตาร์ทแก้ไขปัญหา มันเกิดขึ้นแบบสุ่ม มีวันที่ไม่มีปัญหาและวันที่มันเกิดขึ้นบ่อยครั้งมันทำให้ฉันโมโห

อุปกรณ์อินพุตทั้งสองทำงานได้ดีเมื่อเชื่อมต่อ แป้นพิมพ์ใช้งานได้หลังจากตัดการเชื่อมต่อแล้วถ้าฉันเสียบมันเพื่อชาร์จจาก Mac ไม่สามารถใช้วิธีแก้ปัญหานี้ด้วยเมาส์ได้อย่างชัดเจน

สิ่งที่ฉันลองจนถึงตอนนี้คือการรีเซ็ตโมดูลบลูทู ธ อุปกรณ์รีเซ็ตจากโรงงานปลดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมด ดูเหมือนจะไม่มีอะไรทำงาน

เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการคือ Mojave 10.14.1 มันกำลังเกิดขึ้นกับ High Sierra เช่นกัน

ความคิดใด ๆ นอกเหนือจากการส่งแพคเกจทั้งหมดเพื่อรับประกัน?


คุณสามารถลองบูทในเซฟโหมดเพื่อแยกแยะปัญหาซอฟต์แวร์ นอกจากนี้หากคุณสามารถเข้าถึง Mac เครื่องอื่นคุณสามารถลองจับคู่คีย์บอร์ด / เมาส์เพื่อตรวจสอบการทำงานของมัน แม้ว่าท้ายที่สุดถ้าคุณมีปัญหานี้ภายใต้ HS ใน iMac สำรองของคุณ แต่ไม่ได้อยู่ในต้นฉบับ (ที่มีปัญหาการแสดงผล) ฉันจะต้องใช้มันในการบริการรับประกันอย่างแน่นอน
อัลลัน

นอกจากนี้เนื่องจากอาการที่ปรากฏบนอุปกรณ์ทั้งสองมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะผิดพลาด (ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ แต่ไม่น่าเป็นไปได้ ... ฉันต้องการทดสอบเพื่อตรวจสอบ) มีโอกาสมากที่สุดคือโมดูลไร้สาย / บลูทู ธ นอกจากนี้ ... ลองปิด WiFi (ใช้อีเธอร์เน็ตแทน) เพื่อดูว่าปัญหาหายไปหรือไม่
อัลลัน

มีข้อเสนอแนะที่ฉันเห็นที่นี่ว่าการปิดการแฮนด์ออฟไปยังอุปกรณ์ iCloud อื่นจะแก้ไขปัญหาได้ แม้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้นเมื่อฉันปิดการใช้งานแฮนด์ออฟ (นั่นคือการยกเลิกการเชื่อมต่อบลูทู ธ บ่อยครั้ง) ปัญหายังคงเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยน iMac มาถึงวันนี้และจนถึงตอนนี้มันก็ทำงานได้ดี
ทำเครื่องหมาย

คำตอบ:


0

ลองค้นหาแหล่งที่เป็นไปได้สำหรับการรบกวนของ Bluetooth

จากบทความของ Apple Supportเหตุผลนี้อาจเป็นสัญญาณรบกวนบลูทู ธ

สิ่งเหล่านี้สามารถรบกวนสัญญาณ:

เตาอบไมโครเวฟ

ลำโพงไร้สาย

บริการดาวเทียมโดยตรง

จอภาพภายนอกและจอ LCD บางตัว

แหล่งพลังงาน

สายเคเบิลป้องกันไม่ดี

โทรศัพท์ 2.4 GHz หรือ 5 GHz

วิดีโอ RF ไร้สาย

อ้างอิงจากบทความสนับสนุนอื่น ๆ วัสดุหลายอย่างอาจรบกวนการเชื่อมต่อ:

ไม้ ต่ำ

วัสดุสังเคราะห์ ต่ำ

แก้ว ต่ำ

น้ำ ปานกลาง

อิฐ ขนาดกลาง

หินอ่อน ขนาดกลาง

พลาสเตอร์สูง

คอนกรีต สูง

กระจกกันกระสุน สูง

โลหะ สูงมาก

ลองด้วย:

รักษาอุปกรณ์ไร้สายไว้ในระยะ 10 เมตร (ประมาณ 30 ฟุต) จาก Mac ของคุณ

หลีกเลี่ยงการวางวัตถุโลหะระหว่างอุปกรณ์ไร้สายและ Mac ของคุณ


ฉันเป็นนักพัฒนา Android ดังนั้นโต๊ะของฉันจึงเต็มไปด้วยการรบกวนที่เป็นไปได้ทั้งหมด ... อุปกรณ์มือถือ, จอภาพ, ฮับ usb ที่ใช้งานได้, สายเคเบิลมากมาย ดังนั้นทางออกในกรณีนี้คือการลบผู้ต้องสงสัยทีละรายและดูว่าเกิดอะไรขึ้น ...
Adrian Sicaru

@AdrianSicaru คุณสามารถลองเปลี่ยนตำแหน่งคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่

จริง ๆ แล้วฉันก็ทำได้เมื่อไม่นานมานี้เพราะฉันต้องย้ายโต๊ะทำงาน (สำนักงาน) และทุกอย่างก็โอเคประมาณสองสัปดาห์ แต่ปัญหากลับมา
Adrian Sicaru

@AdrianSicaru ตกลงฉันเห็นแล้ว คุณลองเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งสองใหม่หรือไม่

การอัปเดต: การยกเลิกการเชื่อมต่อหยุดลงทันที ... ไม่มีเหตุผลใด ๆ ... ฉันยอมรับคำตอบนี้เพราะฉันไม่รู้ว่าเหตุผลอาจเป็นอะไรและมีสาเหตุที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับการรบกวนของบลูทู ธ
Adrian Sicaru

1

หลังจากใช้เวลาหลายชั่วโมงบนโทรศัพท์ไปยังฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของ Apple และลองแก้ไขทุกเรื่องที่แนะนำที่นี่และในเว็บไซต์อื่น ๆ ...

ในกระบวนการฉันอัพโหลด logfiles ระบบไปยังฝ่ายสนับสนุนของ Apple และหลังจากนั้นอีกไม่กี่สายโทรศัพท์ช่างเทคนิคอาวุโสของ Apple ยืนยันว่ามีข้อผิดพลาดที่รู้จักกันในไดรเวอร์ Bluetooth ของ Apple ซึ่งควรได้รับการแก้ไขในโปรแกรมแก้ไขถัดไปสำหรับ MacOS Mojave (ซึ่งฉันเชื่อว่า 10.14.3) หวังว่านี่จะเป็นการแก้ปัญหาในที่สุด


ปัจจุบันอยู่ที่ 10.14.2 - แต่การตัดการเชื่อมต่อได้หยุดลงในทันทีทันใดจำเป็นต้องมีการอัพเดท nu
Adrian Sicaru

1
10.14.3 ยังคงมีปัญหา ...
goodhyun

ฉันรู้ - ตอนนี้ฉันมีแทร็กแพดที่ฉันปล่อยให้การเชื่อมต่อเหมือนแป้นพิมพ์ - เมาส์อยู่ในหัวของฉันแล้วหากคอมพิวเตอร์ทิ้งขยะและจะไม่มีข้อสงสัยในการฝังกลบในอนาคตอันใกล้
ทำเครื่องหมาย

0

ฉันมีปัญหาเดียวกันนี้และดูเหมือนว่าจะได้รับการแก้ไขแล้ว นี่เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อยของฉันซึ่งบางคนอาจพบว่ามีประโยชน์

TL; DR ในกรณีของฉันดูเหมือนว่าจะเกิดจากกรอบการเล่นเกม Steam หรือ NVidia GeForce ตอนนี้ การลบสิ่งเหล่านี้ทำให้ปัญหาหายไป

ฉันมี iMac ในปี 2560 ที่ใช้ Mojave 1.14.4 ปัญหาเริ่มต้นคือบางครั้งแป้นพิมพ์และเมาส์บลูทู ธ จะตัดการเชื่อมต่อทั้งหมดในทันที พวกเขาเชื่อมต่อกันเสมอ บางครั้งพวกเขาต้องการเชื่อมต่อใหม่ทันที บางครั้งฉันก็ต้องทำเล่น ๆ - เปิด / ปิดบลูทู ธ ปิด / เปิดอุปกรณ์หรือรีบูตคอมพิวเตอร์เป็นครั้งคราว

ฉันยังสังเกตเห็นว่าเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นและฉันพยายามที่จะปิด / เปิดบลูทู ธ ผ่านแถบเมนูบางครั้งไอคอนบลูทู ธ อาจแขวนอยู่ในสถานะย้อนกลับวิดีโอ ความประทับใจของฉันคือว่าเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์อาจมีปัญหาในการสื่อสารกับโมดูลบลูทู ธ

คอมพิวเตอร์ยังอยู่ภายใต้การรับประกันดังนั้นฉันจึงไปที่ร้าน Apple พวกเขาเรียกใช้การวินิจฉัยและไม่พบปัญหา แต่ตามคำอธิบายของฉันอัจฉริยะนำคอมพิวเตอร์เข้ามาแทนที่โมดูลบลูทู ธ ฉันได้รับมันคืนสองสามวันต่อมาและปัญหายังคงเกิดขึ้น

กลับไปที่ร้าน Apple ในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา อัจฉริยะที่แตกต่างกันแนะนำให้เช็ดและติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่โดยบอกว่าเป็นสิ่งที่พวกเขาควรทำในครั้งแรกก่อนที่จะเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใด ๆ ดังนั้นเราก็ทำเช่นนั้น หลังจากติดตั้งระบบปฏิบัติการอีกครั้งเขาบอกให้ฉันนำกลับบ้านและติดตั้งไฟล์ทั้งหมดของฉันใหม่จากการสำรองข้อมูล Time Machine ของฉัน ฉันนำคอมพิวเตอร์กลับบ้านติดตั้งใหม่จาก Time Machine และใช้มันในสัปดาห์หน้า ปัญหายังคงมีอยู่

กลับไปที่ Apple store อีกครั้ง อัจฉริยะที่สามต้องการลบและติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่แล้วไม่กู้คืนจากเครื่องย้อนเวลา นี่จะเป็นการแยกแยะโอกาสที่การคืนเวลาของเครื่องกำลังติดตั้งบางสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหา

ตอนนี้ฉันรู้สึกรำคาญเพราะฉันค่อนข้างมั่นใจว่าคอมพิวเตอร์มีปัญหาฮาร์ดแวร์ เราได้พูดถึงการเปลี่ยนมาเธอร์บอร์ด แต่เขาไม่ต้องการทำเช่นนั้นโดยไม่ต้องแก้ไขปัญหามากนัก

ในที่สุดเราก็เช็ดและติดตั้งระบบปฏิบัติการอีกครั้ง หลังจากนำคอมพิวเตอร์กลับบ้านฉันเพิ่งติดตั้งแอพสองสามอย่างที่ไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์จากนั้นใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ บลูทู ธ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดเวลา หลังจากนั้นฉันเช็ดและติดตั้งระบบปฏิบัติการอีกครั้งและเรียกคืนจาก Time Machine ปัญหากลับมา

ดังนั้นปัญหาบลูทู ธก็เกิดจากสิ่งที่ฉันติดตั้งซึ่งกำลังคืนสถานะโดยการกู้คืนจาก Time Machine ฉันรู้ว่าฉันติดตั้งกรอบเกมสี่แบบที่แตกต่างกันและพวกเขาอาจมีความใกล้ชิดกับฮาร์ดแวร์บลูทู ธ มากขึ้น

  • ฉันถอนการติดตั้งตัวเปิดเกม Old Goodรีบูตเครื่องและใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลาหนึ่งวัน ปัญหายังคงเกิดขึ้น
  • ฉันถอนการติดตั้ง Epic Games Launcher รีบูตเครื่องและใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลาหนึ่งวัน ปัญหายังคงเกิดขึ้น
  • ฉันถอนการติดตั้งSteamและNVidia Geforce ตอนนี้รีบูตและปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นอีกหลายวัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.